Làm mẹ

Bạn nên tìm một bác sĩ khác phù hợp hơn cho con nếu thấy 10 dấu hiệu sau

Nuôi dạy con / 09/01/2019 06:00
Bạn nên tìm một bác sĩ khác phù hợp hơn cho con nếu thấy 10 dấu hiệu sau
Những lời nói của bác sĩ khiến bố mẹ tin tưởng sâu sắc, thậm chí không chút nghi ngờ. Tuy nhiên, Bright Side đưa ra lời khuyên là nên lắng nghe một cách có chọn lọc và đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên tìm một bác sĩ khác phù hợp hơn cho con.

Khi nuôi con, hầu hết các bố mẹ phải thường xuyên gặp bác sĩ nhi để được tư vấn, điều trị những vấn đề bất thường (có khi là rất nhỏ) ở trẻ. Những lời nói của bác sĩ khiến bố mẹ tin tưởng sâu sắc, thậm chí không chút nghi ngờ. Tuy nhiên, Bright Side đưa ra lời khuyên là nên lắng nghe một cách có chọn lọc và đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên tìm một bác sĩ khác phù hợp hơn cho con.

1. Kê đơn thuốc 'điều hòa miễn dịch'

Đừng trộn các loại thuốc được bác sĩ kê đơn để hỗ trợ hệ thống miễn dịch và điều hòa miễn dịch tác động đến cấu trúc ADN. Chất điều hòa miễn dịch được sử dụng ở châu Âu và châu Mỹ để điều trị các bệnh nghiêm trọng như ung thư. Để xem liệu loại thuốc mà bác sĩ kê cho con bạn đã được phê duyệt bởi những thử nghiệm lâm sàng chưa, bạn có thể truy cập trang web https://clinicaltrials.gov/ và tham khảo thông tin trong đó.

2. Kê thuốc long đờm cho bé dưới 2 tuổi

Các loại thuốc long đờm không được sản xuất cho trẻ dưới 2 tuổi. Tương tự như vậy là các loại thuốc chống cảm lạnh có chứa kháng chất histamine và thành phần chống viêm. Chúng có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng cho trẻ dưới 2 tuổi như tăng nhịp tim và gây co giật. Các nhà nghiên cứu khẳng định cảm lạnh, không cần điều trị đặc biệt, chỉ cần thời gian để hồi phục.

Trong giai đoạn 2004-2005, ở Mỹ, đã có hơn 1.500 trường hợp bị tác dụng phụ do thuốc long đờm gây ra. Sau đó, các nhà sản xuất đã tăng giới hạn tuổi sử dụng thuốc long đờm lên 4 tuổi. Ngoài ra, các loại thuốc có chứa codeine và hydrocodone không nên dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Khâu vệ sinh và tác phong của bác sĩ là điều đầu tiên bạn nên để ý.

Khâu vệ sinh và tác phong của bác sĩ là điều đầu tiên bạn nên để ý.

3. Kê đơn vi lượng đồng căn

Vi lượng đồng căn không làm tổn hại sức khỏe trực tiếp, nhưng nó có thể dẫn đến những tác động tiêu cực vì lãng phí thời gian. Một số người "hâm mộ" vi lượng đồng căn thậm chí còn lôi kéo cha mẹ không tiêm vaccine cho con, nhưng điều này chỉ làm cho hệ thống miễn dịch yếu hơn. Vi lượng đồng căn hiện không có bất kỳ tác dụng được chứng minh nào. Các nhà khoa học không xem vi lượng đồng căn là một loại thuốc thực sự.

4. Không có người hỗ trợ khi chẩn đoán bệnh

Nếu một bác sĩ chỉ tin tưởng vào ý kiến của chính họ trong tình huống khó khăn và không tham khảo ý kiến của đồng nghiệp thì đây là một dấu hiệu cần chú ý. Một bác sĩ nhi khoa giỏi luôn tìm cách điều trị cho bệnh nhân của họ và nếu cần trợ giúp, họ cũng sẽ không từ chối. Trang NCBI đã đăng kết quả của một nghiên cứu cho thấy một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sai lầm trong điều trị là không tư vấn lời khuyên các bác sĩ khác.

Với những đơn thuốc của trẻ, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin và có thể tham khảo thêm ý kiến trước khi sử dụng.

Với những đơn thuốc của trẻ, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin và có thể tham khảo thêm ý kiến trước khi sử dụng.

5. Kê toa men vi sinh cùng với kháng sinh

Các vấn đề về tiêu hóa do dùng kháng sinh có ở 11-40% trẻ em. Biểu hiện thường khá nhẹ, và không yêu cầu điều trị, cũng không gây sốt. Điều này có nghĩa là việc kê đơn men vi sinh hoàn toàn không cần thiết. Thông tin này được đưa ra bởi nhóm nghiên cứu của trường Đại học tiêu hóa Mỹ.

Các vấn đề về tiêu hóa do dùng kháng sinh được thấy ở 11-40% trẻ em. Chúng thường khá nhẹ, don don yêu cầu bất kỳ điều trị nào và don don gây ra bất kỳ cơn sốt nào. Điều này có nghĩa là việc kê đơn men vi sinh là hoàn toàn không cần thiết. Điều này được chứng minh bởi các hướng dẫn của American College of Gastroenterology.

6. Không sử dụng găng tay khi khám và điều trị

Đeo găng tay trong khi kiểm tra tình trạng của bệnh nhân là một quy định bắt buộc. Tuy nhiên, một số bác sĩ, y tá vẫn làm ngơ với quy tắc vệ sinh đơn giản này. Điều đó cho thấy sự bất cẩn của người đang chịu trách nhiệm về sức khỏe của con bạn.

7. Đổ lỗi cho virus herpes

Bác sĩ nhi thường kê đơn xét nghiệm để tìm ra virus Cytomegalo và Epstein-Barr. Đây là những biến thể của herpes. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 67% dân số có virus này (3,7 tỷ người dưới 50 tuổi). Tuy nhiên, bản thân virus hiếm khi gây bệnh. Nhưng một số bác sĩ lại cố gắng giải thích tình trạng bệnh của trẻ là do virus herpes mà bỏ qua nguyên nhân thực sự.

8. Chẩn đoán trẻ mắc 'rối loạn sinh lý' và 'bệnh lý thần kinh tự trị'

Đó là một tình trạng của hệ vi sinh đường ruột, mất cân bằng vi sinh vật, không có bệnh rối loạn sinh lý. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bệnh lý thần kinh tự trị thường được chẩn đoán ở trẻ em và thanh thiếu niên. Thực tế, trong Phân loại thống kê quốc tế về bệnh, không có những bệnh này. Chúng là một nhóm các triệu chứng gây ra bởi một số điều kiện. Nếu bác sĩ nhi khoa chẩn đoán con bạn mắc các bệnh trên, điều đó cho thấy họ đã không cập nhật xu hướng y tế.

Bác sĩ nhi cần có kỹ năng giao tiếp với trẻ.

Bác sĩ nhi cần có kỹ năng giao tiếp với trẻ.

9. Nói chuyện với bạn một cách thô lỗ và chiếu cố

Lịch sự và có thể giao tiếp với bệnh nhân là một trong những dấu hiệu của bác sĩ chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bác sĩ nhi khoa. Bác sĩ của con bạn có thể không có "cái chạm ma thuật" để xoa dịu trẻ ngay lập tức, nhưng nếu con luôn sợ hãi mỗi lần đi khám và cách nói chuyện của bác sĩ thô lỗ thì hãy nghĩ tới việc thay đổi.

10. Thay đổi chế độ ăn uống của bệnh nhân mà không thử nghiệm

60% trẻ bị viêm da cơ địa trong năm đầu đời và 90% trường hợp xảy ra trong 5 năm đầu. Có nhiều yếu tố gây phát ban và điều quan trọng là phải tìm ra chúng trước khi thay đổi chế độ ăn uống của trẻ. Thực phẩm có thể gây phản ứng dị ứng cũng gồm nhiều loại, từ các loại hạt đến sữa. Nguyên nhân chỉ được xác định thông qua kết quả thử nghiệm.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo beta.ngoisao.net

Sếp nhí khởi nghiệp tập 1: Ngô Kiến Huy cướp 'búa quyền lực' của Midu vì bất đồng quan điểm

(phunuphapluat.vn) - Sau thời gian chờ đợi, tập 1 của "Kiddie Shark – Sếp Nhí Khởi Nghiệp" đã chính thức ra mắt khán giả với nhà đầu tư là Shark Nguyễn Ngọc Thủy. Vượt cả sự mong đợi, các thí sinh “sếp nhí” cũng để lại ấn tượng hết sức sâu sắc. Tuy hồn nhiên nhưng các em rất có tư duy khởi nghiệp, ước mơ đầy khát vọng nhân văn và tích cực.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 20:54

Mới nhất

Cuộc đua kỳ thú tập 3: ST Sơn Thạch - Bình An tiếp tục về nhất, Emma - Tôn Kinh Lâm dừng chân đầy tiếc nuối

(phunuphapluat.vn) - Vì áp lực và còn nhiều vấn đề chưa thật sự hiểu nhau nên đội đỏ (Emma – Tôn Kinh Lâm) là đội thứ 2 phải nói lời chia tay với Cuộc đua kỳ thú 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 22:11

Sếp nhí khởi nghiệp tập 1: Ngô Kiến Huy cướp 'búa quyền lực' của Midu vì bất đồng quan điểm

(phunuphapluat.vn) - Sau thời gian chờ đợi, tập 1 của "Kiddie Shark – Sếp Nhí Khởi Nghiệp" đã chính thức ra mắt khán giả với nhà đầu tư là Shark Nguyễn Ngọc Thủy. Vượt cả sự mong đợi, các thí sinh “sếp nhí” cũng để lại ấn tượng hết sức sâu sắc. Tuy hồn nhiên nhưng các em rất có tư duy khởi nghiệp, ước mơ đầy khát vọng nhân văn và tích cực.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 20:54

Mỹ Ngọc Bolero khoe dáng gợi cảm, nhan sắc 'hút hồn' với váy dạ hội

(phunuphapluat.vn) - Trong bộ ảnh mới, quán quân "Duyên dáng Bolero 2018" Trần Mỹ Ngọc khoe nhan sắc xinh đẹp, gợi cảm với váy dạ hội thanh lịch sau thời gian bị hacker chiếm đoạt trang cá nhân.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 16:04

Thí sinh thẳng thắn 'bật lại' khi Mâu Thủy nói: 'Người mẫu không thể làm hoa hậu'

(phunuphapluat.vn) - Trong tập 1 Top Model Online, Mâu Thủy không ngại đánh mất hình ảnh thân thiện của một “nữ hoàng sắc đẹp” khi liên tục “làm khó” thí sinh.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 12:18

Lâm Khánh Chi, Ngọc Tình, Quỳnh Hoa quyền lực trên ghế 'nóng' Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019

(phunuphapluat.vn) - Lâm Khánh Chi, Nam vương Ngọc Tình, siêu mẫu Quỳnh Hoa... ngồi ghế giám khảo casting Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019 tại TP HCM.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 11:37

Những “nữ hoàng” và… bệnh háo danh

(phunuphapluat.vn) - Sau ồn ào vụ Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019 với hàng loạt các danh xưng: Nữ hoàng ngành Thép, Nữ hoàng Văn hóa tâm linh, Nữ hoàng nước rửa bát, Nữ hoàng Mỹ phẩm…, mới thấy tình trạng loạn xưng danh.
Giải trí / 20/07/2019 11:15

Đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô mỹ phẩm Aquavera

(phunuphapluat.vn) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm Nước rửa tay dưỡng da Aquavera dưỡng chất hoa hồng.
Đời sống - Xã hội / 20/07/2019 10:52

Bé trai chết vì bị ông cho uống rượu trong lễ chẵn tháng

(phunuphapluat.vn) - Một bé trai tại Trung Quốc đã chết do bị ngộ độc rượu do ông nội cho uống trong lễ chẵn tháng.
Sống khỏe / 20/07/2019 10:29

H'Hen Niê và Lệ Hằng nữ tính bất ngờ khi làm vedette cho show diễn chủ đề 'Pink summer'

(phunuphapluat.vn) - Chiều 19/7, Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng có màn hội ngộ thú vị trên sàn catwalk, khi cùng xuất hiện với vai trò vedette trong bộ sưu tập “Pink Summer” của nhà thiết kế Thanh Huỳnh.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 10:24

Người ấy là ai: Nhan sắc ngọt ngào của BTV Cẩm Tú - nữ chính tập 14 mạo hiểm chọn kết đôi cùng Thiên Nguyện

(phunuphapluat.vn) - Tập 14 chương trình hẹn hò Người ấy là ai mùa 2 vừa lên sóng tối qua 19/7 với nhiều cung bậc cảm xúc dành cho khán giả và dàn cố vấn. Cùng ngắm nhìn nhan sắc ngọt ngào của nữ chính Cẩm Tú - cô nàng dành cả thanh xuân để yêu một người nhưng cũng dành hết lý trí để dừng lại mối tình tưởng sẽ là bến đỗ cuối cùng ấy.
Tiểu Kê / Giải trí / 20/07/2019 10:09

Diễn viên Mai Thanh Hà thanh lịch đi xem show thời trang nhí

(phunuphapluat.vn) - Đang bận rộn quay phim mới tại Vĩnh Long nhưng Mai Thanh Hà đã xin phép “bỏ đoàn” để về TP HCM tham dự show diễn thời trang nhí. Với hình ảnh thanh lịch, nhẹ nhàng và gần gũi, Mai Thanh Hà luôn nhận được thiện cảm từ công chúng.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 09:40

Quỳnh Nga bức xúc khi gia đình bị xúc phạm chỉ vì Nhã trong 'Về nhà đi con'

(phunuphapluat.vn) - Nhiều khán giả quá khích đã mắng chửi không tiếc lời diễn viên Quỳnh Nga, người thủ vai Nhã trong "Về nhà đi con" và cả gia đình cô.
Mạnh Long / Giải trí / 20/07/2019 09:23

Trấn Thành, Trương Thế Vinh, BB Trần 'xoắn não' với những phát ngôn vô nghĩa của Liên Bỉnh Phát

(phunuphapluat.vn) - Dù đây là lần đầu tiên cả ba khách mời tham gia “Người Bí Ẩn” nhưng đội khách vẫn tự tin với khả năng phán đoán của Liên Bỉnh Phát và chiêu trò của BB Trần.
Mạnh Long / Giải trí / 19/07/2019 20:25

Lần đầu tham gia 'Nhanh như chớp', Liên Bỉnh Phát vẫn 'mặn mà' như lời đồn

(phunuphapluat.vn) - Liên Bỉnh Phát tuyên bố những câu hỏi trong chương trình "Nhanh như chớp" là thuộc sở trường của anh.
Mạnh Long / Giải trí / 19/07/2019 17:54

Hà Hồ đáp trả cực gắt khi bị cho là 'đá xoáy' Cường Đô La và Đàm Thu Trang

(phunuphapluat.vn) - Một cư dân mạng bình luận dưới bài viết của Hà Hồ: "Đá xoáy Trang và Cường hả em?" Và đây là câu trả lời của nữ hoàng giải trí.
Mạnh Long / Giải trí / 19/07/2019 17:32

Á hậu Hoàng Hạnh khoe nhan sắc 'nữ thần', lên tiếng về drama tại ‘Cuộc đua kỳ thú 2019’

(phunuphapluat.vn) - Á hậu Hoàng Hạnh dự event trên du thuyền 5 sao để chúc mừng hoa hậu Hồ Oanh Yến đăng quang Nữ hoàng sắc đẹp thế giới 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 19/07/2019 14:25

Ca sĩ bí ẩn: Minh Dự nghẹn ngào hát 'Nội tôi', Khả Như tuyên bố chuẩn bị ra MV

(phunuphapluat.vn) - Trong tập cuối của "Ca sĩ bí ẩn" mùa 3, sự xuất hiện của Khả Như và Minh Dự hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.
Mạnh Long / Giải trí / 19/07/2019 13:42

Lý Nhã Kỳ diện áo vest đính hàng triệu viên đá quý khoe thần thái ngút ngàn khi làm giám khảo khách mời Top Chef Việt Nam

(phunuphapluat.vn) - Lý Nhã Kỳ thu hút mọi ống kính truyền thông và người hâm mộ bởi vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch cùng thần thái ngút ngàn.
Mạnh Long / Giải trí / 19/07/2019 10:38

Nâng ngực khi chưa cai sữa: Thẩm mỹ Như Hoa bảo "có", chuyên gia nói "tuyệt đối không"

(phunuphapluat.vn) - Bác sĩ Thẩm mỹ viện Như Hoa khẳng định vẫn có thể nâng ngực khi tuyến sữa vẫn còn. Nhưng dưới góc nhìn chuyên môn về vấn đề này, chuyên gia lại khuyến cáo tuyệt đối không nâng ngực khi đang nuôi con bằng sữa mẹ.
Đời sống - Xã hội / 19/07/2019 10:13
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO