Phong cách

Casting tại TPHCM cho show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường: 2.000 người mẫu tham gia và những câu chuyện truyền cảm hứng

Nhật Minh / Thời trang / 02/08/2022 10:10
Casting tại TPHCM cho show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường: 2.000 người mẫu tham gia và những câu chuyện truyền cảm hứng
(phunuphapluat.vn) - Sáng 31/7, hơn 2.000 người mẫu gồm chuyên nghiệp và không chuyên casting cho show diễn của thương hiệu SIXDO. Thương hiệu này do NTK Đỗ Mạnh Cường sáng lập, ra đời năm 2020. Trong show diễn 2 năm trước, NTK từng tuyển mẫu không chuyên (không giới hạn chiều cao, cân nặng, nghề nghiệp, giới tính…), nhưng chỉ ở TPHCM. Năm nay, NTK tổ chức casting ở 4 thành phố lớn: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Thông điệp vẻ đẹp đa dạng của ban giám khảo

NTK Đỗ Mạnh Cường mời siêu mẫu Xuân Lan, hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên điện ảnh/người mẫu Lê Xuân Tiền cùng đảm nhận vị trí giám khảo. Họ chấm điểm độc lập, bám theo tiêu chí nhà tổ chức đưa ra: tự tin, có màu sắc riêng, khả năng trình diễn khá... Sau đó, 4 thành viên sẽ thống nhất đưa ra quyết định cuối cùng những người được chọn. 

Hoa hậu H’Hen Niê và siêu mẫu Xuân Lan diện trang phục màu trắng, với điểm nhấn là những hoạ tiết hoa 3D to bản, nằm trong BST mới nhất của thương hiệu SIXDO, vừa giới thiệu trong show diễn vào cuối tháng 6 vừa qua.

Nhà tổ chức, doanh nhân Phạm Huy Cận nói anh vui mừng khi buổi casting quy tụ hơn 2.000 người mẫu. “Điều đó không chỉ cho thấy sự lan toả, sức ảnh hưởng của thương hiệu mà còn cho thấy nhà tổ chức đã tìm được tiếng nói chung với công chúng về vẻ đẹp, sự tự tin. Sẽ có người được chọn, và cũng có người không được trao cơ hội. Nhưng chúng tôi mong rằng đây sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp để mọi người luôn hiểu, luôn trân trọng bản thân mình. Mỗi chúng ta là duy nhất, và vẻ đẹp nào cũng đáng được tôn vinh”.

Siêu mẫu Xuân Lan cho biết tiêu chí tự tin là điều quan trọng hàng đầu để chọn người mẫu trình diễn. Trước khi buổi casting bắt đầu, chị nhắc nhở mọi người nhiều lần về tiêu chí này. Trong quá trình casting, nhiều thí sinh chưa cảm được nhạc được chị nhắc nhở để chú ý hơn. 

NTK Đỗ Mạnh Cường nói: “Thời trang dành cho mọi người, không có giới hạn. Chúng ta đều có thể yêu và đẹp hơn mỗi ngày với thời trang. Trước đây, chúng ta mặc định đó là thế giới của những người mẫu có thân hình chuẩn, chiều cao tốt. Nhưng qua 15 năm làm nghề, tôi nhận ra rằng vẻ đẹp của thời trang không dừng ở đó. 

Đời sống thực của thời trang vẫn phải là khách hàng. Nhiều người không có thân hình chuẩn, nên thấy bối rối, thiếu tự tin khi nhìn những hình ảnh mang tính khuôn mẫu đó. Khách hàng cần một điểm tựa, một sự tương đồng thực tế với họ, gần gũi với họ để lựa chọn. 

Thế giới thời trang nay đã rộng mở hơn rất nhiều. Những hình mẫu “vượt chuẩn” ấy cũng góp phần lan toả cái đẹp gần gũi, chân thật nhất. Sàn diễn không chỉ dành cho những chiều cao tốt, thân hình chuẩn, mà cho những ai có đam mê, biết tôn vinh vẻ đẹp của chính mình”.

Hoa hậu H’Hen Niê nói chị tìm được sự tương đồng với cách nghĩ của nhà tổ chức show. Theo chị, vẻ đẹp của thời trang không chỉ dừng ở sàn diễn mà còn phải phục vụ con người thực tế. 

Diễn viên điện ảnh/người mẫu Lê Xuân Tiền sau buổi chấm chọn đánh giá cao sự tự tin của thí sinh. Anh ấn tượng với nhiều người mẫu nhí nhưng rất tự tin trước BGK. Anh hy vọng sẽ tiếp tục tìm thấy những nhân tố tiềm năng khác trong đợt casting sắp tới tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. 

Những câu chuyện/trường hợp đặc biệt trong show diễn

Người đến tham gia tuyển chọn có ngành nghề đa dạng: giáo viên, nội trợ, nhân viên văn phòng, kế toán, nhân viên truyền thông… Trong đó, có cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của trường đại học, mẫu giáo trên địa bàn TPHCM. 

Trong đó có một số gương mặt quen thuộc như: mẫu nhí Bảo Hà, người đẹp Ngô Bảo Ngọc (top 10, người đẹp biển tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022), các người đẹp từng lọt top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022… 

Mỹ Duyên (sinh năm 2003), không có xương mũi, có mặt trong buổi tuyển chọn này. Thời gian qua, câu chuyện của nữ người mẫu này cũng truyền cảm hứng cho cộng đồng về việc tự tin với bản thân, yêu thương, chấp nhận những khuyết điểm của cơ thể. 

Bà Tô Thị Xuân Lan (sinh năm 1965, SBD 042) là một trong những thí sinh lớn tuổi tham dự buổi tuyển chọn: “Tôi đam mê trình diễn, thời trang nhưng thời trẻ không có điều kiện theo đuổi. Bên cạnh đó, chiều cao, số đo của tôi cũng không phù hợp để trở thành người mẫu. Vì thế, khi NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức tuyển người mẫu, tôi quyết định tham gia, từng được chọn trình diễn trong show vào năm 2020. Năm nay, tôi quay lại, vẫn hồi hộp như lần đầu. Tôi mong bất kỳ ai có niềm đam mê trình diễn sẽ tự tin thể hiện, là chính mình”.

Chị Hạnh Nguyễn (sinh năm 1970, SBD 691) là một trong những nhân tố gây chú ý của buổi tuyển chọn. Chị là một trong những người sáng tạo nội dung có tiếng với hơn 400 ngàn người theo dõi trên TikTok. Chị cho biết nhận được thông tin về buổi casting từ một người hâm mộ trên mạng xã hội. Người này hy vọng chị sẽ đến casting, vì nghĩ rằng chị phù hợp. 

“Ban đầu, tôi cũng hoài nghi về thông tin này. Sau đó, tôi gọi điện trò chuyện trực tiếp với bạn ấy. Bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp, tay chân cũng không cử động linh hoạt. Sau cuộc nói chuyện đó, tôi càng có động lực để đến với buổi tuyển chọn. Tôi hy vọng nếu được lựa chọn thì màn trình diễn sẽ là phần quà lớn để gửi tặng cho bạn ấy”, chị Hạnh Nguyễn chia sẻ. 

Chị Nguyễn Kỳ Kỳ (SBD 201) là một trong những người mẫu ngoại cỡ tham gia buổi tuyển chọn. Chị chia sẻ: “Tôi có rất nhiều bạn bè có thân hình ngoại cỡ, rất tự ti. Chính tôi cũng từng đối diện rất nhiều bình luận ác ý về thân hình của mình. Khi đọc được thông điệp của NTK Đỗ Mạnh Cường, tôi rất thích. Bạn sẽ không thể tránh được những điều người khác nói/nhận xét về bạn, nhưng điều quan trọng nhất là bạn có đủ tự tin, bản lĩnh để vượt qua hay không?”.

Lê Trần Huyền Trang (SBD 276, sinh năm 2000, cao 1m70, nặng 74 kg) chia sẻ: “Sự tự tin là điều tôi chuẩn bị đầu tiên khi đến buổi tuyển chọn này. Show diễn, tinh thần của SIXDO đã giúp những người mẫu ngoại cỡ như tôi có cơ hội thử sức, trình diễn. Không phải thương hiệu nào cũng sẵn sàng chấp nhận những người có chiều cao, thân hình không chuẩn. Điều này thực sự mới mẻ tại Việt Nam”

Chị Trương Diễm Quỳnh (SBD 091, sinh năm 1993) quay lại lần thứ hai với buổi tuyển người mẫu cho show SIXDO. So với lần trước, chị tự tin, trình diễn thoải mái hơn. Chị bắt đầu theo đuổi công việc của người mẫu ngoại cỡ từ năm 2018, từ một cơ hội bất ngờ. Chị luôn cổ vũ mọi người tự tin vào bản thân mình, khi đó những khuyết điểm, sự hạn chế về chiều cao, khác biệt về làn da, mái tóc đều không còn là vấn đề. Theo chị, tin và yêu bản thân là điều quan trọng nhất để sống hạnh phúc. 

Chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SBD 038, đang là giáo viên của lớp người mẫu nhí), nằm trong nhóm có chiều cao thấp nhất của buổi tuyển chọn.“Đây là lần thứ hai tôi đi casting. Trước đó, tôi từng rớt khi tham gia tuyển chọn cho một show khác vì không có chiều cao, dẫu tôi có kỹ năng, đam mê rất lớn với việc trình diễn. Vì thế, tôi thực sự cảm kích trước cơ hội này. Thi xong, tôi thấy thoải mái, hài lòng”.Chị cho biết chiều cao khá hạn chế khiến chị từng tự ti, gặp không ít trở ngại trong công việc trong thời gian trước nhưng giờ đây thấy tự tin hơn rất nhiều khi tập trung trau dồi các kỹ năng chuyên môn.

Anh Đinh Thế Trung (21 tuổi, SBD 263), bị mắc bệnh viêm khớp dạng thấp từ năm 6 tuổi. Vì thế, ở tuổi trưởng thành nhưng anh Trung vẫn mang hình dáng như một đứa trẻ 5 tuổi. “Ngoại hình khiến tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Vì thế, khi nghe thông tin về buổi tuyển chọn này, tôi đến tham gia ngay vì có đam mê với việc trình diễn. Tôi nghĩ đây là cơ hội để được thể hiện sự tự tin của mình. Tất cả vẻ đẹp, sự khác biệt đều được tôn trọng”, anh nói.

Hàng trăm bé trai, bé gái cũng được phụ huynh đưa đến tham dự buổi tuyển chọn từ rất sớm. Con gái của siêu mẫu Xuân Lan - bé Thỏ cũng có mặt trong buổi tuyển chọn này.

Trong đó, có cặp sinh đôi: Lê Hồng Khánh Đan - Lê Hồng Khánh Thy (10 tuổi). Chị Hồng Lam, phụ huynh của hai em cho biết đưa con đến đây để giúp con tìm cơ hội trình diễn, rèn luyện sự tự tin trước đám đông. 3 chị em: Bảo Ngọc, Bảo Ngân, Bảo Nguyên đã diễn cho NTK Đỗ Mạnh Cường 3 lần, nay tiếp tục tìm kiếm cơ hội…

Tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Cần Thơ, buổi tuyển chọn lần lượt được tổ chức vào ngày 7, 14, 28/8. Điều kiện được đặt ra với người đến tham dự tuyển chọn: tuổitừ 6-66, có kỹ năng trình diễn và đam mê catwalk, tự tin, không phân biệt giới tính, chiều cao, cân nặng, nghề nghiệp. Người đến thi tuyển mặc trang phục tự do, nữ mang giày cao gót. 

Show diễn SIXDO được tổ chức ngày 12/11, tại Trung tâm Triển lãm SECC (Q.7, TPHCM). Người mẫu không chuyên sẽ trình diễn cùng các người mẫu chuyên nghiệp.

Dự kiến show diễn sẽ đón 3.000 khách, trong đó 90% là khách hàng, 10% còn lại là người nổi tiếng phù hợp, có sự tương tác với thương hiệu.

Theo PL&XH

Xem nhiều nhất

Sa Pa của Việt Nam được chọn làm điểm đến lý tưởng cho mùa Đông

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada vừa đề xuất Sa Pa của Việt Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn có tuyết rơi ở châu Á.
Như Hương / Du lịch / 06/12/2022 11:31

Mới nhất

Đạo diễn "Kí sinh trùng" trở lại với “Mickey 17”

(phunuphapluat.vn) - Sau cơn địa chấn Parasite (Kí sinh trùng) với tượng vàng Oscar danh giá cho Phim xuất sắc nhất - điều chưa từng có tiền lệ với một phim không nói tiếng Anh, đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon Ho sẽ trở lại màn ảnh rộng với bom tấn giả tưởng - giật gân mới Mickey 17.
Khánh Linh / Phim ảnh / 06/12/2022 14:47

Triệt phá đường dây cá động bóng đá quy mô trên 200 tỷ đồng

CATP Bắc Ninh vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh phá thành công chuyên án, bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng có quy mô trên 200 tỷ đồng.
Quý Khánh / Hồ sơ vụ án / 06/12/2022 14:29

Hà Nội: Bé trai rơi từ tầng cao chung cư xuống đất

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân vụ một bé trai rơi từ tầng cao của một khu chung cư cao cấp trên địa bàn phường Mai Động xuống đất tử vong.
T.Quang / Tin nóng trong ngày / 06/12/2022 14:28

Hà Nội: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 2/12/2022 về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
HP / Xã hội / 06/12/2022 14:27

“Tí Nâu" Thùy Chi chính thức trở lại sau The Masked Singer cùng sáng tác “lụi tim" từ ViruSs

(phunuphapluat.vn) - Ngày 5/11, Thùy Chi đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Hơn Em Chỗ Nào. Đây là một sáng tác của ViruSs, từng được Thùy Chi trình diễn trên sân khấu The Masked Singer Việt Nam trong hình hài của mascot Tí Nâu.
Lam Khánh / Âm nhạc / 06/12/2022 13:43

Giới trẻ “chen chân” tại phố Hàng Mã tận hưởng không khí Giáng sinh sớm

Ngay từ đầu tháng 12, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trang hoàng rực rỡ, đồng loạt chuyển sang bán đồ trang trí Giáng sinh.
Đình Trung / Xã hội / 06/12/2022 11:52

Diễn viên điện ảnh Diễm My mặc đồ Việt, phủ phụ kiện hàng hiệu dạo chơi Paris mừng tuổi mới

(phunuphapluat.vn) - Diễn viên điện ảnh, nữ hoàng ảnh lịch Diễm My bước sang tuổi 60 vào ngày 7/12.
Lam Khánh / Thời trang / 06/12/2022 11:48

Người phụ nữ ngộ độc cần sa sau khi ăn bỏng ngô mua trên mạng

Sau khi ăn bỏng ngô được mua trên mạng, chị C cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, ý thức lơ mơ nên được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Minh Nhật / Tin tức sức khỏe / 06/12/2022 11:36

Cao Bằng: Bắt nguyên Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bảo Lạc

Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ nguyên Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bảo Lạc để điều tra vì liên quan đến vụ án xảy ra tại Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng và các đơn vị liên quan.
Công Phương / Hồ sơ vụ án / 06/12/2022 11:34

Sau khi nâng cấp thành “Đại học”, bằng tốt nghiệp của ĐH Bách Khoa Hà Nội có gì thay đổi?

Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát đi thông cáo báo chí sau khi có quyết định về việc chuyển từ trường lên đại học.
Dương Quyên / Xã hội / 06/12/2022 11:33

Sa Pa của Việt Nam được chọn làm điểm đến lý tưởng cho mùa Đông

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada vừa đề xuất Sa Pa của Việt Nam là một trong 10 điểm đến hấp dẫn có tuyết rơi ở châu Á.
Như Hương / Du lịch / 06/12/2022 11:31

Lở đất kinh hoàng ở Colombia, ít nhất 34 người chết

Giới chức Colombia cập nhật thông tin cho biết đã có 34 người thiệt mạng trong trận lở đất kinh hoàng nhấn chìm con đường ở miền Tây Bắc nước này sáng 5/11.
T.Quang / Tin thế giới / 06/12/2022 10:42

14 cô gái bị giam giữ, ép chụp ảnh khỏa thân để phục vụ quán karaoke

Công an tỉnh Đồng Nai vừa giải cứu 14 cô gái bị nhóm giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.
HP / Hồ sơ vụ án / 06/12/2022 10:42

Mua bé gái 13 tuổi về làm phục vụ quán karaoke

Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ đối tượng Quản Quốc Huy để điều tra về hành vi mua bán bé gái 13 tuổi về làm phục vụ quán karaoke.
Công Phương / Hồ sơ vụ án / 06/12/2022 10:39

Mars Anh Tú song ca cảm xúc với Văn Mai Hương trong mini concert "The Ballad"

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, mini concert "The Ballad" của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú (nghệ danh mới của nhạc sĩ Tú Dưa) đã diễn ra tại Hà Nội và thu hút sự chú ý của đông đảo người yêu nhạc. Đây cũng là sự kiện chính thức giới thiệu album mới mang tên "The Ballad" của anh.
Mạnh Long / Âm nhạc / 06/12/2022 10:38

The Queen’s Day - Ngày hội của hàng nghìn mẹ Việt

(phunuphapluat.vn) - Ngày 4/12, chương trình The Queen's Day - Mẹ chọn tốt nhất đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là nơi các bà mẹ được lắng nghe, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và những câu chuyện truyền cảm hứng cho giai đoạn sau sinh.
Khánh Linh / Mẹ thông thái / 05/12/2022 09:20

Chuyện thầm kín của Eva - Tips trẻ hoá cô bé cực kỳ đơn giản

(phunuphapluat.vn) - Thời gian không chỉ khiến làn da xuất hiện nhiều dấu hiệu tuổi tác, mà còn tác động đến những vùng khác trên cơ thể cùng lão hoá theo, và vùng kín của chị em cũng không ngoại lệ. Khi càng nhiều tuổi “cô bé” sẽ có thêm những dấu hiệu dão, chảy xệ, khô hạn hơn bình thường. Làm suy giảm ham muốn và khiến chất lượng đời sống sinh hoạt tình dục ngày càng đi xuống.
Lam Khánh / Bí kíp phòng the / 05/12/2022 09:11

Khám phá bí quyết "tân trang" vòng 1 đón Tết từ hạt Aguaje

(phunuphapluat.vn) - Hạt Aguaje và chiết xuất cây tỳ gai, nhau thai vô trùng, hạt macca,... là những thành phần đóng vai trò giúp bổ sung sinh dưỡng, giàu estrogen, kích thích nở ngực và định hình vóc dáng hiệu quả.
Lam Khánh / Làm đẹp / 03/12/2022 18:00

Sau “bão” Nờ Ô Nô, TikToker càng nên cẩn trọng

Từ làn sóng tẩy chay TikToker Nờ Ô Nô, nhiều bạn trẻ làm nghề sáng tạo nội dung tự tìm cách nâng cao chuẩn mực trước sự hòa nhập của xu hướng nghề nghiệp mới.
Đình Trung / Xã hội / 03/12/2022 16:53
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0915020708
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO