Gia đình

10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ và luôn muốn vợ nói với mình 5 điều này

Hôn nhân / 12/02/2019 20:10
10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ và luôn muốn vợ nói với mình 5 điều này
Nếu phụ nữ hiểu được những điều này thì cãi vã chẳng mấy khi xảy ra.

10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ

“Anh không có năng lực đọc được suy nghĩ của người khác, nhất là em”

Đây luôn là điều đàn ông muốn nhưng lại không thể nào thốt nên lời với người phụ nữ mình yêu. Sự thật là anh ấy không thể biết hết những gì bạn đang nghĩ, dù anh ấy có thật lòng yêu bạn nhiều thế nào. Huống hồ, phụ nữ rõ ràng là suy nghĩ phức tạp hơn đàn ông. Và sẽ thật khó khăn nếu bạn cứ giận dỗi khi anh ấy không hiểu điều bạn muốn, hay bắt anh ấy phải hiểu những gì bạn không nói.

Đàn ông dù là người thông minh, thấu hiểu thế nào thì cũng không đủ khả năng hiểu hết những gì phụ nữ muốn. Bởi vậy, bạn hãy cho chàng biết, để chàng có cơ hội thấu hiểu bạn hơn. Đó thật sự là mong muốn lớn nhất của mọi đàn ông. Còn nếu bạn đã nói rồi mà anh ấy cũng chẳng nhớ, không muốn hiểu thì đây sẽ là lỗi của anh ấy.

“Nếu em muốn nói gì, hãy nói với anh thật rõ ràng”

Đàn ông luôn nghĩ rằng nếu chỉ cần phụ nữ chịu nói ra điều mình muốn thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Họ nghĩ nếu đã là những người yêu nhau thì thẳng thắn với nhau có gì khó đâu? Và nếu muốn gì, khó chịu gì, không vui gì, phụ nữ cứ nói ra, đàn ông sẵn sàng nghe.

Thế thì phụ nữ cũng đừng giữ trong lòng quá nhiều điều, đừng nghĩ mình nói ra sẽ “mất giá” hay làm mọi chuyện tệ hơn. Thật sự là đàn ông nào cũng muốn lắng nghe, nếu họ chân thành yêu thương bạn.

du-do-1702

“Em khóc ít thôi. Nước mắt chỉ khiến anh miễn cưỡng nghe lời”

Đúng là đàn ông nào nhìn người phụ nữ của mình khóc cũng đau lòng. Nhưng những giọt nước mắt này không bao giờ đủ sức thay đổi một điểm chưa tốt nào đó ở đàn ông. Dù thế, anh ấy vẫn sẽ miễn cưỡng nghe lời, cốt yếu là để phụ nữ đừng khóc nữa. Nước mắt phụ nữ rơi, không đồng nghĩa với việc những mâu thuẫn sẽ được giải quyết triệt để. Bởi thế, thay vì chỉ khóc, phụ nữ nên có chính kiến riêng, mạnh mẽ một chút để khiến đàn ông thật lòng muốn thay đổi vì bạn.

“Làm ơn đừng “sao cũng được”, “tùy anh”, rồi sau đó anh cũng chả quyết định được gì”

Nhiều lúc đàn ông chỉ muốn nghe một câu “có” hoặc “không” của phụ nữ. Họ cảm thấy chán chường khi bạn cứ “sao cũng được”, “tùy anh”, vì họ thật sự không biết bạn muốn gì. Rồi sau đó, họ cũng không có quyền quyết định chuyện gì. Trong tình yêu, hãy thẳng thắn và rõ ràng với đàn ông, sẽ có lợi với bạn hơn.

“Những gì anh nói trước đây thì giờ không có giá trị đâu. Đừng nhắc tới khi chúng ta đang cãi nhau”

Đàn ông đôi khi không phải là những kẻ thất hứa chẳng có trách nhiệm. Nhưng thật sự họ chỉ mong phụ nữ khi cãi nhau đừng nhắc về những câu họ nói từ rất lâu rồi chỉ để bắt bẻ họ. Chuyện này đàn ông nào cũng thấy khó chịu mà chẳng bao giờ dám nói ra.

“Nếu em thấy mình mập thì chính là em mập. Đừng hỏi anh thêm nữa”

Với câu hỏi “em có mập không”, nếu đàn ông trả lời “có” thì thế nào phụ nữ cũng buồn, mà nếu họ phủ nhận thì bị cho là kẻ nói dối. Thế thì chẳng phải đưa đàn ông vào thế bí không biết phải làm sao? Phụ nữ tốt nhất đừng khiến người đàn ông của mình trở nên bối rối, đôi khi là khó chịu vì câu nói này. Vì anh ấy thật sự không muốn trả lời, và cũng chẳng để ý bạn có mập lên hay không đâu!

“Có những chuyện nếu cứ suy diễn thì người buồn sẽ là em. Vậy thì đừng làm khổ mình”

Bởi đó là những chuyện dù đàn ông có nói hay giải thích gì, phụ nữ cũng sẽ không tin. Phụ nữ khi chỉ tin vào sự đa cảm thái quá, tự mình suy nghĩ thì chỉ tự chuốc lấy buồn phiền. Mà đã thế thì đàn ông chẳng còn biết phải làm sao cho đúng.

depviet-201

“Nhờ anh làm gì đó và cứ liên tục nói anh phải làm thế nào. Làm ơn, hãy chỉ chọn một!”

Nếu bạn nhờ vả đàn ông, hãy cho họ lòng tin và đừng cố gắng xen vào khi họ đang muốn giúp đỡ bạn. Nếu không đàn ông thật sự sẽ thấy bị tổn thương và không muốn giúp bạn về sau. Hãy để đàn ông có cơ hội hết mình giúp đỡ và trở thành chỗ dựa cho bạn, vì họ thương bạn mà!

“Bề ngoài của em, những bộ váy áo em mặc đều ổn, tin anh đi!”

Với đàn ông thì nếu họ không lên tiếng góp ý cách ăn mặc của bạn thì chính là ổn, là đẹp. Vì thế đừng cố gắng hỏi họ quá nhiều lần, bạn phải tự tin vào mình!

“Quần áo của em… thật sự đã đủ rồi!”

Đàn ông đôi khi sẽ không hiểu sao phụ nữ có nhiều đồ thế mà vẫn muốn mua thêm. Thật ra họ sẽ không hiểu phụ nữ cần sự mới mẻ, kết hợp quần áo, cũng chỉ để đàn ông nhìn. Nếu có thể, hãy cứ nói với anh ấy rằng bạn chỉ muốn đẹp trong mắt anh ấy. Và hãy chi tiêu vừa phải, đừng trở thành một người phụ nữ “đốt tiền” vô tội vạ vào quần áo trong mắt đàn ông.

5 câu nói đàn ông muốn phụ nữ nói với mình

1. “Em tin anh”

Đây là liều thuốc vô giá với đàn ông khi họ gặp khó khăn. Khi được vợ bày tỏ sự tin tưởng đối với mình, họ sẽ không còn cảm giác thất bại và nản chí nữa.Ai cũng có những điểm yếu, và chồng của bạn cũng sẽ đôi khi gặp thất bại trên đường đời. Hãy là người vợ luôn ở bên cạnh động viên, san sẻ những nỗi niềm cùng anh ấy.

Hình ảnh có liên quan

2. “Em nhớ anh”

Cuộc sống hôn nhân với nhiều nỗi lo khiến cho tình yêu ít nhiều mai một. Đừng để nó trở thành một căn nhà nguội lạnh, thi thoảng hãy nói câu “em nhớ anh” với chồng của bạn.

Nhất là với những cặp vợ chồng hay phải xa nhau, câu nói này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy luôn nhắc nhở để con tim cả hai người luôn hướng về nhau.

3. “Gia đình mình luôn cần có anh”

Hôn nhân luôn có những giai đoạn khó khăn, khiến đôi bên muốn bỏ cuộc mà đi tìm những niềm vui mới. Hãy nói lời này với chồng bạn, để anh ấy nhận ra vai trò quan trọng của bản thân đối với tổ ấm mà các bạn đang xây dựng lên.

4. “Em yêu anh”

Câu nói tưởng chừng đơn giản, nhưng lại có nhiều cặp vợ chồng quên đi mình cần dùng nó thường xuyên hơn trong hôn nhân. Đây cũng là cách giữ lửa cho tình yêu sau khi kết hôn của vợ chồng mỗi ngày. Đừng ngần ngại thể hiện tình cảm với chồng mình. Thực ra anh ấy vẫn muốn nghe, và trong thâm tâm bạn vẫn muốn nói, chỉ là hai người đang gặp phải 1 rào cản về sự thể hiện. Thường xuyên nói những lời ngọt ngào với chồng mình sẽ khiến cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc

5. “Anh là một người đàn ông tuyệt vời”

Với tất cả đàn ông, họ luôn muốn được công nhận là một người đàn ông tốt. Vì vậy, lời khen này tác động mạnh tới xúc cảm của chồng và khiến anh ấy tự hào hơn về bản thân mình. Đây cũng là động lực để chồng bạn cố gắng tốt hơn nhiều nữa.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo www.khoevadep.com.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vẻ gợi cảm của Kim Tuyến - nữ diễn viên mất người yêu vì đóng quá nhiều cảnh 18+

Người đẹp hiện đang là mẹ đơn thân ở tuổi 21 sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh cùng vóc dáng nóng bỏng.
Giải trí / 21/04/2019 10:08

Mới nhất

8 quan niệm sai lầm khi mang thai mà nhiều mẹ mắc phải

Mang thai là giai đoạn rất quan trọng và nhiều ý nghĩa đối với người phụ nữ. Nhưng có rất nhiều quan niệm sai lệch phổ biến mà mẹ bầu vẫn cứ tin và làm theo.
Làm mẹ / 21/04/2019 16:30

8 đặc điểm của 'mẹ chồng quốc dân' mà nàng dâu nào cũng khao khát

8 điểm dưới đây là 8 điểm mà mỗi người có hoàn toàn có thể rèn luyện mỗi ngày.
Gia đình / 21/04/2019 16:15

Mất con gái chỉ vì hộp kem đánh răng, bà mẹ cảnh báo các bậc phụ huynh nhớ 'đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng'

Chỉ một chút lơ là không đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng kem đánh răng, bà mẹ đã vĩnh viễn mất đi con gái yêu của mình.
Làm mẹ / 21/04/2019 16:00

Tôi quyết định ly hôn để giữ được những hình ảnh đẹp trong mắt nhau và trong mắt con

(phunuphapluat.vn) - Lựa chọn chia tay của tôi ban đầu khiến anh bàng hoàng. Gia đình cũng bao lần hòa giải mong chúng tôi hàn gắn. Nhưng đến bây giờ thì tôi hiểu, có những thứ nên buông bỏ là tốt nhất. Đừng tiếc nuối níu kéo vì có thể sẽ chỉ làm khổ nhau.
Phụ nữ mới / 21/04/2019 15:46

Chấp nhận lo kinh tế để chồng yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp, khi nhận được tấm bằng Thạc sỹ chồng liền chê vợ ít học

(phunuphapluat.vn) - Nghe những lời ấy từ chồng, nước mắt tôi cứ thế tuôn ra. Một vài người khách cũng nhìn thấy cảnh đó. Họ có lẽ cũng hiểu tôi đang tổn thương thế nào. Chồng tôi quay ra sượng sùng khi biết tôi đã nghe thấy cả. Anh ta lảng tránh nói sang chuyện khác.
Hôn nhân / 21/04/2019 15:40

Hội An lọt top 4 địa điểm du lịch hè tốt nhất thế giới 2019 do chuyên trang du lịch nổi tiếng Travel Triangle xếp hạng

Mới đây, trong danh sách những địa điểm nghỉ hè tốt nhất thế giới năm 2019 của chuyên trang du lịch Travel Triangle, thành phố Hội An – Việt Nam lại tiếp tục có mặt ở vị trí thứ 4, chỉ sau Zermatt - Thuỵ Sĩ, Paros - Hy Lạp và Seychelles - Đông Phi.
Đời sống - Xã hội / 21/04/2019 15:29

Tình cờ vào icloud của bạn gái, chàng trai phát hiện trên đầu mọc thêm đôi sừng cao gần đến nóc nhà

Anh chàng chụp được từ icloud của bạn gái những hình ảnh mà khi cô gái này nhắn tin thả thính với một người khác. Thậm chí 2 người còn đi chơi và chụp ảnh đôi với nhau, ảnh nắm tay nhau rất tình tứ.
Tình yêu / 21/04/2019 15:19

Trương Đan Phong lên tiếng về cáo buộc ngoại tình với trợ lý nhưng một mực bênh vực 'tiểu tam'

Đại diện của nam diễn viên Trương Đan Phong lên tiếng phủ nhận chuyện ngoại tình với quản lý Tất Oánh và cho biết anh sẽ khởi kiện những người đã tung tin đồn ác ý.
Giải trí / 21/04/2019 14:47

Diễn viên Hoàng Anh quyết định ngừng đóng phim, sang Mỹ cùng vợ con

Công của phim "Gạo nếp gạo tẻ" cho biết anh không thể sống được bằng thu nhập từ phim ảnh nên quyết ngừng đóng phim, sang Mỹ cùng vợ con.
Giải trí / 21/04/2019 14:46

Cậu bé “đại gia tiền lẻ” nhịn ăn sáng suốt 3 năm để dành được hơn 25 triệu đi mua iPhone XS

Câu chuyện nhanh chóng được lan tuyền rộng rãi trên mạng xã hội, kéo theo đó là sự trầm trồ, thán phục đặc biệt đến từ những bạn trẻ. Ngay từ lúc mới học lớp 7, cậu bé đã biết được tầm quan trọng của công nghệ và có ý định, mục tiêu rõ ràng cho việc tiết kiệm của mình: Tiết kiệm suốt 3 năm để mua điện thoại đi học cấp 3 mà không cần phải ngửa tay xin tiền ba mẹ.
Đời sống - Xã hội / 21/04/2019 14:38

Dự báo tử vi tuần mới (từ 22/4- 28/4/2019) của 12 cung hoàng đạo

(phunuphapluat.vn) - Cùng xem tử vi 12 cung hoàng đạo nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ ngày 15/4/2019 đến ngày 21/4/2019 nhé!
Tử vi - Phong thủy / 21/04/2019 14:35

Lạnh người với lời khai của người chồng giết vợ rồi phi tang thi thể dưới giếng hoang ở Yên Bái

Cơ quan điều tra CA tỉnh Yên Bái đã tiến hành khởi tố vụ án, ra lệnh bắt tạm giam người chồng sát hại vợ, phi tang thi thể dưới giếng hoang.
Pháp luật / 21/04/2019 14:24

Cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100km từ Sơn La về Hà Nội thăm em: "Còn ai đi chăn bò với anh..."

Anh chỉ mong em khoẻ, ở gần nhau cùng nhau, lớn lên chúng mình cùng nhau làm ăn. Rồi chúng mình sẽ xây cho bố mẹ cái nhà to. Còn đi chăn bò với anh..." - những tiếng nấc nghẹn ngào của Chiến nói với em trong căn nhà trên rẻo cao.
Đời sống - Xã hội / 21/04/2019 14:23

Hốt hoảng phát hiện bạn chết bất thường trong phòng trọ khi đến rủ đi uống cà phê

Một người bạn tới phòng trọ của anh Thích để rủ đi uống cà phê thì tá hỏa phát hiện nạn nhân nằm chết dưới nền nhà, cửa phòng còn mở.
Đời sống - Xã hội / 21/04/2019 14:23

Nhóm nhạc nam Kpop vừa ra mắt bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, quản lý qua đời

MUSTB chỉ vừa mới ra mắt hơn 3 tháng. Mới đây, nhóm đã gặp phải tai nạn thương tâm khiến quản lý 36 tuổi qua đời.
Giải trí / 21/04/2019 13:55

Nam sinh 17 tuổi nhảy cầu tự vẫn trước mặt mẹ: 'Bạo lực bằng lời nói' đẩy con trẻ đến bước đường cùng

Đừng vội chỉ trích rằng những đứa trẻ chọn từ bỏ cuộc sống của mình là hư hỏng và nông nổi, đôi khi đây không phải là hậu quả của một lần đánh mắng, mà là do vô số lần đánh mắng tích tụ lại đến cuối cùng cũng phải vỡ oà ra.
Gia đình / 21/04/2019 13:54

7 loại cây vừa dễ trồng vừa giúp nhà bạn luôn xanh mát dù trời nắng nóng oi bức

Những loại cây này tương đối dễ trồng. Chỉ cần khoảng thời gian vài tháng đến 1 năm là đủ để ban công nhà bạn được phủ kín màu xanh thật đẹp, thật mát.
Mẹo hay / 21/04/2019 13:38

Nối gót Taylor Swift, phải chăng đây chính là ca khúc trong album mới của Miley Cyrus?

Cơn sốt “thả thính” từ Taylor Swift vừa mới bắt đầu, Miley Cyrus tiếp tục “khuấy đảo” làng nhạc US-UK bằng động thái khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên”.
Giải trí / 21/04/2019 13:37

Angelababy xuất hiện trên sóng truyền hình với diện mạo biến đổi khác thường

(phunuphapluat.vn) - Không ít người bất ngờ khi thấy vùng da mắt nhăn nheo, mắt trái lớn hơn mắt phải của bà xã Huỳnh Hiểu Minh.
Chuyện quanh sao / 21/04/2019 10:30

Choáng với ngoại hình cực phẩm của dàn tài tử bom tấn "Avengers: Endgame" thời trẻ

Cùng điểm lại và chiêm ngưỡng ngoại hình xuất sắc của dàn siêu anh hùng trụ cột còn lại của đội "Avengers" trong phần phim cuối cùng thời còn là những chàng trai non nớt mới vào nghề.
Giải trí / 21/04/2019 10:20
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO