Gia đình

10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ và luôn muốn vợ nói với mình 5 điều này

Hôn nhân / 12/02/2019 20:10
10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ và luôn muốn vợ nói với mình 5 điều này
Nếu phụ nữ hiểu được những điều này thì cãi vã chẳng mấy khi xảy ra.

10 câu nói đàn ông muốn nói với vợ

“Anh không có năng lực đọc được suy nghĩ của người khác, nhất là em”

Đây luôn là điều đàn ông muốn nhưng lại không thể nào thốt nên lời với người phụ nữ mình yêu. Sự thật là anh ấy không thể biết hết những gì bạn đang nghĩ, dù anh ấy có thật lòng yêu bạn nhiều thế nào. Huống hồ, phụ nữ rõ ràng là suy nghĩ phức tạp hơn đàn ông. Và sẽ thật khó khăn nếu bạn cứ giận dỗi khi anh ấy không hiểu điều bạn muốn, hay bắt anh ấy phải hiểu những gì bạn không nói.

Đàn ông dù là người thông minh, thấu hiểu thế nào thì cũng không đủ khả năng hiểu hết những gì phụ nữ muốn. Bởi vậy, bạn hãy cho chàng biết, để chàng có cơ hội thấu hiểu bạn hơn. Đó thật sự là mong muốn lớn nhất của mọi đàn ông. Còn nếu bạn đã nói rồi mà anh ấy cũng chẳng nhớ, không muốn hiểu thì đây sẽ là lỗi của anh ấy.

“Nếu em muốn nói gì, hãy nói với anh thật rõ ràng”

Đàn ông luôn nghĩ rằng nếu chỉ cần phụ nữ chịu nói ra điều mình muốn thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Họ nghĩ nếu đã là những người yêu nhau thì thẳng thắn với nhau có gì khó đâu? Và nếu muốn gì, khó chịu gì, không vui gì, phụ nữ cứ nói ra, đàn ông sẵn sàng nghe.

Thế thì phụ nữ cũng đừng giữ trong lòng quá nhiều điều, đừng nghĩ mình nói ra sẽ “mất giá” hay làm mọi chuyện tệ hơn. Thật sự là đàn ông nào cũng muốn lắng nghe, nếu họ chân thành yêu thương bạn.

du-do-1702

“Em khóc ít thôi. Nước mắt chỉ khiến anh miễn cưỡng nghe lời”

Đúng là đàn ông nào nhìn người phụ nữ của mình khóc cũng đau lòng. Nhưng những giọt nước mắt này không bao giờ đủ sức thay đổi một điểm chưa tốt nào đó ở đàn ông. Dù thế, anh ấy vẫn sẽ miễn cưỡng nghe lời, cốt yếu là để phụ nữ đừng khóc nữa. Nước mắt phụ nữ rơi, không đồng nghĩa với việc những mâu thuẫn sẽ được giải quyết triệt để. Bởi thế, thay vì chỉ khóc, phụ nữ nên có chính kiến riêng, mạnh mẽ một chút để khiến đàn ông thật lòng muốn thay đổi vì bạn.

“Làm ơn đừng “sao cũng được”, “tùy anh”, rồi sau đó anh cũng chả quyết định được gì”

Nhiều lúc đàn ông chỉ muốn nghe một câu “có” hoặc “không” của phụ nữ. Họ cảm thấy chán chường khi bạn cứ “sao cũng được”, “tùy anh”, vì họ thật sự không biết bạn muốn gì. Rồi sau đó, họ cũng không có quyền quyết định chuyện gì. Trong tình yêu, hãy thẳng thắn và rõ ràng với đàn ông, sẽ có lợi với bạn hơn.

“Những gì anh nói trước đây thì giờ không có giá trị đâu. Đừng nhắc tới khi chúng ta đang cãi nhau”

Đàn ông đôi khi không phải là những kẻ thất hứa chẳng có trách nhiệm. Nhưng thật sự họ chỉ mong phụ nữ khi cãi nhau đừng nhắc về những câu họ nói từ rất lâu rồi chỉ để bắt bẻ họ. Chuyện này đàn ông nào cũng thấy khó chịu mà chẳng bao giờ dám nói ra.

“Nếu em thấy mình mập thì chính là em mập. Đừng hỏi anh thêm nữa”

Với câu hỏi “em có mập không”, nếu đàn ông trả lời “có” thì thế nào phụ nữ cũng buồn, mà nếu họ phủ nhận thì bị cho là kẻ nói dối. Thế thì chẳng phải đưa đàn ông vào thế bí không biết phải làm sao? Phụ nữ tốt nhất đừng khiến người đàn ông của mình trở nên bối rối, đôi khi là khó chịu vì câu nói này. Vì anh ấy thật sự không muốn trả lời, và cũng chẳng để ý bạn có mập lên hay không đâu!

“Có những chuyện nếu cứ suy diễn thì người buồn sẽ là em. Vậy thì đừng làm khổ mình”

Bởi đó là những chuyện dù đàn ông có nói hay giải thích gì, phụ nữ cũng sẽ không tin. Phụ nữ khi chỉ tin vào sự đa cảm thái quá, tự mình suy nghĩ thì chỉ tự chuốc lấy buồn phiền. Mà đã thế thì đàn ông chẳng còn biết phải làm sao cho đúng.

depviet-201

“Nhờ anh làm gì đó và cứ liên tục nói anh phải làm thế nào. Làm ơn, hãy chỉ chọn một!”

Nếu bạn nhờ vả đàn ông, hãy cho họ lòng tin và đừng cố gắng xen vào khi họ đang muốn giúp đỡ bạn. Nếu không đàn ông thật sự sẽ thấy bị tổn thương và không muốn giúp bạn về sau. Hãy để đàn ông có cơ hội hết mình giúp đỡ và trở thành chỗ dựa cho bạn, vì họ thương bạn mà!

“Bề ngoài của em, những bộ váy áo em mặc đều ổn, tin anh đi!”

Với đàn ông thì nếu họ không lên tiếng góp ý cách ăn mặc của bạn thì chính là ổn, là đẹp. Vì thế đừng cố gắng hỏi họ quá nhiều lần, bạn phải tự tin vào mình!

“Quần áo của em… thật sự đã đủ rồi!”

Đàn ông đôi khi sẽ không hiểu sao phụ nữ có nhiều đồ thế mà vẫn muốn mua thêm. Thật ra họ sẽ không hiểu phụ nữ cần sự mới mẻ, kết hợp quần áo, cũng chỉ để đàn ông nhìn. Nếu có thể, hãy cứ nói với anh ấy rằng bạn chỉ muốn đẹp trong mắt anh ấy. Và hãy chi tiêu vừa phải, đừng trở thành một người phụ nữ “đốt tiền” vô tội vạ vào quần áo trong mắt đàn ông.

5 câu nói đàn ông muốn phụ nữ nói với mình

1. “Em tin anh”

Đây là liều thuốc vô giá với đàn ông khi họ gặp khó khăn. Khi được vợ bày tỏ sự tin tưởng đối với mình, họ sẽ không còn cảm giác thất bại và nản chí nữa.Ai cũng có những điểm yếu, và chồng của bạn cũng sẽ đôi khi gặp thất bại trên đường đời. Hãy là người vợ luôn ở bên cạnh động viên, san sẻ những nỗi niềm cùng anh ấy.

Hình ảnh có liên quan

2. “Em nhớ anh”

Cuộc sống hôn nhân với nhiều nỗi lo khiến cho tình yêu ít nhiều mai một. Đừng để nó trở thành một căn nhà nguội lạnh, thi thoảng hãy nói câu “em nhớ anh” với chồng của bạn.

Nhất là với những cặp vợ chồng hay phải xa nhau, câu nói này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy luôn nhắc nhở để con tim cả hai người luôn hướng về nhau.

3. “Gia đình mình luôn cần có anh”

Hôn nhân luôn có những giai đoạn khó khăn, khiến đôi bên muốn bỏ cuộc mà đi tìm những niềm vui mới. Hãy nói lời này với chồng bạn, để anh ấy nhận ra vai trò quan trọng của bản thân đối với tổ ấm mà các bạn đang xây dựng lên.

4. “Em yêu anh”

Câu nói tưởng chừng đơn giản, nhưng lại có nhiều cặp vợ chồng quên đi mình cần dùng nó thường xuyên hơn trong hôn nhân. Đây cũng là cách giữ lửa cho tình yêu sau khi kết hôn của vợ chồng mỗi ngày. Đừng ngần ngại thể hiện tình cảm với chồng mình. Thực ra anh ấy vẫn muốn nghe, và trong thâm tâm bạn vẫn muốn nói, chỉ là hai người đang gặp phải 1 rào cản về sự thể hiện. Thường xuyên nói những lời ngọt ngào với chồng mình sẽ khiến cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc

5. “Anh là một người đàn ông tuyệt vời”

Với tất cả đàn ông, họ luôn muốn được công nhận là một người đàn ông tốt. Vì vậy, lời khen này tác động mạnh tới xúc cảm của chồng và khiến anh ấy tự hào hơn về bản thân mình. Đây cũng là động lực để chồng bạn cố gắng tốt hơn nhiều nữa.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo www.khoevadep.com.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vụ thiếu nữ Điện Biên bị sát hại: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan cùng nhiều tình tiết mới

(phunuphapluat.vn) - Vụ án mạng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng về thiếu nữ Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà giúp mẹ chiều 30 Tết đang nhận được sự theo dõi đặc biệt của dư luận. Mới đây, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng có liên quan đến vụ án này.
Trà Mi (t/h) / Pháp luật / 18/02/2019 09:14

Mới nhất

Kẻ sát hại vợ trước mặt con khai: "Cảm thấy như có ai đó muốn giết mình..."

Nghi phạm khai có sử dụng ma túy đá và nghĩ có người muốn sát hại mình nên xông vào siết cổ vợ tử vong ngay trước mặt con.
Pháp luật / 18/02/2019 09:45

Phạm Hương lần đầu chia sẻ về cuộc sống sau khi đính hôn

Sau thông báo xác nhận đã đính hôn vào ngày 14/2, Phạm Hương khoe những hình ảnh đời thường khiến công chúng hiếu kỳ.
Giải trí / 18/02/2019 09:28

Ra Tết, con dâu vẫn chưa hết khổ sở vì mẹ chồng... quá tiết kiệm

Hương Thảo có một tính cách phóng khoáng. Ngược lại, mẹ chồng cô lại là người tiết kiệm đến mức tằn tiện. Trước dịp nghỉ Tết, thấy con cái bận rộn quá, mẹ chồng cô muốn lên trông cháu giúp, cũng là để giúp việc nhà.
Gia đình / 18/02/2019 09:21

Chồng bị “kẻ thứ 3” nhòm ngó, vợ hãy làm ngay những điều này để giữ gìn hạnh phúc

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài Tư vấn tâm lý tình cảm 1088 (Hà Nội), trên thực tế những cặp vợ chồng đang sống hạnh phúc bỗng dưng một trong hai người trở nên bất an vì cảm thấy hạnh phúc bị đe dọa bởi một “người thứ 3” là không hề hiếm trong đời sống.
Gia đình / 18/02/2019 09:20

Cô gái giảm 30 kg chỉ trong 6 tháng khiến ai cũng ngỡ ngàng

Sau 6 tháng kết hợp giữa chế độ ăn lành mạnh cùng các phương pháp tập luyện khoa học, Jisu đã giảm từ 84 kg xuống còn 54 kg. Hiện Jisu rất hạnh phúc với thân hình thon gọn và những đường cong quyến rũ của mình.
Phụ nữ mới / 18/02/2019 09:18

Bác sĩ khoa Nhi bày cách sơ cứu sặc sữa ở trẻ sơ sinh mẹ nào cũng cần biết để tránh nguy hiểm cho con

Thực tế cho thấy, trẻ sơ sinh bị sặc sữa không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ lúng túng không biết cách xử trí, thậm chí không nắm được căn nguyên khiến con gặp tai nạn này. 
Làm mẹ / 18/02/2019 09:16

Vụ thiếu nữ Điện Biên bị sát hại: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan cùng nhiều tình tiết mới

(phunuphapluat.vn) - Vụ án mạng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng về thiếu nữ Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà giúp mẹ chiều 30 Tết đang nhận được sự theo dõi đặc biệt của dư luận. Mới đây, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng có liên quan đến vụ án này.
Trà Mi (t/h) / Pháp luật / 18/02/2019 09:14

Các triệu chứng dị ứng có thể gây nhầm lẫn với các bệnh khác

Chúng ta cần phải chú ý thật kỹ vì nhiều khi các triệu chứng dị ứng này nguy hiểm hơn chúng ta tưởng.
Bệnh thường gặp / 18/02/2019 07:00

Chỉ cần thay đổi cách trang trí và sắp xếp mới phòng ngủ sẽ trở nên ngăn nắp và đẹp mắt hơn rất nhiều

Nếu bạn muốn tạo một phòng ngủ gọn gàng và hiệu quả trong mức chi phí giới hạn cho phép thì bạn nhất định phải học hỏi những gợi ý dưới đây của chúng tôi.
Mẹo hay / 18/02/2019 06:30

Gợi ý các món ăn trong mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng vừa ngon vừa đẹp

Mâm cơm chay với đa dạng các món sẽ là gợi ý hay cho bạn trong dịp Rằm tháng Giêng này.
Bếp / 18/02/2019 06:30

7 xu hướng thời trang hot nhất mùa xuân 2019

Bắt kịp phong cách thời trang thịnh hành trong mùa xuân dưới đây chị em sẽ dễ dàng tỏa sáng.
Thời trang / 18/02/2019 06:30

Hai món ăn Việt Nam góp mặt vào bộ sưu tập những hình ảnh ẩm thực đẹp nhất các nước trên thế giới

Mới đây, National Geographic đã chọn ra 28 bức ảnh để tạo thành bộ sưu tập những bức ảnh ẩm thực đầy màu sắc từ các nền văn hoá khác nhau trên thế giới, trong đó có hai bức ảnh về hai món ăn Việt Nam bình dị người nước ngoài ít ai biết đến.
Đời sống - Xã hội / 18/02/2019 06:00

Gửi đến những chàng trai còn vấn vương người cũ: "Nếu còn thương cô ấy thì đừng khiến em rung động"

Cảm giác người mình yêu chưa bao giờ coi mình là tất cả vì còn nhớ thương người cũ chắc chắn là một cảm giác rất tồi tệ.
Giờ 25 / 18/02/2019 06:00

Cùng xem các beauty editor chấm điểm 10 mặt nạ nổi tiếng nhất hiện nay

Các biên tập viên của trang Cosmopolitan UK đánh giá và chấm điểm 10 sản phẩm mặt nạ nổi tiếng nhất hiện nay: sản phẩm cao cấp đạt điểm cao chót vót nhưng riêng một món bình dân được điểm tuyệt đối
Làm đẹp / 18/02/2019 06:00

Tử vi tuần mới từ 18/2 đến 24/2/2019 của 12 con giáp

Tử vi tuần mới về vận mệnh, tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp từ 18/2 đến 24/2/2019.
Tử vi - Phong thủy / 18/02/2019 06:00

Những loại thực phẩm cần bổ sung và cần tránh khi bị chứng khó tiêu

Chứng khó tiêu có thể giải quyết bằng cách thực hiện một số thay đổi lối sống bao gồm thói quen ăn uống và thực phẩm tốt cho tiêu hóa.
Sống khỏe / 18/02/2019 06:00

Dòng người khuân núi vàng, mâm bạc đi 'vay' Bà Chúa Kho

Mặc dù tiền vay-trả chỉ là vàng mã mang tính ước lệ nhưng có giá trị rất lớn lên đến hàng trăm triệu đồng. Người ta quan niệm rằng, có đồ lễ hậu hĩnh để làm đẹp lòng thần thánh thì mới mong có lợi nhuận thực tế với chi phí đã bỏ ra, dù cuối cùng, tất cả được thiêu thành tro để gửi về nơi các thần trú ngụ.
Đời sống - Xã hội / 17/02/2019 22:52

Ban nhạc huyền thoại The Beatles chuẩn bị bước lên màn ảnh rộng với "Yesterday"

"Yesterday" không phải là một bộ phim tiểu sử thông thường mà sẽ được đặt trong bối cảnh hài hước khi cả thế giới quên mất những giọng ca huyền thoại này là ai, trừ anh chàng Jack Malik (Himesh Patel).
Phim ảnh / 17/02/2019 22:48

Những mẫu ghế "2 in 1" vừa để ngồi vừa để lưu trữ siêu tiện ích

Đối với những ngôi nhà, căn hộ có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn những chiếc ghế này góp phần quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cũng như sự gọn gàng, ngăn nắp.
Nội thất / 17/02/2019 21:53

Mẹ trẻ Hà Nội vất vả ngược xuôi giúp chồng vào làm ngân hàng, sau 3 tháng chồng công khai có bồ rồi đâm đơn ly hôn, cưới luôn bồ nhí

Vừa mới đây, bà mẹ trẻ lại nhận được tin sốc rằng tòa án thông báo chồng chị muốn kiện lại để giành quyền nuôi con. Cực chẳng đã, dù không muốn vạch áo cho người xem lưng nhưng Thu Hằng buộc phải lên tiếng nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, đòi lại công bằng để chị được giữ lại con trai.
Gia đình / 17/02/2019 21:45
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO