Gia đình

"Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi"

Hôn nhân / 12/01/2019 09:01
"Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi"
Nếu chồng bạn rửa bát và khoe trên Facebook thì hãy cẩn thận', tất nhiên đó chỉ là câu nói đùa. Sự thật nằm ở phía dưới...

- Gần đây nhất là chuyện "tỷ phú rửa bát cho vợ" - ông chủ Amazone - ly hôn và người thứ ba cũng "lòi" ra, trước đấy những câu chuyện kiểu như thế này cũng không hiếm. Chung quy hầu hết các cuộc chia tay vẫn có lý do là đàn ông ngoại tình, có nên mất lòng tin vào hôn nhân hay đàn ông không, thưa anh Chánh?

Thật ra, chuyện ngoại tình dù xuất phát từ bên nào cũng đều giáng cho hôn nhân của chính họ một đòn đau. Nhưng nếu chỉ thấy đàn ông ngoại tình mà mất lòng tin vào đàn ông hay hôn nhân thì thật chẳng khác nào chúng ta nhìn mấy vụ tát học sinh mà mất lòng tin vào giáo viên và giáo dục Việt Nam cả. Chúng ta có mất lòng tin đi nữa thì chúng ta vẫn cứ phải cho con đi học, vẫn cứ phải giao con mình cho các giáo viên đấy thôi. Tôi nghĩ đó là cái nhìn tiêu cực. Mà hôn nhân chết vì ngoại tình không kinh khủng bằng chết vì mất lòng tin vào chồng, vào hôn nhân của chính mình.

Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi - Ảnh 1.

Anh Chánh Văn - Hoàng Anh Tú nói về chuyện "ngoại tình" và "rửa bát" sau vụ ly hôn đình đám được công bố ngày hôm qua

- Bản thân anh cũng là một ông chồng rửa bát, câu chuyện này khiến anh nghĩ đến điều gì trước nhất?

Tôi nghĩ đến sự mong manh của hôn nhân. Người ta có thể sống với nhau hạnh phúc suốt 25 năm nhưng vẫn có thể một sớm mai thức giấc, tình yêu rời bỏ khỏi cuộc hôn nhân ấy. Tôi tin rằng quyết định của tỷ phú Jeff Buzos hẳn không phải là một quyết định ngẫu hứng. Hoặc "người thứ 3" kia đã chạm tới tận cùng trái tim Jeff, khiến Jeff quyết định phải sống chung với cô ta. Nghe thì rất… cổ tích nhưng tình yêu vốn là một thứ mà không ai điều khiển nổi. Nhất là với Jeff, người đã có tất cả mọi thứ, hẳn đây là thứ mà Jeff chưa từng có. Nhưng tôi vẫn tin rằng có thể cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm của Jeff và MacKenzie hẳn đã phải trải qua những trục trặc không thể sửa chữa. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu điều đó. Chúng ta người ngoài vốn chỉ nhìn thấy 4 đứa con, 25 năm hôn nhân và số tài sản 12 chữ số. Tất cả đều vô nghĩa nếu như cuộc hôn nhân ấy đã không còn khiến Jeff hay MacKenzie cảm thấy hạnh phúc nữa. Và cá nhân tôi, tôi vẫn nói với vợ mình, hôn nhân nào cũng có số phận của nó hết. Mà nếu một ngày số phận cuộc hôn nhân đó phải đóng lại, hãy trân trọng những gì chúng ta đã từng có với nhau để chúc nhau hạnh phúc lần sau. Dù nói thật, nghĩ giả định đến thôi tôi đã thấy thắt lòng.

- Lỗi là tại tuýp "đàn ông rửa bát" thường ga lăng và tận tụy, có phải đây là miếng mồi ngon cho những người phụ nữ khác dễ siêu lòng và cám dỗ ập đến không?

Nói theo "thuyết âm mưu" thì đúng là vậy! Người đàn ông yêu vợ, tận tuỵ luôn có sức hấp dẫn với nhiều phụ nữ. Hoặc chỉ đơn giản là nhiều phụ nữ cảm thấy an toàn khi ở bên anh ta. Và chính cảm giác an toàn ấy khiến nhiều phụ nữ muốn sở hữu hoặc "bị yêu". Thường thì nó dễ khiến không chỉ phụ nữ mà chính anh chàng đàn ông kia gặp "tai nạn"! Lửa gần rơm luôn nguy hiểm là thế.

- Vậy nếu chồng biết rửa bát, hay nhiều ưu điểm khác có nên khoe ra không hay cứ giấu nhẹm đi cho đỡ bị ai cướp mất?

Tôi thuộc trường phái thích "Hạnh phúc là thứ dễ lây lan" nên luôn khuyến khích mọi người thể hiện hạnh phúc. Vì hạnh phúc mà phải nhâm nhi một mình thì chán lắm. Đôi khi khoe cũng là một cách đánh dấu lãnh thổ. Chỉ là món đồ nào càng giá trị thì càng nên bảo vệ cẩn thận. Hôn nhân nào cũng cần nhiều lớp bảo vệ cả. Có người nhét nó trong két sắt nhưng có người giữ chặt nó trên tay. Kẻ rắp tâm thì dù giấu trong két sắt cũng sẽ bị cuỗm. Kẻ giữ giỏi đến mấy mà đối tác của mình cứ tơ hơ ra thì cũng mất. Nên cần nhất vẫn là cùng nhau gìn giữ. Là để tâm đến nhau chứ không chỉ là để mắt đến nhau. Để tâm đến nhau mới bắt sóng nguy hiểm mà dập kịp thời chứ để mắt sẽ không thấy được sóng siêu âm của những ông chồng thích ăn vụng đâu.

Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi - Ảnh 2.

Để tâm đến nhau mới bắt sóng nguy hiểm mà dập kịp thời chứ để mắt sẽ không thấy được sóng siêu âm của những ông chồng thích ăn vụng đâu.

- Mọi người cứ bảo rửa bát và ngoại tình không liên quan đến nhau, nhưng anh có thấy có sự liên quan nào không?

Với trường hợp của tỷ phú Amazon thì tôi nghĩ ông ấy thích rửa bát vì ông ấy cho đó là việc quyến rũ nhất ông ấy từng làm khi sống với MacKenzie. Thế nên, có thể ông ấy muốn làm thêm vài việc quyến rũ nữa với cô gái khác. Đôi khi đàn ông như đứa trẻ nhỏ, chúng thích được thể hiện và được tán dương. Nếu như anh ta coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn.

- Thật sự thì phụ nữ có nên rút ra bài học gì từ câu chuyện này hay không?

Bài học cần rút ra trong chuyện này là nếu chồng bạn rửa bát và khoe trên Facebook thì hãy cẩn thận (cười lớn). Đùa vậy thôi chứ phụ nữ đừng rút ra bài học gì và hãy coi câu chuyện này là một tin showbiz thôi là đủ.

- Có khi nào các ông chồng không rửa bát lại đỡ sóng gió hơn chăng?

Khi đó thì sóng gió sẽ lại nổi lên trong lòng mỗi bà vợ. Tôi cho rằng quan trọng không phải chuyện rửa bát hay không mà quan trọng ở việc chúng ta cảm nhận hạnh phúc hôn nhân của chúng ta thế nào? Hạnh phúc vốn tùy ở khẩu vị mỗi người mà.

- Không bàn đến con số mà MacKenzie nhận được sau vụ ly hôn này, nếu chỉ nói đến những người phụ nữ yêu chồng thôi nhé. Chúng ta sẽ chẳng thể cấm được các ông chồng rửa bát hay không rửa bát ngoại tình, bởi vậy thái độ của phụ nữ nên làm thế nào để "sống sót" qua những biến cố có thể xảy đến bất cứ lúc nào về sự phản bội, mất lòng tin và sự thay lòng của đàn ông...

Chẳng có một công thức nào cả đâu cho hôn nhân bền vững. Chỉ có cách bạn sẽ đối diện với điều đó ra sao, sẽ đứng lên sau vấp ngã thế nào mới là cách mà chị em cần phải học.

Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Hãy cứ làm gia tăng giá trị của bản thân bạn đi, nếu như ai đó không trân trọng giá trị của bạn thì họ mới là người hứng chịu thiệt thòi. Hãy yêu và trân trọng người biết thưởng thức bạn, vậy thôi!

Theo Helino

'Nếu ngày ấy' bị người xem báo cáo vi phạm, phía Soobin Hoàng Sơn đưa ra quyết định dũng cảm

(phunuphapluat.vn) - Youtube đã đưa MV "Nếu ngày ấy" của Soobin Hoàng Sơn vào danh sách hạn chế dù các cảnh quay được cho là không vi phạm chính sách của nền tảng này.
Mạnh Long / Giải trí / 18/07/2019 10:46

Mới nhất

Liên Bỉnh Phát cover hit của Trương Thế Vinh, phản ứng của 'Voi biển' mới đáng chú ý

(phunuphapluat.vn) - Liên Bỉnh Phát bất ngờ khoe giọng hát tình cảm với hit của Trương Thế Vinh, đồng đội của anh trong chương trình "Chạy đi chờ chi".
Mạnh Long / Giải trí / 18/07/2019 13:22

'Nếu ngày ấy' bị người xem báo cáo vi phạm, phía Soobin Hoàng Sơn đưa ra quyết định dũng cảm

(phunuphapluat.vn) - Youtube đã đưa MV "Nếu ngày ấy" của Soobin Hoàng Sơn vào danh sách hạn chế dù các cảnh quay được cho là không vi phạm chính sách của nền tảng này.
Mạnh Long / Giải trí / 18/07/2019 10:46

Sếp nhí khởi nghiệp: Sam tận tình vắt nước cam cùng các sếp nhí, Midu giữ chiếc búa quyền lực

(phunuphapluat.vn) - Hình ảnh cô nàng host Sam ngồi hì hụp vắt nước chanh cùng các sếp nhí khiến cho nhiều khán giả thích thú.
Mạnh Long / Giải trí / 18/07/2019 10:45

Khánh Linh The Face trả lời chính thức và cuối cùng về vụ lùm xùm bị quán cafe D. tố "thiếu chuyên nghiệp, chụp hình không xin phép"

(phunuphapluat.vn) - Sự việc Khánh Linh đến quán cà phê chụp ảnh, bị chủ quán phàn nàn sau lưng là "thay 8 bộ đồ", "không chuyên nghiệp" đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của dân mạng.
Tiểu Kê / Giải trí / 18/07/2019 10:26

Những cô gái trẻ tài năng với niềm đam mê báo chí

(phunuphapluat.vn) - Xuất sắc được lựa chọn từ hơn 3.000 ứng viên trên toàn thế giới, Nguyễn Trần Mai Chi và Võ Thục Phương đã trở thành hai đại diện Việt Nam lần đầu tiên tham gia chương trình Future News Worldwide (FNW) 2019.
Phụ nữ mới / 18/07/2019 10:17

Trả hồ sơ vụ gian lận điểm thi THPT tại Hà Giang năm 2018

(phunuphapluat.vn) - TAND tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định trả hồ sơ vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh bởi một số tài liệu, chứng cứ được xét thấy không thể làm rõ tại phiên tòa công khai nên tòa án đã yêu cầu VKSND cùng cấp điều tra bổ sung.
Pháp luật / 18/07/2019 10:03

Khởi tố vụ án hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi tiêm thuốc ở Cao Bằng

(phunuphapluat.vn) - Cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ về cái chết của hai mẹ con sản phụ sau khi tiêm thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh.
Pháp luật / 18/07/2019 10:01

Lý do các show của các sao hạng A liên tiếp bị kiện

(phunuphapluat.vn) - Hàng trăm show diễn vi phạm bản quyền, trong đó có nhiều show lớn đình đám gắn với tên tuổi của các sao hạng A như: Khánh Ly, Bằng Kiều, Quang Hà, Ưng Hoàng Phúc… đã bị đưa vào danh sách các vụ việc bị khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền vì xâm phạm quyền tác giả.
Giải trí / 18/07/2019 09:53

Lộ diện dàn thí sinh ấn tượng của cuộc thi online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã chính thức công bố “Brave Heart – Trái tim dũng cảm” là chủ đề của cuộc thi năm nay. Vì vậy, các thí sinh tham gia “You can do it – Universe Online” bên cạnh sự tự tin, bản lĩnh, còn cần có sức truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng với một trái tim dũng cảm.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 19:55

Hari Won háo hức trở lại 'Giọng ca bí ẩn' mùa 2, thỏa thích 'chặt chém' Trấn Thành

(phunuphapluat.vn) - Chương trình “Giọng Ca Bí Ẩn” mùa 2 chính thức trở lại đường đua cùng sự dẫn dắt của cặp đôi MC được mong chờ nhất hiện nay Trấn Thành – Hari Won.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 15:37

'Hãy trao cho anh' không chỉ trở thành MV đạt 100 triệu view nhanh nhất Việt Nam mà còn 'vượt mặt' nhiều sao quốc tế

(phunuphapluat.vn) - "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng MTP đã lọt Top 100 MV đạt 100 triệu view nhanh nhất thế giới.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 14:49

NSX phim, diễn viên Kim Thanh Thảo xinh đẹp, lộng lẫy tại sự kiện

(phunuphapluat.vn) - Tham dự event mới đây, nhà sản xuất phim Kim Thanh Thảo trở thành tâm điểm sự kiện với bộ váy vàng rực cùng thần thái rạng ngời.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 14:49

Hoàng Yến Chibi lại chịu chơi khi sắm GLC200 để đi lại

(phunuphapluat.vn) - Ca sĩ - diễn viên trẻ đầy tiềm năng Hoàng Yến Chibi mới đây đã chia sẻ khoảnh khắc vui mừng trên trang cá nhân trong lễ giao nhận chiếc xe Mercedes Benz GLC200.
Tiểu Kê / Giải trí / 17/07/2019 14:46

Mở rộng xuất khẩu thanh long, nông dân thu lợi nhuận 200 triệu đồng/ha

(phunuphapluat.vn) - Thu nhập của người nông dân trồng thanh long trong 6 tháng đầu năm 2019 cao hơn năm 2018, với mức lợi nhuận trung bình/ha đã trừ chi phí là 200 triệu đồng/ha.
Thị trường 24h / 17/07/2019 13:52

Mâu Thủy hở bạo, khoe ngực đầy 'đốt mắt người nhìn' trên thảm đỏ khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

(phunuphapluat.vn) - Á hậu Mâu Thủy thu hút ống kính truyền thông khi hở bạo trên thảm đỏ họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 17/07/2019 11:10

Công an Điện Biên thực nghiệm hiện trường vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại

(phunuphapluat.vn) - Quá trình thực nghiệm sẽ bắt đầu từ lúc Vương Văn Hùng gọi điện cho Cao Mỹ Duyên đặt mua gà. Khoảng 100 cảnh sát đã được huy động trong sáng 16/7.
Pháp luật / 17/07/2019 09:48

Đối tượng cướp tiền, đánh gãy tay cháu bé bán vé số khai gì?

(phunuphapluat.vn) - Tại cơ quan công an, đối tượng Quý khai gặp cháu Linh đang đạp xe đi bán vé số nên gọi lại hỏi mượn sổ dò vé số. Thấy trong túi cháu Linh có nhiều tiền nên Quý nảy sinh ý định cướp.
Pháp luật / 17/07/2019 09:45

TP Hồ Chí Minh: Gần trăm người dân tố cáo Công ty Angel Lina lừa đảo

(phunuphapluat.vn) - Gần trăm người dân đã tập trung, treo băng rôn tố cáo Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina (Công ty Angel Lina - PV) lừa đảo ngay trước trụ sở công ty này tại TP Hồ Chí Minh.
Đời sống - Xã hội / 17/07/2019 09:42

Nhiều trường đại học ở Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

(phunuphapluat.vn) - Điểm trúng tuyển dự kiến vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội dao động từ 19 đến 28, tùy từng ngành, mức điểm thực tế có thể tăng từ 1 đến 3. Trong khi đó, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng công bố điểm sàn xét tuyển là 18…
Đời sống - Xã hội / 17/07/2019 09:36
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 0946434648
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO