Gia đình

Chồng đưa hết lương cho mẹ, để vợ nuôi 2 con và bao chồng toàn bộ rồi ra lệnh lắp điều hòa cho mẹ

Gia đình / 13/06/2018 15:49
Chồng đưa hết lương cho mẹ, để vợ nuôi 2 con và bao chồng toàn bộ rồi ra lệnh lắp điều hòa cho mẹ
Chồng chị đi làm, lương đều đưa hết cho mẹ giữ. Mẹ chồng chị vẫn làm ra tiền, lại không ốm yếu bệnh tật. Trong khi đó anh ta ăn bằng lương của chị, tiêu bằng tiền của chị...
        

“Chồng em áo rách em thương/Chồng người áo gấm xông hương mặc người” – chắc hẳn chẳng người vợ nào nỡ chê chồng mình nghèo. Người vợ sẵn sàng cưu mang, bao bọc chồng những lúc chồng gặp khó khăn, hoạn nạn. Nhưng nếu người chồng ấy chẳng hề nghèo, có tiền đấy mà chẳng lo cho gia đình, vợ con thì lại là một lẽ khác.

Mới đây, một bà mẹ 2 con đã tủi hờn đăng những dòng tâm sự của mình lên MXH, muốn giãi bày cho bớt nỗi lòng, đồng thời xin “hội chị em” một lời khuyên hữu ích trong hoàn cảnh của mình. Nỗi lòng của chị cũng chẳng gì ngoài việc chồng làm được lương nhưng 2 con để mặc chị nuôi, thậm chí chị còn phải “bao” cả chồng từ A đến Z.

Nguyên văn lời tâm sự ấy như sau:

"Em không nghĩ chồng em lại đội mẹ lên đầu bỏ mặc vợ con như thế này các mom à. Vợ chồng cưới nhau được 4 năm, có với nhau 2 đứa con, rồi cộng thêm con riêng của chồng em. Nhưng chồng đi làm toàn đưa tiền cho mẹ, tiêu tiền em. Đợt năm ngoái chồng em xin nghỉ làm do công việc riêng, đến tháng vừa rồi chồng em có xin đi làm công ty gần nhà, đến hôm lĩnh lương nó đưa hết tiền cho mẹ bảo đưa mẹ trả nợ. Em cũng không đòi hỏi tiền chồng làm gì vì em cũng đi làm nhưng em thân nuôi 2 đứa con vất vả, chồng chẳng giúp được gì, lương em được lại phải đưa chồng.

Chồng đưa hết lương cho mẹ, để vợ nuôi 2 con và “bao” chồng toàn bộ rồi thản nhiên ra lệnh tháng sau lắp điều hòa cho mẹ chồng - Ảnh 1.

Hôm qua ngồi ăn cơm, chồng em có bảo: “Tháng sau được lương mua cho mẹ cái điều hòa, lắp vào phòng bà”. Cái phòng chắc tầm 20m kê được đúng cái giường 1m50 và cái tủ, nói chung là chật, chỉ đủ hai người lớn và 1 trẻ con. Chồng em bảo lắp rồi cả nhà vào ngủ chung. Mẹ chồng em bảo chật thế nằm vào đâu. Chồng em bảo nằm dưới đất, nằm được hết. Mẹ chồng nói mát bảo thôi lắp phòng bọn em cho rộng. Sáng nay chồng em vẫn nhắc lại chuyện tháng sau mua cho mẹ chồng điều hòa. Em một mình nuôi hai đứa con, chồng chẳng giúp được gì, giờ đi làm được tí tiền lo cho con rồi cho cả chồng tiền tiêu, thế mà nó được lương đưa hết cho mẹ nó, chỉ lo cho mình mẹ nó, còn hai đứa con em nó mặc kệ. Em không biết phải nói thế nào với chồng nữa, chứ hai thằng đi làm một thằng tiền chỉ lo cho mẹ, một thằng lo cho chồng con, quần áo còn chẳng dám mua chỉ sợ chồng không có tiền tiêu, mà giờ nó lại lo cho mẹ chồng như thế, trong khi mẹ chồng vẫn làm ra tiền...".

Đọc những dòng tâm sự ấy xong, có lẽ chúng ta đều có chung tâm trạng: chẳng biết phải nói thế nào! Trách chị ấy thì không đành, mà không trách cũng chả được. Bởi chung quy, cảnh ngộ mà chị phải chịu đựng ngày hôm nay, có một phần rất lớn là lỗi của chị. Chị đã không kiên quyết ngay từ đầu mà dung túng, nhún nhường, nín nhịn chồng một cách thái quá!

Chuyện phụng dưỡng cha mẹ là điều nên làm. Nhưng chồng chị đi làm, lương đều đưa hết cho mẹ giữ. Trong khi mẹ chồng chị vẫn làm ra tiền, lại không ốm yếu bệnh tật. Anh ta ăn bằng lương của chị, tiêu bằng tiền của chị. Ấy vậy chị vẫn bằng lòng chấp nhận, cho tới giờ là có với nhau 2 mặt con. Một mình chị nuôi 2 con, nuôi chồng, cung phụng anh ta tiền tiêu trong khi bản thân nhịn ăn nhịn mặc, cứ thế ngày này qua tháng khác. Anh ta tệ bạc, nhưng chị cũng đã là người đồng thuận và tiếp tay cho sự tệ bạc ấy, và chắc chắn sự bạc bẽo chỉ có ngày càng tăng. Bởi anh ta sẽ coi đó là lẽ đương nhiên, càng ngày càng rẻ rúng, khinh thường chị mà thôi!

Chồng đưa hết lương cho mẹ, để vợ nuôi 2 con và “bao” chồng toàn bộ rồi thản nhiên ra lệnh tháng sau lắp điều hòa cho mẹ chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có lẽ chị vẫn sẽ cam chịu cảnh sống “có chồng cũng như không, thậm chí còn nặng gánh thêm” như thế, nếu mới đây anh ta không thản nhiên ra lệnh cho chị, tháng sau có lương phải mua điều hòa lắp cho mẹ chồng. Anh ta đâu cần biết chị vất vả, khổ sở ra sao, chỉ biết đòi hỏi ở chị vô hạn mức mà thôi! Đã không đưa tiền cho chị nuôi con, còn bòn rút tiền dành nuôi con của chị, trong khi tiền của mình thì cất đi. Một gã đàn ông như thế, thiết nghĩ đã “hết thuốc chữa”.

Tuy nhiên, tư tưởng và cách làm của chị vẫn là một vấn đề. Anh ta yêu cầu chị lắp điều hòa cho mẹ chồng, mà chị chẳng dám “bật” lại câu nào, chỉ đành lên MHX than thở với những người không quen biết. Chẳng biết những lời khuyên mong chị tỉnh táo lại của mọi người có giúp ích được chị hay không, hay tháng sau có tiền chị lại lầm lũi đi mua điều hòa về lắp cho mẹ chồng, cắn răng để con và bản thân mình thiếu thốn? Sau đó ai ghi nhận công lao cho chị, hay họ sẽ càng bóc lột chị gấp nhiều lần?

Người khác đối xử tệ bạc với bạn, không phải lỗi của bạn. Nhưng khi bạn phải đắm mình trong khổ đau vì bị kẻ khác đối xử không ra gì qua nhiều tháng năm ròng, thì lúc này bạn chính là người có lỗi. Chúng ta chẳng bắt được người khác phải đối xử với ta tốt hay xấu, nhưng chúng ta có quyền tiếp nhận hay không. Chính mình tự nguyện để kẻ khác chà đạp mình, thì ai có thể cứu giúp nổi?

Trong trường hợp này, nếu chị vợ chỉ có một mình, chị muốn hi sinh vì người mình yêu bao nhiêu là quyền của chị, tất nhiên đau khổ, vui sướng cũng chỉ chị nhận lại. Tuy nhiên, chị còn 2 đứa con thơ, thiết nghĩ chị không nghĩ cho mình cũng phải nghĩ cho con. Chị cứ tiếp tục thế này, cũng chỉ có con chị - khúc ruột máu mủ của chị, những người sẽ chẳng bao giờ phản bội chị - phải khổ! Còn chồng ư, hôm nay là chồng mình mà mai có thể là chồng người phụ nữ khác! Tuy phũ phàng song đó lại là sự thật. Mong rằng phụ nữ có hi sinh thì hãy hi sinh sao cho đúng chỗ, đúng người, đừng hết lòng vì một kẻ không xứng đáng, để khỏi tự chuốc lấy khổ đau cho chính bản thân lẫn những đứa con, thậm chí là bố mẹ sinh ra mình nữa!

Theo Helino


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Điểm mặt những "người đẹp bán dâm" năm 2018

Năm 2018, sự kiện người đẹp bán dâm lại một lần nữa gây chấn động showbiz Việt.
Pháp luật / 19/01/2019 09:34

Mới nhất

Hàng chục học sinh tiểu học cấp cứu nghi ngộ độc trà sữa

(Phunuphapluat.vn) - Sau tiệc liên hoan bằng trà sữa, rau câu, hàng chục học sinh tiểu học trường Thuận Giao 2 (Bình Dương) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Các em đã được nhà trường nhanh chóng chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu và theo dõi sức khỏe.

Giành chỗ trông xe trên vỉa hè, người đàn ông bị đánh chết

Do tranh giành nhau chỗ trông xe hội chợ ở vỉa hè một người đàn ông 57 tuổi ở tổ 16, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình bị 1 thanh niên ở phường Trần Lãm đánh tử vong.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 10:41

Hôn nhân là nơi "bóc lột" sức lao động của phụ nữ nhiều nhất.

Bất kể người phụ nữ ấy là ai, có địa vị, kiếm được nhiều tiền… thì trong tâm thức cố hữu việc nhà là của đàn bà. Không phải phụ nữ hay kêu ca, phàn nàn mà bởi vì đàn ông không hề biết vợ đã mệt mỏi và hy sinh cho gia đình nhiều như thế nào.
Giờ 25 / 19/01/2019 10:30

Vĩnh Thụy than thở gì mà dân mạng lại có cớ khẳng định tin đồn "rạn nứt" với Hoàng Thuỳ Linh?

Chia sẻ mới đây của Vĩnh Thụy càng khiến cho dân mạng có cơ sở khẳng định giữa nam người mẫu và Hoàng Thuỳ Linh đã không còn mặn nồng như trước.
Giải trí / 19/01/2019 10:30

Bắt kẻ dùng súng tự chế vào ngân hàng cướp 1 tỷ đồng

Khi đang yêu cầu cán bộ ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, Khương bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.
Pháp luật / 19/01/2019 10:08

Vợ chồng trẻ bất lực xe tay ga bị thiêu rụi trên đường

Cặp vợ chồng trẻ đang đi xe máy thì phát hiện khói nên dừng lại kiểm tra, nhưng ngọn lửa bùng lên thiêu rụi chiếc xe.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 10:08

Thùy Chi lấy nước mắt khán giả với MV Xuân của mẹ

Nói lên tâm tư của người mẹ già mong con gái đã lấy chồng được về ăn Tết cùng, MV Xuân của mẹ đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.
Giải trí / 19/01/2019 09:55

Hoa hậu Tiểu Vy gây tranh cãi khi diện quần mỏng manh về trường cũ

Bức ảnh được chụp hướng ngược sáng, vô tình Hoa hậu Tiểu Vy bị cư dân mạng chỉ trích mặc quần mỏng manh phản cảm.
Giải trí / 19/01/2019 09:52

Người mẹ sinh con xong tim bị ngừng đập 4 phút vì hội chứng cực nguy hiểm này

Sự việc kinh hoàng này khiến chồng cô hoảng loạn, còn các bác sĩ thì cố gắng hết sức để cứu sống cô.
Làm mẹ / 19/01/2019 09:50

Dự báo thời tiết 3 miền dịp Tết Nguyên đán 2019

(Phunuphapluat.vn) - Tết 2019 Kỷ Hợi đã đến rất gần, theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết ở cả 3 miền đều thuận lợi cho các hoạt động du xuân.

"Người ấy là ai?": Fan cầu khấn Hương Giang đừng chọn chàng Việt kiều Đức sau khi phát hiện sự thật "vỡ mộng"

Nếu như Hương Giang lựa chọn chàng Việt kiều Huy Trần, đây có lẽ sẽ là cái kết buồn dành cho "Người ấy là ai?".
Giải trí / 19/01/2019 09:40

Chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi nên duyên nhờ Google dịch

Cô gái xinh đẹp muốn chia sẻ câu chuyện của mình để chứng minh rằng những tình yêu khác cũng có thể đạt được cái kết có hậu như vậy, bất đồng ngôn ngữ không còn là rào cản trong tình yêu nữa rồi.
Tình yêu / 19/01/2019 09:40

Gần 1 tỉ đồng hỗ trợ 3 cháu bé mất cha mẹ dưới gầm xe container

Tính đến 17 giờ 37 phút ngày 18/1, tổng số tiền bạn đọc gửi đến hỗ trợ cho 3 cháu bé con của 2 nạn nhân chết dưới bánh xe container là 916.988.577 đồng. Tình yêu thương lan tỏa ngoài mong đợi...
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 09:39

"Minh Lan truyện": Cả đời làm ác, hại chết mẹ Triệu Lệ Dĩnh, cuối cùng thì hồ ly tinh của cũng thê thảm thế này

Vì muốn trả thù cho mẹ ruột, Triệu Lệ Dĩnh đã bày ra một mưu kế vô cùng tinh vi, khiến hồ ly tinh của "Minh Lan truyện" phải nhận cái kết thảm thương.
Giải trí / 19/01/2019 09:36

Vợ chồng mỹ nhân Vườn sao băng - Goo Hye Sun sắp đón con đầu lòng sau 3 năm kết hôn?

Cư dân mạng cho rằng có vẻ như việc cắt tóc của Goo Hye Sun có liên quan tới tin mừng đặc biệt.
Giải trí / 19/01/2019 09:35

Điểm mặt những "người đẹp bán dâm" năm 2018

Năm 2018, sự kiện người đẹp bán dâm lại một lần nữa gây chấn động showbiz Việt.
Pháp luật / 19/01/2019 09:34

Ăn nhiều cà rốt giúp sáng mắt?

Tuy cà rốt là một loại thức ăn ngon, bổ nhưng không nên ăn nhiều vì như vậy cơ thể sẽ không chuyển hóa hết được beta-caroten.
Sống khỏe / 19/01/2019 06:00

Những biểu hiện cảnh báo bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là căn bệnh thường phát triển âm thầm và nhiều người còn không nhận ra mình mắc bệnh cho đến khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe / 19/01/2019 06:00

Xuất huyết dạ dày và những điều cần biết

Xuất huyết dạ dày là hiện tượng dạ dày bị chảy máu ồ ạt và không thể cầm máu được, nguy hiểm tới tính mạng, cần phải đưa đi bác sĩ để cấp cứu. Bệnh xảy ra ở bên trong dạ dày nên việc cầm máu rất khó khăn.
Bệnh thường gặp / 19/01/2019 06:00
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO