Gia đình

10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ và luôn muốn vợ nói với mình 5 điều này

Hôn nhân / 12/02/2019 20:10
10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ và luôn muốn vợ nói với mình 5 điều này
Nếu phụ nữ hiểu được những điều này thì cãi vã chẳng mấy khi xảy ra.

10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ

“Anh không có năng lực đọc được suy nghĩ của người khác, nhất là em”

Đây luôn là điều đàn ông muốn nhưng lại không thể nào thốt nên lời với người phụ nữ mình yêu. Sự thật là anh ấy không thể biết hết những gì bạn đang nghĩ, dù anh ấy có thật lòng yêu bạn nhiều thế nào. Huống hồ, phụ nữ rõ ràng là suy nghĩ phức tạp hơn đàn ông. Và sẽ thật khó khăn nếu bạn cứ giận dỗi khi anh ấy không hiểu điều bạn muốn, hay bắt anh ấy phải hiểu những gì bạn không nói.

Đàn ông dù là người thông minh, thấu hiểu thế nào thì cũng không đủ khả năng hiểu hết những gì phụ nữ muốn. Bởi vậy, bạn hãy cho chàng biết, để chàng có cơ hội thấu hiểu bạn hơn. Đó thật sự là mong muốn lớn nhất của mọi đàn ông. Còn nếu bạn đã nói rồi mà anh ấy cũng chẳng nhớ, không muốn hiểu thì đây sẽ là lỗi của anh ấy.

“Nếu em muốn nói gì, hãy nói với anh thật rõ ràng”

Đàn ông luôn nghĩ rằng nếu chỉ cần phụ nữ chịu nói ra điều mình muốn thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Họ nghĩ nếu đã là những người yêu nhau thì thẳng thắn với nhau có gì khó đâu? Và nếu muốn gì, khó chịu gì, không vui gì, phụ nữ cứ nói ra, đàn ông sẵn sàng nghe.

Thế thì phụ nữ cũng đừng giữ trong lòng quá nhiều điều, đừng nghĩ mình nói ra sẽ “mất giá” hay làm mọi chuyện tệ hơn. Thật sự là đàn ông nào cũng muốn lắng nghe, nếu họ chân thành yêu thương bạn.

du-do-1702

“Em khóc ít thôi. Nước mắt chỉ khiến anh miễn cưỡng nghe lời”

Đúng là đàn ông nào nhìn người phụ nữ của mình khóc cũng đau lòng. Nhưng những giọt nước mắt này không bao giờ đủ sức thay đổi một điểm chưa tốt nào đó ở đàn ông. Dù thế, anh ấy vẫn sẽ miễn cưỡng nghe lời, cốt yếu là để phụ nữ đừng khóc nữa. Nước mắt phụ nữ rơi, không đồng nghĩa với việc những mâu thuẫn sẽ được giải quyết triệt để. Bởi thế, thay vì chỉ khóc, phụ nữ nên có chính kiến riêng, mạnh mẽ một chút để khiến đàn ông thật lòng muốn thay đổi vì bạn.

“Làm ơn đừng “sao cũng được”, “tùy anh”, rồi sau đó anh cũng chả quyết định được gì”

Nhiều lúc đàn ông chỉ muốn nghe một câu “có” hoặc “không” của phụ nữ. Họ cảm thấy chán chường khi bạn cứ “sao cũng được”, “tùy anh”, vì họ thật sự không biết bạn muốn gì. Rồi sau đó, họ cũng không có quyền quyết định chuyện gì. Trong tình yêu, hãy thẳng thắn và rõ ràng với đàn ông, sẽ có lợi với bạn hơn.

“Những gì anh nói trước đây thì giờ không có giá trị đâu. Đừng nhắc tới khi chúng ta đang cãi nhau”

Đàn ông đôi khi không phải là những kẻ thất hứa chẳng có trách nhiệm. Nhưng thật sự họ chỉ mong phụ nữ khi cãi nhau đừng nhắc về những câu họ nói từ rất lâu rồi chỉ để bắt bẻ họ. Chuyện này đàn ông nào cũng thấy khó chịu mà chẳng bao giờ dám nói ra.

“Nếu em thấy mình mập thì chính là em mập. Đừng hỏi anh thêm nữa”

Với câu hỏi “em có mập không”, nếu đàn ông trả lời “có” thì thế nào phụ nữ cũng buồn, mà nếu họ phủ nhận thì bị cho là kẻ nói dối. Thế thì chẳng phải đưa đàn ông vào thế bí không biết phải làm sao? Phụ nữ tốt nhất đừng khiến người đàn ông của mình trở nên bối rối, đôi khi là khó chịu vì câu nói này. Vì anh ấy thật sự không muốn trả lời, và cũng chẳng để ý bạn có mập lên hay không đâu!

“Có những chuyện nếu cứ suy diễn thì người buồn sẽ là em. Vậy thì đừng làm khổ mình”

Bởi đó là những chuyện dù đàn ông có nói hay giải thích gì, phụ nữ cũng sẽ không tin. Phụ nữ khi chỉ tin vào sự đa cảm thái quá, tự mình suy nghĩ thì chỉ tự chuốc lấy buồn phiền. Mà đã thế thì đàn ông chẳng còn biết phải làm sao cho đúng.

depviet-201

“Nhờ anh làm gì đó và cứ liên tục nói anh phải làm thế nào. Làm ơn, hãy chỉ chọn một!”

Nếu bạn nhờ vả đàn ông, hãy cho họ lòng tin và đừng cố gắng xen vào khi họ đang muốn giúp đỡ bạn. Nếu không đàn ông thật sự sẽ thấy bị tổn thương và không muốn giúp bạn về sau. Hãy để đàn ông có cơ hội hết mình giúp đỡ và trở thành chỗ dựa cho bạn, vì họ thương bạn mà!

“Bề ngoài của em, những bộ váy áo em mặc đều ổn, tin anh đi!”

Với đàn ông thì nếu họ không lên tiếng góp ý cách ăn mặc của bạn thì chính là ổn, là đẹp. Vì thế đừng cố gắng hỏi họ quá nhiều lần, bạn phải tự tin vào mình!

“Quần áo của em… thật sự đã đủ rồi!”

Đàn ông đôi khi sẽ không hiểu sao phụ nữ có nhiều đồ thế mà vẫn muốn mua thêm. Thật ra họ sẽ không hiểu phụ nữ cần sự mới mẻ, kết hợp quần áo, cũng chỉ để đàn ông nhìn. Nếu có thể, hãy cứ nói với anh ấy rằng bạn chỉ muốn đẹp trong mắt anh ấy. Và hãy chi tiêu vừa phải, đừng trở thành một người phụ nữ “đốt tiền” vô tội vạ vào quần áo trong mắt đàn ông.

5 câu nói đàn ông muốn phụ nữ nói với mình

1. “Em tin anh”

Đây là liều thuốc vô giá với đàn ông khi họ gặp khó khăn. Khi được vợ bày tỏ sự tin tưởng đối với mình, họ sẽ không còn cảm giác thất bại và nản chí nữa.Ai cũng có những điểm yếu, và chồng của bạn cũng sẽ đôi khi gặp thất bại trên đường đời. Hãy là người vợ luôn ở bên cạnh động viên, san sẻ những nỗi niềm cùng anh ấy.

Hình ảnh có liên quan

2. “Em nhớ anh”

Cuộc sống hôn nhân với nhiều nỗi lo khiến cho tình yêu ít nhiều mai một. Đừng để nó trở thành một căn nhà nguội lạnh, thi thoảng hãy nói câu “em nhớ anh” với chồng của bạn.

Nhất là với những cặp vợ chồng hay phải xa nhau, câu nói này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy luôn nhắc nhở để con tim cả hai người luôn hướng về nhau.

3. “Gia đình mình luôn cần có anh”

Hôn nhân luôn có những giai đoạn khó khăn, khiến đôi bên muốn bỏ cuộc mà đi tìm những niềm vui mới. Hãy nói lời này với chồng bạn, để anh ấy nhận ra vai trò quan trọng của bản thân đối với tổ ấm mà các bạn đang xây dựng lên.

4. “Em yêu anh”

Câu nói tưởng chừng đơn giản, nhưng lại có nhiều cặp vợ chồng quên đi mình cần dùng nó thường xuyên hơn trong hôn nhân. Đây cũng là cách giữ lửa cho tình yêu sau khi kết hôn của vợ chồng mỗi ngày. Đừng ngần ngại thể hiện tình cảm với chồng mình. Thực ra anh ấy vẫn muốn nghe, và trong thâm tâm bạn vẫn muốn nói, chỉ là hai người đang gặp phải 1 rào cản về sự thể hiện. Thường xuyên nói những lời ngọt ngào với chồng mình sẽ khiến cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc

5. “Anh là một người đàn ông tuyệt vời”

Với tất cả đàn ông, họ luôn muốn được công nhận là một người đàn ông tốt. Vì vậy, lời khen này tác động mạnh tới xúc cảm của chồng và khiến anh ấy tự hào hơn về bản thân mình. Đây cũng là động lực để chồng bạn cố gắng tốt hơn nhiều nữa.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo www.khoevadep.com.vn

Choáng váng với thử thách tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á: Lệ Hằng, Minh Triệu 'ôm mặt' vì sợ độ cao

(phunuphapluat.vn) - Các đội chơi của "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ thực hiện nhiệm vụ Vượt rào tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á trong tập 8.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 14:50

Mới nhất

Choáng váng với thử thách tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á: Lệ Hằng, Minh Triệu 'ôm mặt' vì sợ độ cao

(phunuphapluat.vn) - Các đội chơi của "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ thực hiện nhiệm vụ Vượt rào tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á trong tập 8.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 14:50

Đắc Ngọc Designer House mang BST ‘Helious - Thần mặt trời’ tới Bangkok International Kids Fashion Week 2019

(phunuphapluat.vn) - Tham gia Bangkok International Kids Fashion Week 2019, Đắc Ngọc Designer House sẽ mang đến BST hoàn toàn mới: Helious - Thần mặt trời.
Mạnh Long / Thời trang / 22/08/2019 13:46

Bangkok International Kids Fashion Week 2019 lần đầu tiên xuất hiện thương hiệu thời trang Việt

(phunuphapluat.vn) - Là đại diện duy nhất của Việt Nam, Đắc Ngọc Designer House góp mặt tại Bangkok International Kids Fashion Week 2019, Đắc Ngọc Designer House được kỳ vọng sẽ ghi dấu ấn.
Mạnh Long / Thời trang / 22/08/2019 13:24

NTK Việt Hùng cho rằng hình ảnh H'Hen Niê vươn lên từ nghèo khó chỉ là thêu dệt, nàng Hậu nói gì?

(phunuphapluat.vn) - NTK Việt Hùng đã tiết lộ sốc về gia cảnh của H'Hen Niê. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lập tức lên tiếng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 11:32

Tham vọng sánh ngang Google, CEO Việt Kiều gọi vốn 5 triệu USD

(phunuphapluat.vn) - Các thương vụ nổi bật trong tập 5 của Shark Tank mùa 3 đến từ các startup công nghệ tương lai. Không chỉ sở hữu sản phẩm độc đáo, các startup này còn có một đội ngũ phát triển vô cùng hùng hậu. Thế nhưng, đáng tiếc một số công nghệ đỉnh cao vẫn bị “cá mập” lắc đầu vì startup chưa có phương án kinh doanh thuyết phục.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 09:40

Hoa hậu người Việt thế giới 2019 Nguyễn Thư Di không có tính bon chen nên lo lắng khi bước vào showbiz

(phunuphapluat.vn) - Trong bộ ảnh mới sau đăng quang, hoa hậu Nguyễn Thư Di khoe nét quyến rũ với váy dạ hội cùng đường cong ngọt ngào.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 09:25

Vân Trang 'bật ngửa' khi Sam đòi làm học trò của NSND Quang Thọ ở 'Mãi Mãi Thanh Xuân'

(phunuphapluat.vn) - Hiếm khi "Mãi Mãi Thanh Xuân" xuất hiện một bậc thầy âm nhạc như chú Quang Thọ, Sam liền tranh thủ cơ hội đòi làm học trò của chú khiến Vân Trang “bật ngửa”.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 09:10

Goo Hye Sun cay đắng tiết lộ: "Ahn Jae Hyun chê ngực tôi không sexy nên muốn ly hôn, tôi sống như thây ma giữa ngôi nhà của mình"

(phunuphapluat.vn) - Sau những ngày im lặng, Ahn Jae Hyun đã viết tâm sự trên trang cá nhân tố Goo Hye Sun bóp méo sự thật. Tuy nhiên, ngay sau đó, nàng Cỏ đã lên tiếng phản bác và tiết lộ những chuyện không thể tưởng tượng nổi.
Nguyệt Nhi / Giải trí / 22/08/2019 09:00

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đỗ Mỹ Linh có đáng bị chỉ trích không và đây là câu trả lời

(phunuphapluat.vn) - Liệu rằng với phong độ hiện tại đội Xanh Dương (Đỗ Mỹ Linh - Lê Xuân Tiền) có thể giành quán quân của "Cuộc đua kỳ thú 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 17:38

Nguyễn Duyên Quỳnh khiến khán giả ám ảnh với 'Gió cuốn anh đi' - nhạc phim 'Cha ma'

(phunuphapluat.vn) - Tối qua (20/8), ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh đã xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh "Cha ma" của đạo diễn Bá Vũ. Cô cũng chính là nhạc sĩ, ca sĩ sáng tác và thể hiện ca khúc nhạc phim mang tên "Gió cuốn anh đi".
Mạnh Long / Phim ảnh / 21/08/2019 15:36

Dàn diễn viên Về Nhà Đi Con nhận bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch

(phunuphapluat.vn) - Toàn bộ 13 thành viên của đoàn phim gồm đạo diễn, quay phim và các diễn viên đều vinh dự nhận được những tấm Bằng khen vì sự thành công mà bộ phim mang đến cho công chúng và nền điện ảnh nước nhà.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 21/08/2019 14:30

Cô gái ế 10 năm làm lố, đòi bạn chơi trong show Bạn muốn hẹn hò tài trợ đi châu Âu

(phunuphapluat.vn) - Tập 521 chương trình Bạn muốn hẹn hò vừa kết thúc, nữ chính ngay lập tức phải nhận vô số gạch đá từ cộng đồng mạng vì bị đánh giá là quá thực dụng và hám tiền.
Tiểu Kê / Giải trí / 21/08/2019 14:00

Tiếp nối thành công tại 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam', mẫu nhí Sài thành tiếp tục gây sốt với giải thưởng danh giá

(phunuphapluat.vn) - Trở lại sau khi giành được cơ hội góp mặt vào bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019", Phạm Khánh Thi Thơ một lần nữa “khuấy đảo” làng mẫu nhí Việt Nam khi mang về danh hiệu Á Quân 1 tại "Tìm kiếm ngôi sao thiên thần tài năng".
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 12:30

Hoàng Thùy liên tục 'oanh tạc' các bảng xếp hạng dù còn 4 tháng nữa Miss Universe 2019 mới diễn ra

(phunuphapluat.vn) - Hoàng Thùy bất ngờ xuất hiện ở vị trí cao trong nhiều bảng dự đoán kết quả Miss Universe 2019 của các chuyên trang sắc đẹp quốc tế.
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 11:15

Giang Hồng Ngọc xót xa trước hoàn cảnh của người phụ nữ bị chồng đuổi, một mình gồng gánh nuôi con bị bại não

(phunuphapluat.vn) - "Hát Mãi Ước Mơ" tuần này mang đến một câu chuyện buồn của người phụ nữ dùng cả thanh xuân để chăm lo cho người con trai bị bại não – chị Cù Thị Lùng. Chồng có gia đình mới, con trai lớn qua đời vì tai nạn và giờ đây, một mình chị phải tìm cách xoay sở để chữa bệnh gan cho người con út chỉ mới 18 tuổi.
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 09:55

Ngô Kiến Huy miệt mài tập luyện vũ đạo cùng Lâm Vinh Hải cho MV 'Truyền thái y' sắp ra mắt

(phunuphapluat.vn) - Vì quá yêu thích bài hát này, Lâm Vinh Hải quyết định phá lệ, không chỉ biên đạo mà còn tham gia nhảy phụ họa cho Ngô Kiến Huy trong MV "Truyền thái y".
Mạnh Long / Âm nhạc / 21/08/2019 09:38

Từng 'công phá' nhiều sàn diễn lớn nhỏ, mẫu nhí 7 tuổi chinh phục thành công tấm vé đến bán kết 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019'

(phunuphapluat.vn) - Sở hữu ngoại hình sáng, thần thái sang chảnh cùng màu sắc cá tính riêng, Trần Vũ Phương Linh xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh khác và góp mặt vào bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 09:05

Nguyên nhân Puka và Diệp Tiên chia tay sau 3 năm hẹn hò

(phunuphapluat.vn) - Diễn viên hài Puka phủ nhận việc có người thứ 3 xen vào mối quan hệ của hai người.
Mạnh Long / Giải trí / 20/08/2019 21:28

Trấn Thành chơi lớn tặng 1 cây vàng nếu Kay Trần và Quang Trung 'nên duyên'

(phunuphapluat.vn) - Tại "Giọng ải giọng ai" tuần này, Kay Trần bất ngờ tiết lộ quá khứ “ăn dầm nằm dề” với Quang Trung. Bên cạnh đó, Trấn Thành còn hứa sẽ đi một cây vàng nếu giọng ca “Chuyện tình tôi” và Quang Trung “nên duyên”.
Mạnh Long / Giải trí / 20/08/2019 20:13
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO