Phụ nữ mới

Hành trình "tái sinh tìm lại chính mình" của cậu bé đen nhẻm, bị cả thế giới quay lưng

Phụ nữ mới / 06/03/2019 22:00
Hành trình "tái sinh tìm lại chính mình" của cậu bé đen nhẻm, bị cả thế giới quay lưng
Hành trình từ Nguyễn Việt Tuấn Anh bị bạn bè đánh đập, bị cha quay lưng đến Nguyễn Ngọc Anh xinh đẹp của hiện tại là 1 chặng đường đủ xa, đủ cay đắng nhưng hoàn toàn xứng đáng với khát khao được là chính mình của cô gái chuyển giới này.

Tại Việt Nam, Bộ luật Dân sự sửa đổi năm 2015 đã đặt mốc quan trọng đối với cộng đồng LGBTI+ bằng việc thừa nhận quyền của người chuyển giới. Tuy nhiên sau 4 năm, dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính vẫn chưa được trình lên Quốc hội, người chuyển giới vẫn mòn mỏi chờ đợi và trì hoãn việc được hưởng các quyền công dân căn bản của mình.

Hiện tại, nhiều định kiến khắc nghiệt, những rào cản về điều kiện chăm sóc sức khỏe, pháp lý và tài chính đã khiến không ít những người chuyển giới có thể come out và được là chính mình.

Có một cô gái 21 tuổi đến từ TP.HCM lại khác. Thay vì chấp nhận cam chịu, cô đã quyết định sống như mình mong muốn, trải qua những ca đại phẫu từ cậu bé Nguyễn Việt Tuấn Anh đen nhẻm để trở thành cô gái Nguyễn Ngọc Anh xinh đẹp, điệu đà đúng với giới tính.

Câu chuyện chuyển đổi giới tính với tên "Hành trình tái sinh tìm lại chính mình" được Ngọc Anh chia sẻ cùng cộng đồng mạng mới đây trên 1 diễn đàn "dao kéo" đã khiến rất nhiều người bất ngờ, đồng thời tiếp thêm động lực cho những người thuộc cộng đồng LGBTI+

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tâm sự của Ngọc Anh trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Cô gái trong hình hài một "chàng trai" đi tìm lại chính mình

Ngọc Anh đăng tải hình ảnh của cô khi còn trong thân hình 1 cậu bé THPT. Ngoại hình Ngọc Anh khi ấy vẫn nam tính lắm, tóc ngắn, gương mặt tròn xoe, còn da thì đen nhẻm, cháy nắng.

Còn Ngọc Anh của hiện tại, nhìn cô chẳng ai có thể nhận ra cậu bé học sinh năm nào bởi giờ đây cô đã quá khác: Tóc dài, khuôn mặt thanh thoát, cằm Vline, mũi cao, thân hình mảnh mai, quyến rũ. Được sống đúng là chính mình, Ngọc Anh không ngần ngại mặc những chiếc váy dây điệu đà, duyên dáng chụp ảnh trên đường phố.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Cậu bé Nguyễn Việt Tuấn Anh trước đây...

...và Ngọc Anh của hiện tại - Ảnh: NVCC

Ngọc Anh không ngần ngại mặc những chiếc váy dây duyên dáng - Ảnh: NVCC

Câu chuyện của Ngọc Anh được cô nàng đăng tải đã khiến rất nhiều người ngỡ ngàng và thán phục. Phẫu thuật chuyển đổi giới tính chưa từng là câu chuyện dễ dàng, trước đó phải là 1 hành trình dài với biết bao lo toan về sức khỏe, tài chính, là biết bao sợ hãi sự kỳ thị và cả những nỗi đau. Thế mà Ngọc Anh đã vượt qua nỗi sợ, nằm lên bàn mổ để được sinh ra 1 lần nữa với cơ thể, vẻ ngoài nữ tính mà mình mong muốn.

Hơn nữa, sự "lột xác" của Ngọc Anh là 1 kết quả thành công mỹ mãn. Nhìn diện mạo hiện tại của cô mà nhiều người phải trầm trồ vì quá xinh đẹp.

Bạn M.H bình luận: "Ngưỡng mộ quá, bạn rất mạnh mẽ và bản lĩnh. Mong rằng những bạn thuộc cộng đồng LGBTI+ cũng có được sự mạnh mẽ như bạn, dám thay đổi để được sống là mình".

"Chưa từng thấy bạn chuyển giới nào mà xinh như bạn luôn, làm đẹp lắm, phải đi thi hoa hậu chuyển giới đi bạn ơi. Chúc mừng nhé" - bạn T.A viết.

Từng là cậu bé bị bạn bè đánh đập, cha quay lưng, mẹ không nhìn mặt cả tháng trời

Chia sẻ với chúng tôi, Ngọc Anh cho biết cô đã come out (công khai giới tính thật) của mình từ năm học cấp 3 và thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính vào tháng 9/2017. Khi thừa nhận mình là người chuyển giới nữ, Ngọc Anh đã phải đối mặt với sự kỳ thị của nhiều bạn bè, thậm chí cô còn bị đánh cũng chỉ vì dám sống đúng như mình muốn.

"Tên ngày trước của mình là Nguyễn Việt Tuấn Anh. Hồi bé mình phải che giấu bản thân nhưng lên cấp 3 mình quyết định come out. Khi đó mặc dù bị bạn bè đánh đập, kì thị nhưng động lực lớn nhất để mình chuyển giới là việc mình biết mình là một người phụ nữ, nếu mình không được sống trong hình dáng một người phụ nữ thì mình không thể nào hạnh phúc được" - Ngọc Anh chia sẻ.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Ngọc Anh hiện tại khá tự tin với diện mạo mới của mình - Ảnh: NVCC

Quyết tâm thực hiện chuyển giới, chi phí Ngọc Anh chi trả cho những ca phẫu thuật lên tới 500 triệu đồng. 2 ca đại phẫu lần lượt nhau vô cùng đau đớn, thế nhưng lại không xót xa bằng việc khi về nhà, mẹ của Ngọc Anh đã không chịu chấp nhận cô, đuổi cô đi trong 1 tháng. Ngay từ nhỏ Ngọc Anh cũng đã chẳng may mắn khi không có được sự thừa nhận của cha, gia đình chỉ có 2 mẹ con nương tựa lẫn nhau.

"Bố mình thì rất có điều kiện nhưng từ nhỏ đã không chấp nhận mình, bố mình có gia đình khác.

Khi mình phẫu thuật xong và về nhà, lúc đầu mẹ đuổi mình ra khỏi nhà, không chấp nhận, nhưng sau một tháng mẹ lại gọi mình về và là người chăm sóc cho mình. Sau quá trình đó mọi người và mẹ càng yêu thương mình hơn và luôn coi mình là một đứa con gái" - Ngọc Anh nói.

Lột xác thành mỹ nhân từ cậu bé đen nhẻm bị bạn bè đánh đập: Hành trình tái sinh của cô gái chuyển giới khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Hình ảnh của Ngọc Anh khi trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật - Ảnh: NVCC

Ca phẫu thuật chuyển giới chính là bản lề để Ngọc Anh mở ra 1 cánh cửa cuộc sống mới. Hiện tại mặc dù các giấy tờ pháp lý của Ngọc Anh vẫn chưa thể thay đổi tuy nhiên người thân, bạn bè cũng như tất cả mọi người đều đã thừa nhận cô như 1 cô gái bình thường.

"Hiện tại bây giờ mọi thứ đều tốt, mình không bị ai kì thị và nếu người ta biết thì họ cũng không nhắc đến vấn đề này. Người ta còn không nhận ra mình chuyển giới, mình nói họ còn không tin nữa" - Ngọc Anh tâm sự.

Tháng 11/2015, Quốc hội thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trong đó có quy định về chuyển đổi giới tính và các quyền, nghĩa vụ liên quan. Bộ luật có hiệu lực thi hành từ đầu 2017.

Điều 37, Bộ luật này quy định: "Việc chuyển đổi giới tính được thực hiện theo quy định của luật. Cá nhân đã chuyển đổi giới tính có quyền, nghĩa vụ đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật về hộ tịch; có các quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo quy định của Bộ luật này và luật khác có liên quan".

Đến hiện tại, dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính đã được Bộ Y tế hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ thủ tục theo quy định của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật để trình Quốc hội.

Tuy nhiên, cùng một thời điểm này, Bộ cũng đang trình lên Quốc hội 4 dự luật khác, nên Dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính vẫn còn đang trong giai đoạn "xếp hàng".

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo kenh14.vn

Thầy giáo "soái ca" và phong thư bài tập về nhà đặc biệt khiến học sinh rơi nước mắt: Thầy quá tâm lý...!

(phunuphapluat.vn) - Thầy giáo Đỗ Đức Anh chủ nhiệm lớp 10A9, trường THPT Bùi Thị Xuân, tp.HCM đã cẩn thận chuẩn bị từng phong thư có những "Bài tập về nhà" vô cùng độc lạ mà lại chẳng áp lực dành cho học sinh của mình trước kỳ nghỉ hè. 6 bài tập đó là gì vậy? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Mới nhất

Con rơi Thành Long đưa bạn đời đồng giới đến viện phụ sản tìm kiếm cơ hội có đứa con chung?

(phunuphapluat.vn) - Cử chỉ Trác Lâm dành cho Andi rất chu đáo. Cô chỉnh sửa trang phục cho bạn đời, ôm bạn đời, từng hành động đều toát lên vẻ yêu thương.
Chuyện quanh sao / 27/05/2019 10:00

Chờ anh ổn định rồi cưới, nhưng ổn định rồi anh có cưới em không?

Có nhiều người đàn ông suốt ngày nói với người yêu rằng cho anh thời gian, đợi anh ổn định... Một hai lần đầu thì chẳng sao, nhưng kéo dài vài năm thì đúng là không ổn. Khi đó họ chỉ đang lôi sự nghiệp ra làm cái cớ để trì hoãn mà thôi.
Giờ 25 / 27/05/2019 10:00

12 outfits cho những ngày hè nóng bức

Từ quần short denim đơn giản và áo thun cho đến áo liền quần dễ mặc và váy bồng bềnh, hãy cuộn xuống bên dưới để có được những cách lên đồ cho mùa hè của mình nhé.
Thời trang / 27/05/2019 10:00

Mẹ chồng tố con dâu tư tình với người yêu cũ và đuổi ra khỏi nhà nhưng sự thật không ngờ đằng sau khiến ai cũng bàng hoàng

Phát hiện người cũ thường xuyên gửi quà đến cho tôi, mẹ chồng suy diễn con dâu ngoại tình. Nhân lúc chồng tôi vắng nhà, bà gọi họ hàng bên chồng đến, 'tố' tôi ngay trước mặt mọi người.
Gia đình / 27/05/2019 10:00

Xe ben lao vào nhà dân giữa đêm khiến 2 người bị thương nặng

Chiếc xe ben đang chạy xuống cầu Chánh Hưng, quận 8, TPHCM thì bất ngờ tông vào xe máy đang đi trên đường rồi lao thẳng vào nhà dân. Bốn người trong nhà phát hiện tìm cách bỏ chạy thoát thân, ít nhất 2 bị thương nặng phải nhập viện.
Đời sống - Xã hội / 27/05/2019 09:56

Gái xinh 30 tuổi chưa mảnh tình vắt vai bị cả dòng họ đăng ảnh "rao bán" trên Facebook

Với con gái tầm tuổi 27-28 mà vẫn còn độc thân, chắc chẳng gì khổ hơn việc suốt ngày bị gia đình, dòng họ hỏi chuyện chồng con rồi giục cưới xin.
Đời sống - Xã hội / 27/05/2019 09:56

Thầy giáo "soái ca" và phong thư bài tập về nhà đặc biệt khiến học sinh rơi nước mắt: Thầy quá tâm lý...!

(phunuphapluat.vn) - Thầy giáo Đỗ Đức Anh chủ nhiệm lớp 10A9, trường THPT Bùi Thị Xuân, tp.HCM đã cẩn thận chuẩn bị từng phong thư có những "Bài tập về nhà" vô cùng độc lạ mà lại chẳng áp lực dành cho học sinh của mình trước kỳ nghỉ hè. 6 bài tập đó là gì vậy? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Vụ 2 thi thể trong bê tông: Các bị can tuyệt thực, dọa ai đụng vào sẽ bị... "quả báo"

Các bị can tại vụ án 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương có những biểu hiện và hành vi kỳ lạ gây cản trở quá trình điều tra của cơ quan chức năng.
Pháp luật / 27/05/2019 09:30

Chồng dìm chết con trai dưới mương nước do mâu thuẫn với vợ

Do mâu thuẫn với vợ nên Nguyễn Công Diện (SN 1990) đã bế cậu con trai hơn 1 tuổi đi ra một con mương gần nhà. Tại đây, Diện đã bỏ đứa con trai xuống một vũng nước cạnh con mương cho đến chết rồi lạnh lùng trở về nhà báo cho mọi người biết sự việc.
Đời sống - Xã hội / 27/05/2019 09:29

14 bộ phim kinh dị nổi bật nhất được lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện và nhân vật có thật

Nhưng liệu trong số rất nhiều bộ phim này, phim nào sẽ là bộ phim xuất sắc nhất? Tác giả bài viết đã lựa ra 14 bộ phim được dựa trên câu chuyện xuất sắc nhất, nếu có bộ phim nào lọt ngoài danh sách này, các bạn đừng ngại bày tỏ ý kiến nhé.
Phim ảnh / 27/05/2019 09:13

Dự báo tử vi tuần mới (27/5/2019 - 2/6/2019) của 12 cung hoàng đạo

(phunuphapluat.vn) - 12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần mới từ 27/5/2019 đến 2/6/2019 nhé!
Tử vi - Phong thủy / 27/05/2019 09:00

“Nữ thần thời tiết” của đài Quảng Ninh có màn makeover vô cùng thành công khiến nhiều người lầm tưởng nhờ đến công nghệ "dao kéo"

Đúng là để đẹp thì cô gái nào cũng cần trải qua 1 hành trình dài để lột xác, kể cả MC đài truyền hình!
Phụ nữ mới / 27/05/2019 09:00

Các vị trí của thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ

(phunuphapluat.vn) - Việc để mắt đến vị trí con nằm cũng quan trọng như thường xuyên kiểm tra sự tăng trưởng và nhịp tim vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe em bé, sự an toàn của con - đặc biệt là vị trí thai nhi trước khi chuyển dạ.
Mẹ bầu / 27/05/2019 08:00

Lựa chọn phong cách phù hợp cho cầu thang

Cầu thang không chỉ là một bộ phận của căn nhà với công dụng kết nối các tầng mà còn trở thành một trong những yếu tố quan trọng làm nên phong cách và vẻ đẹp của ngôi nhà. Muốn được như vậy việc lựa chọn phong cách phù hợp cho cầu thang là điều cần thiết.
Nội thất / 27/05/2019 08:00

Đàn ông ngoại tình khiến gia đình đổ vỡ, phụ nữ ngoại tình vì trong lòng đã đổ vỡ

Một khi phụ nữ ngoại tình, đa phần đều tan nhà nát cửa. Đàn ông ngoại tình khiến gia đình đổ vỡ, phụ nữ ngoại tình vì trong lòng đã đổ vỡ. Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình, nhưng đâu là lý do đáng để cảm thông?
Giờ 25 / 27/05/2019 06:00

Đà Nẵng: Người đàn ông hì hục đục phá cục bê tông dính trên mặt đường vì sợ người khác bị tai nạn

Sợ người khác bị tai nạn, người đàn ông ở Đà Nẵng đã dừng xe lại, hì hục đục phá cục bê tông dính trên mặt đường. Hành động đẹp này đã gây “sốt” cộng đồng mạng.
Đời sống - Xã hội / 26/05/2019 21:30

Cô gái ăn mặc hở hang khi đi phượt trên núi với hội bạn trai khiến dân mạng tranh cãi

Mới đây, bức ảnh cô gái ăn mặc hở hang khi đi phượt trên núi với hội bạn con trai đã được cộng động mạng chia sẻ kèm những caption, bình luận thiếu tế nhị. Trong ảnh, cô gái trẻ mặc quần dài và chiếc áo lót nhiều dây, loại đang mốt hiện nay. Xung quanh là tầm 3 chàng trai. Cả nhóm đang lúi húi nhóm lửa hoặc nấu ăn gì đấy. Cảnh tượng này khiến nhiều người rất ngạc nhiên.
Đời sống - Xã hội / 26/05/2019 21:30

Túi vải vừa thời thượng vừa thân thiện với môi trường

(phunuphapluat.vn) - Vải canvas được sử dụng để mang tới các mẫu túi thân thiện với môi trường.
Thời trang / 26/05/2019 21:00

Fan sửng sốt với hình ảnh dịu dàng, nữ tính không ngờ của 'Hoa hậu hài' Thu Trang

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu hài Thu Trang tâm sự, cô thấy bản thân chỉ cần sống thật, không hào nhoáng hay ồn ào.
Mạnh Long / Giải trí / 26/05/2019 20:00
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO