Gia đình

Choáng váng khi nghe con gái nói: 'Ba Vĩ sờ vào chỗ đẻ em bé của con'

Gia đình / 31/05/2019 09:51
Choáng váng khi nghe con gái nói: 'Ba Vĩ sờ vào chỗ đẻ em bé của con'
Mỗi câu con nói như một nhát dao đâm vào tim Tuyền. Tuyền không bao giờ ngờ rằng người gắn bó với mình suốt bảy năm trời, để mình tin tưởng lại có thể đồi bại như thế.

LTS: Hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với một người phụ nữ. Có muôn vàn lý do để một người phụ nữ chọn cách làm mẹ đơn thân. Ở đó là những câu chuyện của những khao khát nhưng không ít lầm lạc, của những nỗi cay đắng nhưng lòng đầy bao dung, của những thăng trầm nhưng đầy nghị lực, của những mất mát nhưng cũng là lúc mở ra những chân trời tươi sáng…

Ngày Tuyền quyết định ly hôn chấm dứt hai năm hôn nhân ngắn ngủi với người chồng bội bạc, mẹ cô ra sức khuyên ngăn. Nhiều người cũng cản, bảo chồng Tuyền là người chồng tốt, có thu nhập tốt, không rượu chè cờ bạc, lại không hề vũ phu. Anh chỉ một lần lầm đường lạc lối và cũng đã biết ăn năn để quay đầu rồi. Đàn ông bỏ vợ vẫn có thể lấy được người vợ tốt, nhưng đàn bà bỏ chồng thì khó có cơ hội tìm được một người tử tế nữa. Tuyền cố gắng nghĩ vì con nhưng cô không thể nào tha thứ được. Nghĩ đến cảnh mình một mình vất vả mang bầu rồi cực nhọc chăm con mọn, không được ai giúp đỡ vì mọi người đều ở xa trong khi chồng đi ngoại tình bên ngoài với người phụ nữ khác, cô chỉ cảm thấy kinh tởm. Cô bắt đầu có dấu hiệu trầm cảm và biến thành một con người khác, hung dữ và vô lý hơn. Không muốn đánh mất chính mình nên cô quyết định ly hôn. Cô cũng xác định rằng sẽ không bao giờ yêu ai hay kết hôn lần nữa. Một lần đã đủ khiến cô sợ hãi hôn nhân rồi.

Bế đứa con mới gần một tuổi rời thành phố đến một thành phố khác, cuộc sống vô cùng cực nhọc vất vả. Thế nhưng cô lại thấy trong lòng bình yên, không còn trầm cảm nữa, không phải lo nghĩ mỗi khi người khác đi đâu làm gì, cũng không phải lo mâu thuẫn với mẹ chồng nhu nhược, bênh vực con trai sai trái.

Tuyền mở một cửa hàng nhỏ bán đồ chơi trẻ em. Một mình vừa chăm con, vừa quản lý bán hàng. Nhờ có duyên lại nhiệt tình nên Tuyến bán rất chạy, cửa hàng cứ cơi nới dần dần, thuê thêm nhân viên. Một trong bốn nhân viên của Tuyền là Vĩ. Vĩ là chàng thanh niên trẻ quê mùa chân chất, lại có vẻ hơi ngốc, chỉ hơi đùa một chút là mặt đỏ bừng lên. Vĩ chăm chỉ chịu khó lại thật thà nên thỉnh thoảng Tuyền cũng giao cho Vĩ những việc quan trọng hoặc đưa đón con những khi cô bận. Thỉnh thoảng Vĩ đến nhà, thay cho Tuyền cái bóng đèn bị hỏng, sửa lại cái vòi nước hay đơn giản là đến chơi với bé Na. Bé Na quấn quýt Vĩ như hai cha con. Dù tự nhủ lòng không bao giờ yêu ai nữa, nhưng Tuyền vẫn xiêu lòng. Khi Vĩ ngỏ lời, Tuyền đồng ý với điều kiện, chỉ yêu không cưới, cũng không sống chung. Vĩ chấp nhận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hai người cứ như vậy suốt bảy năm liền, bé Na đã lớn phổng phao hơn, còn Vĩ cũng đã trở thành người đàn ông gần ba mươi tuổi. Nhiều khi xót Vĩ quá, Tuyền bảo chia tay đi, nhưng Vĩ không chịu. Giằng co đưa đẩy nhau nhiều lần, Tuyền đồng ý kết hôn. Trước khi nhận lời, Tuyền nhiều đêm thức trắng để suy nghĩ. Tuyền sợ bé Na sẽ bị tổn thương nhưng bé Na lại là người hào hứng nhất khi có Vĩ về sống chung nhà. Vậy là đám cưới. Gia đình ba người sống rất vui vẻ hạnh phúc, Tuyền vui vẻ tin mình đã lựa chọn đúng.

Dù định không sinh thêm con nhưng Tuyền vỡ kế hoạch, mang thai ngay. Vĩ vui ra mặt, bé Na không tỏ vẻ gì, còn Tuyền thì ốm nghén đến xây xẩm mặt mày, không làm được việc gì. Vĩ cáng đáng hết mọi việc trong nhà và ở cửa hàng, kể cả đưa đón bé Na và dạy bé Na học.

Một hôm đi học về, bé Na lấy tay xoa xoa bụng mẹ rồi đưa tay xuống giữa hai chân mẹ hỏi:

- Mẹ ơi! Có phải mẹ đẻ em bé bằng đường này không?

Tuyền thoáng đỏ mặt nhưng vẫn trả lời con. Bé Na lại hỏi tiếp:

- Có phải chạm vào chỗ này thì sẽ có thai phải không mẹ?

Tuyền lúng túng nhưng vẫn gật đầu. Bé Na lại tiếp tục:

- Vậy liệu con có bị có thai không mẹ? Rồi bụng con có to như bụng mẹ rồi đẻ em bé không?

Tuyền tái mét mặt, bật dậy ngồi nhìn đứa con ngây thơ của mình.

- Sao con lại hỏi vậy? Ai sờ vào con hả?

- Ba Vĩ cứ sờ vào chỗ này của con. - Bé lấy tay chỉ- Con không thích. Tại con sợ có em bé. Mà ba Vĩ nói không sao, nhưng con vẫn sợ nên con hỏi mẹ.

Tuyền nghe con nói mà choáng váng đầu óc. Cô cố gắng kiềm lại để không phát điên lên, bình tĩnh hỏi con. Bé Na thì vẫn cứ ngây ngô kể,

Ba Vĩ hay vào phòng lúc con thay quần áo rồi chạm vào con. Rồi ba Vĩ lại cho kẹo, bảo đừng nói với mẹ. Ba chỉ thương thôi. Nhưng con không thích ăn kẹo nữa.

Mỗi câu con nói như một nhát dao đâm vào tim Tuyền. Tuyền không bao giờ ngờ rằng người gắn bó với mình suốt bảy năm trời, để mình tin tưởng lại có thể đồi bại như thế. Cô gượng dậy dọn hết đồ đạc của Vĩ rồi ném ra ngoài cửa. Cho dù có phải vất vả làm mẹ đơn thân lần nữa, cô cũng không bao giờ chấp nhận để Vĩ lại gần mình và con gái mình một lần nào nữa. Ngay ngày hôm nay cô sẽ trình báo Công an đồng thời viết đơn xin ly hôn. Dù sao đi chăng nữa, với cô, con cái vẫn là điều quan trọng nhất.

* Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo giadinh.net.vn

Lễ hội thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam 2019: Cảm hứng thời trang và nét đẹp thời đại

(phunuphapluat.vn) - Chuỗi sự kiện hứa hẹn sẽ thu hút được 20.000 lượt khách mời tham dự chương trình và trở thành Lễ hội thời trang và làm đẹp lớn nhất tại Việt Nam.
Mạnh Long / Thời trang / 23/09/2019 09:42

Mới nhất

Lễ hội thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam 2019: Cảm hứng thời trang và nét đẹp thời đại

(phunuphapluat.vn) - Chuỗi sự kiện hứa hẹn sẽ thu hút được 20.000 lượt khách mời tham dự chương trình và trở thành Lễ hội thời trang và làm đẹp lớn nhất tại Việt Nam.
Mạnh Long / Thời trang / 23/09/2019 09:42

Hà Nội: Chợ Tó Đông Anh cháy lớn

(phunuphapluat.vn) - Một vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh (Hà Nội) vào sáng 23/9.
Đời sống - Xã hội / 23/09/2019 09:00

Gã bác sĩ dở trò đồi bại bất thành, hành hung nữ thực tập sinh ở Huế đã xin nghỉ việc

(phunuphapluat.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện nơi gã bác sĩ côn đồ làm việc, người này đã làm đơn xin nghỉ việc ngay sau khi bị đình chỉ công tác.
Đời sống - Xã hội / 23/09/2019 08:30

Phạt hành chính chủ shop giày tát nhân viên và tuyên bố 'cả đất Hà Nội không ai dám đứng ngang cơ nói chuyện với tao'

(phunuphapluat.vn) - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội làm việc và xử phạt hành chính nữ chủ shop giày đã tát, đe doạ nhân viên

Hậu khẳng định 'thức ăn là tiên dược', Hari Won tiếp tục 'ham ăn' bất chấp bị ngăn cản

(phunuphapluat.vn) - Một lần nữa, Hari Won lại thể hiện khán giả hay gọi nữ MC 8x này “ham ăn” là chính xác.
Mạnh Long / Giải trí / 22/09/2019 14:39

Kinh doanh 6 tháng đã có lợi nhuận, nhóm “startup nhí” gọi vốn với tham vọng mở chuỗi hơn 100 cửa hàng trên khắp Việt Nam

(phunuphapluat.vn) - Bộ đôi sếp nhí kinh doanh thức ăn thu về lợi nhuận “khủng” ấp ủ tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng mang thương hiệu Mixbox trên toàn quốc.
Mạnh Long / Giải trí / 22/09/2019 13:02

Nhất quyết 'cưa đổ' Suni Hạ Linh, Hồng Thanh liên tục bị Trấn Thành và Ốc Thanh Vân dìm hàng

(phunuphapluat.vn) - Diễn viên Hồng Thanh liên tục “thả thính” Suni Hạ Linh từ ánh nhìn đầu tiên và ngay lập tức nhận được cái kết đắng từ Trấn Thành và Ốc Thanh Vân.
Mạnh Long / Giải trí / 22/09/2019 12:39

Cao Thái Hà “cán đích” an toàn ở cự li 5km, Hữu Vi gây bất ngờ khi đăng ký chạy 21km trên cung đường Trường Sơn huyền thoại

(phunuphapluat.vn) - Mỗi vận động viên khi đến với chạy bộ đều mang theo những quyết tâm, những cố gắng đằng sau mỗi bước chạy.
Mạnh Long / Giải trí / 22/09/2019 12:24

Trấn Thành “muối mặt” khi bị Trương Quỳnh Anh “tố” mỡ tràn rách quần

(phunuphapluat.vn) - Trấn Thành “muối mặt” khi bị ban bình luận “chọc quê” về vấn đề cân nặng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/09/2019 12:05

Công ty Alibaba đã lừa đảo 6.700 khách hàng, chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng bằng thủ đoạn nào?

(phunuphapluat.vn) - Kết quả điều tra ban đầu, công an xác định Công ty Alibaba lừa hơn 6.700 khách hàng, thu hơn 2.500 tỉ đồng.
Vũ Phong (T/h) / Pháp luật / 21/09/2019 15:30

Được Thúy Nga cầu hôn công khai, Anh Đức chính thức thoát ế

(phunuphapluat.vn) - Thúy Nga đã chủ động tỏ tình với đàn em: “Sau chương trình này, Thúy Nga và Anh Đức quyết định thuộc về nhau”.
Mạnh Long / Giải trí / 21/09/2019 10:04

Nữ chủ shop giày bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên và tuyên bố 'cả đất Hà Nội không ai dám đứng ngang cơ nói chuyện với tao'

(phunuphapluat.vn) - Công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) đang xác minh clip nữ chủ quán nghi bị tố quỵt nợ và đánh nhân viên.

Quế Vân khẳng định Việt Anh sau phẫu thuật thẩm mỹ đẹp trai hơn cả Soobin Hoàng Sơn

(phunuphapluat.vn) - Quế Vân khẳng định Việt Anh sau phẫu thuật thẩm mỹ còn đẹp hơn cả Soobin Hoàng Sơn làm bùng nên một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội.
Minh Minh (T/h) / Giải trí / 21/09/2019 09:37

Diễn viên Ly Na Trang hội ngộ Huy Khánh, Song Luân tại sự kiện

(phunuphapluat.vn) - Trong sự kiện ra mắt phim ‘Siêu quậy có bầu’ của đạo diễn Nguyễn Quốc Huy, diễn viên Ly Na Trang có dịp hội ngộ đạo diễn Thanh Thúy, Huy Khánh, Song Luân…
Mạnh Long / Phim ảnh / 21/09/2019 09:26

Hát Mãi Ước Mơ: Chàng trai khiếm thị 16 tuổi có giọng hát khủng khiến Trấn Thành “vỡ òa”

(phunuphapluat.vn) - Xuất hiện trong tập 10 chương trình Hát Mãi Ước Mơ, chàng trai khiếm thị 16 tuổi Hà Văn Phúc - cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của chương trình, đã khiến tất cả khán giả ở trường quay và ban giám khảo vỡ òa bởi giọng hát hiếm có của mình.
Mạnh Long / Giải trí / 21/09/2019 09:19

Kẻ giết người yêu trên cầu Bãi Cháy là người cục tính, hỗn láo và vũ phu

(phunuphapluat.vn) - Nghi can khai ra tay sát hại người phụ nữ tại cầu Bãi Cháy do mâu thuẫn tình cảm.
Vũ Phong (T/h) / Pháp luật / 20/09/2019 15:22

Khách hàng ồ ạt đến công an tố cáo Công ty Alibaba lừa đảo

(phunuphapluat.vn) - Những người mua đất của Alibaba đã cung cấp cho công an các tài liệu, chứng cứ liên quan theo hướng dẫn của Điều tra viên.
Vũ Phong (T/h) / Pháp luật / 20/09/2019 15:06

Vụ em trai bắn chết chị dâu, anh trai nguy kịch: Người sống sót tiết lộ bất ngờ

(phunuphapluat.vn) - Chỉ vì không đồng tình việc anh bán đất và di dời hài cốt của mẹ về thị xã Bình Long để thờ cúng, người em đã dùng súng truy sát vợ chồng anh trai, khiến chị dâu tử vong.
Vũ Phong (T/h) / Pháp luật / 20/09/2019 14:56

Chi Dân bối rối khi bị Trường Giang "gài" viết tên Ninh Dương Lan Ngọc

(phunuphapluat.vn) - Hóa thân là người thầy giáo bị trôi dạt vào một đảo hoang Chi Dân phải đối mặt với nhiều rắc rối do “chúa đảo” Trường Giang đưa ra.
Mạnh Long / Giải trí / 20/09/2019 13:59
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO