Đời sống xã hội

Hải Dương: Dỡ bỏ phong tỏa, nhân dân Chí Linh xuống đường hát vang bài ca chiến thắng

Xã hội / 03/03/2021 08:59
Hải Dương: Dỡ bỏ phong tỏa, nhân dân Chí Linh xuống đường hát vang bài ca chiến thắng
0h ngày 3/3, TP Chí Linh chính thức được dỡ bỏ phong tỏa trong niềm vui hân hoan của cán bộ và nhân dân nơi đây.

Tối 2/3, các cửa ngõ, đường phố trung tâm ở TP Chí Linh rực rỡ cờ Tổ quốc, đèn điện sáng trưng. Người dân chưa được ra đường nhưng bầu không khí nơi đây không còn u tịch như những hôm trước. Từ nhiều hộ, tiếng nhạc vui tươi, rộn rã đua nhau cất lên chào đón thời khắc quan trọng đang đến gần - TP Chí Linh chính thức kết thúc thời gian phong tỏa để phòng chống dịch (PCD) Covid-19.

 Lực lượng chức năng TP Chí Linh tháo dỡ chốt kiểm soát y tế tại khu vực Quảng trường Sao Đỏ

0h ngày 3/3, buổi công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc dỡ phong tỏa TP Chí Linh mới chính thức bắt đầu nhưng từ 21 giờ ngày 2.3 đã có nhiều người đại diện cho cán bộ và các tầng lớp nhân dân đã mang theo cờ Tổ quốc có mặt tại Trung tâm Y tế thành phố - nơi diễn ra sự kiện. Niềm vui sướng hiện hữu trên mỗi người có mặt tại đây.

Ông Nguyễn Huy Nhất, người dân phường Sao Đỏ hồ hởi: “Tôi đã ra đây chờ từ lúc 20 giờ 30. Cảm giác vui sướng khó tả. Không khí của ngày hôm nay, giờ phút này chẳng khác nào Tết”.

Một đoàn viên thanh niên đứng cạnh cất tiếng: “Có thể nói đây sẽ là một trong những thời khắc lịch sử của người dân TP Chí Linh chúng em. Cảm xúc thật vui sướng anh ơi”.

 Đại diện cán bộ, nhân dân phường Hoàng Tiến đứng giãn cách, hò reo hát mừng chờ tới thời khắc tháo dỡ chốt kiểm soát y tế trên quốc lộ 18, đoạn giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh

33 ngày qua, thời khắc TP Chí Linh được dỡ bỏ phong tỏa cũng đã đến.

Đúng 23h ngày 3/3, Ban chỉ đạo PCD Covid-19 TP Chí Linh chính thức công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc dỡ phong tỏa TP Chí Linh để tiếp tục thực hiện trạng thái mới theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Về dự và chung vui với cán bộ và nhân dân TP Chí Linh có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCD bệnh Covid-19 tỉnh tới dự.

Cùng dự còn có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo, cán bộ và đại diện các tầng lớp nhân dân TP Chí Linh. Mọi người đứng giãn cách, đeo khẩu trang.

 Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực Quảng trường Sao Đỏ

Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh thời khắc này sẽ đánh dấu một dấu mốc quan trọng của tỉnh Hải Dương nói chung, TP Chí Linh nói riêng trong cuộc chiến chống Covid-19. Từ 0h ngày 3/3, tỉnh Hải Dương, TP Chí Linh sẽ chuyển trang một trạng thái mới, vừa tiếp tục quyết liệt PCD bệnh, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh, từng bước đưa Hải Dương không ngừng phát triển lớn mạnh.

Nhớ lại cách đây 34 ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá ổ dịch Covid-19 bùng phát tại TP Chí Linh rất bất ngờ, quy mô lớn, tính chất rất phức tạp, lại diễn ra trong thời điểm cận Tết Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời từ Trung ương, sự vào cuộc nhanh nhạy, thần tốc, quyết liệt, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân chúng ta đã từng bước và tiến tới dập tắt được ổ dịch tại Chí Linh, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan.

 Các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái trao Quyết định tháo dỡ phong tỏa cho lãnh đạo TP Chí Linh

Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao cán bộ và các tầng lớp nhân dân TP Chí Linh trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19. Khẳng định tinh thần đoàn kết của cán bộ và nhân dân chính là sức mạnh quan trọng nhất để thực hiện thành công việc khoanh vùng, dập dịch.

Chúc mừng Chí Linh đã được gỡ dỡ bỏ phong tỏa, song đồng chí Phạm Xuân Thăng lưu ý thành phố không được chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện tốt 2 nhiệm vụ cốt lõi đó là vừa phòng dịch, vừa duy trì sản xuất. Những nơi có nguy cơ cao vẫn phải phong toả chặt, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với những người liên quan. Đề cao công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành hướng dẫn 5K, coi đây là liều vaccine quan trọng nhất trong PCD bệnh. Thành phố cần nhanh chóng đánh giá tác động của dịch bệnh để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, sớm duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh...

 Tuổi trẻ TP Chí Linh hân hoan mừng sự kiện địa phương được tháo dỡ phong tỏa

Buổi công bố tháo dỡ phong tỏa TP Chí Linh diễn ra nhanh gọn, bảo đảm quy định PCD Covid-19 nhưng đã để lại những cung bậc cảm xúc vui sướng đan xen trong những người tham gia chứng kiến. Dưới nền nhạc bài "Như có Bác trong ngày vui đại thắng", tất cả cùng nhau cất vang bài ca chiến thắng - không khí rộn rã, vui tươi như thời khắc đón giao thừa.

 Một cháu nhỏ ở phường Sao Đỏ tay mang cờ Tổ quốc theo bố mẹ ra dự buổi công bố tháo dỡ phong tỏa TP Chí Linh

Rời Trung tâm Y tế TP Chí Linh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP Chí Linh đi tặng hoa chúc mừng các lực lượng làm nhiệm vụ tại 2 điểm chốt kiểm soát y tế tại khu vực Quảng trường Sao Đỏ và trên quốc lộ 18, đoạn giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh. Các đồng chí lãnh đạo ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả của các lực lượng.

Tại 2 khu vực trên, đại diện các tầng lớp nhân dân đứng thành 2 hàng ngay ngắn, trên tay cầm cờ Tổ quốc hát theo nền nhạc vui tươi, mừng thành phố kết thúc phong tỏa.

 Niềm vui hân hoan hiện hữu trên khuôn mặt của các nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế TP Chí Linh

Đúng 0h ngày 3/3, lệnh dỡ phong tỏa TP Chí Linh bắt đầu có hiệu lực. Các lực lượng trực tại các điểm chốt nhanh chóng tháo dỡ và di chuyển rào chắn và các vật dụng. Bà Nguyễn Thị Hồi, một người dân ở phường Hoàng Tiến chứng kiến thời khắc này chia sẻ: "Mong mỏi thời khắc này nhiều ngày nay rồi chú ạ. Rất cảm ơn Đảng, Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố trong suốt những ngày qua đã hết lòng, hết sức khoanh vùng, dập dịch để cuộc sống bình yên được trở lại với chúng tôi".

Đêm 27/1, Bộ Y tế xác nhận 1 ca ở Hải Dương (BN 1552) là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam, trú tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (Chí Linh) dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, một công dân của Chí Linh là chị N.T.G. (sinh năm 1989) ở xã Hưng Đạo được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đến Nhật Bản. Chị G. làm công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam.

Ngày 28/1, toàn bộ TP Chí Linh đã được phong tỏa và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 33 ngày trôi qua, với tinh thần “thần tốc, quyết liệt”, được sự hỗ trợ tích cực của Trung ương, của tỉnh và các tập thể, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân ở TP Chí Linh đã chung sức, đồng lòng khoanh vùng, dập dịch hiệu quả.

TP Chí Linh đã truy vết được tổng số 6.580 F1, trong đó có 5.899 người đã hoàn thành thời gian cách ly; 15.848 F2 đã hoàn thành cách ly tại nhà. Thành phố đã thành lập 33 điểm cách ly y tế tập trung; thành lập 982 tổ “Covid-19 cộng đồng” tại các thôn, khu dân cư. Kể từ khi đợt dịch thứ 3 bùng phát đến ngày 2.3, toàn thành phố đã lấy tổng số 81.373 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; hoàn thành việc lấy mẫu cộng đồng tại 19 xã, phường.

Đến ngày 3/3, TP Chí Linh có tổng số 403 ca mắc Covid-19 (trong đó có 86 ca nhiễm không có hộ khẩu thường trú tại TP Chí Linh), 199 ca đã khỏi bệnh, 204 ca đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện. Toàn thành phố chỉ còn 3 điểm cách ly tập trung 283 F1.

Trong 33 ngày chống dịch, TP Chí Linh đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền lên tới hơn 12,5 tỷ đồng; nhiều vật tư y tế, lương thực, thực phẩm và hàng hóa khác trị giá 10 tỷ đồng.

Theo kinhtedothi.vn

Đạo diễn phim '1990' tố nữ diễn viên chính: Khi giọt nước tràn ly

Sau bài đăng giải thích về lý do phim “1990” phải dời lịch công chiếu, đạo diễn Nhất Trung còn đăng đàn chỉ trích một nữ diễn viên chính trong phim chiêu trò, thiếu chuyên nghiệp, mắc bệnh ngôi sao.
Phim ảnh / 20/04/2021 08:31

Mới nhất

Nghệ sĩ Nguyệt Hằng: 'Tôi chưa bao giờ phải sống trong một con người như thế'

Từng phải gác lại sự nghiệp diễn xuất sau khi “vỡ kế hoạch” sinh em bé, bận rộn với vai trò bỉm sữa, nhưng niềm khát khao cháy bỏng được cống hiến với nghề diễn đã thôi thúc Nguyệt Hằng trở lại với truyền hình. Vai diễn bà Hoài – một người vợ, người mẹ hà khắc với chồng con trong phim “Hãy nói lời yêu” là vai diễn từng khiến chị “bầm dập” cả trong phim lẫn ngoài đời.
Chuyện quanh sao / 22/04/2021 16:17

Xe khách giường nằm lật ngửa trên đường Hồ Chí Minh, 30 người nhập viện

Chiếc xe khách giường nằm mất lái, lao sang bên đường, lật ngửa khiến 30 hành khách nhập viện.
Tin nóng trong ngày / 22/04/2021 16:15

Dĩ An (Bình Dương): Con sát hại cha rồi tự tử trong phòng trọ

Sáng 22/4, tại căn nhà trọ ở TP Dĩ An, Bình Dương, người dân phát hiện hai cha con nằm bất động trên vũng máu sau đó đã trình báo đến cơ quan chức năng.
Hồ sơ vụ án / 22/04/2021 16:11

Frank Grillo hóa người chơi hệ bất tử trong phim hành động hài 'Trùm Cuối Siêu Đẳng'

(phunuphapluat.vn) - "Boss Level" (tựa Việt: "Trùm Cuối Siêu Đẳng") với chủ đề vòng lặp chết chóc phiên bản hài hước có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như siêu sao hành động Frank Grillo, Mel Gibson, Naomi Watts và diễn viên người Châu Á Dương Tử Quỳnh.
Khánh Linh / Phim ảnh / 22/04/2021 15:58

Marketing Fair 2021 và những dấu ấn khó phai

(phunuphapluat.vn) - Vừa qua, Marketing Fair 2021 - sự kiện offline đầu tiên trong chuỗi hoạt động của trại hè chuyên môn Marketing Hive đã thu hút đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội tham gia và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
Nhật Minh / Xã hội / 22/04/2021 15:41

Hoa hậu Khánh Vân kể câu chuyện vượt qua nỗi ám ảnh quấy rối tình dục trong video giới thiệu tại Miss Universe

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Video chính thức giới thiệu Hoa hậu Khánh Vân – Đại diện Việt Nam tại Miss Universe lần thứ 69 được đăng tải trên trang chủ của cuộc thi Miss Universe, cùng câu chuyện từng là nạn nhân bất thành của quấy rối tình dục và học boxing để bảo vệ bản thân và cho người khác.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 22/04/2021 09:21

Nữ nghệ sĩ, giảng viên đàn tỳ bà trải lòng về hành trình mang nhạc cụ dân tộc đến gần với lớp trẻ

(phunuphapluat.vn) - Cô Nghiêm Thu – nữ giảng viên, nghệ sĩ đàn tỳ bà dành trọn tâm huyết cho việc giữ gìn và phát huy nhạc cụ truyền thống đã có một đêm diễn thăng hoa cảm xúc cùng học trò của mình trên sân khấu "Sô diễn cuộc đời".
Khánh Linh / Âm nhạc / 22/04/2021 09:10

Lý Hải ngồi 'ghế nóng' 'Ca sĩ bí ẩn' mùa 5

(phunuphapluat.vn) - Đây là lần đầu tiên nam diễn viên, đạo diễn phim "Lật mặt" tham gia “ghế nóng” ở một show truyền hình dài tập.
Lam Khánh / Âm nhạc / 22/04/2021 08:59

Việt Hương giàn giụa nước mắt vì xót cho hotboy bóng rổ Stefan Nguyễn

(phunuphapluat.vn) - Tập 16 chương trình “Cơ hội đổi đời” có sự tham gia của nhạc sĩ Hoài Phương - ông xã Việt Hương, diễn viên Minh Dự và VĐV bóng rổ cấp quốc gia Stefan Nguyễn Tuấn Tú (Stefan Nguyễn).
Thanh Tùng / Cẩm nang / 22/04/2021 08:49

Chuyên Hùng Vương - Người dẫn đường: Định hướng tương lai cho học sinh cấp 3

(phunuphapluat.vn) - Chương trình "Chuyên Hùng Vương - Người dẫn đường" là hoạt động thường niên của Hội Cựu học sinh Chuyên Hùng Vương phối hợp với Ban chấp hành trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ tổ chức.
Bảo Nam / Xã hội / 22/04/2021 08:39

Khi 'đam mê' viết lên những câu chuyện 'Nghìn lẻ một đêm'

(phunuphapluat.vn) - Mỗi khi nhắc đến Dư Đức Anh, sinh viên năm 3 Khoa PR & ADs, một sinh viên tiêu biểu của Trường Báo với sự đam mê, nhiệt huyết và máu lửa trong mỗi bước nhảy, ai cũng phải dành cho cậu một từ “ Chất”.
Thanh Tùng / Xã hội / 22/04/2021 08:18

‘Mâm cơm tri ân’ các vua Hùng nét đẹp truyền thống văn hóa trong ngày Giỗ Tổ

(phunuphapluat.vn) - Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm các gia đình chỉnh trang lại nhà cửa, chuẩn bị mâm cơm tri ân các vua Hùng để tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên chung của dân tộc.
Vi Liên / Xã hội / 21/04/2021 17:49

Mâu Thuỷ 'tiết lộ' về Võ Hoàng Yến: 'Đi ăn, thiếu có 200 ngàn chị Yến cũng bắt chuyển khoản tại bàn'

(phunuphapluat.vn) - Không chỉ là mối quan hệ đồng nghiệp, Võ Hoàng Yến và Mâu Thuỷ còn là cặp “chị chị em em” thân thiết và lầy lội của showbiz.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 20/04/2021 10:36

Đạo diễn phim '1990' tố nữ diễn viên chính: Khi giọt nước tràn ly

Sau bài đăng giải thích về lý do phim “1990” phải dời lịch công chiếu, đạo diễn Nhất Trung còn đăng đàn chỉ trích một nữ diễn viên chính trong phim chiêu trò, thiếu chuyên nghiệp, mắc bệnh ngôi sao.
Phim ảnh / 20/04/2021 08:31

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng đập phá hơn 200 ngôi mộ

Ngày 19/4, Công an huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng cho biết vừa bắt giữ nghi phạm là Nguyễn Đình Nhu (32 tuổi, HKTT tại thôn Hà Phương 1, xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo) trong vụ đập phá hơn 200 ngôi mộ trên địa bàn.
Hồ sơ vụ án / 20/04/2021 08:29

Hà Đông: Rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex xuống đất, bé gái 4 tuổi tử vong

Một số người dân đang đi thể dục trong khuôn viên khu chung cư Xuân Mai Complex (quận Hà Đông) nghe tiếng động lớn rồi bàng hoàng phát hiện một bé gái nằm bất động dưới nền đất.
Xã hội / 20/04/2021 08:28

Hoa hậu Khánh Vân rơi nước mắt khi nhớ lại những chuyến đi giải cứu trẻ em gái bị xâm hại tình dục

(phunuphapluat.vn) - Vừa qua, Hoa hậu Khánh Vân có buổi toạ đàm chủ đề “Stop! I’m A Child” tại Đại học Hoa Sen, chia sẻ câu chuyện đồng hành cùng ngôi nhà One Body Village (OBV) hỗ trợ trẻ em gái bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 20/04/2021 08:21

Á hậu Hoàng My chấm thi Hoa khôi Sinh viên Ngân hàng 2021

(phunuphapluat.vn) - Tối 18/4, Á hậu Hoàng My và Ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO Unimedia, Phó Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có mặt tại Đại học Ngân Hàng TP.HCM, đảm nhận vai trò giám khảo tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện Hoa khôi Sinh viên Ngân hàng 2021.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 20/04/2021 08:10

Nguyễn Ngọc Anh Quý: Từ chàng sinh viên tới ông chủ shop thời trang có tiếng

(phunuphapluat.vn) - Ngày càng nhiều bạn trẻ thành công ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, một trong số đó là Nguyễn Ngọc Anh Quý - ông chủ của cửa hàng thời trang dành cho nam được rất nhiều khách hàng yêu thích.
Thanh Tùng / Xã hội / 19/04/2021 21:30
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO