Làm mẹ

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày

Làm mẹ / 16/04/2018 10:42
Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày
Mỗi lời ăn tiếng nói của bố mẹ đều có tác động sâu sắc đến tâm lý cũng như hình thành tính cách trẻ sau này. Nói với con những câu nói dưới đây là bố mẹ đang truyền sự tự tin mạnh mẽ cho con mỗi ngày.
        

10 câu nói đơn giản dưới đây tưởng chừng như không mang nhiều ý nghĩa của người lớn nhưng lại mang đến tác động lớn cho sự phát triển của trẻ.

1. "Mẹ yêu con!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 1.

Bé của bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán khi bạn nói với con rằng bạn yêu con, điều đó thực sự làm cho bé cảm thấy an toàn và được bảo vệ, nó làm cho bé cảm nhận được sức mạnh của những cảm xúc tích cực có thể mang lại cho bản thân. Bé sẽ phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc hơn khi bạn cho bé thấy rằng bé thực sự quan trọng đối với bạn.

2. "Con thực sự rất tuyệt vời!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 2.

Không có điều gì tốt hơn khi cho bé biết rằng bạn cảm thấy bé là một đứa trẻ tuyệt vời. Hãy khen ngợi bé về những phẩm chất tốt của bé như tính tốt bụng, khả năng chạy nhảy, hay khả năng hoành thành các bảng ghép hình,... Nó thực sự không quá quan trọng nhưng lại mang đến cho bé những cảm xúc tuyệt vời.

3. "Bạn của con rất thích con đấy!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 3.

Những đứa trẻ ở tuổi này thường rất mong muốn được trở nên nổi tiếng và được những đứa trẻ khác yêu mến. Sự tự tin của bé khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài sẽ thay đổi theo theo thời gian, do đó việc trấn an tinh thần bé thường xuyên thực sự rất cần thiết. Hãy giải thích cho bé về những điểm mà bạn bè rất thích ở bé như lòng tốt hoặc tính cách bình tĩnh.

4. "Con đã cố gắng hết sức mà!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 4.

Ở độ tuổi này, bé của bạn thường muốn đạt được hoặc hoàn thành mọi thứ mà bé mong muốn, tuy nhiên thành công không phải lúc nào cũng đến với bé. Lời khen của bạn dành cho những nỗ lực của bé sẽ giúp bé hiểu rằng, mặc dù bé không thành công, nhưng bé vẫn có thể hài lòng với bản thân mình vì đã cố gắng hết sức có thể.

5. "Cảm ơn con vì đã giúp đỡ mẹ!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 5.

Thường thì trẻ nhỏ sẽ không cảm ơn bạn vì những hành động bạn chăm sóc cho bé hằng ngày, tuy nhiên chỉ cần bạn nói cảm ơn bé trước những hành độ nhỏ như bé tự dọn dẹp đồ chơi của mình, điều đó sẽ trở thành tấm gương sáng để bé học theo và biết cách thể hiện lòng biết ơn của mình.

6. "Thật đáng ngạc nhiên đấy con!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 6.

Một bức vẽ của bé có thể không phải là một kiệt tác nhưng bé sẽ cảm thấy rằng đó là một sự sáng tạo tuyệt vời và muốn chia sẻ với bạn. Và sự nhiệt tình của bạn khi đánh giá những bức vẽ của trẻ có thể làm cho trẻ cảm nhận được tầm quan trọng cũng như thấy hưng phấn khi nhận được lời khen cho những nỗ lực của mình.

7. "Mẹ xin lỗi con!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 7.

Nếu như bạn phạm sai lầm hay bất cứ thứ gì khác. Ví dụ như quên mất việc phải mua cho bé một thứ mà bé nhờ. Hãy xin lỗi bé, đó là một sự thừa nhận giúp bé biết được rằng, không chỉ mỗi mình bé là người mắc sai lầm. Điều này cũng khuyến khích rèn luyện tính trung thực trong trẻ.

8. “Xin vui lòng giúp mẹ...”

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 8.

Muốn bé học được cách cư xử lịch sự, dễ nghe, một trong những chiếc lược tốt nhất là hãy cho bé xem những ví dụ thực tế. Trẻ con thường có thói quen tò mò và hay bắt chước. Khi bạn nói "xin vui lòng" với một cô, cậu bé nhỏ, bạn đã dạy cho bé một kĩ năng giao tiếp xã hội rất quan trọng mà bé sẽ áp dụng nó đối với cả những đứa trẻ khác và người lớn.

9. "Con chọn đi!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 9.

Những em bé ở độ tuổi này cần phải học cách suy nghĩ cho mình. Bé vẫn phụ thuộc vào bạn đến một mức độ nào đó trong suốt cuộc đời, nhưng bé vẫn phải tập đứng trên đôi chân của mình. Vì thế, hãy bắt đầu tập cho bé đưa ra sự quyết định, bắt đầu bằng những lựa chọn đơn giản như hôm nay con thích mặc áo màu gì?

10. "Con có thể làm được mà!"

Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày - Ảnh 10.

Bé luôn phải đối mặt với những thách thức mới và bé cũng cần can đảm để giải quyết các vấn đề gặp phải, đồng thời tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể giúp bé củng cố niềm tin bằng cách nói với bé nên có niềm tin vào khả năng của mình để đạt được mục tiêu. Sự tin tưởng của bạn sẽ giúp nâng cao sự tự tin cho bé, giúp bé sẵn lòng đối mặt với mọi thứ và tự tin hơn.

Nguồn: parrent

Theo Helino


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nóng trên mạng: "Muốn làm người lương thiện, Vô Diện phải bán khoai!"

Không biết vì hữu duyên thiên lý năng tương ngộ nào mà từ vùng đất xa xôi, anh chàng Vô Diện lại chọn Sài Gòn làm nơi dừng chân và mưu sinh qua ngày bằng nghề bán khoai lang nướng. Âu cũng là vì Diện muốn làm người lương thiện.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 11:11

Mới nhất

Đang dừng đèn đỏ, người mẹ chở con nhỏ bị ô tô tông trực hiện, 2 mẹ con ngã văng xuống đường

2 mẹ con đang dừng xe đứng chờ đèn đỏ thì bất ngờ chiếc ô tô đi phía sau lao tới, ủi thẳng chiếc xe máy khiến 2 mẹ con ngã sõng soài xuống đường.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 11:18

Nam sinh lớp 11 vội vàng bỏ nhà đi, cắt đứt liên lạc với gia đình vì nợ tín dụng đen

Bị nhóm giang hồ tới nhà đòi khoản nợ hơn 200 triệu đồng và bị dọa giết nếu không trả, nam sinh lớp 11 vội vàng nghỉ học rồi bỏ trốn, cắt đứt liên lạc với cả người thân suốt gần 1 năm qua.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 11:14

Nóng trên mạng: "Muốn làm người lương thiện, Vô Diện phải bán khoai!"

Không biết vì hữu duyên thiên lý năng tương ngộ nào mà từ vùng đất xa xôi, anh chàng Vô Diện lại chọn Sài Gòn làm nơi dừng chân và mưu sinh qua ngày bằng nghề bán khoai lang nướng. Âu cũng là vì Diện muốn làm người lương thiện.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 11:11

Kinh hoàng công nghệ biến sách bò đen thui thành trắng toát

Sách bò sau khi ngâm vôi được cho vào máy trộn bê tông quay tròn để làm mềm và trông ngon hơn.
Pháp luật / 19/01/2019 11:10

Lý do khiến người đàn ông day dứt vì lấy vợ sinh con suốt 6 năm

Cuộc thú nhận đêm đó chìm trong nước mắt của cả hai: "Anh là gay. Anh yêu đàn ông. Anh bảo đi Sài Gòn gặp bạn, thực ra là đi gặp bạn tình. Anh yêu cậu ấy...".
Gia đình / 19/01/2019 11:00

Hàng chục học sinh tiểu học cấp cứu nghi ngộ độc trà sữa

(Phunuphapluat.vn) - Sau tiệc liên hoan bằng trà sữa, rau câu, hàng chục học sinh tiểu học trường Thuận Giao 2 (Bình Dương) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Các em đã được nhà trường nhanh chóng chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu và theo dõi sức khỏe.

Giành chỗ trông xe trên vỉa hè, người đàn ông bị đánh chết

Do tranh giành nhau chỗ trông xe hội chợ ở vỉa hè một người đàn ông 57 tuổi ở tổ 16, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình bị 1 thanh niên ở phường Trần Lãm đánh tử vong.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 10:41

Vĩnh Thụy than thở gì mà dân mạng lại có cớ khẳng định tin đồn "rạn nứt" với Hoàng Thuỳ Linh?

Chia sẻ mới đây của Vĩnh Thụy càng khiến cho dân mạng có cơ sở khẳng định giữa nam người mẫu và Hoàng Thuỳ Linh đã không còn mặn nồng như trước.
Giải trí / 19/01/2019 10:30

Hôn nhân là nơi "bóc lột" sức lao động của phụ nữ nhiều nhất.

Bất kể người phụ nữ ấy là ai, có địa vị, kiếm được nhiều tiền… thì trong tâm thức cố hữu việc nhà là của đàn bà. Không phải phụ nữ hay kêu ca, phàn nàn mà bởi vì đàn ông không hề biết vợ đã mệt mỏi và hy sinh cho gia đình nhiều như thế nào.
Giờ 25 / 19/01/2019 10:30

Bắt kẻ dùng súng tự chế vào ngân hàng cướp 1 tỷ đồng

Khi đang yêu cầu cán bộ ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, Khương bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.
Pháp luật / 19/01/2019 10:08

Vợ chồng trẻ bất lực xe tay ga bị thiêu rụi trên đường

Cặp vợ chồng trẻ đang đi xe máy thì phát hiện khói nên dừng lại kiểm tra, nhưng ngọn lửa bùng lên thiêu rụi chiếc xe.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 10:08

Thùy Chi lấy nước mắt khán giả với MV Xuân của mẹ

Nói lên tâm tư của người mẹ già mong con gái đã lấy chồng được về ăn Tết cùng, MV Xuân của mẹ đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.
Giải trí / 19/01/2019 09:55

Hoa hậu Tiểu Vy gây tranh cãi khi diện quần mỏng manh về trường cũ

Bức ảnh được chụp hướng ngược sáng, vô tình Hoa hậu Tiểu Vy bị cư dân mạng chỉ trích mặc quần mỏng manh phản cảm.
Giải trí / 19/01/2019 09:52

Người mẹ sinh con xong tim bị ngừng đập 4 phút vì hội chứng cực nguy hiểm này

Sự việc kinh hoàng này khiến chồng cô hoảng loạn, còn các bác sĩ thì cố gắng hết sức để cứu sống cô.
Làm mẹ / 19/01/2019 09:50

Dự báo thời tiết 3 miền dịp Tết Nguyên đán 2019

(Phunuphapluat.vn) - Tết 2019 Kỷ Hợi đã đến rất gần, theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết ở cả 3 miền đều thuận lợi cho các hoạt động du xuân.

"Người ấy là ai?": Fan cầu khấn Hương Giang đừng chọn chàng Việt kiều Đức sau khi phát hiện sự thật "vỡ mộng"

Nếu như Hương Giang lựa chọn chàng Việt kiều Huy Trần, đây có lẽ sẽ là cái kết buồn dành cho "Người ấy là ai?".
Giải trí / 19/01/2019 09:40

Chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi nên duyên nhờ Google dịch

Cô gái xinh đẹp muốn chia sẻ câu chuyện của mình để chứng minh rằng những tình yêu khác cũng có thể đạt được cái kết có hậu như vậy, bất đồng ngôn ngữ không còn là rào cản trong tình yêu nữa rồi.
Tình yêu / 19/01/2019 09:40

Gần 1 tỉ đồng hỗ trợ 3 cháu bé mất cha mẹ dưới gầm xe container

Tính đến 17 giờ 37 phút ngày 18/1, tổng số tiền bạn đọc gửi đến hỗ trợ cho 3 cháu bé con của 2 nạn nhân chết dưới bánh xe container là 916.988.577 đồng. Tình yêu thương lan tỏa ngoài mong đợi...
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 09:39

"Minh Lan truyện": Cả đời làm ác, hại chết mẹ Triệu Lệ Dĩnh, cuối cùng thì hồ ly tinh của cũng thê thảm thế này

Vì muốn trả thù cho mẹ ruột, Triệu Lệ Dĩnh đã bày ra một mưu kế vô cùng tinh vi, khiến hồ ly tinh của "Minh Lan truyện" phải nhận cái kết thảm thương.
Giải trí / 19/01/2019 09:36
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO