Đời sống - Xã hội

Cuộc sống hiện tại của cô giáo xinh đẹp từng bị chồng cũ tạt axit trước mặt con: ‘Tôi mong sớm tìm lại chính mình và đứng trên bục giảng’

Đời sống / 24/05/2019 09:41
Cuộc sống hiện tại của cô giáo xinh đẹp từng bị chồng cũ tạt axit trước mặt con: ‘Tôi mong sớm tìm lại chính mình và đứng trên bục giảng’
Trải qua tổng cộng 21 lần phẫu thuật với những chuỗi ngày dài đầy đau đớn sau hơn 1 năm bị chồng tạt axit, chị Đặng Thị Thanh Huyền (34 tuổi, ở Hà Nội) vẫn tỏ ra vô cùng lạc quan. Chị mong muốn khuôn mặt của mình sớm được phục hồi để được về nhà tiếp tục đứng trên bục giảng, hoà nhập với mọi người.

Cuộc chiến giành giật sự sống, 5 ngày chết lâm sàng của cô giáo xinh đẹp bị chồng tạt axit

Cách đây hơn 1 năm, câu chuyện chị Đặng Thị Thanh Huyền (SN 1985, trú tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) - giáo viên dạy tiếng Anh bị chồng cũ là Phạm Văn Thông (SN 1983) dùng axit tạt lên người nguy kịch khiến dư luận xôn xao. Sau những gì gây ra cho vợ cũ, Phạm Văn Thông bị toà kết án 7 năm tù giam.

Sau khi bị chồng cũ tạt axit chị Huyền đã trải qua chuỗi ngày dài đầy đau đớn trên giường bệnh, có lúc sự sống, cái chết với chị rất đỗi mong manh. Thậm chí người phụ nữ này chết lâm sàng 5 ngày nhưng may mắn ông trời vẫn cho chị con đường sống.

Hình ảnh xinh đẹp của chị Huyền trước khi bị chồng cũ tạt axit.
Hình ảnh xinh đẹp của chị Huyền trước khi bị chồng cũ tạt axit.

Nằm trên giường bệnh, gặp chúng tôi chị Huyền tỏ ra vô cùng lạc quan với khuôn mặt đầy những vết sẹo, trên đầu toàn bộ cơ da bị co lại, mất một vành tai trái… Đó là những di chứng mà Phạm Văn Thông đã gây ra cho chị. Thế nhưng người phụ nữ này bảo bản thân không muốn mang lòng hận thù.

“Tôi không muốn điều đó vì dù sao chúng tôi vẫn có một đứa con chung, con gái tôi vẫn cần có bố. Tôi cũng không muốn con gái mình vì chuyện này mà tâm lý bị ảnh hưởng. Bản thân cũng nghĩ đơn giản chuyện đã xảy ra coi như mình không may mắn. Mình chỉ suy nghĩ sao sống tích cực, nghĩ đến biện pháp, hướng khắc phục hậu quả, còn sống còn cố gắng”, chị Huyền tâm sự.

Toàn bộ khuôn mặt chị Huyền bị biến dạng sau khi bị tạt axit.
Toàn bộ khuôn mặt chị Huyền bị biến dạng sau khi bị tạt axit.

Nhớ lạ những gì đã xảy ra chị Huyền kể, cách đây hơn 1 năm, dù ly hôn nhưng vì thương con hai người quyết định quay lại hàn gắn tình cảm với nhau. Thế nhưng chẳng được bao lâu sau vợ chồng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” nên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Khi chị đang tính dọn đồ về nhà bố mẹ đẻ thì Thông mang một ca axit mua từ trước hất thẳng vào người. Lúc này con gái chị đang ngồi ngay sát gần mẹ.

Hứng trọn ca axit vì không đề phòng, chị Huyền đau đớn nhưng không giám dãy giụa, vùng vẫy tay chân. Chị biết cạnh đó là con gái mình nếu cố vùng vẫy axit sẽ bắn vào người gây bỏng cho con. Chị nhắm nghiền mắt vội đi ra ngoài cầu cứu mọi người, lúc này con gái chạy theo mẹ gào khóc.

Chị Huyền đã trải qua chuỗi ngày đau đớn, chết lâm sàng 5 ngày giành giật sự sống.
Chị Huyền đã trải qua chuỗi ngày đau đớn, chết lâm sàng 5 ngày giành giật sự sống.

“Lúc đó tôi không nghĩ được tại sao anh ấy lại làm với mình như thế, tại sao anh ấy lại cạn tình cạn nghĩa với mình như vậy. Tôi muốn tha thứ cũng không thể tha thứ được. Anh ấy không tôn trọng mình, không tôn trọng cả bố mẹ mình nên sau khi tỉnh tôi cũng cứ để pháp luật xử lý sau những gì anh ấy gây ra cho mình”, chị Huyền giãi bày.

Khi vào Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu, chị Huyền phải mất hơn 1 tháng nằm hôn mê sâu ở khoa Hồi sức tích cực. Cũng tại đây chị bị chết lâm sàng 5 ngày. Các bác sĩ cũng thông báo với người thân trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, gia đình chuẩn bị tâm lý. May ông trời thương không tuyệt đường sống của chị Huyền. Người phụ nữ này đã kiên cường giành lại sự sống.

Chị Huyền đã trải qua 21 lần phẫu thuật phục hồi khuôn mặt, những nơi bỏng sâu.
 Chị Huyền đã trải qua 21 lần phẫu thuật phục hồi khuôn mặt, những nơi bỏng sâu.

“Lúc hồi tỉnh dậy tôi chưa hình dung mình bị biến dạng như thế này vì vẫn nằm liệt trên giường. Lúc đó các vết sẹo chưa ảnh hưởng, toàn thân đau đớn, từng vết thương cứ thể rỉ nước và máu khiến tôi đau đớn, ngứa không thể nào chợp mắt… đó là chuỗi ngày đầy đau đớn. 3 tháng sau khi bị tạt axit các vết thương mới bị ảnh hưởng nặng, cơ da bắt đầu co lại gây đau đớn vô cùng.

Tôi cũng bập bẹ tập nói từng câu chữ như đứa trẻ. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng hướng dẫn tôi tập phục hồi chức năng, tập tay chân… Tôi bảo là tập thế này chứa đầy máu và nước mắt bởi mỗi lần nắm hay duỗi cơ các vết thương lại toé máu gây đau đớn. Tuy nhiên có vỡ vết thương chảy máu như thế thì cơ da mới mềm và cử động lại được”, chị Huyền bày tỏ.

Mong một ngày được đứng trên bục giảng

Trong hơn 1 năm qua chị Huyền cũng trải qua tổng cộng 21 lần phẫu thuật cấy ghép da trên cơ thể. Mỗi lần như thế chị lại cảm thấy nóng rực người, da ngứa đến “phát điên” đặc biệt là những ngày thay đổi thời tiết. Trên đầu chị Huyền cũng bị mất một mảng xương sọ. Do cũng chưa phải suy nghĩ nhiều đến đầu óc nên trí nhớ của chị không bị ảnh hưởng nhiều.

Nằm ở viện điều trị, chị Huyền rất nhớ con gái và mong muốn về thăm con. Khi vết thương lành chị “trốn viện” về nhà. Khi thấy khuôn mặt của mẹ con gái vị giật mình không dám lại gần.

Hình ảnh chị Huyền bên con gái của mình trước khi sự việc đau lòng xảy ra.
 Hình ảnh chị Huyền bên con gái của mình trước khi sự việc đau lòng xảy ra.

“Ban đầu con nhìn thấy khuôn mặt mẹ như thế còn khóc vì sợ hãi. Sau con quen rồi bảo với tôi là mới đầu con nhìn mẹ con hết hồn nhưng nghĩ mẹ có bị biến dạng như thế nào mẹ vẫn là mẹ của con. Nghe câu nói của con tôi thấy ấm lòng, tinh thần lạc quan. Hồi mới xảy ra chuyện con bị sang chấn tâm lý, các thầy cô và bạn bè rất quan tâm nên sau con cũng đã ổn định tinh thần. Tại thời điểm này tôi và mọi người tư tưởng ổn định hơn nhiều, ban đầu bố mẹ thấy tôi bị vậy khóc nức nở, giờ biết con chắc chắn sống rồi nên đã đỡ lo lắng hơn”, chị Huyền cười khẽ nói.

Cuộc sống hiện tại của cô giáo xinh đẹp từng bị chồng cũ tạt axit trước mặt con: ‘Tôi mong sớm tìm lại chính mình và đứng trên bục giảng’ ảnh 5

Hằng ngày chị tập luyện duỗi chân tay, co từng ngón tay…
Hằng ngày chị tập luyện duỗi chân tay, co từng ngón tay…

Suốt những tháng ngày qua chị Huyền luôn nhớ tới các học trò của mình. Khi biết tin nhiều phụ huynh học sinh cũng thường xuyên hỏi thăm sức khoẻ của chị, gọi điện động viên tinh thần. Nhiều học trò vẫn hỏi chị “bao giờ mẹ Huyền về, mẹ Huyền đến lớp dạy các con, các con nhớ mẹ nhiều lắm”. Còn đám học trò lớn tuổi thì bảo “cô uống trà sữa không con mua vào viện cho cô”… những câu nói đó như tiếp thêm động lực để bản thân chị cố gắng.

Chị mong muốn sớm hồi phục để được đứng bục giảng dạy cho học trò.
Chị mong muốn sớm hồi phục để được đứng bục giảng dạy cho học trò.

“Mong muốn lớn nhất của tôi thời điểm này là tìm lại chính mình để được về đứng trên bục giảng, về hội nhập với mọi người, sống trong hình ảnh ngày xưa. Tôi cho rằng sống chết có số. Mình không chết nên phải nghĩ sống có ý nghĩa, để người thân không phải thất vọng. Tôi cũng mới tham gia đăng ký dự thi hành trình lột xác với mong muốn tìm lại chính mình ngày xưa. Chứ hiện tại tôi mà đi dạy cũng chưa đủ tự tin. Bên cạnh đó tôi cũng không muốn ảnh hưởng đến cái nhìn của các con”, chị Huyền chia sẻ thêm.

Ông Xuân chia sẻ về hoàn cảnh của con gái.
 Ông Xuân chia sẻ về hoàn cảnh của con gái.

Những ngày con gái trải qua ca phẫu thuật vợ chồng ông Đặng Văn Xuân (bố chị Huyền) ở lại viện cả tháng trời để chăm sóc. Thời gian đầu ông Xuân vô cùng lo lắng và suy sụp bởi sức khoẻ của con rất yếu, cái chết vô cùng mong manh. Thêm nữa chi phí điều trị mỗi ngày cho chị Huyền lên đến hàng chục triệu đồng. Rất may dù cơ thể không được lành lặn nhưng với gia đình ông Xuân, chị Huyền sống như tiếp thêm niềm tin cho gia đình ông.

“May con tôi vượt qua được cửa ải tử thần chi phí điều trị cho con đến nay đã hơn 1 tỷ đồng, cũng may trong số đó nhiều bạn bè, cộng đồng giúp đỡ phần nào nếu không gia đình cũng không biết xoay sở ra sao. Có lúc gia đình kiệt quệ tính đến chuyện bán đất để lo chạy chữa cho con gái tôi”, ông Xuân chia sẻ.

Hiện tại những lúc bố mẹ bận, chị Huyền lại nhờ người nhà của các bệnh nhân trong phòng mua cơm giúp. Có người chung hoàn cảnh như chị nhưng bị nhẹ hơn còn giúp chị tắm rửa, giặt quần áo khiến chị ấm lòng. Bên cạnh đó “nhớ nghề” chị cũng kèm cặp thêm một hai học sinh học tốt tiếng Anh lúc rãnh rỗi cho vơi đi nỗi buồn.

Theo saostar.vn

Đoàn Văn Hậu lần đầu tâm sự về thời thơ ấu và cơ duyên đến với bóng đá chuyên nghiệp

(phunuphapluat.vn) - Đoàn Văn Hậu lần đầu gặp các cầu thủ nhí 2019 làm anh gợi nhớ đến những cảm xúc lần đầu tiếp xúc với bóng đá.
Mạnh Long / Giải trí / 21/11/2019 22:33

Mới nhất

Diễn viên Vân Trang: 'Ông xã không phải là gu của tôi nhưng anh có sức hút và sự duyên ngầm'

(phunuphapluat.vn) - Nữ diễn viên Vân Trang không tiếc lời khen ông xã là người nói chuyện có duyên khiến cô “cười ngặt nghẽo” cả ngày.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 22:23

Liz Kim Cương 'phát hờn' khi Trịnh Thăng Bình 'thả thính' Linh Ka ở 'Sàn đấu ca từ'

(phunuphapluat.vn) - Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương tái hợp nhưng lại đứng ở 2 bên chiến tuyến tại "Sàn đấu ca từ".
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 22:09

Lý do Hoàng Thùy chọn 'Cà phê phin sữa đá' thi Miss Universe 2019

(phunuphapluat.vn) - Bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 19:44

Bộ đôi 'Sóng gió' Jack & K-ICM đổ bộ chương trình '7 nụ cười xuân' mùa 3

(phunuphapluat.vn) - Màn “chào sân” cực kỳ ấn tượng khi Jack & K-ICM cùng dàn nghệ sĩ Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật, Ninh Dương Lan Ngọc, Trương Thế Vinh và Thúy Ngân cùng khoe vũ đạo trong ca khúc đình đám "Em gì ơi" của 2 chàng trai trẻ đầy tài năng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 19:28

Lâm Vỹ Dạ, Hari Won ghen tị vì Jun Vũ được Chí Tài 'thương' công khai

(phunuphapluat.vn) - Jun Vũ xuất hiện vô cùng xinh đẹp thu hút mọi sự chú ý thì Hồ Việt Trung lại “siêu lầy” và Chí Tài ngay lập tức bộc lộ sự “thiên vị” của mình.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 15:08

Khung cảnh hùng vĩ, hữu tình của hẻm vực kì vĩ nhất Việt Nam

Được xem là hẻm vực trên sâu sông nhất Việt Nam với chiều cao vách đá lên tới 700–800m, chiều dài tới 1,7km, sâu 700–900m, hẻm Tu Sản là danh thắng kỳ vĩ độc nhất của vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 15:00

Trịnh Tuấn Vỹ bật khóc tiết lộ bạn gái từng phải bán máu để lo cho anh cai nghiện

(phunuphapluat.vn) - Dù từng nhiều lần chia sẻ về quãng thời gian nghiện ngập đầy tăm tối, nhưng anh ít khi nhắc đến bạn gái Ngọc Hân, người đã luôn bên cạnh lo lắng, động viên anh đứng dậy sau những vấp ngã.
Mạnh Long / Gia đình / 22/11/2019 14:40

Ngọc Thuận sợ xanh mặt khi 'người yêu cũ' hăm dọa tung ảnh “giường chiếu” trong 'Muôn kiểu làm dâu'

(phunuphapluat.vn) - Thanh Bình (Ngọc Thuận) sợ xanh mặt khi Minh Châu (Hồ Bích Trâm) dọa nạt tung ảnh “giường chiếu”. Minh Anh (Kim Tuyến) bất ngờ đòi sống chung với gia đình chồng sau nhiều lần từ chối.
Mạnh Long / Phim ảnh / 22/11/2019 14:26

Trấn Thành từng nắm tay và đòi Hoài Linh dẫn đi diễn

(phunuphapluat.vn) - Trấn Thành lần đầu tiết lộ nguồn cảm hứng của mình đến với nghề hài vì từ nhỏ đã rất thần tượng nghệ sĩ Hoài Linh.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 14:13

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 10 bị đâm trọng thương ở cổng trường

Sau giờ tan học, 1 học sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bị cựu học sinh cá biệt đâm trọng thương trước cổng trường.
Pháp luật / 22/11/2019 14:00

Phương Trinh Jolie thừa nhận phẫu thuật 6 thứ trên mặt, tốn 100 triệu đồng để đẹp hoàn hảo như hiện nay

(phunuphapluat.vn) - Phương Trinh Jolie cho biết, để có được vẻ đẹp hoàn hảo như hiện nay, cô phải trải qua rất nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó, có 6 thứ trên mặt cô được “dao kéo”. Tổng chi phí cho các lần “làm lại” giá khoảng 100 triệu đồng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 13:24

Phi Phụng: Đằng sau vai diễn làm nên tên tuổi là khoảng thời gian bi thương nhất cuộc đời

(phunuphapluat.vn) - Phi Phụng là nữ nghệ sĩ được khán giả của sân khấu và màn ảnh vô cùng ái mộ, cũng là hậu duệ của Phi Thoàn - quái kiệt làng hài danh tiếng. Với khán giả cả nước, cái tên Phi Phụng chẳng hề xa lạ bởi hình ảnh của chị lúc nào cũng “phủ sóng” rộng khắp trên các kênh truyền hình. Tuy nhiên, đằng sau tiếng cười ấy là những nỗi niềm ít người biết của một nghệ sĩ “độc lạ” trên sân khấu.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 12:59

Xót xa hoàn cảnh của 'Thánh sún' giành 100 triệu ở 'Thách thức danh hài': nghỉ học sớm, bán quần áo nuôi mẹ tai biến

(phunuphapluat.vn) - Không những chiến thắng 100 triệu đồng ở "Thách thức danh hài", “thánh sún” Ngân Thảo còn may mắn được Ngô Kiến Huy tài trợ chi phí làm răng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/11/2019 11:22

Hoa Lan Uyên Uyên, địa chỉ quen thuộc của những tâm hồn yêu hoa lan

(phunuphapluat.vn) - Hoa Lan Uyên Uyên sở hữu những loài hoa lan quý hiếm mà những người yêu loài hoa kiều diễm này không thể bỏ qua.
Mạnh Long / Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 11:03

Việt Nam chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh hỗ trợ kinh phí

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực phối hợp với phía Anh, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề hậu sự trên tinh thần nhân đạo theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế...
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 11:00

Lấn, chiếm đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng

Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành, lấn, chiếm đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng.
Pháp luật / 22/11/2019 10:00

Phó Thủ tướng biểu dương CSGT dũng cảm cứu tài xế Grab trong vụ cháy xe Mercedes

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia vừa gửi thư biểu dương hành động dũng cảm cứu người của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái - chiến sĩ đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội.
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 09:00

Vụ nữ tài xế xe Mercedes gây tai nạn tại cầu Hòa Mục: Giày cao gót không phải thủ phạm

Vụ tai nạn nghiêm trọng do nữ tài xế Vũ Thị Hồng Thái điều khiển xe ô tô Mercedes gây ra tại cầu Hòa Mục sáng 20/11 một lần nữa khiến dư luận chú ý tới ảnh hưởng của việc đi giày cao gót khi lái xe. Liên quan đến vấn đề này, Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với giảng viên Nghiêm Xuân Đỉnh-Trung tâm Đào tạo lái xe LOD.
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 08:00

Nghiên cứu phản ánh về tình trạng thiếu bác sĩ và giá giường bệnh cao

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu, tham khảo các nội dung báo chí phản ánh về tình trạng thiếu bác sĩ, chưa có chính sách thu hút cán bộ ngành y và giá dịch vụ giường bệnh bất hợp lý.
Đời sống - Xã hội / 22/11/2019 07:00

Nguyên nhân Táo Quân 2020 ngừng phát sóng

(phunuphapluat.vn) - Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, MC Thảo Vân hụt hẫng vì Táo Quân 2020 ngừng phát sóng.
Minh Minh (T/h) / Giải trí / 21/11/2019 22:53
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO