Làm mẹ

Bí quyết của mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg

Làm mẹ / 23/05/2019 09:04
Bí quyết của mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg
Để giữ được nét xinh tươi trong suốt thai kỳ, chị Vân Anh cố gắng duy trì chế độ ăn uống theo các giai đoạn thai, luôn chăm sóc da kỹ càng và điều đặc biệt là lựa chọn đời sống tinh thần vui vẻ.

Phương pháp thai giáo đơn giản nhất nhưng cũng khó thực hiện nhất là trở thành một bà mẹ xinh đẹp, hạnh phúc thực sự. Thế nên trong thai kỳ, nếu mẹ biết yêu thương bản thân mình đúng cách thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn với con nữa. Đó là quan điểm của chị Vân Anh (30 tuổi, hiện đang sống tại Nghệ An). Vậy nên dù vừa mang bầu, vừa bận rộn chăm sóc con nhỏ, chị vẫn luôn giữ cho bản thân cân bằng, sống tích cực. Đến những ngày gần sinh, chị vẫn đi tụ họp cùng hội chị em bạn dì, vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 1.
Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 2.

Những ngày cuối thai kỳ, Vân Anh vẫn giữ được cho mình vẻ ngoài xinh đẹp, gọn gàng.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 3.

Chị Vân Anh ở tuần cuối thai kỳ.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 4.

Nhìn chị, nhiều người không tin được là một người phụ nữ khi mang bầu lại vẫn xinh đẹp, năng động được như thế. Cả thai kỳ, Vân Anh chỉ tăng vỏn vẹn 8kg, bé Bon vừa chào đời cách đây ít ngày nặng 3kg. Sinh con xong, chị chỉ còn dư vài cân, phần bụng mỡ chắc chắn cũng sẽ sớm được "giải quyết".

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 5.
Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 6.

Bé Bon sinh ra khỏe mạnh và nặng 3kg

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 7.

Mẹ vẫn luôn "đẹp bất chấp" dù trong hoàn cảnh nào.

Vân Anh chia sẻ về chế độ ăn uống giúp mẹ tăng ít cân mà con vẫn đủ chuẩn: "Khi mang bầu, mình vẫn cố gắng chú trọng ăn nhiều chất thay vì nhiều lượng. Từng giai đoạn, em bé lại có yêu cầu khác nhau, nên mình cũng có điều chỉnh một chút để đảm bảo chất dinh dưỡng cho sự phát triển của con".

Cụ thể 3 tháng đầu, chị ăn nhiều thực phẩm giàu axit folic và giúp giảm nghén như rau xanh đậm, củ quả, bánh mì, các loại đậu... Bên cạnh đó, chị vẫn uống kèm sữa bầu. Trong 3 tháng giữa, khi bắt đầu hết nghén và lượng thức ăn nạp vào nhiều hơn, chị chuyển từ sữa bầu sang sữa tươi không đường uống hàng ngày, bổ sung thêm nước, các loại hạt và bột ngũ cốc. Chị cho rằng giai đoạn giữa này mẹ có thể ăn uống thoải mái nhất mà không sợ lên cân nhanh, vẫn đủ chỉ tiêu cho em bé.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 8.

Gia đình hạnh phúc của chị Vân Anh.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 9.
Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 10.

Bà bầu luôn lựa chọn cho mình phong cách thời trang thanh lịch, gọn gàng.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 11.

Giai đoạn 3 tháng cuối, khi em bé cần tập trung phát triển về cả thể chất lẫn trí não, đặc biệt tăng cân nhanh nên chị Vân Anh cố gắng ăn nhiều thịt bò, trứng và các loại hải sản. Có thể nói xuyên suốt thai kỳ, chị luôn ý thức việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế tinh bột và các loại thực phẩm không tốt. Và không quên bổ sung đầy đủ vitamin dạng viên uống đều đặn mỗi ngày.

Bí quyết để có một thần thái rạng ngời dù mang bầu của Vân Anh còn nằm ở một chế độ chăm sóc da đặc biệt: "Mình rất chịu khó chăm sóc da, duy trì thói quen từ thời còn con gái. Lúc bầu bì dù có mệt mỏi đến mấy, mình cũng vẫn ý thức được vấn đề làm đẹp cho bản thân, quyết không bỏ bê. Nhưng có bầu thì khác một chút là mình thay đổi các loại mỹ phẩm thiên về organic, không hại đến sức khỏe bà bầu và em bé. Mỗi ngày 2 lần sáng – tối đều đầy đủ các bước chăm sóc da: sữa rửa mặt – nước hoa hồng – tinh chất – dưỡng da, và mỗi tuần khoảng 2-3 lần đắp mặt nạ cho da thư giãn".

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 12.
Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 13.
Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 14.

Cuộc sống của mẹ bỉm sữa vẫn luôn ngập tràn sắc màu, năng động và vui vẻ.

Chị tin rằng phụ nữ không có ai xấu cả, chỉ là họ không biết cách tự làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn thôi. Mình làm đẹp không phải vì người khác, hay có chồng con rồi thì không cần đẹp nữa. "Mình đẹp để tự tin mỗi khi ra đường, để tinh thần mình luôn vui vẻ và để con cũng có thể cảm nhận được những năng lượng tích cực của mẹ. Tất nhiên khi làm vợ, làm mẹ rồi ai cũng vất vả hơn, nhưng nếu biết sắp xếp vẫn có thời gian dành riêng cho bản thân mình. Như vợ chồng mình làm kinh doanh tự do cũng rất bận rộn và nhà chỉ có 3 người, ngày đi làm, trưa tối vẫn ăn cơm nhà, việc chăm sóc tổ ấm cũng cần chú tâm rất nhiều".

Vân Anh chia sẻ, vợ chồng chị thiệt thòi khi bà nội mất sớm, nhưng lại may mắn có bà ngoại ở gần trông con giúp vào ban ngày. Nhờ vậy chị vẫn có nhiều thời gian để theo đuổi các công việc riêng. Mỗi tối, sau khi bé Mon (con gái lớn) đi ngủ, chị sẽ dành thời gian chăm sóc bản thân mình. Và thỉnh thoảng, vợ chồng chị vẫn ra ngoài đi ăn để thay đổi không khí. Chồng chị cũng là người rất chịu khó chiều vợ. Còn riêng chị, những cuộc tụ họp, hội hè với các chị em khác vẫn mang lại niềm vui đặc biệt, giúp chị thấy mình được kết nối và sống tích cực hơn.

Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 15.
Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 16.
Mẹ 8x mang bầu lần 2 vẫn đẹp rạng ngời, chỉ tăng vỏn vẹn 8kg và vẫn đi quẩy cùng hội chị em đến tận ngày đi đẻ - Ảnh 17.

Vân Anh vẫn tụ tập, đi chơi với hội chị em bạn dì cho đến tận ngày gần đi sinh.

Qua bài viết, chị muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà ngoại vì đã luôn là người đồng hành, truyền động lực và hỗ trợ tích cực nhất để chị có thời gian đi làm, theo đuổi đam mê và chăm sóc được bản thân. Và đôi lời đến các chị em khác, rằng dù trong hoàn cảnh nào, cũng hãy tìm cách sắp xếp, cân bằng cuộc sống để dành thời gian cho riêng mình. "Cuộc sống của mình, là mình phải tự làm chủ được, phải suy nghĩ cho bản thân trước tiên. Hãy vui vẻ, ra ngoài nhiều, làm đẹp mình mọi lúc mọi nơi và tận hưởng thiên chức làm mẹ", chị Vân Anh chia sẻ.

* Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo afamily.vn

Hoa hậu Khánh Vân khoe giọng hát ngọt ngào khi song ca cùng sinh viên

(phunuphapluat.vn) - Vừa qua, Hoa hậu Khánh Vân có chuyến công tác tại Quy Nhơn, Bình Định tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp ở trường Đại học Quang Trung. Người đẹp nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các em học sinh.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 13/07/2020 16:36

Mới nhất

Bóng ma không xác: Cú twist bất ngờ cuối phim khiến khán giả 'hú hồn hú vía'

(phunuphapluat.vn) - Hollywood không thiếu những kịch bản khai thác căn nhà ẩn chứa linh hồn không thể siêu thoát. Tuy nhiên mỗi tác phẩm lại có cách pha trộn đề tài riêng biệt, tạo nên màu sắc mới lạ trong thể loại kinh dị vốn là "món khoái khẩu" quen thuộc của khán giả. Với "Bóng ma không xác", căn nhà ma không chỉ là nơi trú ngụ của hồn ma oan khuất mà còn là bàn cờ của một thế lực siêu nhiên ghê gớm. Và nhân vật chính Alex cùng hai con gái vô tình trở thành nạn nhân của bàn tay quỷ dữ.
Nhật Minh / Phim ảnh / 13/07/2020 16:56

Hoa hậu Khánh Vân khoe giọng hát ngọt ngào khi song ca cùng sinh viên

(phunuphapluat.vn) - Vừa qua, Hoa hậu Khánh Vân có chuyến công tác tại Quy Nhơn, Bình Định tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp ở trường Đại học Quang Trung. Người đẹp nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các em học sinh.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 13/07/2020 16:36

Lợi ích vàng của cỏ cari đối với tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới

(phunuphapluat.vn) - Cỏ Cari hay còn gọi là cỏ Hy Lạp là một loại thảo mộc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng lại khá mới mẻ tại Việt Nam. Có thể bạn chưa biết, cỏ Cari là một loại siêu dược liệu, đóng vai trò quan trọng trong y học thay thế từ hàng ngàn năm qua. Và tại Mỹ, nó được ưu ái với tên gọi quen thuộc: “thần dược của phái mạnh”.
Khánh Linh / Bí kíp phòng the / 10/07/2020 14:17

Bằng chứng vô hình: Khi phụ nữ không còn ở thế trốn chạy của nạn nhân

(phunuphapluat.vn) - Là bộ phim tâm lý li kì với chủ đề tội phạm, "Bằng chứng vô hình" mang đến một góc nhìn mới về hình ảnh những người phụ nữ thời hiện đại. Điều đó được thể hiện qua câu chuyện về hai người phụ nữ cùng hợp sức để vạch mặt tên tội phạm có sở thích bệnh hoạn với phụ nữ.
Thanh Tùng / Phim ảnh / 10/07/2020 09:26

Hứa Minh Đạt, Phạm Hoàng Nguyên và Quốc Anh 'chết lặng' khi con trai khóc trước mộ mẹ trong 'Gia đình là số 1' phần 3

(phunuphapluat.vn) - Vô tình nghe được câu chuyện giữa Duy Dương (Phạm Hoàng Nguyên) và Minh Thư (Oanh Kiều) về việc cho nuôi, Đậu Bắp tủi thân bỏ nhà đi. Tình thế bắt buộc, Duy Dương cùng hai người bạn phải nói sự thật về Nguyệt (Lê Thùy Linh) - người mẹ đã khuất cho Đậu Bắp (Bé Shin) biết.
Thanh Tùng / Phim ảnh / 10/07/2020 08:44

Bị 'bóc phốt' khai gian chiều cao 1m87, Dương Lâm ngại ngùng thừa nhận quên mang giày độn

(phunuphapluat.vn) - Lê Dương Bảo Lâm thừa nhận quên mang giày độn khi đứng cạnh thí sinh có chiều cao lý tưởng đến 1m78.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 10/07/2020 08:35

Siu Black comeback trên sóng truyền hình, khoe giọng hát 'khủng' khiến Trấn Thành mê mẩn

(phunuphapluat.vn) - Siu Black khiến dàn khách mời mê mẩn bởi giọng hát nội lực, máu lửa trong lần comback trên sóng truyền hình này.
Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 10/07/2020 08:20

Smart TV AIWWA ra mắt tại Việt Nam thêm lựa chọn 'quốc dân' cho trải nghiệm màn ảnh rộng

(phunuphapluat.vn) - Với bề dày kinh nghiệm sau gần 70 năm thành lập, hoạt động, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực âm thanh và hình ảnh có chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản cùng nhiều thị trường trên thế giới, thương hiệu AIWA chính thức giới thiệu các mẫu Tivi thông minh (Smart TV) tới khách hàng Việt Nam từ đầu tháng 1/2020. Sản phẩm sẽ nhanh chóng lên kệ và bày bán tại nhiều hệ thống đại lý, cửa hàng và siêu thị điện máy, gia dụng trên toàn quốc.
Lam Khánh / Đời sống / 09/07/2020 17:27

Hoa hậu Khánh Vân lội sình lầy thăm những hộ dân khó khăn ở Long An

(phunuphapluat.vn) - Vừa qua, Hoa hậu Khánh Vân có chuyến công tác tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, thăm hỏi các hộ dân sau khi sửa chữa nhà tình nghĩa.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 09/07/2020 15:56

Ăn dứa mỗi ngày có tốt cho sức khỏe?

(phunuphapluat.vn) - Dứa là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất thiết yếu khác, có nhiều lợi ích sức khỏe.
Vận động - Điều hòa / 09/07/2020 11:37

Nghệ sĩ 'khổ' vì đóng vai ác

(phunuphapluat.vn) - NSND Nguyễn Hải và Lương Thanh là 2 trong số nhiều diễn viên gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi đóng vai ác.
Phim ảnh / 09/07/2020 10:27

3 tuyệt chiêu phong thủy giúp gia chủ giàu sang phú quý

(phunuphapluat.vn) - Nếu phong thủy không tốt, nó sẽ đi vào bế tắc, sự giàu có sẽ bị phá hủy. Vậy làm thế nào để phong thủy của ngôi nhà được cải thiện?
Tử vi - Phong thủy / 09/07/2020 10:21

10 tips chăm sóc da nhờn hiệu quả cho cánh mày râu

(phunuphapluat.vn) - Trong các loại da thì có lẽ da nhờn sẽ gây ra nhiều sự khó chịu nhất cho nam giới, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng của mùa hè. Việc da thường xuyên tiết nhiều dầu nhờn không những khiến mày râu dễ đối mặt với các tình trạng mụn, mà còn làm họ mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Do đó, để điều tiết dầu nhờn trên da nhanh chóng, cánh mày râu cần có chế độ skincare thật kỹ càng từ trong ra ngoài.
Bảo Nam / Làm đẹp / 09/07/2020 10:12

Lưu ý 7 tiêu chí giúp nam giới lựa chọn mỹ phẩm dưỡng da hiệu quả

(phunuphapluat.vn) - Việc chăm chút cho ngoại hình và sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da dường như không còn quá xa lạ với nam giới hiện đại ngày nay. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều đấng mày râu chưa hiểu hết về các kiến thức skincare chuyên sâu, cũng như cách lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da như thế nào cho phù hợp. Do đó, bài viết này xin chia sẻ những tiêu chí để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp nhất cho nam giới.
Thanh Tùng / Làm đẹp / 09/07/2020 10:08

Bí quyết giúp làn da và cơ thể phái mạnh khỏe đẹp

(phunuphapluat.vn) - Tuy một làn da mịn màng, trắng sáng không phải là mối quan tâm hàng đầu của nam giới. Nhưng để đảm bảo có một ngoại hình hấp dẫn, đấng mày râu cũng cần phải sở hữu một làn da khỏe và không có quá nhiều khuyết điểm (như mụn, sẹo thâm, da sần sùi). Bên cạnh đó, những yếu tố bên ngoài như vóc dáng, mái tóc, trang phục hay mùi hương đều rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ nam tính của họ. Vậy bí quyết và thói quen giữ độ nam tính là gì?
Nhật Minh / Làm đẹp / 09/07/2020 10:05

6 thói quen xấu khiến nam giới bị mụn hoành hành

(phunuphapluat.vn) - Tuy sở hữu một cấu trúc da khỏe, nhưng nam giới lại có nguy cơ bị mụn không thua kém gì các chị em phụ nữ. Nguyên nhân là cánh mày râu thường có ít khiến thức về skincare, chăm sóc da sơ sài và đặc biệt là có nhiều thói quen ăn uống - sinh hoạt thiếu lành mạnh hơn phái đẹp. Nghiêm trọng hơn cả là một khi bị mụn, nam giới cũng sẽ khó loại bỏ được tình trạng da này bởi thiếu kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về chăm sóc da.
Lam Khánh / Làm đẹp / 09/07/2020 10:01

Mẹo 'xóa bỏ' mụn lưng đơn giản tại nhà cho nam giới

(phunuphapluat.vn) - Chắc hẳn những anh chàng có cơ bắp đẹp luôn mong muốn được khoe body vạm vỡ trong những ngày hè. Tuy nhiên, một số mày râu lại mất đi cơ hội đó bởi những đốm mụn mất thẩm mỹ ở sau lưng. Thậm chí, chúng còn thường xuyên gây ra sự ngứa ngáy, khó chịu nếu không được loại bỏ nhanh chóng. 7 cách loại bỏ mụn lưng nên đọc.
Bảo Nam / Làm đẹp / 09/07/2020 09:58

Cẩn thận chăm sóc da khi tình trạng stress kéo dài

(phunuphapluat.vn) - Những mối lo toan về việc nhà, việc nước, việc công ty khiến người phụ nữ hiện đại thường xuyên đối mặt với tình trạng stress. Stress không những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần, mà còn gây áp lực không nhỏ với làn da. Thậm chí, khi bị căng thẳng trong một thời gian dài, làn da sẽ đối mặt với những tình trạng nghiêm trọng như: sạm nám, lão hóa da và mụn trứng cá.
Khánh Linh / Làm đẹp / 09/07/2020 09:53

6 bí quyết cải thiện làn da khô cho nam giới cực hiệu quả

(phunuphapluat.vn) - Khô da là một vấn đề khá phổ biến ở nam giới. Bởi theo các chuyên gia da liễu, làn da của cánh mày râu có kết cấu khá dày nên lớp sừng bên ngoài rất dễ bị thô ráp khi không được chăm sóc kỹ càng. Không những thế, nhiều nam giới còn có chế độ ăn uống sinh hoạt không lành mạnh và duy trì nhiều thói quen xấu. Điều này sẽ khiến tình trạng da khô ngày càng khô hơn.
Thanh Tùng / Làm đẹp / 09/07/2020 09:48
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO