Giải trí

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4

Giải trí / 19/04/2019 14:19
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4
Không phủ nhận Lật Mặt: Nhà Có Khách là một tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu ở nhiều mặt. Thế nhưng khi xem phim, khán giả vẫn không khỏi thắc mắc với những chi tiết kì cục này.

*Chú ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Lật Mặt: Nhà Có Khách là phần phim thứ 4 trong chuỗi series Lật Mặt ăn khách của Lý Hải. Kế thừa 3 phần trước, lần này Lật Mặt đã nhanh chóng chiếm trọn sự chú ý của khán giả bởi nội dung thuộc mảng kinh dị - hài mới lạ. Chỉ sau 4 ngày khởi chiếu, Lật Mặt: Nhà Có Khách đã thu về doanh thu khủng lên tới 60 tỉ đồng, đồng thời góp mặt vào top 3 phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Trailer phim Lật Mặt: Nhà Có Khách

Đồng ý rằng, Lật Mặt 4 đã có sự tiến bộ hơn trong khâu bối cảnh, kĩ xảo hay âm thanh so với những "người anh em" đi trước. Thế nhưng khi xem phim, khán giả vẫn đôi bị khựng lại vì "cắn phải sạn".

1. Lý do về quê của Vy còn nhiều nghi ngại

Điều gây băn khoăn đầu tiên, đó là lý do của chuyến đi khiến cả hội bạn Vy (Katleen Phan Võ) gặp "khách". Tuy bộ phim có vạch cho khán giả hai lối suy nghĩ, những xét cho cùng thì đi theo lối nào cũng thấy không thuyết phục.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 2.

Hội bạn của Vy

Thứ nhất, nếu cả hội về quê nhà Vy để tìm bối cảnh chụp cưới cho đôi vợ chồng trẻ, thì sẽ không hợp lý. Từ ban đầu, đây được giới thiệu là đội chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, thường xuyên giành giật bối cảnh chụp đẹp cho khách, thế nhưng khi khách không ưng lại không hề có phương án B, C nào đó để khách chọn mà nháo nhào đi tìm bối cảnh mới.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 3.
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 4.

Cuộc "đại chiến" bối cảnh để có tấm ảnh cưới độc đáo

Còn nếu hiểu theo hướng Vy về thăm mẹ thì sẽ gây mâu thuẫn cho nhân vật này. Vy vốn là người yêu thương mẹ và em trai vô cùng. Vẫn biết cô rất bận, nhưng một người con gái vì gia đình như vậy mà gọi điện thoại cho mẹ cả tháng trời không liên lạc được mới chịu về thăm mẹ. Điều này nên nghĩ sao cho logic đây?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 5.

Vy đau khổ khi nhận ra mẹ đã mất

2. Mua đồ ở chợ quê nhưng sinh nhật hoành tráng như phố thị

Sau khi về thăm nhà, Vy và nhóm bạn đã cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị, đặc biệt là ở buổi tiệc sinh nhật của mẹ. Đây là ý tưởng Vy giấu hội bạn mình, đến hôm đó mới rủ mọi người ra chợ kiếm đồ cùng. Tuy chỉ đi chợ quê, với những món đồ được bày bán ở lề đường. Thậm chí quê còn có chút hẻo lánh nhưng nhóm bạn vẫn chuẩn bị đủ đồ đạc từ đồ hoá trang, bóng bay, tóc giả…

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 6.
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 7.

Tuy chỉ là những đồ đơn giản, nhưng phải nói sức sáng tạo của các chàng trai là vô biên

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 8.

Lại còn kiếm được bộ tóc giả tuyệt đỉnh nữa chứ!

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 9.

Sinh nhật hoành tráng của mẹ Vy

3. "Khách" hành động như người thật

Một điều nữa khiến khán giả bàng hoàng vì cú twist sấp mặt của Lý Hải với Lật Mặt 4, đó là chuyện bà mẹ mới là "khách", chứ không phải em trai Vy. Lật ngược lại các tình tiết có sự xuất hiện của mẹ, khán giả sốc nặng vì "khách" mà lại sử dụng smartphone nhoay nhoáy, còn chụp hình cho đôi trẻ nữa. Tuy những tấm hình căn góc chưa được chuẩn, thế nhưng vẫn đáng tò mò về cách bà mẹ đã chụp hình đúng không?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 10.

Mẹ của Vy

4. Em trai Vy là điều bí ẩn nhất trong phim

Trong các phân cảnh có em trai Vy, cậu bé được miêu tả là chỉ nhốt mình trong căn phòng tối, cùng lắm đến đêm là mò ra xích đu ngồi rồi lang thang với câu nói "Chị Hai ơi em lạnh quá!".

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 11.

Nhân vật em của Vy với tạo hình ám ảnh

Điều khó hiểu là tại sao em Vy chỉ nhốt mình trong phòng suốt một tháng trời, không hề tắm rửa mà quần áo, người ngợm lại sạch tinh. Khi lao vụt đi như tên bắn để cứu bạn của chị, cậu bé còn để lại ấn tượng là chiếc áo đồng phục trắng tinh hệt như một quảng cáo bột giặt năm nào.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 12.

Hãy để ý, áo của Hoàng trắng tinh

5. Hai mẹ con Vy chơi lớn, quyết đi thả hoa đăng hết đêm mới chịu về

Sau tất cả, hoá ra Vy là người biết rõ nhất mẹ mình đã mất, cho nên đã dành hết thời gian còn lại để được ở bên mẹ. Có lẽ cũng vì thế mà hai mẹ con đã quyết tâm đi thả đèn hoa đăng cả đêm mới chịu về. Bằng chứng là khi hai mẹ con cõng nhau về nhà thì trời đã tang tảng sáng. Đây tuy không phải chi tiết quá lớn, nhưng cũng khiến khán giả trong rạp trầm trồ vì độ "chịu chơi" của hai mẹ con.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 13.

6. Quan trọng nhất là rốt cuộc, quê của Vy ở đâu?

Điểm cuối cùng khiến khác giả thắc mắc về Lật Mặt 4, đó là quê quán của Vy ở đâu? Theo lời thoại, quê Vy là thành phố buồn, có nghĩa là ở Đà Lạt. Nhưng ở Đà Lạt thì sao lại chơi hội bằng việc thả đèn hoa đăng?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 14.

Hai mẹ con dắt tay nhau đi thả đèn hoa đăng

Rồi cả trang phục trong ngày hội cũng là một điểm đầy khó hiểu. Theo phong tục, trong những ngày như vậy thì người Việt Nam hoặc sẽ mặc quần áo đẹp, hoặc trang phục truyền thống của vùng miền. Nhưng trang phục xuất hiện trong phim lại không phải ở Đà Lạt. Vậy rốt cuộc quê Vy ở đâu?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 15.

Trang phục xuất hiện trong lễ hội của làng Vy

Tạm kết

Xét một cách công bằng, nhờ những lỗi logic này mà hình ảnh trong Lật Mặt: Nhà Có Khách được cải thiện nhiều. Tuy nhiên, hình ảnh đẹp không phải điều quyết định tất cả của một tác phẩm điện ảnh. Hy vọng nếu Lật Mặt tiếp tục ra phần 5, những lỗi như vậy sẽ được khắc phục. Còn với 6 "sạn" vô lý được đề cập ở trên, chắc chắn Lật Mặt 4 sẽ còn ở lại trong tâm trí khán giả trong một thời gian dài, ít nhất là cho đến khi giải mã được những điều họ còn băn khoăn.

Lật Mặt: Nhà Có Khách hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Theo helino.ttvn.vn

Đoàn Văn Hậu lần đầu tâm sự về thời thơ ấu và cơ duyên đến với bóng đá chuyên nghiệp

(phunuphapluat.vn) - Đoàn Văn Hậu lần đầu gặp các cầu thủ nhí 2019 làm anh gợi nhớ đến những cảm xúc lần đầu tiếp xúc với bóng đá.
Mạnh Long / Giải trí / 21/11/2019 22:33

Mới nhất

Diễn viên Vân Trang: 'Ông xã không phải là gu của tôi nhưng anh có sức hút và sự duyên ngầm'

(phunuphapluat.vn) - Nữ diễn viên Vân Trang không tiếc lời khen ông xã là người nói chuyện có duyên khiến cô “cười ngặt nghẽo” cả ngày.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 22:23

Liz Kim Cương 'phát hờn' khi Trịnh Thăng Bình 'thả thính' Linh Ka ở 'Sàn đấu ca từ'

(phunuphapluat.vn) - Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương tái hợp nhưng lại đứng ở 2 bên chiến tuyến tại "Sàn đấu ca từ".
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 22:09

Lý do Hoàng Thùy chọn 'Cà phê phin sữa đá' thi Miss Universe 2019

(phunuphapluat.vn) - Bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 19:44

Bộ đôi 'Sóng gió' Jack & K-ICM đổ bộ chương trình '7 nụ cười xuân' mùa 3

(phunuphapluat.vn) - Màn “chào sân” cực kỳ ấn tượng khi Jack & K-ICM cùng dàn nghệ sĩ Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật, Ninh Dương Lan Ngọc, Trương Thế Vinh và Thúy Ngân cùng khoe vũ đạo trong ca khúc đình đám "Em gì ơi" của 2 chàng trai trẻ đầy tài năng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 19:28

Lâm Vỹ Dạ, Hari Won ghen tị vì Jun Vũ được Chí Tài 'thương' công khai

(phunuphapluat.vn) - Jun Vũ xuất hiện vô cùng xinh đẹp thu hút mọi sự chú ý thì Hồ Việt Trung lại “siêu lầy” và Chí Tài ngay lập tức bộc lộ sự “thiên vị” của mình.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 15:08

Khung cảnh hùng vĩ, hữu tình của hẻm vực kì vĩ nhất Việt Nam

Được xem là hẻm vực trên sâu sông nhất Việt Nam với chiều cao vách đá lên tới 700–800m, chiều dài tới 1,7km, sâu 700–900m, hẻm Tu Sản là danh thắng kỳ vĩ độc nhất của vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 15:00

Trịnh Tuấn Vỹ bật khóc tiết lộ bạn gái từng phải bán máu để lo cho anh cai nghiện

(phunuphapluat.vn) - Dù từng nhiều lần chia sẻ về quãng thời gian nghiện ngập đầy tăm tối, nhưng anh ít khi nhắc đến bạn gái Ngọc Hân, người đã luôn bên cạnh lo lắng, động viên anh đứng dậy sau những vấp ngã.
Mạnh Long / Gia đình / 22/11/2019 14:40

Ngọc Thuận sợ xanh mặt khi 'người yêu cũ' hăm dọa tung ảnh “giường chiếu” trong 'Muôn kiểu làm dâu'

(phunuphapluat.vn) - Thanh Bình (Ngọc Thuận) sợ xanh mặt khi Minh Châu (Hồ Bích Trâm) dọa nạt tung ảnh “giường chiếu”. Minh Anh (Kim Tuyến) bất ngờ đòi sống chung với gia đình chồng sau nhiều lần từ chối.
Mạnh Long / Phim ảnh / 22/11/2019 14:26

Trấn Thành từng nắm tay và đòi Hoài Linh dẫn đi diễn

(phunuphapluat.vn) - Trấn Thành lần đầu tiết lộ nguồn cảm hứng của mình đến với nghề hài vì từ nhỏ đã rất thần tượng nghệ sĩ Hoài Linh.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 14:13

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 10 bị đâm trọng thương ở cổng trường

Sau giờ tan học, 1 học sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bị cựu học sinh cá biệt đâm trọng thương trước cổng trường.
Pháp luật / 22/11/2019 14:00

Phương Trinh Jolie thừa nhận phẫu thuật 6 thứ trên mặt, tốn 100 triệu đồng để đẹp hoàn hảo như hiện nay

(phunuphapluat.vn) - Phương Trinh Jolie cho biết, để có được vẻ đẹp hoàn hảo như hiện nay, cô phải trải qua rất nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó, có 6 thứ trên mặt cô được “dao kéo”. Tổng chi phí cho các lần “làm lại” giá khoảng 100 triệu đồng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 13:24

Phi Phụng: Đằng sau vai diễn làm nên tên tuổi là khoảng thời gian bi thương nhất cuộc đời

(phunuphapluat.vn) - Phi Phụng là nữ nghệ sĩ được khán giả của sân khấu và màn ảnh vô cùng ái mộ, cũng là hậu duệ của Phi Thoàn - quái kiệt làng hài danh tiếng. Với khán giả cả nước, cái tên Phi Phụng chẳng hề xa lạ bởi hình ảnh của chị lúc nào cũng “phủ sóng” rộng khắp trên các kênh truyền hình. Tuy nhiên, đằng sau tiếng cười ấy là những nỗi niềm ít người biết của một nghệ sĩ “độc lạ” trên sân khấu.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 12:59

Xót xa hoàn cảnh của 'Thánh sún' giành 100 triệu ở 'Thách thức danh hài': nghỉ học sớm, bán quần áo nuôi mẹ tai biến

(phunuphapluat.vn) - Không những chiến thắng 100 triệu đồng ở "Thách thức danh hài", “thánh sún” Ngân Thảo còn may mắn được Ngô Kiến Huy tài trợ chi phí làm răng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 11:22

Hoa Lan Uyên Uyên, địa chỉ quen thuộc của những tâm hồn yêu hoa lan

(phunuphapluat.vn) - Hoa Lan Uyên Uyên sở hữu những loài hoa lan quý hiếm mà những người yêu loài hoa kiều diễm này không thể bỏ qua.
Mạnh Long / Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 11:03

Việt Nam chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh hỗ trợ kinh phí

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực phối hợp với phía Anh, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề hậu sự trên tinh thần nhân đạo theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế...
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 11:00

Lấn, chiếm đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng

Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành, lấn, chiếm đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng.
Pháp luật / 22/11/2019 10:00

Phó Thủ tướng biểu dương CSGT dũng cảm cứu tài xế Grab trong vụ cháy xe Mercedes

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia vừa gửi thư biểu dương hành động dũng cảm cứu người của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái - chiến sĩ đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội.
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 09:00

Vụ nữ tài xế xe Mercedes gây tai nạn tại cầu Hòa Mục: Giày cao gót không phải thủ phạm

Vụ tai nạn nghiêm trọng do nữ tài xế Vũ Thị Hồng Thái điều khiển xe ô tô Mercedes gây ra tại cầu Hòa Mục sáng 20/11 một lần nữa khiến dư luận chú ý tới ảnh hưởng của việc đi giày cao gót khi lái xe. Liên quan đến vấn đề này, Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với giảng viên Nghiêm Xuân Đỉnh-Trung tâm Đào tạo lái xe LOD.
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 08:00

Nghiên cứu phản ánh về tình trạng thiếu bác sĩ và giá giường bệnh cao

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu, tham khảo các nội dung báo chí phản ánh về tình trạng thiếu bác sĩ, chưa có chính sách thu hút cán bộ ngành y và giá dịch vụ giường bệnh bất hợp lý.
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 07:00

Nguyên nhân Táo Quân 2020 ngừng phát sóng

(phunuphapluat.vn) - Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, MC Thảo Vân hụt hẫng vì Táo Quân 2020 ngừng phát sóng.
Minh Minh (T/h) / Giải trí / 21/11/2019 22:53
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO