Gia đình

Cô con dâu cao tay khiến nhà chồng ăn một cái Tết đúng phong cách đói kém năm 1945

Gia đình / 06/02/2019 17:43
Cô con dâu cao tay khiến nhà chồng ăn một cái Tết đúng phong cách đói kém năm 1945
Nhà người ta sắm Tết ùn ùn kia kìa, nhà bà vẫn trống trơn chả có gì. Đơn giản vì đâu có tiền! Bà với con trai chẳng kiếm gì ra tiền, bình thường toàn con dâu lo toàn bộ.

Nhiều lúc nghĩ về chồng, Thắm chỉ đành thở dài thườn thượt một hơi. Cô lấy chồng gọi là cho có, chứ chả được nhờ chồng chút xíu nào cả. Cưới được 2 tháng thì chồng cô nghỉ việc ở nhà chờ tìm việc mới. Và trong suốt 4 năm qua, anh vẫn chưa tìm được việc nào ưng ý, chả lần nào đưa nổi cho vợ một xu lẻ để chi tiêu và nuôi con. Một mình Thắm gánh cả nhà, gồm vợ chồng cô, con gái lẫn mẹ chồng.

Kinh tế đã chẳng trông mong gì, đến việc nhà, chăm con một mình Thắm vẫn cân tất. Bởi mẹ chồng bảo "đàn ông nói không với việc nhà". Thắm chán nản, cố làm nốt cho xong, chả nhẽ vì mấy việc cơm nước, dọn dẹp mà cả nhà cãi nhau. Cô nghỉ sinh 5 tháng thì đi làm lại, mẹ chồng trông cho tới khi con cô tròn 1 tuổi bà liền bắt mang đi gửi trẻ. Trong khi bà rảnh rỗi ở nhà không đi làm gì cũng không muốn trông cháu giúp Thắm. Buổi tối tan làm đón con về nhà, cơm nước lại đến tay Thắm, có lúc cô vừa trông con vừa dọn dẹp.

Chồng vô dụng còn ngoại tình, mẹ chồng thì bênh con trai chằm chặp, con dâu liền cho nhà chồng một cái Tết nháo nhào - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thắm đôi khi muốn ly hôn béng cho xong, 2 mẹ con sống thảnh thơi chán, vì cô sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy. Nhưng vì vẫn muốn giữ cho con một gia đình đầy đủ, mà Thắm lần khứa chưa quyết. Thậm chí cô còn nảy sinh tâm lý chấp nhận số phận, tự an ủi mình rằng chồng cô ít nhất còn chưa dính vào tệ nạn gì, có điều lười biếng mà thôi.

Song 1 tháng trước Thắm đã phát hiện chồng ngoại tình, chẳng đâu xa chính là cô nàng bán quán nước ở đầu ngõ, nơi chồng cô hay ra đó ngồi lê tán phét. Thắm giận lắm, đến nước này thì cô chả còn tha thiết gì người chồng lẫn cuộc hôn nhân này nữa. Tết nhất đến nơi, song cô vẫn kiên quyết viết đơn li hôn đưa cho chồng kí. Rồi thu dọn đồ đạc bế con về bên ngoại ăn Tết, đợi ra riêng 2 mẹ con tìm chỗ ở, bắt đầu cuộc sống mới.

Ban đầu mẹ chồng còn bênh con trai chằm chặp. Trước đây hễ Thắm giục chồng đi tìm việc hay ca thán chồng không giúp đỡ gì vợ, bà đã luôn đứng về phía con trai để mắng mỏ con dâu rồi. Lần này chẳng ngoại lệ. Bà chỉ trích Thắm chuyện bé xé ra to, rồi đàn ông thế là bình thường, miễn không bỏ vợ bỏ con là được. Thắm chả buồn cãi lại, lẳng lặng quay người rời đi. Cô ra đến cổng còn nghe tiếng mẹ chồng chửi um sùm trong nhà, khẳng định cô vài bữa nữa sẽ phải quay về xin lỗi nọ kia. Thắm chỉ cười nhạt.

Tết càng đến gần, mãi chả thấy con dâu là Thắm có động tĩnh làm hòa với chồng, mẹ chồng Thắm bắt đầu lo. Vì nhà người ta sắm Tết ùn ùn kia kìa, nhà bà vẫn trống trơn chả có gì. Đơn giản vì đâu có tiền! Bà với con trai chẳng kiếm gì ra tiền, bình thường toàn con dâu lo toàn bộ. Bà bèn giục con trai đi hỏi tiền Thắm, về cho bà đi sắm Tết: "Nó đang ở ngoại nhưng vẫn là con dâu nhà này, việc Tết nhất chả nó lo thì ai lo!".

Chồng vô dụng còn ngoại tình, mẹ chồng thì bênh con trai chằm chặp, con dâu liền cho nhà chồng một cái Tết nháo nhào - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thắm thấy chồng gọi điện trần thuật lại, cô chỉ cười khẩy: "Nằm mơ đi!", rồi cúp máy. Chưa thấy ai trơ trẽn như những người đó. Quen được cô cung phụng rồi nhỉ, đến nước này vẫn còn ảo tưởng ư? Mẹ chồng lại giục con trai đi vay tiền về ăn Tết. Khổ nỗi con trai bà ít bạn bè, thêm nữa mọi người thấy anh ta đâu có làm gì ra tiền, vay rồi lấy đâu mà trả. Bà đành muối cái mặt già đi mượn, được đúng 500 nghìn, họ nể quá mới cho vay, chứ những năm qua nhà bà sống thế nào sao thiên hạ họ không biết. Con dâu phải chán quá bỏ đi rồi kia kìa!

Mẹ chồng Thắm sai con trai đi dọn nhà, anh ta nhấm nhẳng đáp: "Mấy việc này con làm không quen đâu mẹ". Bà tức nổ phổi, mắng con một trận, rồi 2 người cùng làm, vừa làm vừa tranh cãi om tỏi. 500 nghìn đủ mấy chiếc bánh chưng, ít thịt lợn với thẻ hương, là hết. Cái Tết nhà chồng Thắm "hẻo" hơn bao giờ hết. Mẹ chồng cô nhớ năm con dâu còn ở nhà, bà yêu sách mua này mua kia mà sung sướng biết bao.

Tết năm nay đồ còn chả đủ cho mẹ con bà ăn, có khách khứa đến thết đãi bằng gì? Trẻ nhỏ trong họ hàng tới mừng tuổi kiểu nào? Mẹ chồng Thắm càng nghĩ càng bủn rủn cả người. Qua cái Tết này, đảm bảo ai cũng cười vào mặt nhà bà. Nhà bà ăn Tết đúng phong cách đói kém năm 1945 chứ còn gì nữa!

Bà lại đâm hối hận xanh mặt vì không ngọt nhạt nịnh con dâu ở lại. Cái Tết đạm bạc này chưa nói, sang năm mẹ con bà biết ăn ở thế nào? Bà già rồi, chả lẽ còn vác xác đi làm mướn cho người ta kiếm vài đồng bạc? Còn thằng con trai bà, liệu có trông đợi được không đây?

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo Helino

Sự thật về mỹ Phẩm Laser

(phunuphapluat.vn) - Mỹ phẩm Laser đang vướng phải khá nhiều ồn ào những ngày qua. Tuy vậy, họ vẫn vững tin vượt mọi khó khăn bằng những sản phẩm chất lượng của mình.
Đời sống - Xã hội / 17/08/2019 20:00

Mới nhất

Sự thật về mỹ Phẩm Laser

(phunuphapluat.vn) - Mỹ phẩm Laser đang vướng phải khá nhiều ồn ào những ngày qua. Tuy vậy, họ vẫn vững tin vượt mọi khó khăn bằng những sản phẩm chất lượng của mình.
Đời sống - Xã hội / 17/08/2019 20:00

Thiếu nữ Mộc Châu hóa thân thành cô gái H'Mông hiện đại, trẻ trung đầy cuốn hút

(phunuphapluat.vn) - Nét đẹp dịu dàng, e ấp nhưng cũng đầy trẻ trung hiện đại của Thùy Dương trong bộ trang phục cô gái H'Mông đã làm bao trái tim thổn thức, nét thanh tú quyến rũ chẳng kém những hot girl thị thành.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 16/08/2019 16:38

Bị người hâm mộ trong nước chê bai, Á hậu Kiều Loan bất ngờ được 'cơn mưa' lời khen ngợi nhan sắc từ dân mạng quốc tế

(phunuphapluat.vn) - Á hậu Kiều Loan bất ngờ nhận được "cơn mưa" lời khen từ dân mạng quốc tế trên trang chủ Miss Grand International.
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 16:06

Bày trò thử lòng Quang Tuấn, Diệu Nhi suýt mất người yêu trong 'Gia Đình Là Số 1' phần 2

(phunuphapluat.vn) - Theo dõi "Gia Đình Là Số 1' tuần này, khán giả được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến quá trình huấn luyện Lam Chi trở thành “Nữ hoàng wushu thứ hai” của vợ chồng Thám Hoa – Minh Ngọc. Bên cạnh đó, Diễm My suýt mất người yêu vào tay Ban Mai khi bày trò thử lòng Tiến Sĩ.
Mạnh Long / Phim ảnh / 16/08/2019 15:01

Mẫu nhí xứ Thanh đa tài khiến giám khảo trao ngay chìa khóa vàng đến bán kết 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019'

(phunuphapluat.vn) - Xinh đẹp, tài năng, mẫu nhí 6 tuổi - Nguyễn Thái An đã chiếm trọn cảm tình của ban giám khảo và mang về chiếc chìa khóa vàng đến bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 14:45

Phạm Anh Thư thi Miss Universe Vietnam 2019: 'Tôi áp lực vì sợ làm mọi người thất vọng'

(phunuphapluat.vn) - Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu Phụ nữ sắc đẹp 2017 Phạm Anh Thư gợi ý trang phục tiệc nhẹ với các thiết kế váy ngắn xếp ly xinh xắn, gợi cảm và sang trọng.
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 14:21

Phản ứng bất ngờ của Hồ Ngọc Hà khi dân mạng đoán Lệ Quyên, Minh Hằng, Đàm Thu Trang xuất hiện trong MV mới

(phunuphapluat.vn) - Hà Hồ không ngần ngại nhắc đến 3 nhân vật được cho là "bên kia chiến tuyến": Lệ Quyên, Minh Hằng, Đàm Thu Trang.
Mạnh Long / Âm nhạc / 16/08/2019 11:28

Dương Cẩm Lynh: 'Con trai chính là liều 'dopping' của tôi'

(phunuphapluat.vn) - Trong bộ hình mới đây, Dương Cẩm Lynh tiếp tục gây ấn tượng mạnh với công chúng bởi phong cách thời thượng. Cô cũng chia sẻ về những dự án mới, đánh dấu sự trở lại đầy bùng nổ của mình.
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 10:44

Đội Nâu (Trang Pháp - Băng Di) tiết lộ những bí mật không lên sóng truyền hình của 'Cuộc đua kỳ thú 2015'

(phunuphapluat.vn) - Đội Nâu (Trang Pháp - Băng Di) lên tiếng về nghi án gian lận tại "Cuộc đua kỳ thú 2015".
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 10:21

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đỗ Mỹ Linh khóc thét khi một mình thực hiện thử thách, Hương Giang tiếp tục trở lại

(phunuphapluat.vn) - Trong tập 7 "Cuộc đua kỳ thú 2019", Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa phải thực hiện thử thách một mình vừa khóc.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 22:43

Ca sĩ Duy Mạnh tung MV ‘Hải Phòng ơi!’ tặng những người con đất Cảng yêu thương

(phunuphapluat.vn) - Ca sĩ Duy Mạnh sở hữu chất giọng đặc biệt không lẫn với các ca sĩ khác. Giai điệu trong hầu hết những sáng tác của anh đều rất dễ nghe, dễ nhớ, ca từ bình dân thu hút gần như toàn bộ người nghe nhạc. 
Tiểu Kê / Giải trí / 15/08/2019 19:05

Choáng váng với số tiền quảng cáo khổng lồ mà 'Về nhà đi con' mang về cho VTV

(phunuphapluat.vn) - Đột hot của phim "Về nhà đi con" đã khiến giá quảng cáo tăng chóng mặt.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 16:24

Bảo Hân 'Về nhà đi con' ngừng đóng phim 2 năm vì lý do này

(phunuphapluat.vn) - Bảo Hân đã trở thành cái tên được đông đảo khán giả yêu mến sau thành công của bộ phim Về nhà đi con. Tuy nhiên, nữ diễn viên sinh năm 2000 mới đây tiết lộ sẽ ngừng đóng phim trong 2 năm tới.
Tiểu Kê / Giải trí / 15/08/2019 15:56

Khoe thần thái ngút ngàn, mẫu nhí đồng hương của Sơn Tùng MTP tỏa sáng tại 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019'

(phunuphapluat.vn) - Mới bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật trong thời gian gần đây, nhưng với những sải bước uyển chuyển cùng thần thái cuốn hút, Lê Khánh Ngọc dễ dàng chinh phục ban giám khảo và ghi tên mình vào bán kết Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 15:13

Bị tai nạn giao thông vẫn cố gắng đi thi hát giúp người, nữ sinh khiến Trấn Thành, Phạm Hồng Phước nể phục

(phunuphapluat.vn) - Dù đang bị chấn thương do tai nạn giao thông trước ngày thi một tháng, cô học trò Nguyễn Thị Tuyết Nhung vẫn cố gắng đi thi hát để giúp đỡ người khác khiến Trấn Thành, Võ Hạ Trâm, Phạm Hồng Phước vô cùng nể phục.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 11:10

Dàn diễn viên 'Cô gái xấu xí': Người lên hương sắc, kẻ giã từ nghiệp diễn

(phunuphapluat.vn) - Sau hơn 11 năm phát sóng kể từ tháng 2/2008, dàn diễn viên “Cô Gái Xấu Xí” từ ngày ấy đến bây giờ vẫn là một sức hút với những dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Tuy nhiên, giờ đây mỗi người lại tìm cho chính mình một con đường riêng với nhiều ngã rẽ khác nhau.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 10:42

Ignacio Anaya García là ai?

(phunuphapluat.vn) - Hôm nay 15/8/2019, Google Doodle thiết kế hoạt họa để kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Ignacio Anaya García. Vậy Ignacio Anaya García là ai?

Mai Thanh Hà lái xe sang hơn 3 tỉ đồng đi ra mắt phim đam mỹ Việt

(phunuphapluat.vn) - Tham gia sự kiện ra mắt phim mới, nữ diễn viên Mai Thanh Hà “chơi lớn” khi xuất hiện cùng chiếc ô tô mới dòng BMW X4, trị giá trên 3 tỷ đồng. Cô cũng thu hút bởi sắc vóc ngày càng nổi bật và ấn tượng.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 10:27

Dàn diễn viên nhí của 'Anh thầy ngôi sao' bật mí hậu trường cực 'độc'

(phunuphapluat.vn) - "Anh thầy ngôi sao" tiếp tục tung bộ poster nhân vật của dàn diễn viên nhí và clip hậu trường kể về những kỷ niệm khó quên của các em khi tham gia bộ phim.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 10:14
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO