Làm mẹ

9 nguyên tắc cha mẹ phải nhớ để bảo vệ con khỏi kẻ ấu dâm

Làm mẹ / 15/05/2019 14:16
9 nguyên tắc cha mẹ phải nhớ để bảo vệ con khỏi kẻ ấu dâm
Cha mẹ không thể lúc nào cũng theo dõi con 24/7 được, điều quan trọng nhất là dạy con những kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ khỏi những kẻ ấu dâm biến thái ngoài xã hội.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) ước tính rằng khoảng 1 trong 6 bé trai và 1 trong 4 bé gái bị lạm dụng tình dục trước tuổi 18. Cha mẹ sẽ thường xuyên nói rằng họ không nghĩ rằng điều này có thể xảy ra với con cái họ. Rằng họ không bao giờ bỏ con với người lạ và họ luôn giữ con cái trong tầm mắt của mình.

Video về tình trạng ấu dâm đáng sợ ở trẻ em và những điều các cha mẹ nên làm 

Thế nhưng sự thực là cha mẹ không thể hoàn toàn để mắt đến con mình cả ngày lẫn đêm được vì trẻ vẫn đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè, học hành, đến chơi nhà hàng xóm. Thực tế là bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ con mình bị lạm dụng tình dục. Chính vì thế không bao giờ là quá muộn để cha mẹ dạy con những kỹ năng cần thiết giúp bảo vệ bản thân khỏi những kẻ ấu dâm đáng sợ:

1. Dạy con sớm về những bộ phận trên cơ thể

Bảo vệ con khỏi kẻ ấu dâm: Nếu chưa dạy con 9 điều này thì cha mẹ hãy khẩn trương lên - Ảnh 2.

Quy tắc an toàn là một trong những điều quan trọng cha mẹ nên dạy con

Cha mẹ hãy sử dụng tên riêng cho các bộ phận cơ thể, hoặc ít nhất là dạy cho con những từ thực sự dành cho các bộ phận cơ thể của chúng và nên làm điều này sớm. Việc trẻ cảm thấy thoải mái khi sử dụng những từ này và biết ý nghĩa của chúng có thể giúp một đứa trẻ nói rõ ràng điều gì đó không phù hợp đã xảy ra.

2. Dạy con rằng một số bộ phận trên cơ thể là riêng tư

Nói với con bạn rằng các bộ phận riêng tư được gọi như vậy vì chúng không phải là cho mọi người xem. Giải thích rằng mẹ và bố có thể nhìn thấy con khỏa thân, nhưng những người bên ngoài thì không được. Nói thêm cho trẻ hiểu rằng bác sĩ có thể nhìn thấy con không mặc quần áo bởi vì có bố mẹ ở đó và bác sĩ đang kiểm tra cơ thể của con.

3. Dạy con về ranh giới của cơ thể 

Nói với con bạn một cách thực tế rằng không ai được chạm vào những phần riêng tư của chúng và cũng không ai được yêu cầu con chạm vào phần riêng tư của người khác. Cha mẹ thường sẽ quên phần thứ hai. Lạm dụng tình dục thường bắt đầu bằng việc thủ phạm yêu cầu đứa trẻ động chạm vào chính bản thân trẻ hoặc người khác.

4. Nói với con rằng có những bí mật cơ thể là không ổn chút nào

Bảo vệ con khỏi kẻ ấu dâm: Nếu chưa dạy con 9 điều này thì cha mẹ hãy khẩn trương lên - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Hầu hết thủ phạm sẽ bảo đứa trẻ giữ bí mật về việc lạm dụng. Điều này có thể được thực hiện một cách thân thiện, chẳng hạn như: "Tôi rất thích chơi với bạn, nhưng nếu bạn nói với bất kỳ ai khác về những gì chúng ta đã chơi thì họ sẽ không cho tôi quay lại lần nữa" hoặc thậm chí là đe dọa như này: "Nếu bạn nói với bất cứ ai, tôi sẽ nói với họ đó là ý tưởng của bạn và bạn sẽ gặp rắc rối lớn!". Hãy dặn con rằng bí mật cơ thể là không ổn và phải nói cho cha mẹ biết ngay nếu có ai đó ép con giữ bí mật cơ thể.

5. Nói với con bạn rằng không ai được chụp ảnh những bộ phận riêng tư của chúng

Điều này thường bị cha mẹ bỏ qua. Có cả một thế giới bệnh hoạn ngoài kia của những kẻ ấu dâm thích chụp và trao đổi hình ảnh của những đứa trẻ khỏa thân trên mạng. Đây là một dịch bệnh và nó khiến con bạn gặp nguy hiểm. Nói với con rằng không ai được chụp ảnh những bộ phận riêng tư của chúng.

6. Dạy trẻ cách thoát khỏi những tình huống đáng sợ hoặc không thoải mái

Một số trẻ em không thoải mái khi phải nói không - đặc biệt là với những người lớn tuổi. Cha mẹ hãy dặn con rằng sẽ không sao hết khi nói với một người lớn rằng con phải rời đi nếu cảm thấy điều gì đó sai trái đang xảy ra. Dặn con rằng nếu ai đó muốn nhìn thấy hoặc chạm vào những phần riêng tư, thì hãy bỏ đi ngay lập tức.

7. Có một từ khóa mà con bạn có thể sử dụng khi chúng cảm thấy không an toàn

Khi trẻ lớn hơn một chút, bạn có thể cho con một từ khóa mà chúng có thể sử dụng khi cảm thấy không an toàn. Điều này có thể được sử dụng ở nhà, khi có khách đến chơi hoặc ngủ qua đêm.

8. Nói với con rằng chúng sẽ không bao giờ gặp rắc rối nếu nói với cha mẹ về bí mật cơ thể đang giấu

Trẻ con thường nói rằng chúng sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì vì sợ gặp rắc rối và nỗi sợ hãi này thường bị những tên thủ phạm chi phối. Nói với con rằng dù bất kể điều gì xảy ra cũng hãy chia sẻ với cha mẹ và con sẽ không gặp rắc rối gì cả.

9. Dặn con rằng những quy tắc này áp dụng ngay cả với những người chúng biết và thậm chí cả với một đứa trẻ khác

Đây là một điểm quan trọng để thảo luận với con của bạn. Khi bạn hỏi một đứa trẻ, một kẻ xấu trông như thế nào thì rất có thể chúng sẽ mô tả một nhân vật phản diện trong phim hoạt hình. Bạn có thể nói điều gì đó như: "Mẹ và bố có thể chạm vào những phần riêng tư của con khi đang tắm cho con nhưng không ai khác được chạm vào chỗ đó của con cả. Không phải bạn bè, không phải dì hay chú, không phải giáo viên hay huấn luyện viên. Ngay cả khi con yêu quý những người đấy, thì họ cũng không được chạm vào".

* Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo afamily.vn

'Nếu ngày ấy' bị người xem báo cáo vi phạm, phía Soobin Hoàng Sơn đưa ra quyết định dũng cảm

(phunuphapluat.vn) - Youtube đã đưa MV "Nếu ngày ấy" của Soobin Hoàng Sơn vào danh sách hạn chế dù các cảnh quay được cho là không vi phạm chính sách của nền tảng này.
Mạnh Long / Giải trí / 18/07/2019 10:46

Mới nhất

Mặt nạ trẻ hóa làn da hiệu quả tại nhà

(phunuphapluat.vn) - Mặt nạ dưới đây giúp bạn trẻ hóa làn da vô cùng hiệu quả chị em hãy chú ý nhé.
Thời trang - Làm đẹp / 18/07/2019 15:50

Liên Bỉnh Phát cover hit của Trương Thế Vinh, phản ứng của 'Voi biển' mới đáng chú ý

(phunuphapluat.vn) - Liên Bỉnh Phát bất ngờ khoe giọng hát tình cảm với hit của Trương Thế Vinh, đồng đội của anh trong chương trình "Chạy đi chờ chi".
Mạnh Long / Giải trí / 18/07/2019 13:22

'Nếu ngày ấy' bị người xem báo cáo vi phạm, phía Soobin Hoàng Sơn đưa ra quyết định dũng cảm

(phunuphapluat.vn) - Youtube đã đưa MV "Nếu ngày ấy" của Soobin Hoàng Sơn vào danh sách hạn chế dù các cảnh quay được cho là không vi phạm chính sách của nền tảng này.
Mạnh Long / Giải trí / 18/07/2019 10:46

Sếp nhí khởi nghiệp: Sam tận tình vắt nước cam cùng các sếp nhí, Midu giữ chiếc búa quyền lực

(phunuphapluat.vn) - Hình ảnh cô nàng host Sam ngồi hì hụp vắt nước chanh cùng các sếp nhí khiến cho nhiều khán giả thích thú.
Mạnh Long / Giải trí / 18/07/2019 10:45

Khánh Linh The Face trả lời chính thức và cuối cùng về vụ lùm xùm bị quán cafe D. tố "thiếu chuyên nghiệp, chụp hình không xin phép"

(phunuphapluat.vn) - Sự việc Khánh Linh đến quán cà phê chụp ảnh, bị chủ quán phàn nàn sau lưng là "thay 8 bộ đồ", "không chuyên nghiệp" đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của dân mạng.
Tiểu Kê / Giải trí / 18/07/2019 10:26

Những cô gái trẻ tài năng với niềm đam mê báo chí

(phunuphapluat.vn) - Xuất sắc được lựa chọn từ hơn 3.000 ứng viên trên toàn thế giới, Nguyễn Trần Mai Chi và Võ Thục Phương đã trở thành hai đại diện Việt Nam lần đầu tiên tham gia chương trình Future News Worldwide (FNW) 2019.
Phụ nữ mới / 18/07/2019 10:17

Trả hồ sơ vụ gian lận điểm thi THPT tại Hà Giang năm 2018

(phunuphapluat.vn) - TAND tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định trả hồ sơ vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh bởi một số tài liệu, chứng cứ được xét thấy không thể làm rõ tại phiên tòa công khai nên tòa án đã yêu cầu VKSND cùng cấp điều tra bổ sung.
Pháp luật / 18/07/2019 10:03

Khởi tố vụ án hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi tiêm thuốc ở Cao Bằng

(phunuphapluat.vn) - Cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ về cái chết của hai mẹ con sản phụ sau khi tiêm thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh.
Pháp luật / 18/07/2019 10:01

Lý do các show của các sao hạng A liên tiếp bị kiện

(phunuphapluat.vn) - Hàng trăm show diễn vi phạm bản quyền, trong đó có nhiều show lớn đình đám gắn với tên tuổi của các sao hạng A như: Khánh Ly, Bằng Kiều, Quang Hà, Ưng Hoàng Phúc… đã bị đưa vào danh sách các vụ việc bị khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền vì xâm phạm quyền tác giả.
Giải trí / 18/07/2019 09:53

Lộ diện dàn thí sinh ấn tượng của cuộc thi online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã chính thức công bố “Brave Heart – Trái tim dũng cảm” là chủ đề của cuộc thi năm nay. Vì vậy, các thí sinh tham gia “You can do it – Universe Online” bên cạnh sự tự tin, bản lĩnh, còn cần có sức truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng với một trái tim dũng cảm.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 19:55

Hari Won háo hức trở lại 'Giọng ca bí ẩn' mùa 2, thỏa thích 'chặt chém' Trấn Thành

(phunuphapluat.vn) - Chương trình “Giọng Ca Bí Ẩn” mùa 2 chính thức trở lại đường đua cùng sự dẫn dắt của cặp đôi MC được mong chờ nhất hiện nay Trấn Thành – Hari Won.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 15:37

'Hãy trao cho anh' không chỉ trở thành MV đạt 100 triệu view nhanh nhất Việt Nam mà còn 'vượt mặt' nhiều sao quốc tế

(phunuphapluat.vn) - "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng MTP đã lọt Top 100 MV đạt 100 triệu view nhanh nhất thế giới.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 14:49

NSX phim, diễn viên Kim Thanh Thảo xinh đẹp, lộng lẫy tại sự kiện

(phunuphapluat.vn) - Tham dự event mới đây, nhà sản xuất phim Kim Thanh Thảo trở thành tâm điểm sự kiện với bộ váy vàng rực cùng thần thái rạng ngời.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 14:49

Hoàng Yến Chibi lại chịu chơi khi sắm GLC200 để đi lại

(phunuphapluat.vn) - Ca sĩ - diễn viên trẻ đầy tiềm năng Hoàng Yến Chibi mới đây đã chia sẻ khoảnh khắc vui mừng trên trang cá nhân trong lễ giao nhận chiếc xe Mercedes Benz GLC200.
Tiểu Kê / Giải trí / 17/07/2019 14:46

Mở rộng xuất khẩu thanh long, nông dân thu lợi nhuận 200 triệu đồng/ha

(phunuphapluat.vn) - Thu nhập của người nông dân trồng thanh long trong 6 tháng đầu năm 2019 cao hơn năm 2018, với mức lợi nhuận trung bình/ha đã trừ chi phí là 200 triệu đồng/ha.
Thị trường 24h / 17/07/2019 13:52

Mâu Thủy hở bạo, khoe ngực đầy 'đốt mắt người nhìn' trên thảm đỏ khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

(phunuphapluat.vn) - Á hậu Mâu Thủy thu hút ống kính truyền thông khi hở bạo trên thảm đỏ họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 11:10

Hoa hậu H'Hen Niê thần thái ngút ngàn thế này, người kế nhiệm cũng phải dè chừng

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu H'Hen Niê trở thành tâm điểm trên thảm đỏ họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 10:08

Công an Điện Biên thực nghiệm hiện trường vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại

(phunuphapluat.vn) - Quá trình thực nghiệm sẽ bắt đầu từ lúc Vương Văn Hùng gọi điện cho Cao Mỹ Duyên đặt mua gà. Khoảng 100 cảnh sát đã được huy động trong sáng 16/7.
Pháp luật / 17/07/2019 09:48

Đối tượng cướp tiền, đánh gãy tay cháu bé bán vé số khai gì?

(phunuphapluat.vn) - Tại cơ quan công an, đối tượng Quý khai gặp cháu Linh đang đạp xe đi bán vé số nên gọi lại hỏi mượn sổ dò vé số. Thấy trong túi cháu Linh có nhiều tiền nên Quý nảy sinh ý định cướp.
Pháp luật / 17/07/2019 09:45
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 0946434648
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO