Làm mẹ

Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, hai con bú no nê mà vẫn hút được 1,2 lít sữa mỗi ngày

Làm mẹ / 21/05/2019 11:00
Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, hai con bú no nê mà vẫn hút được 1,2 lít sữa mỗi ngày
2 con của chị Anh Thư tuy cách nhau 2 năm nhưng đều được uống sữa mẹ hoàn toàn. Mẹ nhờ hút sữa đều và bí quyết riêng nên vẫn có vòng eo 65cm.

Sữa mẹ vẫn thường được biết đến như một nguồn dinh dưỡng tối ưu và giúp trẻ có được thể trạng tốt, ít ốm đau. Thực tế có nhiều mẹ nuôi con rất nhàn, con khỏe mạnh và tăng cân tốt nhờ được ti sữa mẹ hoàn toàn. Trường hợp của chị Anh Thư (31 tuổi, hiện đang sống tại Sài Gòn) là một trong số đó. Chị Anh Thư có 2 bé, bé gái đầu 3,5 tuổi và bé trai sau 1,5 tuổi đều được duy trì nguồn sữa mẹ từ khi mới lọt lòng cho đến nay.

Những kinh nghiệm của chị trong việc kích sữa, nuôi con bằng sữa mẹ chắc chắn sẽ giúp ích thêm cho nhiều bà mẹ khác.

Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 1.
Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 2.

Hai bé của chị Thư chia nhau dòng sữa mẹ.

Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 3.

Ngoài cho 2 con uống sữa mẹ hoàn toàn, chị Anh Thư còn tích được rất nhiều sữa trữ đông.

Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 4.

Thỉnh thoảng chị lại mang ra sắp lại, cho con uống những bịch hút trước.

Chị chia sẻ: "Trước tiên mình phải nói rằng mình không phải là người cuồng sữa mẹ, nếu không có sữa mình vẫn sẵn sàng cho con bú sữa ngoài. Nhưng may mắn mình có cơ địa tốt, lại áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt chú trọng sữa mẹ nên vẫn duy trì được cho đến hiện giờ. Đến nay, mình chưa hề phải cho con đi bệnh viện hay phòng khám bao giờ, cùng lắm chỉ sụt sịt sổ mũi đôi chút. Nói ra chắc nhiều người không tin nhưng có chồng mình kiểm chứng. Và đó cũng là lý do chồng luôn khích lệ mình hút sữa cho con. Mình nghĩ nhờ sữa mẹ, con có nền tảng đề kháng trong người. Vì vậy, mình nuôi con rất nhàn ở khía cạnh bệnh tật, ốm đau".

Trên thực tế, chị Anh Thư không phải nuôi con bú song song mà bé đầu được bú sữa trữ đông một thời gian trong khi mẹ mang bầu em thứ 2. Chị Anh Thư hút sữa đến khi mang bầu được tháng thứ 4 thì nghỉ, tổng cộng tích cóp được 2 tủ trữ đông để bé lớn bú dần. Sau đó khi sinh bé thứ 2, chị tiếp tục cho cả 2 bé ti sữa mẹ hoàn toàn. Khi bé sau được 7 tháng, chị chuyển qua cho con ti bình hoàn toàn. Hiện tại, ngoài mỗi ngày cho bé lớn uống 250ml, bé nhỏ ti 600-700ml, chị vẫn còn dự trữ được một lượng sữa mẹ rất lớn trong tủ đông. Dù con đã 16 tháng tuổi, chị vẫn hút được tổng khoảng 1,2 lít trong 3 cữ mỗi ngày.

Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 5.
Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 6.

Hai bé được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn, chưa một lần phải đi phòng khám hay bệnh viện.

Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 7.
Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 8.

Lượng sữa một cữ hút buổi sáng của chị Thư. Mỗi ngày chị đều hút 3 cữ.

Loạt kinh nghiệm để đạt được thành quả này, chị Thư bật mí: "Chịu khó đúng giờ cữ hút sữa. Có thể ăn sau, ngủ sau, tắm sau nhưng tới giờ ưu tiên hút sữa. Bí quyết là luyện cho con sinh hoạt theo nếp easy, mẹ sẽ có nhiều thời gian để hút sữa. Các mẹ cũng cần chọn máy hút đôi phù hợp, có điều kiện nên sắm loại xịn, còn không thì nên là máy đôi. Xác định rằng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn thì nên đầu tư đừng tiếc, vì chỉ bằng 5-6 hộp sữa ngoài thôi. Còn nếu ti trực tiếp hãy bỏ qua bước này.

Nếu muốn con uống sữa mẹ lâu dài mà mẹ trữ nhiều sữa thì khoảng 2-3 tháng nên tập cho con bú 10-20% sữa trữ, pha sữa mới cho con quen dần, dù nghe mùi hơi khó chịu nhưng là sữa mẹ cả. Uống dần sẽ thành quen, chứ nếu mẹ  hút cả tủ mà con không uống vì mẹ cảm thấy mùi khó chịu thì tiếc lắm. Ví dụ bạn lớn nhà mình 43 tháng tuổi vẫn mê mùi sữa trữ đông".

Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 9.
Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 10.

Bà mẹ 2 con vẫn giữ được cho mình vẻ ngoài rạng rỡ, vóc dáng eo thon dù một mình vất vả chăm 2 con.

"Bổ sung ngũ cốc, sữa tươi không đường thơm béo giúp mẹ không mập mà lợi sữa cho con. Mẹ có thể uống trà sữa, café tùy thích nhưng phải đảm bảo chất lượng an toàn. Cà phê thì nên uống lúc cho con bú hay hút sữa xong thì lúc ấy café sẽ ngấm máu mẹ mà không vào cữ tiếp theo. Mình đã làm vậy nên 2 con không bao giờ mất ngủ, đặc biệt cà phê chỉ nên uống trước 12h sáng. Cà phê không giảm lượng sữa vì mình rất nghiện cà phê và lượng sữa hút ra vẫn rất đều".

"Hạn chế chân giò, sữa ông thọ các thể loại nếu mẹ mập rồi, còn ốm thì cứ thoải mái. Chân giò làm sữa mẹ đặc hơn chút nhưng độ bám béo trên cơ thể cũng rất cao, sau sinh sẽ giảm cân rất khó và kéo theo tắc sữa liên tục. Kinh nghiệm nữa là không cần phải mua máy hâm nếu mẹ không có điều kiện và không thích. Mình chỉ cần lấy ca inox và bình thủy trữ nước nóng sẵn, làm nước nóng lên, ngâm trong 30 giây là sữa ấm rồi. Hoặc hoàn toàn có thể không cần ngâm ấm, uống lạnh vừa phải thì con càng đã khát, thích thú".

Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 11.
Mẹ đảm với tuyệt chiêu kích sữa siêu đỉnh, gần 4 năm chưa một lần nào phải đưa con đi bệnh viện - Ảnh 12.

Gia đình hạnh phúc của chị Anh Thư.

Nhờ kiên trì áp dụng những bí quyết này, chị Anh Thư đã luôn giữ vững được "phong độ ổn định" trong việc cho cả 2 con dùng sữa mẹ cùng một lúc. Bên cạnh đó, việc kích sữa và hút sữa nhiều, kết hợp việc đeo gen bụng sau sinh cũng giúp cho chị Thư về dáng nhanh chóng. Dù một mình chăm 2 con, chị vẫn có vòng eo 65cm và trông mòn con mắt với vóc dáng cao ráo, cân đối của mình.

Đôi lời gửi đến các mẹ, chị Thư cho rằng các mẹ nên lựa chọn những điều phù hợp nhất trong hoàn cảnh của mẹ và bé chứ đừng quá cực đoan theo đuổi một quan điểm nào cả. Hãy luôn vui khỏe, trẻ đẹp, dành nhiều thời gian ăn uống ngủ nghỉ khi có thể, thoải mái tận hưởng thiên chức làm mẹ. Đó cũng là một trong những biện pháp kích sữa tự nhiên nhất.

* Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo afamily.vn

Hoa hậu Hương Giang tiết lộ từng yêu đơn phương 3 năm, sốc khi được nhận nụ hôn đầu đời từ chính người ấy

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Hương Giang tiết lộ nụ hôn đầu đời của cô đã trao cho người cô yêu đơn phương suốt 3 năm dài đằng đẵng.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 08:45

Mới nhất

Trường Giang tiết lộ chuyện tình cảm của Puka và Gin Tuấn Kiệt

(phunuphapluat.vn) - Trường Giang tiết lộ ở nhà Puka có hàng trăm ca khúc của Gin Tuấn Kiệt.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 14:58

Sự sôi động của nhạc Việt và quá trình làm nhạc theo nhóm

(phunuphapluat.vn) - Ngày đầu tháng 7, những cái tên rất được chú ý của thị trường nhạc trong nước như Sơn Tùng, ChiPu, BinZ… đồng loạt công bố sẽ ra sản phẩm mới. V-pop hứa hẹn sẽ có một cuộc đua thú vị, không đơn giản chỉ là giữa các cá nhân ca sĩ với nhau, mà chính là cuộc đua của những ê-kíp đằng sau họ. Bởi nhạc Việt giờ đây đã và đang hình thành ngày một phổ biến hơn cách làm nhạc theo nhóm.
Âm nhạc / 04/07/2020 14:34

Bếp phạm 5 lỗi phong thủy này, nhà sẽ kém phú quý

(phunuphapluat.vn) - Khu vực bếp đối với ngôi nhà là đại diện cho tài lộc và vận may, cho sự sung túc no đủ và sức khỏe của mọi thành viên.
Tử vi - Phong thủy / 04/07/2020 14:17

Gợi ý 4 gam màu 'chuẩn nhất' cho mùa hè

(phunuphapluat.vn) - Muốn bức ảnh sống ảo mùa hè của mình trông thật hút mắt và nổi bật, màu sắc trang phục là điều bạn cần quan tâm.
Thời trang / 04/07/2020 10:38

Lần đầu tham gia 'Ơn giời! Cậu đây rồi', Lam Trường 'chặt chém' Lâm Vỹ Dạ - Mạc Văn Khoa tơi bời

(phunuphapluat.vn) - Vào vai là người chồng của Mạc Văn Khoa và là ông chủ của Lâm Vỹ Dạ, Lam Trường luôn phải chịu cảnh “dưới cơ” với vợ. Trước nhan sắc “đẹp xuất thần” của Mạc Văn Khoa, Lam Trường thừa nhận vì nét đẹp này mà đêm nào ngủ cũng “nhớ đến vợ, gọi tên vợ mỗi đêm”.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 10:03

Lynk Lee lần đầu chia sẻ dự định kết hôn

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Lynk Lee đã có những chia sẻ về cuộc sống của bản thân sau những ồn ào vừa qua. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng tiết lộ dự định sẽ kết hôn trong tương lai tại hậu trường của chương trình "Góc bếp thông minh".
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 09:04

Hoa hậu Hương Giang tiết lộ từng yêu đơn phương 3 năm, sốc khi được nhận nụ hôn đầu đời từ chính người ấy

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Hương Giang tiết lộ nụ hôn đầu đời của cô đã trao cho người cô yêu đơn phương suốt 3 năm dài đằng đẵng.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 08:45

Lệ Quyên và Hoa hậu Khánh Vân hóa 'nàng thơ' của Hoàng Hải

(phunuphapluat.vn) - Show "Thương" của Hoàng Hải diễn ra vào ngày 18/7 tại TP HCM. Là sự tiếp nối câu chuyện từ show thời trang "Ngôn Ngữ Hoa" đến "Dè Hanoi à Paris" và giờ là "Thương" thật trìu mến dịu ngọt.
Mộc Miên / Thời trang / 03/07/2020 15:01

Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành công chúa Jasmine

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành công chúa Jasmine ngồi ghế giám khảo chương trình "Siêu mẫu nhí".
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 03/07/2020 10:15

7 thứ chớ dại bôi trực tiếp lên mặt hủy diệt làn da của mình đấy

(phunuphapluat.vn) - Đều là những phương pháp làm đẹp mà ngày nào chị em cũng sử dụng. Tuyệt đối lưu ý khi sử dụng những thứ này nhé.
Làm đẹp / 03/07/2020 09:55

Quần short ống rộng mix với kiểu áo nào cho sành điệu, mới mẻ

(phunuphapluat.vn) - Chỉ với mẫu quần short vải bạn đã có hàng loạt cách phối đồ vừa mát mẻ lại cực sành điệu để đốn tim người đối diện rồi.
Thời trang / 03/07/2020 09:52

Loạt phim kinh dị không thể bỏ lỡ trong tháng 7 này

(phunuphapluat.vn) - Đã là mọt phim kinh dị thì không thể bỏ qua những cái tên sẽ tung hoành phòng vé tháng 7 này như: "Tiếng vọng từ địa ngục", "Bóng ma không xác", "Tàn tích quỷ ám", "Dinh thự oan khuất".
Bảo Nam / Phim ảnh / 03/07/2020 09:39

Câu chuyện đằng sau bối cảnh chân thật và những khung hình nghiêng mới lạ trong 'Ròm'

(phunuphapluat.vn) - Sự thành công của "Ròm" không thể không kể đến bối cảnh phù hợp đậm chất Sài Gòn mà đoàn phim đã dày công tìm kiếm và tạo dựng. Bên cạnh đó, việc sử dụng khung hình nghiêng xuyên suốt bộ phim vừa tạo nên một hiệu ứng mới lạ vừa thích hợp để kể về câu chuyện của những mảnh đời bấp bênh trong "Ròm". 
Thanh Tùng / Phim ảnh / 03/07/2020 09:17

Hứa Minh Đạt nghiện game bỏ vợ bầu ngất xỉu trong 'Gia đình là số 1' phần 3

(phunuphapluat.vn) - Á Quân (Hứa Minh Đạt) càng ngày càng bỏ bê gia đình khiến Giáng Tiên (Hồ Bích Trâm) kiệt sức đến ngất xỉu.
Lam Khánh / Phim ảnh / 03/07/2020 09:07

Hoa hậu Khánh Vân tái hiện nỗi đau nạn nhân bị quấy rối tình dục, kêu gọi cộng đồng thay đổi nhận thức

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Khánh Vân và MC Dustin Phúc Nguyễn hợp tác với nhau trong bộ ảnh nghệ thuật “Break The Silence” cho chiến dịch đồng hành cùng tổ chức sinh viên AIESEC.
Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 03/07/2020 08:57

Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Châu Bùi, Tú Hảo đua nhau 'đụng hàng' It Bag

(phunuphapluat.vn) - Salvatore Ferragamo vẫn luôn là nhà mốt chiếm vị trí độc tôn về sự thanh lịch, nữ tính trong các thiết kế của mình.
Khánh Linh / Thời trang / 02/07/2020 17:09

Diễn viên Lê Giang: 'Tôi hay tìm Trấn Thành để tâm sự mỗi khi có chuyện buồn'

(phunuphapluat.vn) - Dù chênh lệch tuổi tác nhưng Trấn Thành lại là người được đàn chị Lê Giang tin tưởng và nhiều lần gửi gắm tâm sự.
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 02/07/2020 14:38

Trường Giang liên tục trầm trồ trước nhan sắc hậu giảm cân của Miu Lê

(phunuphapluat.vn) - Từng bị chê bai về ngoại hình khi sở hữu số cân “quá khổ”. Miu Lê comeback với hình ảnh xinh đẹp khi diện bộ váy trẻ trung nhưng không kém phần gợi cảm. Đến nỗi, Trường Giang liên tục xuýt xoa trước vẻ đẹp của Miu Lê.
Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 02/07/2020 14:11

Tiết lộ diễn viên đặc biệt khiến đoàn phim 'Bằng chứng vô hình' gặp áp lực

(phunuphapluat.vn) - "Bằng chứng vô hình" tiết lộ thêm với khán giả một diễn viên vô cùng đặc biệt, đi diễn như đi chơi và không hề nghe theo sự chỉ đạo của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Đó chính là chú chó Ben – trợ thủ đắc lực của cô gái mù Thu (Phương Anh Đào).
Thanh Tùng / Phim ảnh / 02/07/2020 13:56
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO