Đời sống xã hội

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

An Nhiên / Xã hội / 06/07/2022 16:59
Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT
Từ 14h ngày 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được cán bộ coi thi phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT...
Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Học sinh làm thủ tục thi tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình). Ảnh: Duy Khánh

Thí sinh cần tuân thủ quy chế thi

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được cán bộ coi thi phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT, nghe phổ biến lại lịch thi từng môn, các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi...

Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang theo thẻ căn cước công dân (CCCD) và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi, xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân.

Nếu thấy có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi.

Với những trường hợp thí sinh bị mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác, các em cần phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để kịp thời xử lý.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh kiểm tra kỹ các thông tin, nếu sai sót phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi. Ảnh: Duy Khánh

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi những vật dụng sau: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam…

Những vật dụng bị cấm mang theo gồm có: Bút xóa, giấy than, đồ uống có cồn, chất gây cháy nổ, vũ khí, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc có chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý không được mang điện thoại di động vào phòng thi, kể cả khi đã tắt máy. Mang điện thoại di động vào phòng thi là nguyên nhân chủ yếu khiến các thí sinh bị đình chỉ thi trong các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Trước khi vào phòng thi, thí sinh nên kiểm tra lại lần cuối để chắc chắn không mang điện thoại vào phòng thi. Trước khi phát đề, cán bộ coi thi sẽ nhắc nhở thí sinh một lần nữa về việc không mang các vật dụng không được phép vào phòng thi, trong đó có điện thoại di động.

Thí sinh đi muộn quá 15 phút kể từ khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Thí sinh cần nắm rõ lịch thi và có mặt đúng thời gian quy định.

Thí sinh cần kiểm tra kỹ đề và giấy thi. Trước khi làm bài, thí sinh phải ghi đủ số báo danh và thông tin cá nhân vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp. Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý kiểm tra kỹ đề thi, số trang và chất lượng in. Nếu phát hiện giấy rách, hỏng, thiếu trang hoặc nhòe, mờ… cần báo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề.

Thí sinh không rời khỏi phòng thi trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Trong thời gian thi các môn theo hình thức trắc nghiệm như Toán, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp, thí sinh không được rời khỏi phòng thi. Đối với môn tự luận là Ngữ văn, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi và khu vực thi khi đã hết 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Thí sinh sau khi làm xong môn thành phần của bài thi tổ hợp và không dự thi các môn thành phần còn lại thì di chuyển ra khu vực phòng chờ nhưng không được ra khỏi khu vực thi. Trong thời gian ở phòng chờ, thí sinh phải giữ trật tự và chịu sự giám sát của người quản lý phòng chờ cho đến hết giờ làm bài thi tổ hợp đó. Nếu thí sinh có nhu cầu đặc biệt, hợp lý thì được người quản lý phòng chờ xem xét cho phép ra ngoài phòng chờ.

Trong trường hợp khẩn cấp, thí sinh ra khỏi phòng thi để cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài và được quyết định bởi trưởng điểm thi.

Đáng chú ý, Hà Nội yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường về nhà, nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh Hà Nội cũng được khuyến khích sử dụng bình/chai nước uống riêng. Lưu ý, khi mang chai nước phải là loại chai trong suốt, không dán nhãn.

Hà Nội quyết tâm thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố năm 2022 kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng.

Sáng 6/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố năm 2022 đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi này tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình).

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Trưởng điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết, điểm thi này có 22 phòng thi, là 1 trong 6 điểm thi của quận Ba Đình. Trường sở tại đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức kỳ thi theo đúng quy định, bảo đảm an toàn. Sáng nay, ngoài việc rà soát cơ sở vật chất, phương án bảo vệ điểm thi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng, điểm thi tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học quy chế thi.

Điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng có nhiều đối tượng thí sinh, gồm thí sinh hệ THPT, hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do nên lãnh đạo điểm thi đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu cán bộ coi thi thực hiện đúng quy trình, nâng cao trách nhiệm và phổ biến kỹ những điểm mới trong quy chế thi cho thí sinh, thường xuyên nhắc nhở thí sinh chấp hành đúng quy chế.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quận Ba Đình, các điểm thi trên địa bàn quận đã được kiểm tra, bảo đảm các điều kiện an toàn, sẵn sàng tổ chức kỳ thi.

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi này tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quận Ba Đình và điểm thi trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi. Ảnh: Duy Khánh

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhận định, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của điểm thi đã được triển khai đúng kế hoạch, sẵn sàng tổ chức kỳ thi. Hà Nội có quy mô kỳ thi lớn nhất cả nước với 181 điểm thi với gần 98.000 thí sinh; đối tượng thí sinh phong phú, trong đó số thí sinh tự do nhiều... nên các điểm thi cần tiếp tục tổ chức cho tất cả thành viên tại điểm thi, nhất là cán bộ coi thi, thí sinh học quy chế thi hết sức nghiêm túc; nhắc nhở cán bộ coi thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để thí sinh có cơ hội vi phạm quy chế thi.

Ban Chỉ đạo thi thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các điểm thi cần đặc biệt quan tâm quan, hỗ trợ phụ huynh trong quá trình đưa đón con em dự thi; bố trí điểm chờ thuận lợi; chủ động xây dựng phương án ứng phó với thời tiết bất thường như mưa lớn, đường ngập, ùn tắc giao thông..., không để bị động trước mọi tình huống.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị các điểm thi đặc biệt lưu tâm đến công tác tổ chức để kỳ thi diễn ra đúng quy định và bảo đảm an toàn.

Theo phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng mạnh

Trong thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 6 - 12/8), số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng so với tuần trước đó.
Phương Thu / Tin tức sức khỏe / 15/08/2022 10:03

Mới nhất

Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng mạnh

Trong thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 6 - 12/8), số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng so với tuần trước đó.
Phương Thu / Tin tức sức khỏe / 15/08/2022 10:03

Hiệu ứng hang động thông gió cho nhà hướng Tây

Gió được cuốn vào rãnh sâu ngăn đôi hai không gian kéo dài từ tầng trệt lên sân thượng, theo các ô cửa lùa vào các phòng.
Trang Vy / Không gian sống / 15/08/2022 10:01

Vụ cháu bé 3 tuổi bị bạo hành, bỏ vào tủ cấp đông: Nghi phạm bị xử lý ra sao?

Theo luật sư, dù cho có mâu thuẫn hay động cơ mục đích nào khác thì hành vi phạm tội của Nguyễn Trường Giang cũng thuộc trường hợp giết người dưới 16 tuổi và có tính chất côn đồ và phải đối diện với hình phạt nghiêm khắc.
Thái An / Hồ sơ vụ án / 15/08/2022 09:57

Denis Đặng khoe cơ bụng “8 múi” khiến Giám khảo Sàn Đấu Vũ Đạo “phát sốt”

(phunuphapluat.vn) - Xuất hiện trên sân khấu với tạo hình đầy ma mị, lãng tử, Denis Đặng đã thể hiện vũ đạo ngày càng ấn tượng của anh trên nền bản hit Gashina của SUNMI. Đáng chú ý, ở khoảnh khắc cao trào, anh đã khiến cả trường quay “ố á” khi giật phăng phần dưới của chiếc áo, để lộ ra phần cơ bụng “8 múi” săn chắc, kết quả của quá trình tập luyện nghiêm túc suốt nhiều năm qua.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 15/08/2022 09:53

Diễn xuất thần, siêu mẫu Thúy Hạnh giành cúp Ơn giời

(phunuphapluat.vn) - Cách giải quyết tình huống nhẹ nhàng những vẫn rất hợp tình, hợp lý đã giúp siêu mẫu Thúy Hạnh giành về chiếc cúp của tuần này.
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 15/08/2022 09:46

MC Thành Trung ‘cầm trịch’ gameshow truyền hình mới toanh chuẩn bị lên sóng VTV3

(phunuphapluat.vn) - Nhận lời dẫn dắt gameshow truyền hình Trò Chơi Trời Cho, MC Thành Trung cho biết đan xen trong sự may rủi chính là những phần trình diễn hấp dẫn, thú vị, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả truyền hình phút giây giải trí đúng nghĩa.
Khánh Linh / Cẩm nang / 15/08/2022 09:32

Danh hài Bảo Quốc hội ngộ danh hài Phú Quý, nghệ sĩ Kiều Mai Lý tại Ký ức vui vẻ

(phunuphapluat.vn) - Danh hài Bảo Quốc hội ngộ danh hài Phú Quý, nghệ sĩ Kiều Mai Lý trên sân khấu Ký Ức Vui Vẻ mang đến nhiều cảm xúc và kỷ niệm khó quên cho khán giả.
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 15/08/2022 09:22

Gợi cảm đến năng động trẻ trung, Châu Bùi gợi ý loạt outfit cho chuyến du lịch Mỹ

(phunuphapluat.vn) - Mới đây cô nàng fashionista Châu Bùi đã có một chuyến nghỉ hè đặc biệt trên đất M‌ỹ. Tại đây cô nàng đã có dịp chiêu đã‌i fan bằng một loạt các out‌fit cân mọi phong cách từ năng động trẻ tr‌ung đến sexy trưởng thành.
Khánh Linh / Thời trang / 15/08/2022 09:12

Không thực hiện được thử thách, Mai Thảo Nguyên tranh cãi với ekip

(phunuphapluat.vn) - Diễn biến căng thẳng của tập 5 Chuyến Đi Nhớ Đời khiến khán giả đứng ngồi không yên khi người đẹp Mai Thảo Nguyên thái độ với ekip chương trình, Phương Anh Đào gặp sự cố sức khỏe trong lúc thực hiện thử thách dưới nước.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 15/08/2022 08:53

Hà Nội đã chi trả 95 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa chủ trì cuộc họp đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
Phạm Mạnh / Xã hội / 13/08/2022 17:01

Vụ Phùng Anh Lê nhận hối lộ: Quyết định tạm giữ 247 ở đâu?

Vụ án cựu đại tá Phùng Anh Lê đã sang ngày thứ 2 xét xử. Trong các phiên thẩm vấn, bị cáo Lê vẫn loanh quanh chối tội, khẳng định rằng mình không hề biết có quyết định 247, quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hữu Tài. Vậy Quyết định 247 giờ ở đâu mà cho đến hiện tại, Công an Quận Tây Hồ vẫn không cung cấp được.
Minh Dương / Hồ sơ vụ án / 13/08/2022 17:00

Hành trình hơn 20 năm bền bỉ của “nhóm nhạc quốc dân” Mây Trắng

(phunuphapluat.vn) - Hành trình đầy cảm xúc của Đời Nghệ Sỹ tuần này tiếp tục đưa khán giả trở về với những kí ức thanh xuân cùng những kí ức tuổi thơ tươi đẹp của mình qua sự xuất hiện của một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất trong nhiều năm qua. Đó là nhóm Mây Trắng. Từ những kí ức của những ngày đầu tiên ca hát đến những thăng trầm trong suốt hơn 20 năm và Mây Trắng của hiện tại vẫn luôn trẻ trung, tươi mới.
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 13/08/2022 14:29

Mẹ Ơi Con Lên Tivi: Gameshow đường phố dành cho mọi người

(phunuphapluat.vn) - Không đòi hỏi kiến thức cao siêu hay trải qua những thử thách khó nhằn, Mẹ Ơi Con Lên Tivi mang đến thông điệp: Ai cũng có thể chơi, có thể thắng và có cơ hội xuất hiện trên sóng truyền hình!
Lam Khánh / Cẩm nang / 13/08/2022 14:21

Cháy lớn gần phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.Hồ Chí Minh

Vào khảng 0h ngày 13/8, Ngọn lửa bốc lên từ sân thượng tòa nhà Seaprodex nằm trên đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, khiến nhiều người hoảng loạn.
Văn Dũng / Tin nóng trong ngày / 13/08/2022 09:40

Xúc động với sự xuất hiện của danh hài Bảo Quốc tại "Ký ức vui vẻ"

(phunuphapluat.vn) - Danh hài Bảo Quốc bất ngờ xuất hiện tại sân khấu Ký Ức Vui Vẻ, gây xúc động mạnh bởi tâm tư gửi đến thế hệ trẻ sau hơn 60 năm làm nghề.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 13/08/2022 08:57

HIEUTHUHAI hội ngộ Trường Giang ở "Ơn giời, cậu đây rồi"

(phunuphapluat.vn) - Ơn Giời Cậu Đây Rồi tập 11 lên sóng với dàn khách mời mới mẻ: Siêu mẫu Thúy Hạnh, ca sĩ Cara Phương, rapper HIEUTHUHAI và Young Uno.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 13/08/2022 08:54

Chương trình “Cửa Sổ Du Học 2022” hỗ trợ tư vấn du học tại Hải Phòng

(phunuphapluat.vn) - Chiều 7/8, Hội Cựu học sinh THPT Chuyên Trần Phú (NKTP Global Network) đã tổ chức chương trình tư vấn thường niên “Cửa Sổ Du Học 2022: Dreamcatcher” tại thành phố Hải Phòng. Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chương trình quay trở lại vô cùng bùng nổ, tiếp nối hành trình 10 năm đồng hành cùng học sinh, sinh viên trên con đường du học.
Thanh Tùng / Xã hội / 13/08/2022 08:49

Vụ ô tô đâm vào cây xăng đường Láng khiến 8 người bị thương, tài xế có nồng độ cồn cao

Lực lượng chức năng xác định mức vi phạm nồng độ cồn của tài xế điều khiển ô tô gây tai nạn tại cây xăng vượt mức vi phạm tối đa được quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP.
Lam Dương / Hồ sơ vụ án / 13/08/2022 08:31

Nghi vấn vì tình cảm, hung thủ giết người tự sát bất thành

Chuyên gia pháp lý nhận định, hành vi phạm tội của nghi phạm thể hiện sự côn đồ hung hãn, tàn bạo, thực hiện tội phạm đến cùng đã đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”.
Thái An / Hồ sơ vụ án / 13/08/2022 08:21
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0915020708
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO