Giải trí

Lý do 'Táo quân vi hành' vừa lên sóng đã bị chê tới tấp

Cát Tường (T/h) / Phim ảnh / 18/01/2020 14:38
Lý do 'Táo quân vi hành' vừa lên sóng đã bị chê tới tấp
(phunuphapluat.vn) - Vừa phát sóng, "Táo quân vi hành" đã bị khán giả đồng loạt chê nhạt, chán, dài dòng.

Theo báo Tuổi trẻ, nội dung "Táo quân vi hành" xoay quanh chuyến vi hành Châu Âu của bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu. Chuyến đi mang mục đích "điều tra" về chất gây nghiện nguy hiểm có trong chiếc bánh mà Bắc Đẩu ăn phải. Nó được một người đem từ nước ngoài về. Thế nhưng trên thực tế là Ngọc Hoàng và Bắc Đẩu bị dạt hết từ nơi này đến nơi khác, phải đối phó với khá nhiều công dân Việt có tính láu cá, thậm chí bị lừa đảo.

Đội ngũ diễn viên Táo quân đã "vi hành" thật sự. Họ sang châu Âu và diễn tại đây cho cộng đồng người Việt Nam xem. Phần ghi hình tiểu phẩm này đã được phát sóng tối 17/1. Giữ phong cách đả kích những thói hư tật xấu, "Táo quân vi hành" tiếp tục tìm ra những vấn đề của xã hội người Việt tại châu Âu để châm biếm.

Trong chuyến đi này, Ngọc Hoàng gặp anh chàng "ma cô" (Trung Ruồi đóng) chuyên "chăn" những người Việt từ trong nước mới sang cần tìm việc; phụ nữ đanh đá (Vân Dung) tìm cách moi tiền của những người Việt có nhu cầu làm "hôn thê giả" để ở lại châu Âu; ông bố (Quang Thắng) thiếu hiểu biết, bạo lực, ép uổng con cái; đứa trẻ sinh ra tại châu  nói tiếng Việt không sõi (Duy Nam); bầu sô chuyên làm mấy sô người đẹp vớ vẩn để trục lợi (Tự Long). Nhân vật tử tế nhất là anh trai của Nam Tào (Xuân Bắc) đóng.

Dù sau đó những người viết kịch bản đã cố gắng lý giải vì sao những con người này lại chọn những công việc như vậy, họ cũng có điểm tốt của họ, cũng có những vấn đề, tâm sự riêng. Nhưng về cơ bản "bức tranh" về cộng đồng người Việt ở nước ngoài do Táo Quân vẽ lên khá ảm đạm và có phần phiến diện.

Táo quân với thói quen khái quát những vấn đề xã hội lớn lao, khai thác những sự kiện thời sự nổi bật hằng ngày để gây cười, vẫn rất ổn khi ở trong nước. 

"Táo quân vi hành" bị khán giả chê nhạt.

Nhưng khi "chuyển vùng" ra nước ngoài diễn cho cộng đồng người Việt sinh sống tại nước ngoài, kịch bản cho thấy đội ngũ biên kịch thiếu chất liệu, đã dùng những hiểu biết rất đơn giản để đưa ra một cái nhìn sơ sài về cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Những thông điệp của nhân vật Ngọc Hoàng cũng như các táo như: phải học tiếng Việt để thể hiện bản sắc người Việt; làm bầu sô phải làm cho tử tế đàng hoàng, đừng để lợi nhuận che mờ mắt, mỗi chương trình phải đậm đà bản sắc văn hóa, hướng mọi người tới chân thiện mỹ; "cháu hơn các bạn ấy ở lòng hiếu thảo, cháu sẽ không gửi bố mẹ vào trại dưỡng lão như các bạn bên Tây"… thông qua thoại của diễn viên trở thành một thứ tuyên truyền, răn dạy khiên cưỡng.

Tạp chí điện tử Saostar nhận định, bởi format và thời lượng thay đổi, lượng diễn viên chính xuất hiện trong "Táo quân vi hành" cũng giảm xuống đáng kể, khiến cho chương trình mất đi độ hoành tráng, đa dạng như mọi năm.

Dàn diễn viên cũng xuất hiện trong trang phục đời thường, xuất hiện trong những tình huống đời thường, khiến chất “Tết” trong tác phẩm bị chìm xuống, khó tạo hứng thú cho khán giả. Nếu như mọi năm sau khi xem Táo Quân, khán giả có một bài hát chế, một câu nói cực chất để học theo và nhớ mãi thì năm nay, "Táo quân vi hành" trôi tuột mà chẳng để lại gì lắng đọng.

Theo báo Lao động, "Táo quân vi hành" vẫn có những đoạn gây xúc động, tạo ra giọt nước mắt của khán giả như phần cuối, tâm sự của Nam Tào hay cách ứng xử và nhận ra những điều chưa được của ông bố- vốn là người lao động Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Nhưng nhìn chung lại, "Táo quân vi hành" vẫn thiếu chất đậm đà, sâu cay như kỳ vọng cũng như trang phục có phần quá “lố” của diễn viên tạo ra một chương trình chưa để lại ấn tượng sâu đậm, sơ sài và quá dài như nhận xét của phần đông khán giả tại fanpage của "Táo quân vi hành".

Theo PL&XH

Xem nhiều nhất

Đừng bỏ lỡ

Mới nhất

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO