Giải trí

Kim Mã 2018: "Tình cũ" Củng Lợi có khả năng nhận giải; những cái tên lớn Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng nhận được đề cử?

Phim ảnh / 17/11/2018 09:07
Kim Mã 2018: "Tình cũ" Củng Lợi có khả năng nhận giải; những cái tên lớn Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng nhận được đề cử?
Những nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng của Trung Hoa đã đưa ra những nhận xét hết sức thẳng thắn, không ngại "động chạm" về danh sách đề cử giải Kim Mã năm nay.

Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 55 sẽ được diễn ra vào ngày hôm nay 17/11 tại Đài Loan. Ngày 16/11, tờ Ifeng đã mời các giám khảo vòng sở thẩm của giải thưởng uy tín này, ông Trịnh Bỉnh Hoằng, và nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng Mạch Nhược Ngu làm khách mời để cùng phân tích và dự đoán kết quả của giải Kim Mã 2018.

Bình luận Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử- Ảnh 1.

Lễ trao giải Kim MÃ lần thứ 55 sẽ diễn ra vào ngày 17/11 tại Đài Loan. Ngay trước giờ G, tờ Ifeng đã mời các chuyên gia đến đánh gia, bình luận và dự đoán kết quả của giải thưởng.

Bình luận Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử- Ảnh 2.

Giám khảo sơ thẩm của giải Kim Mã 2018, ông Trịnh Bỉnh Hoằng.

Bình luận Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử- Ảnh 3.

Nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng của Đai Loan, Mạch Nhược Ngu.

Hai vị khách mời cho biết, năm nay, nền điện ảnh của Đại Lục đã có những biểu hiện rất xuất sắc trong khi khu vực Đài Loan và Hong Kong lại có phần yếu thế hơn. Giám khảo Trịnh Bỉnh Hoằng tiết lộ, giải Kim Mã đã có một quy định tuyển chọn rất khắt khe: "300 bộ phim điện ảnh được sàng lọc một cách tinh tế, chấm điểm từng phim một và 40 bộ phim cuối cùng được lưu lại sẽ được giao cho ban phúc thẩm. Năm nay, đại đa số những bộ phim được tiến vào bảng đề xử đều đạt chất lượng cao, có thể nói là một năm bội thu của ngành điện ảnh".

Lần này, bộ phim Ảnh (Shadow) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã nhận được 12 hạng đề cử cho giải Kim Mã. Nhà phê bình điện ảnh Mạch Nhược Ngu lên tiếng: "Giải Kim Mã thực ra không công bằng với Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi. Họ đều là những "cọc tiêu" của nền điện ảnh Hoa Ngữ nhưng giải thưởng này có nhiều đàn em đã nhận được nhưng họ vẫn còn phải ngồi dưới, họ sẽ nghĩ thế nào?"

Đây là lần đầu tiên đạo diễn Trương Nghệ Mưu được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho giải Kim Mã, Mạch Nhược Ngu suy đoán: "Năm nay Củng Lợi là Chủ tịch bình thẩm đoàn, cô ấy có thể vì những việc trong quá khứ mà giúp đỡ Trương Nghệ Mưu lấy được danh hiệu Kim Mã. Đạo diễn xuất sắc nhất, phim hay nhất, tất cả đều có khả năng".

Bình luận Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử- Ảnh 4.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu được cho rằng có khả năng rất lớn nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất vì "tình cũ" Củng Lợi là Chủ tịch bình thẩm đoàn tại Kim Mã 2018.

Ngoài ra, giải Kim Mã năm nay còn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả với màn tranh ngôi Ảnh hậu của cặp mẹ chồng – nàng dâu Tôn Lệ và Châu Tấn. Tuy nhiên, đối với việc này, giám khảo Trịnh Bỉnh Hoằngbày tỏ sự băn khoăn: "Suất diễn của Tôn Lệ không nhiều lắm, biểu hiện của Châu Tấn trong phim cũng không xuất sắc bằng những tác phẩm trong quá khứ của cô ấy. Ngoài việc để cho Chân Hoàn và Như Ý cùng bước trên thảm đỏ để gây chú ý, tôi thật sự không hiểu được lý do để lựa chọn 2 người. Năm nay rõ ràng có rất nhiều nữ diễn viên xuất sắc hơn họ."

Bình luận Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử- Ảnh 5.

Giám khảo sơ thẩm cho rằng cặp mẹ chồng - nàng dâu Tôn Lệ và Châu Tấn chưa thực sự xứng đáng được đề cử cho giải Ảnh hậu. Ông cho biết đây có thể là "chiêu trò" của Ban tổ chức để thu hút sự chú ý của dư luận.

Nhà phê bình Mạch Nhược Ngu cũng cho biết: "Lựa chọn an toàn và hợp lý nhất là Triệu Đào. Lần này Triệu Đào đã diễn xuất rất tốt trong Giang Hồ Nhi Nữ, thể hiện được sự chuyển biến trước và sau của nhân vật. Còn lựa chọn to gan nhất là Tằng Mỹ Huệ Tư của bộ phim Tam Phu". Ông chia sẻ: "Khi xem tôi cũng không biết đó là ai, thậm chí còn tưởng là một diễn viên phim sex của Nhật Bản. Diễn viên Trung Quốc hầu như sẽ không nhận một vai diễn như thế. Nhưng với diễn xuất của Tằng Mỹ Huệ Tư, bình thẩm đoàn có thể sẽ hình thành 2 ý kiến đánh giá".

Ông Trịnh Bỉnh Hoằng cũng cho biết: "Tam Phu nội dung quá mới lạ, quá lớn mật, rất khó để đạt giải. Điều này chưa từng xuất hiện trong điện ảnh Hoa Ngữ và cũng không có diễn viên nào khác làm được".

Bình luận Kim Mã 2018: Củng Lợi giúp “tình cũ” đoạt giải, Châu Tấn, Tôn Lệ chưa xứng đáng đề cử- Ảnh 6.

Nữ diễn viên Triệu Đào của "Giang hồ nhi nữ" có khả năng lớn sẽ giành cúp Ảnh hậu Kim Mã năm nay.

Lễ trao giải Kim Mã 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 17/11 tại Đài tưởng niệm Tôn Dật Tiên ở Đài Bắc.

(Nguồn: ifeng)

Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo Helino

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị tuyên phạt 5 năm tù

(phunuphapluat.vn) - HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Anh 5 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
NGUYÊN BẢO / Hồ sơ vụ án / 24/01/2022 15:10

Mới nhất

TP Hồ Chí Minh: Pháo hoa "chính hãng" bị đẩy giá "trên trời"?

(phunuphapluat.vn) - Cận Tết Nguyên đán 2022, các sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121 "đắt như tôm tươi" dù giá bán liên tục "nhảy múa", thậm chí bị đôn cao gấp hơn 3 lần giá Bộ Quốc phòng niêm yết.

Hoa Tết rực rỡ sắc màu "đổ bộ" đường phố TP Hồ Chí Minh

(phunuphapluat.vn) - Những ngày này, nhiều điểm bán hoa Tết trên các tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã rực rỡ sắc màu, với nhiều chủng loại phong phú như mai, đào, quất, kiểng lá, cúc… có mức giá từ vài chục ngàn đến hàng chục triệu đồng.
TRẦN CHẤN NAM / Xã hội / 24/01/2022 15:11

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị tuyên phạt 5 năm tù

(phunuphapluat.vn) - HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Anh 5 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
NGUYÊN BẢO / Hồ sơ vụ án / 24/01/2022 15:10

Cần dừng lại chuyện người lớn dùng đòn roi để dạy trẻ em

Trong một thời gian ngắn, có đến 2, 3 vụ việc liên quan đến chuyện sống chết của những đứa trẻ do người tình của bố/mẹ bạo hành. Theo nhiều ý kiến, những vụ việc đau xót này sẽ còn tiếp tục xảy ra khi trong cuộc sống còn có tình trạng người lớn luôn tìm lý do để đánh hoặc dùng đòi roi để dạy trẻ em.
Minh Dương / Gia đình / 24/01/2022 15:08

Hai nhóm hỗn chiến trong đêm, 2 người thương vong

2 nhóm thanh niên ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hỗn chiến trong đêm trên địa bàn phường Hố Nai khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.
TQ / Hồ sơ vụ án / 24/01/2022 15:06

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2022 ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 24-1 đến 6-2 (tức từ ngày 22 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng).
HP / Tin nóng trong ngày / 24/01/2022 15:05

Vụ nghệ sỹ không chiếm đoạt tiền từ thiện: Người tố cáo sai sự thật có thể bị xử lý hình sự?

Trong trường hợp những người bị tố cáo là những nghệ sĩ không chiếm đoạt tiền từ thiện mà có đơn đề nghị xem xét xử lý người tố cáo mình về hành vi vu khống thì CQĐT cũng sẽ thụ lý xem xét để giải quyết xác minh tin báo theo quy định pháp luật.
Thái An / Tư vấn pháp luật / 24/01/2022 15:03

Diễn viên Anh Tuấn gây tranh cãi khi “tố ngược” khán giả

Biên tút sau bộ phim “Phố trong làng” đóng máy, diễn viên Anh Tuấn gây tranh cãi khi thể hiện thái độ bức xúc trước phản ứng của khán giả về diễn xuất của anh trong phim.
Mộc Miên / Chuyện quanh sao / 24/01/2022 15:02

Khổng Tú Quỳnh “khóc hết nước mắt” vì bị Chí Thiện bỏ rơi

(phunuphapluat.vn) - Thúy Vy (Khổng Tú Quỳnh) lần đầu hé lộ nỗi “ám ảnh” trong quá khứ. Bên cạnh đó, Tấn Lộc (Chí Thiện) bất ngờ ghen tuông khi thấy “cô vợ hợp đồng” thân mật với chàng trai khác.
Nhật Minh / Phim ảnh / 24/01/2022 14:59

Nghe Hứa Vĩ Văn, Jun Vũ và những “người lành nghề” kể chuyện làng phim năm 2021

(phunuphapluat.vn) - Xuất hiện trong buổi talkshow "Nhìn lại điện ảnh 2021" các khách mời nổi tiếng trong làng điện ảnh đã có dịp tụ lại tâm sự chuyện làm nghề thời gian dài bị đình trệ vì dịch bệnh.
Thanh Tùng / Phim ảnh / 24/01/2022 14:54

Nhiều địa phương thay đổi điều kiện cho người về quê ăn Tết

(phunuphapluat.vn) - Sau văn bản của Bộ Y tế đề nghị các địa phương kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp, tình hình dịch thay đổi từng ngày nên một số tỉnh đã ra văn bản nới lỏng quy định đối với người trở về quê ăn Tết.
Nhật Minh / Xã hội / 22/01/2022 12:37

Thay đổi tiêu chí đánh giá cấp độ dịch: Cần thiết và cấp bách

(phunuphapluat.vn) - Hiện nay, số ca mắc Covid-19 mới là 1 trong 3 yếu tố chính nằm trong tiêu chí đánh giá cấp độ dịch. Các chuyên gia y tế cho rằng, phân loại cấp độ dịch bệnh là cần thiết nhưng cần thực chất, phù hợp với từng giai đoạn.
THANH BÌNH (THỰC HIỆN) / Xã hội / 22/01/2022 12:32

Đỗ Thị Hà nhận “tấm vé” vào Top 40 Miss World 2021

Ghi danh hàng loạt thành tích ở các phần thi phụ, Đỗ Thị Hà được ban giám khảo Miss World 2021 bình chọn vào danh sách Top 40 thí sinh xuất sắc nhất.
Mộc Miên / Chuyện quanh sao / 22/01/2022 12:30

Công an bác bỏ thông tin bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình

Liên quan đến thông tin bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) xôn xao mạng xã hội, công an huyện này đã lên tiếng về vụ việc.
HP / Hồ sơ vụ án / 22/01/2022 12:27

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tiết lộ MC Quyền Linh luôn là người đầu tiên nghe nhạc anh sáng tác

(phunuphapluat.vn) - Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ hầu hết các ca khúc anh sáng tác đều gọi “bạn hiền” Quyền Linh qua nghe đầu tiên trước khi gửi tới khán giả.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 22/01/2022 11:08

Diễn viên Nam Thư tiết lộ lý do chưa dám kết hôn

(phunuphapluat.vn) - Diễn viên Nam Thư lần đầu tiên tiết lộ lý do khiến cô vẫn luôn đắn đo về việc mình có nên kết hôn hay không và nhận được nhiều cảm thông từ khán giả.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 21/01/2022 13:53

Bất ngờ cách giảm béo bụng nhanh của trưởng phòng Mai khiến đồng nghiệp ngỡ ngàng

(phunuphapluat.vn) - Chỉ 1 tháng gặp lại, những người thân quen của chị Ngọc Mai đều cảm thán về sự đổi thay đáng kinh ngạc của chị. Từ một người phụ nữ thừa cân, gần như béo phì, chị đã “lột xác” trở nên quyến rũ, tự tin diện những trang phục yêu thích. Bí quyết của chị trưởng phòng này là gì? Có phải chị đã tìm ra cách giảm béo bụng nhanh hiệu quả hay không?
Thanh Tùng / Làm đẹp / 21/01/2022 09:05

Hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam được 10 đối tác công nhận

Đến nay, Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu Giấy chứng nhận tiêm vắc-xin của 79 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao.
Gia Bảo / Tin thế giới / 21/01/2022 08:50

Vụ việc cháu bé 3 tuổi hôn mê: Có nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự

Chuyên gia pháp lý cho rằng, hành vi của Huyên là rất độc ác, có nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự và có thể phải đối diện với mức án cao nhất theo quy định của tội "Giết người".
Thái An / Hồ sơ vụ án / 21/01/2022 08:47
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO