Khoảng trời

Nhật ký

Truyện ngắn

Lời muốn nói

Chào đón sự khởi đầu mới

Khởi đầu năm mới, dường như trong tâm trí mỗi người đều có chút băn khoăn khi không biết điều gì đón đợi mình trong năm tới. Chúng ta hãy biến 1 năm trở thành cuốn sách thú vị với 12 chương mới, 365 trang ẩn chứa cơ hội luôn sẵn sàng được kích hoạt. Cuộc đời mỗi người luôn có những sự khởi đầu đáng nhớ.
Nhật ký / 05/01/2021 09:41

Nhớ thời cơm cháy

Giữa nhịp sống đủ đầy, tiện nghi, bao của ngon vật lạ, đôi lúc nhớ lắm những món ăn dân dã, bình dị ngày ấu thơ bên gian bếp cũ lụp xụp, tường gạch bao quanh, lủng lẳng thúng mủng, lấm lem bồ hóng, muội than nhưng lại luôn là điểm thu hút, hấp dẫn mỗi đứa trẻ khi về tới nhà với cái bụng đã đói mèm. Nhớ nhất cái thời cơm cháy nấu bằng nồi gang từ chum gạo bố kê cao bằng bốn viên gạch bên vách bếp cho khỏi ẩm mốc.
Nhật ký / 17/12/2020 09:56

Đông Hà Nội trong mắt tôi

Mùa đông Hà Nội, trong mắt tôi là một mùa thật đặc biệt với cả những điều tuyệt vời và cả những điều mà đối với nhiều người là khó chịu. Không giống như những nơi khác. Cái lạnh đầu đông ở nơi đây, rất riêng và khó trộn lẫn, đó không chỉ hời hợt là những làn gió bấc se se, chẳng phải lúc nào cũng khô ráo, mà cái rét buốt có khi thấu xương, có khi kèm cả những cơn mưa phùn rả rích tê cóng chân tay nhiều ngày trời.
Nhật ký / 03/12/2020 16:48

Nhớ khói bếp chiều đông

Nhiều lúc giữa gian bếp khang trang, đầy đủ, tôi lại nhớ đến quay cút mùi khói ngai ngái, nồng nồng, khét khét từ củi dâu, từ trấu, từ lá chuối khô, từ rơm rạ những ngày ấu thơ. Làn khói thoảng đưa hương cá kho thơm nức mũi quyện mùi ớt, mùi gừng nồng ấm những chiều đông đã ủ ấm, nuôi lớn tâm hồn tôi từ những món ăn bình dị, đong đầy tình yêu của mẹ.
Nhật ký / 12/11/2020 11:44

Người thứ ba

Chị gò người nắm tay kéo Lâm rẽ dòng xe chật như nêm qua đường. Có những ánh nhìn ái ngại trông theo. Lâm là con trai riêng của người yêu chị. Mà nói đúng ra, chị chỉ là một gạch đầu dòng trong danh sách người tình của ông Cảnh, một chủ buôn thuốc lào có tiếng ở đất Bảo Hà.
Mạnh Long / Truyện ngắn / 05/11/2020 16:56

Xào xạc gót thu

(phunuphapluat.vn) - Cơn mưa rào cuối hạ dập tắt những vầng lửa phượng và tiếng ve lác đác rơi trên vỉa hè! ánh nắng cũng loãng dần bên bậu cửa sổ. Mùa thu nhón gót trên phím thời gian, gõ vào tâm hồn trẻ thơ những thanh âm bâng khuâng! Luyến tiếc mùa hè ngắn ngủi hay háo hức đón chờ một năm học mới...
Mạnh Long / Nhật ký / 04/11/2020 08:53

Xóm chân đê

(phunuphapluat.vn) - Vừa xuống sân bay chị liền gọi taxi ra bến xe. Chuyến xe lèo tèo vài khách, một mình hai ghế, chị ngả lưng gối đầu lên ba lô, người mềm nhũn như cọng bún mà không tài nào chợp mắt nổi. Trong lòng cứ rấm rứt, cồn cào. Chắc giờ này mẹ đang gom lúa, cha đánh cờ một mình, còn con bé đan áo cho búp bê, mà năm nay bé lên lớp 9 rồi, chắc chẳng chơi búp bê nữa.
Mạnh Long / Truyện ngắn / 04/11/2020 08:49
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO