Phụ nữ đương đại

Đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi nhận định: 'Phụ nữ Việt Nam nền nã, dịu dàng nhưng lại phá thai nhiều thứ 3 thế giới'

Mạnh Long / Gia đình / 28/11/2019 17:43
Đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi nhận định: 'Phụ nữ Việt Nam nền nã, dịu dàng nhưng lại phá thai nhiều thứ 3 thế giới'
(phunuphapluat.vn) - Đạo diễn Lê Hoàng đau lòng cho biết, anh rất buồn khi thấy hình ảnh phụ nữ Việt Nam luôn gắn với vẻ dịu dàng, nền nã, nhưng lại đứng thứ 3 thế giới về nạo phá thai.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung từng tốt nghiệp Đại học Y dược TP HCM năm 1998, ông từng là bác sĩ nội trú các bệnh viện phụ sản Hùng Vương, Từ Dũ, Gia Định. Hiện ông là Giám đốc chuyên môn Phòng khám Hoàng Gia, đồng thời là Giảng viên Đại học Y dược. Vị bác sĩ này còn nổi tiếng “mát tay” khi chuyên đỡ đẻ cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz như: Lê Phương, Kim Cương (vợ Ưng Hoàng Phúc)…

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung

Tham gia "Chuyện cuối tuần", khi được đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ về tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam hiện nay đứng thứ 3 thế giới (chỉ thua Nga, Trung Quốc), vượt Mỹ và nhiều nước khác, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết, tỷ lệ này nạo phá thai ở Việt Nam vốn duy trì ở mức cao từ rất lâu. Mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng đã lên tiếng nhiều nhưng những năm qua, tỷ lệ này không giảm mà chỉ có tăng và nó là một điều vô cùng nguy hại với sức khỏe phụ nữ cũng như giống nòi.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, có một điều bất hợp lý, tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam cao, tuy nhiên, phụ nữ Việt không phải là những người quan hệ tình dục bữa bãi hơn phụ nữ Mỹ hay các nước châu Âu khác. Bản thân Lê Hoàng từng xem nhiều bộ phim Mỹ và nhận thấy giới trẻ Mỹ quan hệ tình dục rất sớm, từ năm 15-16 tuổi, song họ luôn biết cách phòng tránh, không để xảy ra “tai nạn”. Còn ở Việt Nam, các cô gái Việt vốn được “đóng đinh” với hình ảnh dịu dàng, nền nã qua tài áo dài, chiếc nón lá, thế nhưng, họ lại là những người nạo phá thai thứ ba thế giới.

Đạo diễn Lê Hoàng và bác sĩ Nguyễn Hữu Trung

Nguyên nhân của tình trạng này, theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung là do việc giáo dục giới tính ở Việt Nam rất kém dẫn đến nhiều bạn trẻ không hiểu biết về sức khỏe sinh sản, không biết cách phòng tránh cho bản thân. Vị bác sĩ sản khoa cho rằng, phần đông giới trẻ hiện nay tìm hiểu về chuyện sinh hoạt tình dục qua các bộ phim “đen”. Có những điều về tình dục mà giới trẻ biết còn ngoài sức tưởng tượng của người lớn, song về cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn thì phần đông giới trẻ không được trang bị.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh từng đi đến bệnh viện Từ Dũ và thấy, ở khoa sản, có la liệt các cô gái trẻ đeo khẩu trang, đi với bạn trai đến phá thai. Những trường hợp này thường phải giấu cha mẹ và người nhà: “Nhìn vô cùng xót xa, chúng nó giấu, chúng nó lén, trẻ tuổi mà đã phá thai thì hậu quả sau này khủng khiếp lắm”.

Cũng theo đạo diễn Lê Hoàng, cuộc sống hiện đại, giới trẻ ai cũng có điện thoại thông minh nên chỉ cần một cái click là xem được các bộ phim “nóng”, rồi các nhà nghỉ mọc lên như nấm với giá vô cùng rẻ chỉ 50 ngàn, 70 ngàn đồng một giờ, đặc biệt là tâm lý xã hội giờ đã cởi mở nên chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn bị cấm đoán nhiều như trước khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nạo phá thai: “Điện thoại thông minh chỉ một giây là có phim, nhà nghỉ giá rẻ chỉ cần nhịn một buổi ăn sáng là vào được, thế nên giới trẻ ngày xưa 17,18 tuổi mới quan hệ thì nay đã có thể 15,16 tuổi đã sinh hoạt tình dục”.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung nhận định, khi giới trẻ không được trang bị về kiến thức sinh sản dẫn đến có thai ngoài ý muốn, một hệ lụy vô cùng đau lòng sẽ xảy ra, đó là không biết cách phá thai an toàn: “Các em khi phát hiện có thai không dám nói với ai, thầy cô tất nhiên không dám, bố mẹ lại càng không, thường các em chỉ dám nói với bạn trai và bạn thân. Không hiếm trường hợp các em uống thuốc tầm bậy, rồi khi vào bệnh viện thì tuổi thai đã lớn, bệnh viện không nhận phá. Thế là nhiều bạn trẻ phải ra các cơ sở khác để phá thai lậu dẫn đến tai biến nguy hiểm”.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng chia sẻ, anh từng gặp một cô gái rất trẻ chỉ tầm 17,18 tuổi lỡ có thai ngoài ý muốn. Khi gia đình cô phát hiện thì tuổi thai đã lớn, trên 22 tuần. Sau khi suy nghĩ giữa việc để lại đứa bé và bỏ đứa bé, gia đình vẫn quyết định bắt con phải bỏ thai vì: “Bạn trai thì “chuồn”, nếu không “chuồn” cũng không cưới được. Rồi ở nông thôn biết nói thế nào với họ hàng, làng xóm. Thế nên phải bỏ, bỏ được thai tương lai may chăng còn, sinh con ra thì không chồng, không thể đi học tiếp….”.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, trong trường hợp này nên để cô gái đó đẻ con ra, nếu không nuôi được thì đem cho các gia đình hiếm muộn bởi một thai nhi 22 tuần là đã đủ hình hài, đã trở thành con người: “Người ta cứ tự lừa bản thân đó chỉ là một giọt máu nhưng thực ra là một mầm sống rồi, một số tổ chức họ xem như vậy là giết người” – Vị bác sĩ sản khoa chua chát kết luận.

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, để giảm tỷ lệ nạo phá thai ở giới trẻ, đã đến lúc cần có sự chung tay của các ngành y tế, giáo dục và truyền thông để giới trẻ biết những hậu quả nguy hại của nạo phá thai và cách phòng tránh: “Chúng ta có những khẩu hiệu như: tránh xa ma túy, tránh xa bạo lực gia đình nhưng không có khẩu hiệu Tránh xa nạo phá thai. Điều này là một khiếm khuyết” – Lê Hoàng nhận định.

"Chuyện cuối tuần" chủ đề “Báo động nạo phá thai” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ 7 (ngày 30/11) trên kênh VTV9.

Theo PL&XH

'Nới lỏng' cho hàng hóa từ Hải Dương đi qua cảng Hải Phòng

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản về việc cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vào Hải Phòng phải có hợp đồng, đơn hàng…lái xe lái xe và phụ xe phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với Virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 trong thời gian 5 ngày gần nhất.
Xã hội / 25/02/2021 08:47

Mới nhất

'Nới lỏng' cho hàng hóa từ Hải Dương đi qua cảng Hải Phòng

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản về việc cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vào Hải Phòng phải có hợp đồng, đơn hàng…lái xe lái xe và phụ xe phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với Virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 trong thời gian 5 ngày gần nhất.
Xã hội / 25/02/2021 08:47

Nam thanh niên sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam đối diện hình phạt nào?

Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định, hành vi Trần Mạnh Hùng dùng vũ lực bóp cổ khiến nữ sinh V tử vong đã cấu thành tội “Giết người”. Ngoài ra, nếu Hùng quan hệ tình dục với V khi chưa đủ 16 tuổi còn cấu thành tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
Hồ sơ vụ án / 25/02/2021 08:33

Gợi ý mâm cỗ cúng rằm Tháng Giêng đơn giản, đầy đủ, đẹp mắt

Dù giàu hay nghèo thì đến ngày Rằm tháng Giêng, mỗi một gia đình đều chuẩn bị một mâm cỗ cúng rằm tươm tất để mong một năm tốt lành.
Tử vi - Phong thủy / 25/02/2021 08:28

Trần Nên – người đàn ông khiếm thị làm 'sống dậy' những ca khúc tân cổ bất hủ trong 'Sô diễn cuộc đời'

(phunuphapluat.vn) - Với giọng ca trầm ấm cùng tiếng đàn sầu thương da diết, chú Trần Nên đã khiến cho hàng trăm khán giả có mặt tại đêm diễn xúc động khi tái hiện những ca khúc tân cổ bất hủ trên sân khấu "Sô diễn cuộc đời".
Bảo Nam / Cẩm nang / 25/02/2021 08:23

Về nhà ăn Tết: Hồ Bích Trâm, Khương Dừa gặp nguy khi xã hội đen tìm ra nơi lẩn trốn

(phunuphapluat.vn) - Tập 5 "Về nhà ăn Tết" xoay quanh cuộc gặp gỡ “định mệnh” của Mộng Trinh và Mộc Đức. Bên cạnh đó, bọn xã hội đen cũng tìm tới nơi hai anh em Mộc Đức và Thái Dương đang trốn.
Nhật Minh / Phim ảnh / 25/02/2021 08:16

Hoa hậu Khánh Vân khoe nhan sắc 'chặt chém' trước thềm Miss Universe 2020

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Hoa hậu Khánh Vân gửi đến khán giả bộ ảnh beauty queen mới, nhân ngày sinh nhật tuổi 26 của mình.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 25/02/2021 08:06

Người đàn ông tử vong khi đang điều trị cách ly đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trường hợp tử vong trong quá trình điều trị cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với SARS - CoV2.
Xã hội / 24/02/2021 16:54

Quảng Nam: Học sinh cấp 2 tự làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học

Ngày 24/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, danh tính người làm giả văn bản cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học 1 tháng để phòng, chống dịch Covid-19 là một học sinh trường THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh.
Xã hội / 24/02/2021 16:51

Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam đối với 12 bị can trong vụ khai thác than trái phép

Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra các Quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 12 bị can về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”, quy định tại Điều 227 Bộ luật Hình sự.
Hồ sơ vụ án / 24/02/2021 16:51

Á hậu Ngọc Thảo khoe chân dài 1m11 'cực phẩm', nhận sash Miss Grand Vietnam từ Kiều Loan

Tối ngày 23/2, Á Hậu Ngọc Thảo và ekip của mình đã tổ chức buổi họp báo thông qua hình thức livestream để công bố người đẹp sẽ chính thức đại diện Việt Nam tham gia Miss Grand International 2020.
Chuyện quanh sao / 24/02/2021 16:48

2 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, tiên lượng khó qua khỏi

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện có 2 trường hợp bệnh nhân đang rất nặng, tiên lượng khó qua khỏi. Các chuyên gia của Hội đồng chuyên môn đã nhiều lần hội chẩn quốc gia điều trị cho trường hợp này.
Tin tức sức khỏe / 24/02/2021 15:02

Việt Nam sẽ có 90 triệu liều vaccine trong năm 2021

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng ngày 24/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2021, Bộ Y tế đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vaccine.
Tin tức sức khỏe / 24/02/2021 14:44

TP Hồ Chí Minh cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc cho học sinh, sinh viên, học viên học trở lại vào ngày 1/3 là phù hợp, nên UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn đồng ý việc này.
Xã hội / 24/02/2021 14:38

Tất cả F1 liên quan đến các ca Covid-19 tại Hải Phòng đều âm tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến 3 ca bệnh Covid-19 ở TP Hải Phòng, đến hiện tại 368 trường hợp F1 của các bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.
Xã hội / 24/02/2021 14:37

Sơn Tùng M-TP: Cả thanh xuân bị tố 'đạo' nhạc, đến hiện tại rồi sẽ ra sao?

Có vẻ lần trở lại năm 2021 của Sơn Tùng không được “thuận buồn xuôi gió” khi mà chưa bao giờ trong sự nghiệp, anh vướng phải scandal làm kẻ quay lưng trong tình yêu. Sản phẩm hợp tác với “người thứ ba” tin đồn bỗng chốc bị “bay màu” trên Youtube vì bị tố đạo nhạc. Và lần này bằng chứng khó… chối cãi quá. Suốt thanh xuân làm nhạc và thể hiện để nổi tiếng, Sơn Tùng chưa bao giờ thoát mác… dạo nhái. Vậy Sơn Tùng của hiện tại ra sao?
Âm nhạc / 24/02/2021 13:56

Hoa bưởi nồng nàn khắp phố phường Hà Nội

Cứ mỗi độ cuối tháng 2, đầu tháng 3, khắp phố phường Hà Nội lại được phủ trắng bởi những xe chở đầy hoa bưởi tinh khôi và dịu nhẹ. Không ít người Hà Nội có cảm xúc đặc biệt, kí ức tuổi thơ cũng như ùa về.
Xã hội / 24/02/2021 13:53

117.600 liều vaccine Covid-19 Astra Zeneca đầu tiên đã về đến Việt Nam

Sáng 24/2, Bộ Y tế thông tin về lô vaccine Covid-19 Astra Zeneca đầu tiên đã về đến Việt Nam.
Xã hội / 24/02/2021 13:52

Tập đặc biệt 'Tết Tri Ân' của Tống Ca: Trao yêu thương để nhận về hạnh phúc

(phunuphapluat.vn) - Trong số đặc biệt mới nhất mang tên Tết Tri Ân, Tống Ca đã chia sẻ đã cùng ekip giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn dịp xuân về.
Thanh Tùng / Cẩm nang / 24/02/2021 13:45

Lưu ý khi cúng rằm tháng Giêng để cầu bình an, may mắn

(phunuphapluat.vn) - Với người Việt, Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu là ngày quan trọng dịp đầu năm mới. Người xưa vẫn có câu: ''Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng''.
Tử vi - Phong thủy / 24/02/2021 11:53
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO