Gia đình

Có được mẹ chồng như thế này, nàng dâu nào cũng muốn lấy chồng!

Gia đình / 12/01/2018 20:00
Có được mẹ chồng như thế này, nàng dâu nào cũng muốn lấy chồng!
Mua nhà, sắm xe, đẩy con dâu đi làm đẹp lại còn mua vé cho về quê ngoại ăn Tết… là những điểm nhấn khiến bao người phải mơ ước được làm dâu của các “đệ nhất mẹ chồng” này.
        

Mua nhà, sắm xe, cho nàng dâu về ngoại ăn Tết ngay năm đầu

Lan Anh (21 tuổi) và ông xã yêu nhau 2 năm thì làm đám cưới. Tết năm nay là năm đầu Lan Anh về làm dâu nhà chồng, nhưng mẹ chồng cô đã rất vui vẻ đồng ý để con dâu về ăn Tết ở nhà ngoại. Lan Anh kể, mẹ đẻ cô giờ chỉ ở một mình, bố mất đã gần 9 năm nay, nhà có 5 anh em mà 3 chị gái đều đã lấy chồng, cậu út thì cũng làm việc xa nhà và ăn Tết ở đấy luôn vì vé máy bay đắt đỏ.

Hiểu hoàn cảnh của con, mẹ chồng Lan Anh đã rất chu đáo khi luôn hỏi han cô trong mọi việc, kể cả chuyện tiền tiêu khi về quê ngoại. "Hôm nay bà lên phòng nói với mình rằng giờ gần Tết rồi, chẳng lẽ về quê mà không có đồng nào, mẹ có hứa cho con 10 triệu nhưng vì mới mua nhà cho các con nên tiền cũng hết, thôi thì để mẹ ráng làm rồi Tết đưa cho con mấy triệu đi đường. Nếu thiếu thì mẹ còn cầm mấy chỉ vàng, mẹ đưa lại để con bán đi xài. Khi về nhớ biếu mẹ ít tiền để bà ăn kẹo nhé. Nghe mẹ nói vậy mà mình chỉ biết khóc không nói nên lời", Lan Anh bộc bạch.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 1.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 2.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 3.

Lan Anh đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc tại nhà chồng.

Không chỉ thông cảm với con dâu về chuyện gia đình, mẹ chồng Lan Anh còn rất tâm lý việc kinh tế. Biết Lan Anh mới sinh em bé nên mẹ chồng không để con dâu đi làm vất vả, bà hứa Tết sẽ cho cô 10 triệu tiêu xài, bù lại cô ở nhà chăm con chứ không để bé ở nhà thì tội con lắm.

Mua nhà, sắm xe – những việc lớn trong cuộc đời hai vợ chồng Lan Anh cũng được bố mẹ chồng lo lắng giúp đỡ. Mới tuần trước, ông bà đã hối thúc con đi tìm nhà để mua chứ ở nhà thuê mãi thì tội nghiệp lắm. Ông bà bỏ hết tiền dành dụm cả đời để mua nhà cho con, để hai con đứng tên luôn.

Chưa hết, mẹ chồng còn tính sẽ mua thêm một chiếc xe trả góp cho con dâu để sau này có phương tiện đi làm. Kinh tế không dư dả nên bà hứa rằng ra Tết sẽ mua xe rồi đi làm trả dần cho con. Từ sâu trong lòng, Lan Anh đều hiểu tâm ý của mẹ chồng, dù có làm việc gì bà cũng chỉ muốn nghĩ cho con cháu.

Mẹ chồng cho tiền "đẩy con dâu đi Hà Nội làm đẹp" lại còn mua cả tải dứa cho ăn

Nàng dâu Đặng Thị Yến đang sống tại thị xã Bắc Ninh cùng với bố mẹ chồng và 2 em chồng. Yến đã chính thức làm con dâu của mẹ chồng được gần 2 năm nay. Trong 2 năm làm dâu nhà chồng, Yến lúc nào cũng thấy thoải mái và hạnh phúc.

Vì vừa lấy chồng xong, Yến đã may mắn có thai luôn. Từ ngày có bầu, nàng dâu này chẳng phải làm gì. Cho đến bây giờ dù con Yến 11 tháng tuổi, Yến vẫn ở nhà trông con. "Mẹ chẳng bắt em làm gì cả. Đến giờ con em đã 11 tháng tuổi nhưng em vẫn chỉ ở nhà ăn rồi dọn dẹp nhà cửa, cơm nước hàng ngày", nàng dâu này thú nhận.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 4.

Yến khoe ảnh môi do mẹ chồng cho tiền đi làm.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 5.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 6.

Không những vậy, mẹ chồng Yến còn rất tâm lý khi cổ vũ con dâu đi làm đẹp. Khi thấy hai chị hàng xóm rủ nhau đi làm môi và làm mày đẹp, mẹ chồng Yến cũng về bảo con dâu đi làm. Bà hào phóng cho Yến 8 triệu tiền đi làm đẹp. "Mẹ chồng bảo em cứ yên tâm đi làm đẹp vì ở nhà bà trông cháu cho. Hơn nữa, bà còn dặn chồng em phải đưa em lên Hà Nội làm cho đẹp dù giá cả có đắt chút", nàng dâu sung sướng kể.

Khi con dâu đi làm đẹp về, thấy con dâu có mày và môi mới, mẹ chồng Yến cứ khen con dâu suốt. Hôm sau mẹ chồng Yến còn đích thân đi mua 1 tải dứa và 1 tải dứa về cho con dâu ăn và uống cho mày và môi lên màu đẹp sau thủ thuật làm đẹp.

Trong mắt Yến, mẹ chồng luôn là một phụ nữ mẫu mực, lại hết lòng yêu thương con cháu vô điều kiện. "Em thì lấy chồng gần nhà. Ngày nào em cũng về nhà ngoại chơi nhưng mẹ chồng và nhà chồng chẳng bao giờ phàn nàn. Mẹ chồng em thoáng tính và dễ tính lắm. Nhiều lúc nghĩ tới mẹ chồng yêu thương em và coi em chẳng khác con gái của bà, em toàn nghĩ từ giờ và cho đến sau này em sẽ luôn trân trọng và chăm sóc bố mẹ chồng thật tốt", Yến khẳng định.

Mẹ chồng tự tay mua bữa sáng, ngày giỗ không cho dâu đụng tay, chỉ việc xuống ăn

Với trường hợp của nàng dâu Hà My (26 tuổi, Hải Phòng) thì cuộc sống sau hôn nhân chưa khi nào lại trôi qua nhẹ nhàng đến thế. Bởi ngoài ông xã, cô còn có một hậu phương vững chắc nữa là bố mẹ chồng luôn ở bên hỗ trợ.

My và ông xã cả yêu và cưới là 11 năm. Hai người cùng học Đại học tại Hà Nội, học xong thì hai người cùng về Hải Phòng và làm đám cưới. Những ngày My mang bầu cô con gái đầu lòng cũng là chuỗi ngày sung sướng mà "ít ai bì kịp với sự chu đáo của mẹ chồng". Hai vợ chồng My được ở riêng một nhà, mỗi ngày mẹ chồng lại chuẩn bị một món bổ khác nhau, chẳng hôm nào giống hôm nào rồi lại mang xuống tận nhà cho con dâu. Đến cả những hôm trời mưa bão to, chồng My đi vắng không có ở nhà, chỉ vì lo con dâu bỏ bữa sáng mà mẹ chồng lại tự tay đi mua và mang đến tận nơi gọi My ra mở cửa lấy.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 7.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 8.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 9.

Hà My và mẹ chồng thân thiết với nhau như ruột thịt.

Tiếng là nàng dâu nhưng ngay cả Hà My cũng tự nhận bản thân mình còn hợp với mẹ hơn cả chồng, từ tính cách đến mua sắm. Mỗi khi hai mẹ con đi ra ngoài cùng nhau là ở đó đầy ắp tiếng cười. Ở nhà, hai mẹ con còn ngoắc tay "bắt nạt" con trai. Không hề có sự phân biệt, mẹ chồng luôn là người đứng về phe con dâu vô điều kiện.

Ban ngày bận rộn với công việc, mỗi khi chiều đến, My lại có thói quen chờ điện thoại của mẹ: "Chiều nay đi… nhậu không con?". Lý do là bởi nhà chồng thường có thói quen ăn tối ở ngoài, bố chồng có việc riêng, nên cứ mỗi buổi chiều, mẹ chồng và hai vợ chồng lại cùng nhau đi ăn, cứ như thế mấy năm trời.

Sống ở nhà chồng, những ngày giỗ chạp, Tết lễ có lẽ là một trong những nỗi ám ảnh với các nàng dâu. Nhưng với My thì mọi việc khác hẳn, hai vợ chồng ở riêng, công việc lại bận rộn nên mẹ chồng cũng hết sức thông cảm, thường thì cứ đến giờ là hai vợ chồng chỉ còn việc lên thắp hương và ăn giỗ.

Mẹ chồng tự tay làm stylist, may váy cho con dâu diện chụp ảnh

Tròn 2 năm ngày cưới, gia tài lớn nhất của Trần Ngọc Mai (25 tuổi, Hà Nội) là tổ ấm hạnh phúc bên chồng và cậu con trai nhỏ đáng yêu. Mẹ chồng Ngọc Mai là bác Thái Mai Hoa (57 tuổi), cực tâm lý và trẻ trung, luôn quan tâm đến suy nghĩ và sở thích của các con, đặc biệt là hai nàng dâu xinh đẹp.

Sau đám cưới, hai vợ chồng Mai sang Nhật sống. Một năm, hai vợ chồng chỉ ở nhà vài tháng. Không sống chung với bố mẹ chồng nhưng lần nào về, Mai cũng luôn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu từ mọi người. Ngày mới mang bầu, Mai nghén ngẩm nên mệt mỏi. Mẹ chồng luôn chu đáo làm đồ ăn mang lên tận phòng trên tầng 4. Rồi có đợt con dâu phải đi khám thai liên tục rồi chờ đợi lâu nhưng lần nào cũng có mẹ chồng đưa đi, thỉnh thoảng còn có cả bố chồng hộ tống.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 10.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 11.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 12.

Những “đệ nhất mẹ chồng thiên hạ, mua nhà, sắm xe, ép đi làm đẹp, thiết kế váy diện chụp ảnh... cho con dâu, khiến chị em khóc vì ghen - Ảnh 13.

Mai khoe ảnh cô diện váy do mẹ chồng thiết kế.

Về sống chung một nhà, Mai có cảm giác ấm áp chẳng kém gì nhà đẻ, bởi mẹ chồng luôn có cách đối xử tinh tế khiến mối quan hệ của mọi người chẳng khi nào có khoảng cách. "Mẹ hay chủ động sắm sửa quần áo váy vóc cho con dâu, không chỉ mình đâu mà cho cả chị dâu mình nữa. Mình nghĩ có lẽ vì bà không có con gái nên quý mến con dâu đến như vậy", Mai kể.

Mai vốn là con gái Hà Nội nhưng từ nhỏ đến lớn ít ra ngoài, hầu như những điểm vui chơi ở Thủ đô cô đều ít lui tới. Đến khi lấy chồng, chính mẹ chồng và chồng lại là những người đưa Mai đi chơi và khám phá nhiều hơn. "Lấy chồng rồi mới lần đầu được lượn chơi bờ Hồ phố cổ, chụp ảnh ở nhà hát lớn, Tràng Tiền. Bắt nguồn của sự vụ này là mẹ chồng mình đấy, mẹ rủ mọi người đi bộ rồi chụp ảnh còn làm stylist cho con dâu luôn, hết chụp hai mẹ con rồi tới chụp cả nhà. Mọi người còn rủ nhau ăn sáng, café phố cổ, trưa cũng tìm quán ăn ngon cho cả nhà cùng ngồi ăn vui vẻ", Mai cho biết.

Ra ngoài là thế mà ở nhà thì còn tưng bừng hơn. Có lúc buổi trưa bạn bé ngủ, mẹ chồng còn bảo Mai để bà bế cho bạn ấy ngủ sâu. Xong rồi lôi cả tủ quần áo ra, cho con dâu thử mặc như trình diễn thời trang, mà thử là không phải thử qua quýt đâu, giày dép các kiểu, đeo túi đeo kính vào, đi khắp nhà tìm nơi ánh sáng đẹp chụp ảnh. Mai cho biết cũng nhờ thế mà cô cảm thấy bớt "mẹ sề" đi nhiều lắm.

Theo Helino


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Những chuyện tình tay ba ồn ào nhất showbiz Việt 2018

Năm 2018, công chúng thực sự “chóng mặt” với những scandal tình ái liên quan đến người thứ 3 bị phanh phui trên mặt báo. Người bức xúc nộp đơn kiện cáo, kẻ tố nhau giả tạo mưu mô.
Giải trí / 18/01/2019 13:00

Mới nhất

Triệu Vy thua kiện sau scandal gian lận chứng khoán: Số tiền bồi thường là bao nhiêu?

Vợ chồng Triệu Vy – Hoàng Hữu Long đã bị 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường thiệt hại sau scandal gian lận chứng khoán .
Giải trí / 18/01/2019 14:21

Nữ sinh lớp 9 bị mảng bê tông rơi trúng gãy 2 chân ở sân trường

Trong lúc rửa khăn lau bảng bên hông lớp, nữ sinh lớp 9 ở Đồng Nai bị mảng bê tông từ tầng 3 của dãy lớp học rơi trúng.
Đời sống - Xã hội / 18/01/2019 14:20

"Mối Tình Đầu Của Tôi": Lan Ngọc giọng như Pikachu, Chi Pu xinh nhưng hình và tiếng không hề liên quan

Mối Tình Đầu Của Tôi" hay "She Was Pretty" phiên bản Việt sau khi lên sóng 2 tập đầu đã nhận được 1001 kiểu bình luận khen chê của cộng đồng mạng.
Giải trí / 18/01/2019 14:16

Tăng Thanh Hà âm thầm "sửa sai" sau lời trách móc của fan

Từng bị fan trách cứ vì không chịu bỏ ra vài ba phút để trả lời, Tăng Thanh Hà đang có những hành động tích cực để "sửa sai".
Giải trí / 18/01/2019 14:13

Lê Âu Ngân Anh gặp sự cố nhạy cảm với vòng 1 ngay trên sàn diễn

Sự cố đáng tiếc của Lê Âu Ngân Anh đang là chủ đề gây xôn xao cộng đồng mạng.
Giải trí / 18/01/2019 13:57

Vợ trẻ kém 19 tuổi của NSND Trung Hiếu dành tặng nụ hôn ngọt ngào cho chồng trong tiệc cưới ở Sơn La

NSND Trung Hiếu và bà xã đã tổ chức lễ ăn hỏi tại quê nhà cô dâu ở Sơn La.
Giải trí / 18/01/2019 13:48

"Người ấy là ai?": Hương Giang gây sốc khi tiết lộ trong số các chàng trai tham gia có... tình cũ của mình?

Chàng trai này đã từng qua nhà nấu ăn cho em rồi!" - Hương Giang tiết lộ trên sân khấu "Người ấy là ai?" khiến tất cả mọi người đều sốc nặng.
Giải trí / 18/01/2019 13:48

Những chuyện tình tay ba ồn ào nhất showbiz Việt 2018

Năm 2018, công chúng thực sự “chóng mặt” với những scandal tình ái liên quan đến người thứ 3 bị phanh phui trên mặt báo. Người bức xúc nộp đơn kiện cáo, kẻ tố nhau giả tạo mưu mô.
Giải trí / 18/01/2019 13:00

Khoảng cách lý tưởng khi layer các lớp skincare mà cô gái nào cũng cần phải biết

Giữa mỗi bước skincare, liệu các nàng sẽ phải đợi bao lâu để các dưỡng chất ngấm vào da rồi mới thoa sản phẩm tiếp theo?
Làm đẹp / 18/01/2019 11:02

Vợ ngày nào cũng đăng đàn kêu nhớ người yêu cũ để trả thù chồng

Đó là cách vợ tôi đang trả thù tôi đấy, cô ấy đang chọc giận để tôi tức điên lên. Cô ấy từng nói sẽ không bao giờ ghen tuông vớ vẩn, vậy mà giờ chỉ vì vài tin nhắn trêu đùa đã ghen đến mức mất hết cả lý trí.
Gia đình / 18/01/2019 11:00

Running man: Kwang Soo bị cả team 'xâu xé' khi tiết lộ bí mật hẹn hò với Lee Sun Bin

(phunuphapluat.vn) - Thông tin Lee Kwang Soo và nữ diễn viên Lee Sun Bin hẹn hò đã được xác nhận.
Quỳnh Quỳnh T/H / Giải trí / 18/01/2019 11:00

Vợ chồng muốn ở bên nhau lâu bền hãy dùng TÂM chứ đừng dùng TÂM KẾ

Dụng tâm, có thể khiến đối phương tin tưởng bạn cả đời; dụng tâm kế chỉ có thể khiến đối phương tin tưởng bạn nhất thời
Hôn nhân / 18/01/2019 11:00

Tử vi người tuổi Thân trong năm Kỷ Hợi 2019

(phunuphapluat.vn) - Theo tử vi phương Đông, năm Kỷ Hợi những người tuổi Thân sẽ có nhiều biến động nên án binh bất động để bảo toàn tài sản, chuẩn bị đón nhận tin hỷ trong năm nay.

Bố nhận ra hai con không giống mình và một loạt bi kịch ập tới

Mặc dù tình cảm vợ chồng vẫn rất tốt nhưng các con càng lớn càng không giống mình, khiến mối nghi ngờ trong anh Li ngày một tăng.
Gia đình / 18/01/2019 10:45

"Thánh nữ làng hài" Diệu Nhi hờ hững khoe thềm ngực cong đầy, gợi cảm

Nữ diễn viên khiến khán giả chẳng thể nhận ra khi lả lơi khoe dáng trong bộ ảnh thời trang cực kỳ đẹp mắt.
Giải trí / 18/01/2019 10:38

H'Hen Niê hoa hậu nghèo nhất Việt Nam nhưng hễ cứ "đeo vàng" là auto đẹp!

Dẫu có đeo thật nhiều trang sức, H'Hen Niê luôn thu hút người khác bởi vẻ đẹp gần gũi của mình.
Giải trí / 18/01/2019 10:36

Đi bộ 2.000 km để xin lỗi vợ, chàng trai nghiện cờ bạc vẫn bị từ chối phũ phàng

Đầu năm 2018, anh đã làm mất hơn 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 tỷ đồng) vì mê cờ bạc. Vợ anh không thể chịu đựng được nên đã đề nghị ly hôn rồi bỏ về quê, để lại anh cùng con trai 7 tuổi.
Mạnh Long (T/h) / Gia đình / 18/01/2019 10:31

Bác sĩ giải đáp: Đang cho con bú mẹ có nên uống thuốc không?

Rất nhiều trường hợp phụ nữ bị bệnh khi đang cho con bú phải dùng thuốc. Không ít chị em tiếc nuối vì mất sữa nuôi con trong thời gian bị bệnh.
Làm mẹ / 18/01/2019 10:29

Nỗi sợ của mẹ chồng, con dâu nên biết để cảm thông

Con dâu nên biết những nỗi sợ này của mẹ chồng để hiểu và dễ dàng chung sống hòa thuận hơn.
Gia đình / 18/01/2019 10:24
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO