Phụ nữ mới

Hành trình "tái sinh tìm lại chính mình" của cậu bé đen nhẻm, bị cả thế giới quay lưng

Phụ nữ mới / 06/03/2019 22:00
Hành trình "tái sinh tìm lại chính mình" của cậu bé đen nhẻm, bị cả thế giới quay lưng
Hành trình từ Nguyễn Việt Tuấn Anh bị bạn bè đánh đập, bị cha quay lưng đến Nguyễn Ngọc Anh xinh đẹp của hiện tại là 1 chặng đường đủ xa, đủ cay đắng nhưng hoàn toàn xứng đáng với khát khao được là chính mình của cô gái chuyển giới này.

Tại Việt Nam, Bộ luật Dân sự sửa đổi năm 2015 đã đặt mốc quan trọng đối với cộng đồng LGBTI+ bằng việc thừa nhận quyền của người chuyển giới. Tuy nhiên sau 4 năm, dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính vẫn chưa được trình lên Quốc hội, người chuyển giới vẫn mòn mỏi chờ đợi và trì hoãn việc được hưởng các quyền công dân căn bản của mình.

Hiện tại, nhiều định kiến khắc nghiệt, những rào cản về điều kiện chăm sóc sức khỏe, pháp lý và tài chính đã khiến không ít những người chuyển giới có thể come out và được là chính mình.

Có một cô gái 21 tuổi đến từ TP.HCM lại khác. Thay vì chấp nhận cam chịu, cô đã quyết định sống như mình mong muốn, trải qua những ca đại phẫu từ cậu bé Nguyễn Việt Tuấn Anh đen nhẻm để trở thành cô gái Nguyễn Ngọc Anh xinh đẹp, điệu đà đúng với giới tính.

Câu chuyện chuyển đổi giới tính với tên "Hành trình tái sinh tìm lại chính mình" được Ngọc Anh chia sẻ cùng cộng đồng mạng mới đây trên 1 diễn đàn "dao kéo" đã khiến rất nhiều người bất ngờ, đồng thời tiếp thêm động lực cho những người thuộc cộng đồng LGBTI+

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tâm sự của Ngọc Anh trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Cô gái trong hình hài một "chàng trai" đi tìm lại chính mình

Ngọc Anh đăng tải hình ảnh của cô khi còn trong thân hình 1 cậu bé THPT. Ngoại hình Ngọc Anh khi ấy vẫn nam tính lắm, tóc ngắn, gương mặt tròn xoe, còn da thì đen nhẻm, cháy nắng.

Còn Ngọc Anh của hiện tại, nhìn cô chẳng ai có thể nhận ra cậu bé học sinh năm nào bởi giờ đây cô đã quá khác: Tóc dài, khuôn mặt thanh thoát, cằm Vline, mũi cao, thân hình mảnh mai, quyến rũ. Được sống đúng là chính mình, Ngọc Anh không ngần ngại mặc những chiếc váy dây điệu đà, duyên dáng chụp ảnh trên đường phố.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Cậu bé Nguyễn Việt Tuấn Anh trước đây...

...và Ngọc Anh của hiện tại - Ảnh: NVCC

Ngọc Anh không ngần ngại mặc những chiếc váy dây duyên dáng - Ảnh: NVCC

Câu chuyện của Ngọc Anh được cô nàng đăng tải đã khiến rất nhiều người ngỡ ngàng và thán phục. Phẫu thuật chuyển đổi giới tính chưa từng là câu chuyện dễ dàng, trước đó phải là 1 hành trình dài với biết bao lo toan về sức khỏe, tài chính, là biết bao sợ hãi sự kỳ thị và cả những nỗi đau. Thế mà Ngọc Anh đã vượt qua nỗi sợ, nằm lên bàn mổ để được sinh ra 1 lần nữa với cơ thể, vẻ ngoài nữ tính mà mình mong muốn.

Hơn nữa, sự "lột xác" của Ngọc Anh là 1 kết quả thành công mỹ mãn. Nhìn diện mạo hiện tại của cô mà nhiều người phải trầm trồ vì quá xinh đẹp.

Bạn M.H bình luận: "Ngưỡng mộ quá, bạn rất mạnh mẽ và bản lĩnh. Mong rằng những bạn thuộc cộng đồng LGBTI+ cũng có được sự mạnh mẽ như bạn, dám thay đổi để được sống là mình".

"Chưa từng thấy bạn chuyển giới nào mà xinh như bạn luôn, làm đẹp lắm, phải đi thi hoa hậu chuyển giới đi bạn ơi. Chúc mừng nhé" - bạn T.A viết.

Từng là cậu bé bị bạn bè đánh đập, cha quay lưng, mẹ không nhìn mặt cả tháng trời

Chia sẻ với chúng tôi, Ngọc Anh cho biết cô đã come out (công khai giới tính thật) của mình từ năm học cấp 3 và thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính vào tháng 9/2017. Khi thừa nhận mình là người chuyển giới nữ, Ngọc Anh đã phải đối mặt với sự kỳ thị của nhiều bạn bè, thậm chí cô còn bị đánh cũng chỉ vì dám sống đúng như mình muốn.

"Tên ngày trước của mình là Nguyễn Việt Tuấn Anh. Hồi bé mình phải che giấu bản thân nhưng lên cấp 3 mình quyết định come out. Khi đó mặc dù bị bạn bè đánh đập, kì thị nhưng động lực lớn nhất để mình chuyển giới là việc mình biết mình là một người phụ nữ, nếu mình không được sống trong hình dáng một người phụ nữ thì mình không thể nào hạnh phúc được" - Ngọc Anh chia sẻ.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Ngọc Anh hiện tại khá tự tin với diện mạo mới của mình - Ảnh: NVCC

Quyết tâm thực hiện chuyển giới, chi phí Ngọc Anh chi trả cho những ca phẫu thuật lên tới 500 triệu đồng. 2 ca đại phẫu lần lượt nhau vô cùng đau đớn, thế nhưng lại không xót xa bằng việc khi về nhà, mẹ của Ngọc Anh đã không chịu chấp nhận cô, đuổi cô đi trong 1 tháng. Ngay từ nhỏ Ngọc Anh cũng đã chẳng may mắn khi không có được sự thừa nhận của cha, gia đình chỉ có 2 mẹ con nương tựa lẫn nhau.

"Bố mình thì rất có điều kiện nhưng từ nhỏ đã không chấp nhận mình, bố mình có gia đình khác.

Khi mình phẫu thuật xong và về nhà, lúc đầu mẹ đuổi mình ra khỏi nhà, không chấp nhận, nhưng sau một tháng mẹ lại gọi mình về và là người chăm sóc cho mình. Sau quá trình đó mọi người và mẹ càng yêu thương mình hơn và luôn coi mình là một đứa con gái" - Ngọc Anh nói.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Hình ảnh của Ngọc Anh khi trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật - Ảnh: NVCC

Ca phẫu thuật chuyển giới chính là bản lề để Ngọc Anh mở ra 1 cánh cửa cuộc sống mới. Hiện tại mặc dù các giấy tờ pháp lý của Ngọc Anh vẫn chưa thể thay đổi tuy nhiên người thân, bạn bè cũng như tất cả mọi người đều đã thừa nhận cô như 1 cô gái bình thường.

"Hiện tại bây giờ mọi thứ đều tốt, mình không bị ai kì thị và nếu người ta biết thì họ cũng không nhắc đến vấn đề này. Người ta còn không nhận ra mình chuyển giới, mình nói họ còn không tin nữa" - Ngọc Anh tâm sự.

Tháng 11/2015, Quốc hội thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trong đó có quy định về chuyển đổi giới tính và các quyền, nghĩa vụ liên quan. Bộ luật có hiệu lực thi hành từ đầu 2017.

Điều 37, Bộ luật này quy định: "Việc chuyển đổi giới tính được thực hiện theo quy định của luật. Cá nhân đã chuyển đổi giới tính có quyền, nghĩa vụ đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật về hộ tịch; có các quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo quy định của Bộ luật này và luật khác có liên quan".

Đến hiện tại, dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính đã được Bộ Y tế hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ thủ tục theo quy định của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật để trình Quốc hội.

Tuy nhiên, cùng một thời điểm này, Bộ cũng đang trình lên Quốc hội 4 dự luật khác, nên Dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính vẫn còn đang trong giai đoạn "xếp hàng".

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo kenh14.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giới trẻ hào hứng khoe ảnh cưới bố mẹ từ thời "ông bà anh"

Những bức ảnh cưới bố mẹ ngày xưa tuy mộc mạc, đơn giản và màu sắc cũng chẳng phải lung linh nhưng vẫn tạo ra nhiều cảm xúc cho các bạn trẻ ngày nay hoài niệm về một thời để nhớ đã qua...
Gia đình / 21/03/2019 14:31

Mới nhất

Từ vụ cô gái bị cưỡng hôn trong thang máy: 10 điều cha mẹ cần dạy con khi đi thang máy một mình

Từ vụ nữ sinh 20 tuổi bị cưỡng hôn trong thang máy, Facebooker nổi tiếng Hoàng Anh Tú "mách nước" cho bố mẹ cách dạy con để tránh khỏi nguy cơ bị tấn công tình dục khi đi thang máy một mình.
Làm mẹ / 22/03/2019 09:10

Long Nhật chính thức lên tiếng về tin đồn chuyển giới

Sau 3 tuần giữ im lặng và đưa những hình ảnh gây nghi ngờ về tin đồn chuyển giới, ca sĩ Long Nhật chính thức lên tiếng.
Giải trí / 22/03/2019 09:08

Sinh con xong mới hiểu: 'Không ai dạy tôi phải làm mẹ như thế nào'

Nghe tiếng con khóc, tôi sợ. Nghe những lời dè bỉu, chê bai về sự vụng về của mình hay sự "đen nhẻm, còi cọc" của con, tôi sợ.
Làm mẹ / 22/03/2019 08:56

Dương Mịch giành chiến thắng trong vụ kiện bị Lý Manh tố "quỵt" tiền từ thiện

Tòa án cho biết không thể nhận định việc nguyên cáo Lý Manh bị xúc phạm danh dự đồng thời bác bỏ toàn bộ yêu cầu tố tụng của người trung gian trên. Điều này đồng nghĩa với việc Dương Mịch đã thắng kiện Lý Manh.
Chuyện quanh sao / 22/03/2019 08:53

Ngôi nhà của nắng và gió

Nhờ những giải pháp cách nhiệt và thông gió tự nhiên cũng như tiết kiệm năng lượng cho toàn bộ công trình, biệt thự được trang web kiến trúc hàng đầu thế giới Archdaily đánh giá cao và gọi là nhà của nắng và gió.
Không gian sống / 22/03/2019 06:30

Lời khuyên của thầy thuốc về hoạt động thể lực và tập luyện dành cho bệnh nhân tim mạch

Hoạt động thể lực có tác động tích cực đến cấu trúc và chức năng của hệ thống tim mạch. Chống chỉ định hoạt động thể lực và tập luyện ở những bệnh nhân đau thắt ngực không ổn định, suy nhược nặng. Rối loạn nhịp nặng như nhịp nhanh thất, block nhĩ - thất hoàn toàn, tăng huyết áp không kiểm soát, nhiễm khuẩn tiến triển...
Vận động - Điều hòa / 22/03/2019 06:00

Một số thực phẩm giàu protein thực vật rất tốt cho người ăn chay

Thực phẩm giàu protein thực vật, không chỉ giúp ngăn chặn các triệu chứng thiếu hụt protein mà còn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, tốt cho những người ăn chay.
Sống khỏe / 22/03/2019 06:00

Tại sao phải vì con mà cam chịu sống bên chồng tệ bạc?

Người đàn bà nuốt ngược nước mắt vào lòng. Giả vờ bản thân mình yên ổn để con cái lớn lên bình yên. Nhưng những nỗi khổ tâm là thứ bào mòn sức lực và nhan sắc của đàn bà một cách rất khủng khiếp.
Giờ 25 / 21/03/2019 21:05

Đàn ông một khi đã muốn ra đi, có ngàn con ngựa cũng không thể giữ chân chứ đừng nói đến một người phụ nữ chân yếu tay mềm

Là phụ nữ bạn có thể nồng nhiệt đón nhận một người bước vào cuộc đời mình, nhưng trớ trêu là bạn không thể để người ấy ra đi dễ dàng. Bạn sẽ dùng nước mắt, thậm chí sinh mệnh của mình để đánh đổi chỉ mong người đó ở lại, và rồi đến cuối cùng, sự yếu mềm của bạn cũng không thể nào giữ nổi trái tim vốn dĩ đã lạc hướng.
Giờ 25 / 21/03/2019 20:40

Bộ ảnh "dũng cảm để tái sinh" của cô gái bị bỏng tới 91%, cơ thể chằng chịt vết sẹo truyền tải thông điệp về sự tự tin

"Rất nhiều người trên thế giới này đang phải trải qua những điều tương tự như tôi, tôi mong họ đừng sợ hãi hay cố gắng quên đi vết thương. Hãy chiến đấu và tái sinh".
Phụ nữ mới / 21/03/2019 20:27

“Phơi nắng có trị được vàng da, còi xương?”: Chia sẻ của bác sĩ nhi khiến nhiều bà mẹ sửng sốt

Bác sĩ nhi khoa Trương Hoàng Hưng công tác ở viện MD KIDS PEDIATRICS, thành phố McKinney, Texas (Mỹ) đã có một bài viết giải thích cặn kẽ về việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh, trong đó có giải thích cả nhiều lầm tưởng các mẹ hay thường gặp nhất trong việc tắm nắng cho con.
Làm mẹ / 21/03/2019 20:21

Bị chỉ trích vì bênh "đàn chị" nói xấu H'Hen Niê, Lê Âu Ngân Anh lên tiếng phân trần

Nói về việc bênh vực H'Ăng Niê, Lê Âu Ngân Anh cho biết, đây là câu chuyện của hai người chị thân cô đều yêu quý nên Ngân Anh không muốn bàn luận gì thêm.
Giải trí / 21/03/2019 20:17

Ngay từ trong bụng mẹ, trẻ đã “học lỏm” được 7 kĩ năng này

Đã bao giờ mẹ cảm nhận được những cú huých của bé vào mạng sườn mình sau khi mẹ uống một ly nước lạnh, hoặc khi nghe thấy bố hát thì bé nhào lộn và chuyển động khá nhiều trong bụng mẹ? Đây đều là những dấu hiệu cho thấy em bé đang phát triển các giác quan và thực hành các kỹ năng mới phát hiện của mình.
Làm mẹ / 21/03/2019 20:17

Tội lỗi lớn nhất của người đàn bà chính là phá nát hạnh phúc của một người đàn bà khác

Có một điều không hề báo sớm hay muộn, nhưng chưa từng quên đến trong đời người, chính là luật nhân quả, là quả báo. Mà đời này, tội nghiệp nặng nề nhất là đàn bà giành "chồng thiên hạ", cướp cha của những đứa con nhỏ. Thứ hạnh phúc họ cho là mọc rễ từ bất hạnh của kẻ khác chỉ là tội nghiệp tự mình gieo trồng…
Giờ 25 / 21/03/2019 19:40

Bà bầu ăn phải thịt lợn nhiễm sán có nguy hiểm cho thai nhi không?

Đối với tình trạng bà bầu vô tình ăn phải thịt lợn nhiễm nang sán, quá trình hình thành sán trong máu mẹ sẽ gây ảnh hưởng bệnh lý trong cơ thể mẹ trước.
Mẹ bầu / 21/03/2019 18:25

Jung Joon Young bị trói chặt 2 bên, còng tay giải đến trại giam để chờ lệnh bắt

Jung Joon Young đã bị cảnh sát trói chặt 2 bên, còng tay để giải đến trại giam của đồn cảnh sát gần nhất. 
Giải trí / 21/03/2019 17:02

Tài xế ô tô tông người bị thương còn dùng dao đâm nạn nhân gục tại chỗ vi phạm nồng độ cồn rất nặng

Sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát đã đưa tài xế Nguyễn Trọng Báu (SN 1973, ở xã Yên Phong, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về trụ sở để giải quyết.
Pháp luật / 21/03/2019 17:01

Do mâu thuẫn gia đình, chồng cầm kiếm sát hại vợ rồi ra đầu thú

Nguyễn Minh Tuấn (24 tuổi) mâu thuẫn với vợ mình là Triệu Thị Hương (22 tuổi). Sau một hồi cãi vã nhau, Tuấn đã dùng thanh kiếm dài khoảng 90 cm đâm, chém nhiều nhát vào vợ mình.
Pháp luật / 21/03/2019 17:01

Tàu hỏa kéo văng xe máy 300m, hai người phụ nữ tử vong tại chỗ

Tàu hỏa đã kéo văng xe mô tô khoảng 300m trước khi dừng lại. 2 người phụ nữ tử vong tại chỗ, xe mô tô bị hư hỏng nặng.
Đời sống - Xã hội / 21/03/2019 17:01

Kẻ sàm sỡ trong thang máy bị phạt 200.000 đồng: Sao Việt phản ứng thế nào?

Nhiều sao Việt bày tỏ sự búc xúc khi thông tin kẻ sàm sỡ cô gái trong thang máy chỉ bị phạt 200 nghìn đồng theo quy định của pháp luật.
Giải trí / 21/03/2019 17:00
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO