Giải trí

Diễn viên Anh Thư: Tôi từng không dám ly hôn vì sợ không lo nổi cho mình

Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 01/08/2020 10:23
Diễn viên Anh Thư: Tôi từng không dám ly hôn vì sợ không lo nổi cho mình
(phunuphapluat.vn) - Xuất hiện tại chương trình "Đối mặt cảm xúc", diễn viên Anh Thư lần đầu tiên có những bộc bạch và tâm sự về chuyện tình cảm cá nhân.

Tập 9 “Đối mặt cảm xúc” có sự tham gia của diễn viên Anh Thư với vai trò cố vấn khách mời bên cạnh 2 cố vấn chính là đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Linh Trang.

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là chị Lê Thị Đan quê ở Sóc Trăng và hiện tại đang làm công việc kinh doanh. Theo như lời chị Đan chia sẻ, chị và chồng đã kết hôn 16 năm nhưng cả hai đều bất đồng quan điểm về mọi thứ. Với tính chất công việc làm kinh doanh phải gặp gỡ và va chạm nhiều người nên sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, va chạm với người ngoài. Những lúc như vậy, chị Đan là người sống tình cảm nên thấy bỏ qua được thì chị sẽ sẵn sàng bỏ qua để mọi chuyện được êm xuôi dù lỗi không phải của mình. Tuy nhiên, chồng chị lại là người khá bảo thủ, muốn người sai phải nhận lỗi thì mới chịu bỏ qua.

Mỗi lần như thế, chị Đan đều ra sức khuyên can chồng nhưng khi về đến nhà thì chồng lại lấy chính câu chuyện đó ra để “kiếm chuyện” với chị. Chồng chị Đan liên tiếp hỏi vợ tại sao anh làm đúng nhưng chị lại không cho anh làm, không cho anh nói. Chị Đan cũng bình tĩnh phân giải với chồng: “Nếu tranh cãi với người có nhận thức và biết họ làm sai thì dễ nhưng tranh cãi với người không nhận ra lỗi sai của họ thì có cãi mấy cũng không được gì. Những lúc em nói như vậy thì chồng em bảo nếu em nói vậy là anh sai hả? Anh sai đúng không? Anh là người sống hồ đồ sao em sống với anh? Thôi em về nhà bố mẹ em ở đi”.

Diễn viên Anh Thư

Những lúc tranh cãi chị Đan luôn là người cam chịu và nhận phần thua về mình để giữ cho gia đình được yên ấm. Thế nhưng, chị Đan lại lo lắng với bản tính nóng nảy của chồng khi đi ra ngoài lỡ va chạm với ai mà không có chị bên cạnh thì sẽ lớn chuyện. “Đôi lúc chồng em đi xa em không ngủ được, em rất sợ”, chị Đan bộc bạch.

MC Quyền Linh đề cập đến việc con cái phản ứng thế nào với những lần chứng kiến bố mẹ cãi nhau thì chị Đan tâm sự: “Hồi bé, thấy bố mẹ cãi nhau thì con chỉ biết đứng khóc. Giờ lớn rồi, con cái hiểu biết được thì nó có nói bố mẹ đừng cãi nhau nữa, con lớn rồi, bạn bè thấy người ta cười. Vợ chồng em cũng ráng thay đổi 20 – 30% để con được vui vẻ, để làm gương cho con. 16 năm nay em học cách chấp nhận, nếu đường ai nấy đi thì chồng em có thể tìm được người hợp với chồng để hạnh phúc và em cũng vậy. Nhưng em suy nghĩ, con mình lúc đó sẽ về đâu và sẽ như thế nào trong cuộc sống nên em lại nhẫn nhịn vì con. Nhiều lần khóc vì chồng không hiểu nhưng vì thương chồng, thương con nên chị Đan cứ như thế chịu đựng suốt 16 năm.

Theo dõi câu chuyện của chị Đan, đạo diễn Lê Hoàng nói: “Câu chuyện này nghe thì dễ nhưng lại rất khó. Ông chồng này không đủ xấu để ly dị cái ‘rụp’. Thực ra mà nói, hạnh phúc của một bà vợ là một ông chồng hư, vì khi mình bỏ mình sẽ không có bất cứ điều gì băn khoăn cả thì mình không hối hận. Chồng chị Đan không tốt như chị mong muốn nhưng lại không đủ xấu để chấm dứt”.

Là người một lần đổ vỡ trong hôn nhân, lắng nghe câu chuyện của chị Đan, diễn viên Anh Thư chia sẻ: “Em là người chịu đựng dở nên em thấy chị chịu đựng 16 năm là em thấy hơi nể. Mặc dù trước khi ly hôn với chồng cũ em cũng từng suy nghĩ là ‘Thôi. Mình cứ sống như vậy đi’. Tại vì em không dám nghĩ khi một mình bước ra ngoài mình sẽ sống như thế nào, không biết có lo được cho mình hay không. Hơn nữa, ai cũng nói phải giữ mái ấm cho con, bố mẹ là phải nghĩ tới con cái, phải hi sinh vì con. Cứ như thế dần dần em cũng hình thành nên suy nghĩ ‘Thôi. Coi như mình bỏ cuộc đời mình đi, mình sống vì con cũng được’. Em từng chọn quyết định đó nhưng cuối cùng sức chịu đựng của em không bằng chị nên em đã từ bỏ rồi”.

Nghe Anh Thư chia sẻ, MC Quyền Linh bức xúc nói: “Tại sao những người phụ nữ luôn suy nghĩ mình phải hi sinh cuộc đời vì con mà không nghĩ mình phải vì mình trước? Bản thân mình phải khỏe mạnh, phải thoải mái thì mới lo cho con được”. Tiến sĩ tâm lý Linh Trang chia sẻ: “Em cũng tiếp xúc với nhiều người phụ nữ như vậy, họ nghĩ họ hi sinh vì con nhưng đàng sau đó là họ đang lo lắng cho họ. Họ không dám đương đầu với cuộc sống bên ngoài, không đủ bản lĩnh để ra đi. Cho đến một lúc họ nhận ra họ không còn sợ những thứ như vậy nữa thì chắc chắn họ sẽ ra đi”.

Tiến sĩ tâm lý Linh Trang chưa nói xong thì diễn viên Anh Thư cắt lời: “Không chị, em vẫn sợ, em vẫn thiếu bản lĩnh trước sóng gió cuộc đời. Nhưng khi con em hỏi một câu ‘Mẹ ơi, sao không bao giờ con thấy mẹ cười?’. Nó hỏi xong em rớt nước mắt liền luôn. Mình cứ nghĩ mình hi sinh để giữ mái ấm cho con nhưng cái mà con nhận lại là sự lạnh lẽo. Em cũng quên mất không biết bao lâu rồi mình chưa cười”.

Bước ra đối mặt cảm xúc với vợ, anh Kiên chồng chị Đan mặt đối mặt với vợ chia sẻ: “Không phải anh không kiềm chế được mà anh muốn cho họ biết, trong làm ăn không phải mình nhường họ một bước mà họ cứ lấn át mình hoài được. Người ta thấy mình buôn bán được họ ghét, họ đi nói xấu mình. Em nói anh nhịn anh cũng nhịn rất nhiều lần nhưng anh là người đàn ông không phải phụ nữ mà cứ nhịn hết lần này tới lần khác. Nhưng anh không ngờ việc đó lại làm cho em bức xúc nhưng khi em nhịn họ mà họ có buông tha cho mình đâu”. Nghe chồng tâm sự, chị Đan bày tỏ mong muốn sau này nếu có xung đột chuyện gì với ai ở ngoài, trước tiên chồng phải nghĩ tới vợ con. Với mong muốn của vợ, anh Kiên nói: “Có thể anh sẽ không nóng tính nữa, mọi việc anh sẽ kiềm chế và đặt em và con lên trên hết”.

Trong hậu trường, diễn viên Anh Thư chia sẻ thêm về chuyện tình cảm: “Dù là người tự chủ về mặt kinh tế nhưng từ nhỏ đến lớn Anh Thư luôn được sống trong sự yêu thương, bao bọc của gia đình, đi đâu cũng có người bên cạnh. Chính vì vậy nên với Thư, việc ly hôn và ra ngoài sống một mình nó rất kinh khủng và sợ mình không đối phó được với cuộc sống bên ngoài. Thư  là người thụ động và không tự tin vào bản thân, nếu là một người chủ động và quen sống một mình ở nơi xa lạ thì đã khác. Lúc đó có nhiều người nói Anh Thư hãy sống vì con nhưng sau thì Thư nhận ra đó chỉ là sự lấp liếm”. Hơn nữa, nữ diễn viên cũng chia sẻ từ lúc ly hôn cũng có nhiều người tán tỉnh nhưng cô nhận ra ở một mình khiến cô thoải mái hơn và chưa có dự định gì về việc đi thêm bước nữa.

“Đối mặt cảm xúc” được phát sóng lúc 21h35 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo PL&XH

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ nhất làng phim kinh dị

(phunuphapluat.vn) - Hình ảnh người mẹ đơn thân là một mẫu nhân vật được nhiều các nhà làm phim yêu thích và sử dụng trong những tác phẩm của mình. Trong thế giới phim kinh dị, dù là nhóm nạn nhân yếu đuối, dễ dàng bị tấn công hơn, các bà mẹ đơn thân vẫn luôn kiên cường đối mặt với quỷ dữ để bảo vệ các con. Dưới đây là 5 bộ phim có hành trình chiến đấu mạnh mẽ của những bà mẹ đơn thân.
Thanh Tùng / Phim ảnh / 11/08/2020 15:12

Mới nhất

Vượt qua cả bom tấn 'Peninsula', 'Truy cùng giết tận' thu về gần 2,5 triệu vé chỉ trong vòng 1 tuần khởi chiếu tại Hàn Quốc

(phunuphapluat.vn) - "Truy cùng giết tận" đang làm mưa làm gió phòng vé Hàn với những thành tích khủng: 4 ngày cán mốc 1 triệu vé, 1 tuần thu về gần 2.5 triệu vé. Đây là mức độ tăng trưởng tại phòng vé ấn tượng nhất kể từ đầu mùa dịch COVID-19, cũng là một tín hiệu hết sức đáng mừng cho nền công nghiệp điện ảnh Hàn.
Khánh Linh / Phim ảnh / 12/08/2020 09:28

Hướng dẫn cách ngăn ngừa sẹo, vết thâm cho làn da đang bị mụn

(phunuphapluat.vn) - Điều trị mụn đã là điều khó khăn thì xóa tan sẹo, thâm sau mụn lại càng phức tạp hơn rất nhiều. Cho nên, trong giai đoạn làn da của bạn đang gặp vấn đề về mụn, nếu chăm sóc da đúng cách sẽ ngăn ngừa được sự hình thành của sẹo, thâm mụn. Từ đó giúp làn da nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp ban đầu mà không phải quá nhiều khó khăn.
Nhật Minh / Làm đẹp / 12/08/2020 09:08

Mách bạn 4 loại tinh dầu tự nhiên chống lão hóa da hiệu quả

(phunuphapluat.vn) - Lão hóa da, dấu hiệu của thời gian là bất kì ai cũng phải đối mặt. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc, bạn có thể kéo dài tuổi xuân của làn da, giúp đẩy lùi dấu hiệu tuổi tác một cách hữu hiệu. Có nhiều phương pháp chống lão hóa, một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng đó chính là sử dụng các loại tinh dầu. Cùng tham khảo bài viết chống lão hóa bằng các loại tinh dầu dưới đây nhé.
Khánh Linh / Làm đẹp / 12/08/2020 09:05

Lỗ chân lông to: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị mụn ở nam giới

(phunuphapluat.vn) - Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lỗ chân lông trên da mặt mình lại to đến thế? Lỗ chân lông to không những có ảnh hưởng lớn đến độ thẩm mỹ, mà chúng còn là một trong những nguyên nhân khiến làn da bạn dễ bị xỉn màu, sần sùi vỏ cam và nổi mụn. Vậy, tình trạng da này có thể cải thiện được không, và bằng cách nào? Bài viết xin chia sẻ 4 phương pháp se khít lỗ chân lông hiệu quả mà cánh mày râu nên tham khảo.
Thanh Tùng / Làm đẹp / 12/08/2020 09:02

Bật mí 5 tips chăm sóc da cho những cô nàng cú đêm

(phunuphapluat.vn) - Chúng ta đều biết những ảnh hưởng đến làn da nếu thức khuya thường xuyên. Thế nhưng, cuộc sống bộn bề ngày nay khiến nhiều người bắt buộc phải thức khuya hay đặc thù làm việc vào ban đêm của họ. Vậy có cách nào giúp bảo vệ làn da tránh được những tác hại đó. Cùng tìm hiểu một số mẹo chăm sóc da khi phải thức khuya dưới đây nhé.
Bảo Nam / Làm đẹp / 12/08/2020 08:58

5 lưu ý chăm sóc da chống lại những tác động của ô nhiễm môi trường

(phunuphapluat.vn) - Hiện nay, một trong những tác nhân chính gây ảnh hưởng đến đến làn da đó chính là vấn đề ô nhiễm môi trường. Từ đó gây nên những vấn đề nghiêm trọng cho da như bít tắc lỗ chân lông dẫn đến sự hình thành của mụn, đẩy nhanh quá trình lão hóa da,... Thế nhưng, ô nhiễm môi trường là vấn đề mà chúng ta không thể loại bỏ trong một sớm một chiều được.
Lam Khánh / Làm đẹp / 12/08/2020 08:53

Dù là hoa đã có chủ nhưng Hương Giang tiết lộ Captain America mới là hình mẫu lý tưởng của mình

(phunuphapluat.vn) - Dù là hoa đã có chủ, Hương Giang cũng không giấu được vẻ “mê trai” của mình: “Kiếp trước anh ấy là một pho tượng vì từng đường nét xương hàm, yếu hầu, khuôn ngực và cơ bụng đều hoàn hảo. Em chỉ ước em được làm cái khiên của anh ấy, để dù ảnh quăng em đi thật xa em vẫn trở về với vòng tay của anh ấy”.  
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 12/08/2020 08:41

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ nhất làng phim kinh dị

(phunuphapluat.vn) - Hình ảnh người mẹ đơn thân là một mẫu nhân vật được nhiều các nhà làm phim yêu thích và sử dụng trong những tác phẩm của mình. Trong thế giới phim kinh dị, dù là nhóm nạn nhân yếu đuối, dễ dàng bị tấn công hơn, các bà mẹ đơn thân vẫn luôn kiên cường đối mặt với quỷ dữ để bảo vệ các con. Dưới đây là 5 bộ phim có hành trình chiến đấu mạnh mẽ của những bà mẹ đơn thân.
Thanh Tùng / Phim ảnh / 11/08/2020 15:12

Trấn Thành lại làm web drama: Chưa biết nội dung đã biết sẽ hút view không ngừng?

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, kênh YouTube của MC Trấn Thành đã hé lộ những thước phim đầu tiên từ dự án phim mới thể loại hành động – trinh thám mang tên “Đặc vụ thời gian”.
Phim ảnh / 11/08/2020 10:42

“Gái già lắm chiêu” 5 hấp dẫn bởi điều gì?

(phunuphapluat.vn) - Đầu năm 2021, phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu” phần 5 sẽ được ra mắt công chúng. Hiện phim đang trong giai đoạn thực hiện nhưng đã thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả.
Phim ảnh / 11/08/2020 10:40

Sam tiết lộ dự định thi Hoa hậu

(phunuphapluat.vn) - Sam bất ngờ tiết lộ lý do muốn có đôi chân dài là để đi thi Hoa Hậu. Cô cho hay: “Đây là ước mơ mà chưa bao giờ được cho đi thi luôn đó trời”.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 11/08/2020 08:57

Hoa hậu Khánh Vân tự tay làm bánh sinh nhật tặng mẹ

(phunuphapluat.vn) - Nhân ngày sinh nhật của mẹ, Hoa hậu Khánh Vân vào bếp làm bánh chúc mừng mẹ tuổi mới. Đây là lần đầu tiên cô tự tay làm một chiếc bánh kem.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 11/08/2020 08:42

Thời của Rap lên ngôi, JOMBIE - TKAN không nằm ngoài cuộc chơi

(phunuphapluat.vn) - Thời gian qua, làng nhạc Việt ngày càng phát triển và có bước tiến rõ rệt. Trong số đó, khó có thể không nhắc đến "làn sóng" Underground với những sản phẩm chỉn chu, kỹ lưỡng và đầy sáng tạo.
Thanh Tùng / Âm nhạc / 11/08/2020 08:28

Pha nước muối rửa mặt, da trở nên sáng hồng mịn màng

(phunuphapluat.vn) - Rửa mặt bằng nước muối là phương pháp làm đẹp đơn giản và tiết kiệm được nhiều người thực hiện, hơn nữa đây còn là phương pháp mang lại hiệu quả bất ngờ.
Làm đẹp / 10/08/2020 14:15

6 điều đại kỵ trong ăn uống, phạm phải là rước xui xẻo vào nhà

(phunuphapluat.vn) - Người xưa quan niệm làm những việc này trong bữa ăn là xua đuổi tài vận, khiến gia chủ gặp xui xẻo.
Tử vi - Phong thủy / 10/08/2020 14:11

Hà Nội: Phụ huynh mong ngóng, ngủ gật trong lúc chờ thí sinh làm bài

(phunuphapluat.vn) - Trong ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều phụ huynh tiếp tục nán lại cổng trường mong ngóng, thậm chí ngủ gật trong lúc chờ đợi thí sinh làm bài.
Xã hội / 10/08/2020 14:06

Hà Nội: Nổ lớn tại một nhà hàng trên phố Kim Mã, 3 người bị thương

(phunuphapluat.vn) - Vụ nổ xảy ra tại 1 nhà hàng sắp khai trương ở địa chỉ số 531 đường Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).
Xã hội / 10/08/2020 14:04

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

(phunuphapluat.vn) - Sau 4 lần xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, 4 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đã được xuất viện.
Xã hội / 10/08/2020 14:02

Sân chơi truyền hình cho rap Việt: Bỏ trống đã quá lâu nên vừa ra mắt đã quá hút?

(phunuphapluat.vn) - Rap Việt và King of Rap vừa lên sóng đã cho thấy sức hút của thế giới nhạc rap với khán giả khi hai tập đầu tiên của hai chương trình khi đưa lên YouTube đều nhanh chóng leo lên những vị trí dẫn đầu của top trending. Dù được đánh giá là “sân chơi” khá kén khán giả, dành cho những người “chuyên” và “gu” riêng, nhưng vị trí leo top nhanh chóng của hai sân chơi này phần nào cho thấy: Có lẽ, truyền hình đã bỏ trống mảng nhạc rap quá lâu.
Âm nhạc / 10/08/2020 13:59
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO