Giải trí

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4

Giải trí / 19/04/2019 14:19
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4
Không phủ nhận Lật Mặt: Nhà Có Khách là một tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu ở nhiều mặt. Thế nhưng khi xem phim, khán giả vẫn không khỏi thắc mắc với những chi tiết kì cục này.

*Chú ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Lật Mặt: Nhà Có Khách là phần phim thứ 4 trong chuỗi series Lật Mặt ăn khách của Lý Hải. Kế thừa 3 phần trước, lần này Lật Mặt đã nhanh chóng chiếm trọn sự chú ý của khán giả bởi nội dung thuộc mảng kinh dị - hài mới lạ. Chỉ sau 4 ngày khởi chiếu, Lật Mặt: Nhà Có Khách đã thu về doanh thu khủng lên tới 60 tỉ đồng, đồng thời góp mặt vào top 3 phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Trailer phim Lật Mặt: Nhà Có Khách

Đồng ý rằng, Lật Mặt 4 đã có sự tiến bộ hơn trong khâu bối cảnh, kĩ xảo hay âm thanh so với những "người anh em" đi trước. Thế nhưng khi xem phim, khán giả vẫn đôi bị khựng lại vì "cắn phải sạn".

1. Lý do về quê của Vy còn nhiều nghi ngại

Điều gây băn khoăn đầu tiên, đó là lý do của chuyến đi khiến cả hội bạn Vy (Katleen Phan Võ) gặp "khách". Tuy bộ phim có vạch cho khán giả hai lối suy nghĩ, những xét cho cùng thì đi theo lối nào cũng thấy không thuyết phục.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 2.

Hội bạn của Vy

Thứ nhất, nếu cả hội về quê nhà Vy để tìm bối cảnh chụp cưới cho đôi vợ chồng trẻ, thì sẽ không hợp lý. Từ ban đầu, đây được giới thiệu là đội chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, thường xuyên giành giật bối cảnh chụp đẹp cho khách, thế nhưng khi khách không ưng lại không hề có phương án B, C nào đó để khách chọn mà nháo nhào đi tìm bối cảnh mới.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 3.
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 4.

Cuộc "đại chiến" bối cảnh để có tấm ảnh cưới độc đáo

Còn nếu hiểu theo hướng Vy về thăm mẹ thì sẽ gây mâu thuẫn cho nhân vật này. Vy vốn là người yêu thương mẹ và em trai vô cùng. Vẫn biết cô rất bận, nhưng một người con gái vì gia đình như vậy mà gọi điện thoại cho mẹ cả tháng trời không liên lạc được mới chịu về thăm mẹ. Điều này nên nghĩ sao cho logic đây?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 5.

Vy đau khổ khi nhận ra mẹ đã mất

2. Mua đồ ở chợ quê nhưng sinh nhật hoành tráng như phố thị

Sau khi về thăm nhà, Vy và nhóm bạn đã cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị, đặc biệt là ở buổi tiệc sinh nhật của mẹ. Đây là ý tưởng Vy giấu hội bạn mình, đến hôm đó mới rủ mọi người ra chợ kiếm đồ cùng. Tuy chỉ đi chợ quê, với những món đồ được bày bán ở lề đường. Thậm chí quê còn có chút hẻo lánh nhưng nhóm bạn vẫn chuẩn bị đủ đồ đạc từ đồ hoá trang, bóng bay, tóc giả…

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 6.
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 7.

Tuy chỉ là những đồ đơn giản, nhưng phải nói sức sáng tạo của các chàng trai là vô biên

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 8.

Lại còn kiếm được bộ tóc giả tuyệt đỉnh nữa chứ!

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 9.

Sinh nhật hoành tráng của mẹ Vy

3. "Khách" hành động như người thật

Một điều nữa khiến khán giả bàng hoàng vì cú twist sấp mặt của Lý Hải với Lật Mặt 4, đó là chuyện bà mẹ mới là "khách", chứ không phải em trai Vy. Lật ngược lại các tình tiết có sự xuất hiện của mẹ, khán giả sốc nặng vì "khách" mà lại sử dụng smartphone nhoay nhoáy, còn chụp hình cho đôi trẻ nữa. Tuy những tấm hình căn góc chưa được chuẩn, thế nhưng vẫn đáng tò mò về cách bà mẹ đã chụp hình đúng không?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 10.

Mẹ của Vy

4. Em trai Vy là điều bí ẩn nhất trong phim

Trong các phân cảnh có em trai Vy, cậu bé được miêu tả là chỉ nhốt mình trong căn phòng tối, cùng lắm đến đêm là mò ra xích đu ngồi rồi lang thang với câu nói "Chị Hai ơi em lạnh quá!".

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 11.

Nhân vật em của Vy với tạo hình ám ảnh

Điều khó hiểu là tại sao em Vy chỉ nhốt mình trong phòng suốt một tháng trời, không hề tắm rửa mà quần áo, người ngợm lại sạch tinh. Khi lao vụt đi như tên bắn để cứu bạn của chị, cậu bé còn để lại ấn tượng là chiếc áo đồng phục trắng tinh hệt như một quảng cáo bột giặt năm nào.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 12.

Hãy để ý, áo của Hoàng trắng tinh

5. Hai mẹ con Vy chơi lớn, quyết đi thả hoa đăng hết đêm mới chịu về

Sau tất cả, hoá ra Vy là người biết rõ nhất mẹ mình đã mất, cho nên đã dành hết thời gian còn lại để được ở bên mẹ. Có lẽ cũng vì thế mà hai mẹ con đã quyết tâm đi thả đèn hoa đăng cả đêm mới chịu về. Bằng chứng là khi hai mẹ con cõng nhau về nhà thì trời đã tang tảng sáng. Đây tuy không phải chi tiết quá lớn, nhưng cũng khiến khán giả trong rạp trầm trồ vì độ "chịu chơi" của hai mẹ con.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 13.

6. Quan trọng nhất là rốt cuộc, quê của Vy ở đâu?

Điểm cuối cùng khiến khác giả thắc mắc về Lật Mặt 4, đó là quê quán của Vy ở đâu? Theo lời thoại, quê Vy là thành phố buồn, có nghĩa là ở Đà Lạt. Nhưng ở Đà Lạt thì sao lại chơi hội bằng việc thả đèn hoa đăng?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 14.

Hai mẹ con dắt tay nhau đi thả đèn hoa đăng

Rồi cả trang phục trong ngày hội cũng là một điểm đầy khó hiểu. Theo phong tục, trong những ngày như vậy thì người Việt Nam hoặc sẽ mặc quần áo đẹp, hoặc trang phục truyền thống của vùng miền. Nhưng trang phục xuất hiện trong phim lại không phải ở Đà Lạt. Vậy rốt cuộc quê Vy ở đâu?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 15.

Trang phục xuất hiện trong lễ hội của làng Vy

Tạm kết

Xét một cách công bằng, nhờ những lỗi logic này mà hình ảnh trong Lật Mặt: Nhà Có Khách được cải thiện nhiều. Tuy nhiên, hình ảnh đẹp không phải điều quyết định tất cả của một tác phẩm điện ảnh. Hy vọng nếu Lật Mặt tiếp tục ra phần 5, những lỗi như vậy sẽ được khắc phục. Còn với 6 "sạn" vô lý được đề cập ở trên, chắc chắn Lật Mặt 4 sẽ còn ở lại trong tâm trí khán giả trong một thời gian dài, ít nhất là cho đến khi giải mã được những điều họ còn băn khoăn.

Lật Mặt: Nhà Có Khách hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Theo helino.ttvn.vn

Lần đầu tham gia gameshow, Ngọc Trinh chiếm trọn spotlight vì quá xinh đẹp và chịu chơi

(phunuphapluat.vn) - “Xông đất” cho "Sao Hoả Sao Kim" mùa 2, khách mời tập 1 là những gương mặt rất được khán giả yêu mến và đặc biệt là có gương mặt chưa tham gia gameshow bao giờ: ca sĩ Will, diễn viên Diệu Nhi, diễn viên Liên Bỉnh Phát và người mẫu Ngọc Trinh.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 08/08/2020 16:19

Mới nhất

Lần đầu tham gia gameshow, Ngọc Trinh chiếm trọn spotlight vì quá xinh đẹp và chịu chơi

(phunuphapluat.vn) - “Xông đất” cho "Sao Hoả Sao Kim" mùa 2, khách mời tập 1 là những gương mặt rất được khán giả yêu mến và đặc biệt là có gương mặt chưa tham gia gameshow bao giờ: ca sĩ Will, diễn viên Diệu Nhi, diễn viên Liên Bỉnh Phát và người mẫu Ngọc Trinh.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 08/08/2020 16:19

Lần đầu tham gia 'Ơn giời', Hoa hậu Thu Hoài nhiều lần 'dập' Trấn Thành không thương tiếc

(phunuphapluat.vn) - Đến với "Ơn giời! Cậu đây rồi" lần đầu tiên, Hoa hậu Thu Hoài không những không lo lắng mà còn gửi lời hăm dọa đến trưởng phòng của chương trình.
Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 08/08/2020 08:54

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm giá 18 triệu đồng bị bắt quả tang

(phunuphapluat.vn) - Thời điểm kiểm tra, cảnh sát bắt quả tang nam huấn luyện viên thể hình đang "vui vẻ" cùng một cô gái trẻ. Đáng chú ý, 18 triệu đồng là số tiền cô gái phải trả cho lần mua dâm này.
An ninh trật tự / 07/08/2020 10:41

Hé lộ mối quan hệ 'không đội trời chung' của Tường Vi và Hồ Bích Trâm trong 'Vương miện xương rồng'

(phunuphapluat.vn) - Tháng 8 tới đây, Hồ Bích Trâm sẽ chính thức cho ra mắt bộ Web drama đầu tay do cô đầu tư và diễn chính. Bộ phim còn có sự góp mặt của NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Lê Minh Thành, Tường Vi...
Thanh Tùng / Phim ảnh / 07/08/2020 10:05

MC Ngô Kiến Huy 'xua đuổi' Hoàng Yến Chibi khi bị nhắc nhở về cách dẫn dắt gameshow

(phunuphapluat.vn) - Dưới áp lực thời gian và tiếng ồn của trận “mưa bóng” trút lên đầu, Hoàng Yến Chibi lên tiếng trách khéo Ngô Kiến Huy vì đã đọc câu hỏi quá chậm và nhỏ khiến cô không kịp hoàn thành được thử thách của mình.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 07/08/2020 09:54

Lâm Khánh Chi mạnh miệng tuyên bố: 'Không có trai đẹp nào mà tôi nhìn sót được'

(phunuphapluat.vn) - Lâm Khánh Chi khẳng định: “Nói thật, trai đẹp là không có sót một miếng nào trong mắt chị được. Nhìn cái là ra liền”.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 06/08/2020 15:12

5 công dụng tuyệt vời của dầu hướng dương trong việc làm đẹp

(phunuphapluat.vn) - Dầu hướng dương chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng tốt cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ.
Làm đẹp / 06/08/2020 14:08

Khử trùng toàn bộ xe buýt 10-10, cách ly 36 người liên quan đến ca mắc Covid-19 số 714

(phunuphapluat.vn) - Hiện nay 36 người của Xí nghiệp xe buýt 10-10 tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh 714 đã được đưa đi cách ly. Toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và xe buýt của công ty này cũng được khử trùng.
Xã hội / 06/08/2020 14:02

Phim Việt kỳ vọng vào những gương mặt mới

(phunuphapluat.vn) - Gần đây, nhiều diễn viên nổi tiếng được khán giả yêu thích như Bảo Thanh và Phương Oanh truyên bố dừng đóng phim.
Phim ảnh / 06/08/2020 10:17

Việt Nam ghi nhận ca tử vong thứ 9 liên quan đến Covid-19

(phunuphapluat.vn) - Sáng 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân mắc Covid-19.
Xã hội / 06/08/2020 10:12

1977 Vlog 'gặp khó' khi phải vào vai nghiêm túc trong phim 'Song song'

(phunuphapluat.vn) - Không còn là những nhân vật bước ra từ trang sách văn học như trong các clip vui nhộn, hai anh em Trung Anh – Việt Anh sẽ có màn lấn sân điện ảnh đặc biệt với vai diễn khách mời trong "Song song".
Thanh Tùng / Phim ảnh / 06/08/2020 10:03

'Gia đình là số 1' phần 3: Nghệ sĩ Đào Vân Anh phản đối 'gay gắt' tình yêu giữa Phương Trinh Jolie và Quốc Anh

(phunuphapluat.vn) - Bất ngờ bị mẹ phát hiện chuyện hẹn hò, Quang Khải (Quốc Anh) “bất lực” khi bà Khanh (Đào Vân Anh) cương quyết “phản đối”.
Nhật Minh / Phim ảnh / 06/08/2020 09:48

Châu Bùi chính thức lên tiếng về việc bị cộng sự chiếm quyền kiểm soát thương hiệu thời trang riêng

(phunuphapluat.vn) - Châu Bùi cho biết, cô nàng vẫn đang nỗ lực tìm cách liên lạc với cộng sự để giải quyết mọi việc một cách êm đẹp và thỏa đáng nhất.
Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 06/08/2020 09:34

Lộ diện Top 32 thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020

(phunuphapluat.vn) - Sau hơn ba tháng khởi động, nhận bài thi và phát động bình chọn, Top 16 Bảng Tự Do cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020 chính thức lộ diện. Top 16 Bảng Tự Do sẽ cùng Top 16 Bảng All Stars bước vào vòng thi thứ 2.
Thanh Tùng / Thời trang / 06/08/2020 09:07

Hai 'ông hoàng phòng vé' Hwang Jung Min và Lee Jung Jae tái xuất trong bom tấn hành động mới, chưa ra rạp đã đứng đầu lượng đặt vé sớm ở Hàn

(phunuphapluat.vn) - "Truy cùng giết tận" (tựa Tiếng Anh: "Deliver Us From Evil") là câu chuyện của In-nam (Hwang Jung Min) – một tay sát thủ quyết định giải nghệ sau khi thực hiện hợp đồng cuối cùng của mình. Chưa kịp rửa tay gác kiếm, In-nam chợt nhận được thông tin con gái mình bị bắt cóc ở Thái Lan.
Khánh Linh / Phim ảnh / 05/08/2020 09:54

5 mẹo trong khi rửa mặt, da sẽ sáng đẹp lên từng ngày

(phunuphapluat.vn) - Chỉ một vài thay đổi nhỏ trong việc rửa mặt, da bạn đã đẹp lên một cách ngoạn mục.
Làm đẹp / 05/08/2020 09:03

Bắt giam bà nội đầu độc cháu để điều tra về hành vi 'Giết người'

(phunuphapluat.vn) - Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người”.
Hồ sơ vụ án / 05/08/2020 08:58

Vì sao 'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 không thành công như phần 1?

(phunuphapluat.vn) - Được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt cho phim truyền hình Việt năm 2020 nhưng với những gì đã thể hiện trong những tập phát sóng thì thật khó để “Gạo nếp gạo tẻ” phần 2 “chất” như phần 1.
Phim ảnh / 05/08/2020 08:55

Wanbo Trần Huỳnh Phúc: Tôi muốn 'đánh chết' quá khứ ngu ngốc của mình

(phunuphapluat.vn) - Đến với chương trình "Come out", nam diễn viên Wanbo đã có những trải lòng sâu sắc nhất về 3 mối tình “nghiệt ngã” khiến anh suy sụp rất nhiều trong quá khứ.
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 04/08/2020 16:56
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO