Sống khỏe

10 động tác yoga tốt nhất có thể tăng khả năng miễn dịch của bạn, phòng ngừa bệnh cúm

Vận động - Điều hòa / 06/12/2017 14:15
10 động tác yoga tốt nhất có thể tăng khả năng miễn dịch của bạn, phòng ngừa bệnh cúm
Một số nghiên cứu đã ủng hộ những lợi ích của yoga đối với việc đẩy lùi stress và tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh cúm.
        

Tiếp xúc với vi trùng, chất ô nhiễm trong môi trường, chất độc và áp lực liên tục có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn và dễ bị bệnh. Trong thời gian này, khi bệnh cúm đang "hoành hành" thì điều trị kịp thời là rất cần thiết.

Một lối sống lành mạnh bao gồm tập thể dục thường xuyên, ít căng thẳng, chế độ ăn uống lành mạnh và vệ sinh tốt là điều cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tốt. Hệ miễn dịch có khỏe mạnh nguy cơ mắc cúm trong thời tiết hanh khô mới giảm. Nếu bạn là người không thích tập những bài thể dục nặng nhọc, tốn nhiều sức, bạn có thể chuyển sang tập yoga.

Empty

Yoga là một hình thức tập luyện toàn diện có lợi cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Nó không những có tác dụng tăng cường trí tuệ và cơ thể mà còn giúp tạo ra cơ chế miễn dịch tốt để phòng tránh bệnh tật. Chăm chỉ tập yoga sẽ đẩy lùi các hormone stress có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, đồng thời kích thích hệ thống bạch huyết để giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng có khả năng bảo vệ, chống lại nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn và nấm.

Dưới đây là 10 bài tập yoga hàng đầu giúp tăng khả năng miễn dịch, phòng ngừa cúm mà bạn có thể dễ dàng tập luyện hàng ngày.

Empty

1. Mountain Pose (Tadasana) - Tư thế ngọn núi

Tác dụng: Cải thiện lưu thông máu, đưa oxy và chất dinh dưỡng đến mọi bộ phận của cơ thể. Nó cũng giúp ổn định hơi thở, làm tăng nhận thức và giảm căng thẳng, tăng mức năng lượng và khả năng phòng ngừa bệnh.

Empty

 - Đứng thẳng, hai chân sát vào nhau (những người mới tập có thể để hai chân cách xa nhau một chút), hai tay để bên người, lòng bàn tay hướng vào đùi và các ngón tay hướng xuống đất.

- Giữ chân, đùi, hông và người thành một đường thẳng, lưng thẳng, hơi hóp bụng vai hơi mở rộng về phía sau để ngực hơi ưỡn về phía trước. Hít thở đều.

- Từ từ đưa tay lên cao qua đầu, nâng gót chân lên, siết các cơ bụng, đặt trọng lượng cơ thể lên ngón chân.

- Giữ tư thế trong vài giây, thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

2. Child’s Pose (Balasana) - Tư thế đứa trẻ

Tác dụng: Child's Pose là một tư thế tập yoga giúp xây dựng một hệ thống phòng vệ miễn dịch tốt hơn. Nó cũng là động tác giúp bạn thư giãn sâu, giảm đau lưng và làm dịu hệ thần kinh, đồng thời giúp làm giảm táo bón.

Empty

 - Quỳ xuống, để cho ngón cái hai chân chạm nhau, người đổ về phía trước.

- Để hai tay hai bên, lòng bàn tay hướng vào trong.

- Nâng đồng thời hai cánh tay lên và hít vào.

- Dần dần hạ tay xuống và thở ra.

- Để thoát khỏi tư thế này, hít vào và dùng tay để đẩy phần trên của cơ thể lên.

- Từ từ trở lại tư thế ngồi và cố gắng không để quá nhiều áp lực lên lưng.

3. Fish Pose (Matsyasana) - Tư thế con cá

Tác dụng: Đây là một trong những cách tốt nhất để thực hành thở sâu và cân bằng hệ thần kinh. Nó tác động đến phần trên của cơ thể, bao gồm cả tim và phổi. Nó cũng điều chỉnh tư thế cơ thể của bạn, đồng thời kích thích tuyến ức cho cơ chế phòng vệ của cơ thể.

Thường xuyên tập luyện bài tập tăng cường miễn dịch này sẽ còn kích thích cơ thể, đồng thời giảm sự mệt mỏi và lo lắng.

Empty

 - Nằm đặt lưng trên sàn nhà và cánh tay ở bên cạnh cơ thể.

- Hướng lòng bàn tay vào hông và dần dần úp tay xuống sàn. Dần dần đưa khuỷu tay gần về phía eo.

- Thở ra, nâng ngực lên, đầu nâng nhẹ, đỉnh đầu chạm sàn.

- Đảm bảo rằng toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn dồn lên hai khuỷu tay chứ ko phải lên đầu. Khi ngực bạn nâng lên, một chút áp lực sẽ dồn lên vai.

- Giữ tư thế cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Thở nhẹ nhàng.

- Thở ra và thả lỏng cơ thể. Nâng đầu bạn lên trước, sau đó hạ ngực xuống sàn, trở về tư thế ban đầu.

4. Camel Pose (Ustrasana) - Tư thế con lạc đà

Tác dụng: Đây là một động tác yoga thúc đẩy tăng cường miễn dịch phổ biến. Nó cũng cải thiện hệ thống hô hấp và giúp tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy lưu thông của máu ở các động mạch trong trái tim của bạn, và tăng cường cơ vai, cơ bụng và đùi. Một số lợi ích khác của Camel Pose là giảm đau lưng và cổ, đồng thời tăng năng lượng.

Empty

- Ngồi trên đầu gối và gót chân của bạn. Nếu cần, bạn có thể dùng đệm dưới đầu gối.

- Giữ đầu gối của bạn thẳng hàng với vai. Các bàn chân của bạn nên được hướng lên trên.

- Nghiêng mình qua bên phải, dùng bàn tay phải chạm hoặc nắm vào lòng bàn chân phải. Tương tự bạn cũng thực hiện như thế đối với bàn tay trái, chân trái, sau đó ngửa đầu ra sau, thở ra. Hông và eo của bạn phải xô về phía trước.

- Giữ cổ ở tư thế trung lập.

- Giữ nguyên vị trí trong vài phút, trong khi thở vào và ra.

- Cuối cùng, thở ra và nhẹ nhàng trở lại vị trí ban đầu của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn thấy khó chạm tay vào bàn chân có thể nâng cao chân lên một chút để dễ dàng hơn.

5. Bow Pose (Dhanurasana) - Tư thế cây cung

Tác dụng: Đúng với tên của nó, tư thế này làm cho cơ thể bạn có hình dạng của một cây cung. Động tác này cải thiện dòng tế bào miễn dịch bằng cách gây áp lực lên hệ tiêu hóa. Nó cũng giúp chống lại căng thẳng và mệt mỏi, trong khi tăng cường cơ bụng và lưng. Nó làm giảm đau kinh nguyệt và cũng có thể giúp giải quyết vấn đề về thận.

Thêm vào đó, nó cải thiện tính linh hoạt của xương sống.

Empty

- Nằm sấp, hai tay duỗi dọc theo cơ thể.

- Từ từ gập hai đầu gối. hai tay đưa về phía sau, kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào, ngực nâng lên khỏi mặt đất. Mặt hướng về phía trước, thư giãn cơ mặt.

- Giữ tư thế ổn định, chú ý vào hơi thở của mình. Hai tay giữ chặt lấy cổ chân sẽ kéo ngực lên, tạo thế thăng bằng, toàn cơ thể uốn cong và căng như cây cung. Tiếp tục hít thở sâu trong khi thư giãn với tư thế này.

- Giữ như vậy trong 15-20 giây, bạn thở ra, nhẹ nhàng thả tay, đưa chân và ngực xuống đất, giải phóng cổ chân và thư giãn.

6. Chair Pose (Utkatasana) - Tư thế cái ghế

Tác dụng: Tư thế tập này giống như hành động ngồi trên ghế (nhưng thực tế không có ghế). Nó có tác dụng xây dựng sức mạnh và sức chịu đựng trên cơ thể của bạn. Động tác này cũng kích thích trái tim của bạn, trong khi xoa bóp cả cơ bụng, có tác dụng giúp giảm cân và cải thiện hệ thống hô hấp.

Empty

- Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng lưng, hai tay buông thõng dọc theo cơ thể.

- Hít vào đồng thời nâng hai tay lên khỏi đầu, hai lòng bàn tay hướng vào nhau với khoảng cách bằng vai. Hai vai và hai tay thoải mái. Hai tay phải thật thẳng nhưng hai cùi chỏ không bị gồng.

- Thở ra đồng thời cong hai đầu gối như muốn ngồi xuống ghế cho đến khi cảm thấy có sức duỗi thoải mái ở phía trước hai bắp vế. Không hạ hai bắp đùi xuống thấp hơn hai đầu gối. Hai gót chân nằm yên trên sàn.

- Ấn xương cụt xuống cho phần lưng dưới khỏi bị con ưỡn. Hai đầu gối không được vươn qua khỏi mấy ngón chân và hai đầu gối phải hở nhau bằng chiều rộng của hai bắp đùi.

- Đầu thẳng lên trần nhà và nhìn thẳng ra phía trước.

- Giữ tư thế từ 10 giây đến 1 phút.

- Hít vào đồng thời thẳng hai chân ra rồi thở ra đồng thời đưa hai tay xuống lại hai bên hông để trở về tư thế ban đầu.

7. Tree Pose (Vrksasana) - Tư thế cái cây

Tác dụng: Tư thế này giống với sự ổn định của cây, vì nó đòi hỏi cân bằng cho mỗi chân trong 1 phút. Tập động tác này giúp cho cột sống của bạn mạnh mẽ hơn và điều phối cơ bắp, thần kinh ổn định. Nó cũng cải thiện sự linh hoạt của cơ thể, mang lại cho bạn sức chịu đựng và củng cố trí óc linh hoạt.

Empty

- Bắt đầu bằng tư thế đứng, hai chân sát vào nhau, hai bàn tai đặt lên hông.

- Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, chân phải gập cong lại, bàn chân phải đặt lên phần đùi trong của chân trái (bạn có thể bắt đầu từ những điểm thấp hơn như mắt cá chân, và nâng cao dần lên nếu chưa quen tập).

- Lòng bàn tay úp vào nhau, đặt phía trước ngực ở tư thế cầu nguyện. Khi hít vào, mở rộng vòng tay qua vai, tách hai bàn tay ra và đối mặt với nhau.

- Giữ tư thế 30 giây đến 1 phút.

- Hạ chân xuống và lặp lại với chân bên kia.

8. Cobra Pose (Bhujangasana) - Tư thế con rắn

Tác dụng: Tư thế yoga này là một phần trong chuỗi các tư thế trong bài tập "Chào mặt trời". Nó giúp mở ngực, giải phóng các bạch cầu làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó cũng giúp giảm stress và mệt mỏi, đồng thời cải thiện lưu thông máu trên cơ thể bạn.

Ngoài ra, nó tăng cường lưng và toàn bộ cơ thể, và thêm tính linh hoạt cho cột sống.

Empty

- Nằm sấp, khép hai chân, mu bàn chân úp xuống sàn nhà. Khép hai khuỷu tay và úp bàn tay xuống thảm, ngón cái đặt gần nách. Trán chạm nhẹ xuống sàn và thả lỏng vai.

- Khi hít vào, dồn trọng lượng cơ thể lên hai lòng bàn tay, chống bàn tay xuống sàn nhà, uốn cong lưng, nâng ngực và hướng đầu ra phía sau, nhìn lên trần nhà. Sau khi đã nâng tối đa, nín thở trong 8 giây.

- Khi thở ra, chậm rãi hạ thân trước và đầu xuống sàn nhà.

9. Bridge Pose (Setu Bandhasana) - Tư thế cây cầu

Tác dụng: Tư thế yoga này giúp cải thiện lưu thông máu, do đó tăng mức năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn để chống lại các mầm bệnh nguy hiểm, nhất là virus cúm. Nó cũng rất tốt cho việc xây dựng độ bền của xương.

Empty

- Nằm ngửa, hai đầu gối co lên và hai bàn chân cách nhau một khoảng bằng hông. Hai cánh tay để dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống. Hơi thu cằm xuống ngực để thư giãn gáy.

- Hít vào, cảm nhận chiều dài của lưng áp trên sàn. Thở ra, đồng thời đẩy bàn chân xuống sàn để nâng hông và sau đó là lưng lên khỏi sàn, cao hết mức bạn có thể. Giữ hai bàn chân nằm ngay dưới đầu gối.

- Giữ nguyên tư thế và hít vào. Khi thở ra, hạ lưng xuống sàn từng phần một – trước tiên là lưng trên, lưng giữa, lưng dưới, rồi mới tới hông. Lặp lại chuỗi động tác trong khoảng từ 6 đến 8 nhịp thở, chỉ cử động khi thở ra.

- Thở ra và nhẹ nhàng đưa cơ thể trở lại sàn nhà về tư thế ban đầu.

10. Plow Pose (Halasana) - Tư thế cái cày

Tác dụng: Đây là một tư thế giúp giải phóng các bạch cầu trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng kích thích tuyến giáp - điều quan trọng đối với miễn dịch. Thêm vào đó, nó tăng cường các cơ cổ, bụng và cơ lưng, đồng thời cải thiện tính linh hoạt của cơ thể.

Empty

- Nằm ngửa, hai đầu gối co lại, cách nhau một khoảng bằng hông. Tay buông dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống.

- Hít vào, co đầu gối về phía ngực, đặt hai khuỷu tay xuống sàn, nâng hông lên cao. Hai bàn tay chống đỡ hông, thở ra nhẹ nhàng.

- Kéo hai bàn tay lên đỡ lưng, hai khuỷu tay nằm trên sàn. Nâng người lên cao, đẩy chân về phía trước sao cho song song với mặt sàn. Dồn trọng lượng cơ thể lên vai.

- Hạ các ngón chân xuống mặt sàn, hai bàn tay vẫn tiếp tục nâng đỡ lưng. Vươn dài cột sống và kéo giãn hai chân.

- Rút các ngón chân vào trong. Tiếp tục vươn dài cột sống, duỗi thẳng hai cánh tay ra phía sau, dọc trên sàn. Các ngón tay đan vào nhau. Sau đó co đầu gối lại, vừa đỡ lưng, vừa cuộn mình lại để hạ người xuống.

Empty

Chú ý: Một số bài tập này có thể không phù hợp nếu bạn đang bị cao huyết áp hoặc đau lưng, đau cổ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi thực hiện. Để thực hiện các tư thế tập, trước hết bạn hãy khởi động cơ thể của mình cho nóng lên, sau khi nghỉ ngơi khoảng 10 giây và bắt đầu.

Một số nghiên cứu đã ủng hộ những lợi ích của yoga đối với việc đẩy lùi stress và tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh cúm.

Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Yoga (International Journal of Yoga) đã phát hiện ra rằng tập yoga chống lại những thay đổi và suy giảm miễn dịch ở các tế bào được thấy trong các bài kiểm tra stress.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Đại học California-Los Angeles năm 2012 cũng báo cáo rằng thực hành yoga hàng ngày trong 8 tuần lễ có thể làm giảm mức căng thẳng của một người. Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2013 được xuất bản trong tạp chí PLOS ONE cho thấy thực hành yoga có tác động đến các phân tử trong các tế bào miễn dịch lưu thông.

Ngoài ra, yoga giúp cung cấp máu tươi, tinh khiết đến các bộ phận trong cơ thể để chúng có thể hoạt động tối ưu.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bạn trai tin đồn thừa nhận hẹn hò với Chi Pu

Nam diễn viên Hàn Quốc Jin Ju Hyung đã đưa ra câu trả lời thành thật về tin đồn hẹn hò Chi Pu trên sóng truyền hình Hàn Quốc.
Giải trí / 21/11/2018 14:07

Mới nhất

Hà Nội: Bắt kẻ nhiễm HIV cướp giật giữa ban ngày

Hai tên cướp liều lĩnh giật điện thoại của một phụ nữ đang tham gia giao thông trên đường. Nhiều người trông thấy đã tri hô và cùng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ gần đó tham gia truy đuổi, bắt được một trong hai đối tượng.
Pháp luật / 21/11/2018 16:13

Ý nghĩa đặc biệt của "lúm đồng tiền" sau lưng, đàn bà có thì tự hào, đàn ông thì nửa mừng nửa lo

Rất nhiều người chưa biết lúm đồng tiền sau lưng hay hõm Venus (Apollo) có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Tử vi - Phong thủy / 21/11/2018 16:00

Xuất sắc đăng quang ngôi vị Thị hậu Singapore và Malaysia, liệu Huỳnh Trí Văn có lập nên cú hattrick ở Lễ trao giải TVB?

Năm 2018 đánh dấu sự thành công của nữ diễn viên Huỳnh Trí Văn với vai diễn trong bộ phim "Ba người phụ nữ một nguyên nhân". Liệu cô có tạo nên kỳ tích khi giành được ngôi vị Ảnh hậu TVB sau khi đã đăng quang ở Singapore và Malaysia.
Phim ảnh / 21/11/2018 15:53

Nguyên nhân khiến con gái không dậy thì mà mẹ nào cũng cần ghi nhớ để không hối hận cả đời

Người mẹ không thể ngờ được rằng: chính hành động của mình đã hủy hoại cuộc đời con trẻ. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc làm cha, làm mẹ... hãy chú ý đến mọi hành động của mình với con cái.
Làm mẹ / 21/11/2018 15:45

'Tan chảy' với dàn mỹ nam Manhunt International 2018

Cuộc thi Manhunt International bắt đầu thu hút cộng đồng “mê trai đẹp” bằng những hình ảnh cực kỳ nóng bỏng của dàn thí sinh trước khi cuộc thi chính thức diễn ra tại Australia. Đại diện Việt tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng.
Giải trí / 21/11/2018 15:45

Katy Perry và Taylor Swift "dắt tay nhau" dẫn đầu bảng nghệ sĩ có doanh thu cao nhất

Mặc cho mối bất hòa ngoài đời, Katy và Taylor trông vẫn rất "hòa thuận" trên bảng xếp hạng những nghệ sĩ kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2018
Giải trí / 21/11/2018 15:32

Chồng sắp cưới đã đăng đàn xin lỗi MC Hoàng Linh vẫn 'ngó lơ'

Cộng đồng mạng hoang mang không biết chuyện tình của cặp đôi Mc Hoàng Linh sẽ đi về đâu khi chồng sắp cưới của cô đã lên trang cá nhân nói những lời yêu thương và chưa nhận được phản hồi từ người trong cuộc.
Giải trí / 21/11/2018 15:02

Mẹ trẻ hưởng ứng trào lưu khoe ảnh trước và sau khi sinh nhưng dân mạng lại bất ngờ về anh chồng

Mẹ trẻ đã sinh em bé và đăng tải tấm hình tố chồng "dùng vợ như phá". Nhưng sau khi cô chia sẻ, dân mạng mới ngỡ ngàng.
Gia đình / 21/11/2018 15:00

Nam thanh niên 18 tuổi treo cổ tự tử vì không chấp nhận mẹ đi bước nữa

Công an tỉnh Cà Mau cho biết, sự việc trên xảy ra tại phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Nam thanh niên được chủ quán nơi làm việc phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ.
Đời sống - Xã hội / 21/11/2018 14:59

Hải Dương: Va chạm kinh hoàng giữa xe đạp điện và xe máy, nạn nhân nằm la liệt trên đường

Theo như những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, các nạn nhân cả nam cả nữ đều nằm bất động sau cú tông mạnh. Tại hiện trường, xe máy, xe đạp điện nằm chỏng chơ giữa đường, vỡ thành nhiều mảnh.
Đời sống - Xã hội / 21/11/2018 14:46

Điều tra, làm rõ thông tin về "kiều nữ" đi khách 25.000 USD trong vụ Á hậu, MC bán dâm

Theo đó, Cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ nhiều tình tiết trong vụ đường dây mại dâm cao cấp quy tụ nhiều á hậu, người mẫu, diễn viên, MC... nổi tiếng.
Pháp luật / 21/11/2018 14:41

Những cảnh quay lấy đi nước mắt người xem trong tập cuối "Quỳnh búp bê"

"Quỳnh búp bê" đã đi hết phần một. Tập cuối không có nhiều tình tiết sốc, không có nhiều điều kinh hoàng như những gì khán giả dự đoán. Thay vào đó, tập cuối lấy nước mắt người xem bằng những phân đoạn diễn bi thương của Phương Oanh khi nhớ về tuổi thơ của Quỳnh.
Phim ảnh / 21/11/2018 14:37

Bé trai 9 tuổi bị mũi nhọn sắt hàng rào cắm vào đùi

Trong lúc trèo cây, cháu Lê Văn S. (9 tuổi, ở Hà Tĩnh) đã không may bị ngã xuống và bị mũi nhọn sắt hàng rào đâm sâu vào đùi trái, phải cưa đứt để đưa bé trai cùng mũi sắt nhọn cắm ở đùi đến bệnh viện cấp cứu.
Đời sống - Xã hội / 21/11/2018 14:33

Kẻ ngáo đá ôm cháu bé nhảy qua các mái nhà đòi "làm người lương thiện"

Người đàn ông ôm con mình vượt qua các mái nhà ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh (Nghệ An) và la hét “người ta không cho tôi lương thiện”. Gần hai giờ đồng hồ căng thẳng giải cứu, công an đã khống chế đối tượng và đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu.
Đời sống - Xã hội / 21/11/2018 14:13

Những sai lầm trong phong thủy nhà ở khiến tài lộc hao tán

Bạn tự dưng thấy mình gặp nhiều chuyện xui xẻo, tiền bạc càng kiếm càng chẳng có, lúc nào cũng trong tình trạng túng thiếu? Kiểm tra ngay xem có phạm phải sai lầm phong thủy gây phá tài không nhé.
Tử vi - Phong thủy / 21/11/2018 14:12

Gia đình Tổng thống Trump đẹp hơn siêu sao, cậu út lạnh lùng được chú ý nhất

Gia đình Tổng thống Trump cùng nhau xuất hiện với phong cách sang trọng hút hồn. Nhân vật được chú ý nhất là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình.
Gia đình / 21/11/2018 14:10

Bạn trai tin đồn thừa nhận hẹn hò với Chi Pu

Nam diễn viên Hàn Quốc Jin Ju Hyung đã đưa ra câu trả lời thành thật về tin đồn hẹn hò Chi Pu trên sóng truyền hình Hàn Quốc.
Giải trí / 21/11/2018 14:07

10 bí quyết đem lại đời sống ân ái phong phú

10 bí quyết dưới đây rất đơn giản để thực hiện để giữ lửa trong việc "chăn gối".
Bí kíp phòng the / 21/11/2018 13:00

Erik ngực trần khoe hình xăm trong bộ ảnh mới

Erik tung bộ ảnh lần đầu ngực trần khoe những hình xăm táo bạo và tuyên bố sẽ theo đuổi phong cách mạnh mẽ, trưởng thành trong tương lai thay cho nét thư sinh như trước.
Giải trí / 21/11/2018 12:26
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO