Phụ nữ mới

“Mẹ siêu nhân”

Phụ nữ mới / 02/07/2019 10:49
“Mẹ siêu nhân”
(phunuphapluat.vn) - Nếu ví cuộc đời này tựa như một bản nhạc thì có lẽ đây là một bản nhạc buồn, nhiều nốt trầm đối với các “mẹ siêu nhân” có con bị bệnh bại não (C.P).

Mấy tháng nay, các “mẹ siêu nhân” hay phải chia buồn với nhau khi thỉnh thoảng một em bé C.P lại ra đi. Từ ngày thành lập Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân đến nay đã có 10 em bé ra đi rồi… Vòng đời của các bé ngắn hay dài phụ thuộc mức độ tổn thương nặng hay nhẹ, có khi chỉ vài năm…

 

Chị Đinh Thị Lan Anh - Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân cùng bé Diệp Anh.

Cũng vì lẽ đó, với các “mẹ siêu nhân”, không biết sự phát triển của con có tiếp tục hay không, hay sẽ dừng lại. Các chị chỉ cần biết ngày hôm nay mình đã làm được gì cho con và con mình đã có tiến bộ gì, mỗi ngày cho con đều phải là một ngày thật ý nghĩa.

Trời “ban” cho em bé C.P

Là một người mẹ được ông trời “ban” cho một em bé C.P, chị Đinh Thị Lan Anh - người sáng lập Hội thiện nguyện Gia đình Siêu nhân ước nguyện dành tất cả cuộc sống của mình, trí tuệ của mình cho cộng đồng các em bé bị di chứng tổn thương não. Mọi quyết định đều khó khăn, mọi con đường đi đều gập gềnh, nhưng chị tin một niềm tin mãnh liệt vào tương lai, các con sẽ được sống trong tình yêu thương trọn vẹn của gia đình và xã hội, không mặc cảm, không kỳ thị.

Con đường đầy nghị lực cùng con chống chọi với bệnh tật của vợ chồng chị Đinh Thị Lan Anh đã kéo dài gần 3 năm và đó cũng là câu chuyện ý nghĩa tiếp nối cho hành trình truyền cảm hứng của Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân.

Sinh cô con gái đầu lòng Diệp Anh (bé Kẹo) xinh xắn, đáng yêu, nhưng bản năng của một người mẹ cảm nhận rõ về những bất thường của con như bé bỏ bú, phản ứng chậm, không đạt được mốc phát triển của một em bé bình thường. Dẫu nhận thấy sự phát triển lạ của con, chị Lan Anh cố trấn tĩnh, tìm hiểu mọi chuyện, thông tin từ bạn bè, và chỉ đến khi con được 5 tháng tuổi, chị mới cho con đến bệnh viện khám.

Kết quả cho thấy, con bị tổn thương não bộ (bại não – C.P) không tiến triển theo thời gian, gây nên bởi các nguyên nhân trước sinh, trong và sau sinh. Vòng đời của các bé C.P ngắn hay dài phụ thuộc mức độ tổn thương nặng hay nhẹ, có khi chỉ vài năm… Nguyên nhân chính gây nên sự ra đi của các bé không phải do C.P mà phần lớn là do các bệnh về đường hô hấp của các con (vì nằm nhiều, ứ đọng nhớt, khó thở…).

Với cha mẹ có con C.P, thì đó là nỗi đau về mặt tinh thần rất lớn. Và dường như họ thu hẹp mình lại, tự chìm đắm trong đau khổ của chính bản thân mình.

 Bé Diệp Anh cùng cô giáo.

Buồn, sốc khi phát hiện bé Kẹo bị bại não ở mức trung bình. Chị không suy sụp, khóc than cũng không đau khổ, quằn quại mà vững vàng tâm lý đón nhận tin dữ. Qua nhiều lần sinh nở nhưng do sảy thai hay một lý do nào đó, những đứa trẻ vô tội trước đó cứ thế bỏ chị mà đi. Có lẽ, vì thế, cảm xúc của người mẹ trẻ chai sạn dần và chính chính những biến cố đó giúp chị trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn để đón nhận mọi thứ dù là tin xấu nhất.

“Chấp nhận sự thật rằng, Kẹo bị bệnh, quãng thời gian của con có thể không còn nhiều, nên tôi và chồng sẽ biến nó thành quãng thời gian tuổi thơ tươi đẹp nhất, trọn vẹn nhất. Tôi quyết định nghỉ việc, dành hết mọi thứ cho con”, chị Lan Anh chia sẻ.

Sống không chỉ là tồn tại

Gác lại mọi dự định và ước mơ, chị Lan Anh bỏ học vị cao nhất (Tiến sĩ khoa Luật) để đi học học vị thấp nhất (Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội) để nỗ lực luyện tập, chữa bệnh cùng con.

Diệp Anh là một cô bé vui vẻ, nỗ lực, bản lĩnh. Gần 3 tuổi, Kẹo chưa nói được nhiều, thỉnh thoảng gọi được tiếng mẹ tuy chưa tròn vành, rõ chữ nhưng Kẹo thích biểu hiện mong muốn của mình và  niềm đam mê của cô bé là ăn uống.

Bị bại não co cứng, đặc biệt bé bị ở 2 chân rất nặng nhưng trong quá trình luyện tập hay trong sinh hoạt, khi tập ngồi, bé nỗ lực tập luyện, có khi ngã sấp mặt nhưng con lại cố gắng làm lại. Nhờ sự nỗ lực tập luyện của 2 mẹ con, giờ con nằm ngang ở ngưỡng nhận thức của trẻ 1 tuổi và vận động của trẻ khoảng tầm 7-8 tháng. Con đã biết ngồi và đang tập bò.

“Kẹo tiến bộ từng ngày. Thực ra, niềm hạnh phúc của các mẹ có bé bị CP rất nhỏ nhoi, chỉ cần con đạt được mốc bé xíu so với các bé bên ngoài. Mong con biết khóc, biết cười… Hay mong ước đơn giản đó chỉ là người mẹ có một đêm ngủ ngon đã là quá hạnh phúc rồi”, chị Lan Anh nói.

 

Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân cùng các con C.P trong một sự  kiện. 

Với các mẹ có con C.P, càng lớn bệnh càng nặng hơn, có vấn đề rối loạn về giấc ngủ khiến người mẹ đêm hôm thức trắng vì con. Nhìn vào thế giới các bà mẹ C.P mới thấy sự vĩ đại của những người mẹ, sự vĩ đại đó là thương con, nghị lực với sức chịu đựng triền miên…

Với mong mỏi được kết nối và trao đi tình yêu thương của xã hội dành cho những em bé được sinh ra với số phận kém may mắn, là người mẹ có điều kiện hơn những bà mẹ khác, chị Lan Anh đã đứng lên quy tụ các chị em và thành lập Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân (các mẹ có con C.P đã gọi là siêu nhân với mong muốn, các có có sức mạnh bay cao bay xa). Đây chính là nơi những người mẹ có con bị tổn thương về não, nương tựa vào nhau, tìm thấy sự sẻ chia, động viên, để bớt đi mặc cảm. Và thêm động lực trên chặng hành trình chữa trị cho con mình. Là nơi chia sẻ, giúp đỡ các gia đình có con bị di chứng, tổn thương não, nơi kết nối giữa các tấm lòng nhân ái trong xã hội để đem đến cho các bé một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thành lập từ tháng 10/2018, đến nay, Hội có tới hơn 800 hội viên trên cả nước (các mẹ có con C.P và các tình nguyện viên), với gần 600 bé C.P. Tuy vậy, chị chẳng thích con số này tăng lên chút nào. Bởi số hội viên tăng đồng nghĩa với việc số em bé C.P cũng tăng lên. Khi thành lập Hội, cộng đồng đón nhận ngoài sức mong đợi của chị cũng như của các mẹ.

Vượt lên nỗi đau, không đầu hàng số phận khắc nghiệt, Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân đã kết nối và xây dựng được một cộng đồng tràn đầy sự yêu thương và san sẻ, đem đến cho những em bé thiếu may mắn bao điều tốt đẹp để một ngày các em sẽ được bước ra cuộc đời bằng chính đôi chân của mình. “Khi mình biết đến hoàn cảnh có những gia đình khó khăn, mà có thể trao cho họ những món quà động viên về tinh thần, hoặc là vật chất của các tổ chức từ thiện, mình cũng cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc đó là sự tiến bộ của các con, sự động viên tinh thần đối với những người cha, người mẹ”, chị Lan Anh cảm nhận.

 

Các thành viên trong Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân.

Cùng nhau trên chặng hành trình chữa trị cho con, Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân đã gặp biết bao hoàn cảnh khó khăn. Bản thân chị cũng cảm phục, nâng niu, trân trọng những người mẹ trẻ có 3 đứa con, nhà nghèo và cả 3 đều bị bại não… nhưng họ không bao giờ bỏ con ở lại phía sau. Vẫn nỗ lực mưu sinh để nuôi và chữa bệnh cho con.

9 tháng qua, Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân đã hỗ trợ kết nối các gia đình với Trung tâm phục hồi chức năng, tạo cơ hội cho các cháu bé được tập luyện và điều trị miễn phí. Cùng với đó, mỗi tháng đều đặn 2 lần, hội gửi tặng miễn phí hàng nghìn lọ thuốc dân gian cho các bé C.P trên cả nước. Đó còn là những hoạt động quyên góp quần áo mới cho các em, tặng dụng cụ tập luyện, kết nối thông tin, tìm hỗ trợ việc làm, tạo cho cha mẹ các bé tăng thu nhập cũng được hội đều đặn thực hiện.

Làm hoạt động thiện nguyện, trong chị Đinh Thị Lan Anh luôn có niềm tin nhất định về lòng tốt của con người cũng như sự cố gắng của bản thân các mẹ. Dù những chương trình được tổ chức tuy nhỏ nhưng luôn nhận tình yêu, sự quan tâm, tấm lòng nhân ái của xã hội tạo nên một nguồn năng lượng tích cực cho các con. Tất cả như có một điều gì đó ảo diệu một cách kỳ lạ… sức mạnh của một thế lực siêu nhiên ủng hộ mình những lúc hoạt động của hội gặp khó khăn nhất…

Cho đến bây giờ nhìn lại, chị nghĩ, nếu như trước kia, chị tiếp tục đi học Tiến sĩ thì con mình chưa chắc đã được như bây giờ. Và chưa chắc cộng đồng mình đang gây dựng được hưởng lợi như bây giờ. Giá trị chị nhận được hơn rất nhiều so với tấm bằng Tiến sĩ mà chị bảo vệ được.

Chị luôn tâm niệm “ta đang sống chứ không chỉ là đang tồn tại” nên với chị, ở đâu cũng được, làm gì cũng được, miễn là sống có ích cho đời. 

Theo Kinh tế đô thị

Ammy Minh Khuê 'Cô gái xấu xí' bán nude táo bạo, đánh dấu sự trở lại sau những lời đồn vắng bóng vì hết thời

(phunuphapluat.vn) - Sau 2 năm ngưng hoạt động, Ammy Minh Khuê nhớ nghề da diết, thương những người hâm mộ luôn mong chờ cô tái xuất và cô quyết định sẽ quay trở lại. Sự trở lại đầy mạnh mẽ và quyết liệt, Ammy Minh Khuê với nhiều dự án mới.
Mạnh Long / Phim ảnh / 25/08/2019 08:37

Mới nhất

Ammy Minh Khuê 'Cô gái xấu xí' bán nude táo bạo, đánh dấu sự trở lại sau những lời đồn vắng bóng vì hết thời

(phunuphapluat.vn) - Sau 2 năm ngưng hoạt động, Ammy Minh Khuê nhớ nghề da diết, thương những người hâm mộ luôn mong chờ cô tái xuất và cô quyết định sẽ quay trở lại. Sự trở lại đầy mạnh mẽ và quyết liệt, Ammy Minh Khuê với nhiều dự án mới.
Mạnh Long / Phim ảnh / 25/08/2019 08:37

Kay Trần cởi áo khoe cơ bắp cuồn cuộn, liên tục 'thả thính' nữ sinh chuyên toán khiến Quang Trung ghen ra mặt

(phunuphapluat.vn) - Mặc dù tiết lộ đã từng "ăn nằm" với Quang Trung nhưng Kay Trần vẫn thản nhiên "thả thính" gái xinh.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 22:28

Cuộc đua kỳ thú 2019: Mlee - Quốc Anh bị loại vì taxi lạc đường, H'Hen Niê - Lệ Hằng bứt phá về đích đầu tiên

(phunuphapluat.vn) - Đội Hồng của Mlee và Quốc Anh đành phải chia tay với chương trình khi về đích ở vị trí cuối cùng và đội Vàng (H'Hen Niê - Lệ Hằng) bứt phá một cách ngoạn mục để giành vị trí dẫn đầu.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 22:02

'Rich Kid' Thảo Tiên, con gái 'Vua hàng hiệu' dành hẳn mùa hè đi du lịch khắp thế giới

(phunuphapluat.vn) - Là con gái cưng của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn và nữ diễn viên - doanh nhân Thuỷ Tiên, Thảo Tiên hiện đang có cuộc sống sang chảnh bậc nhất trong hội rich kid Việt. Trong mùa Hè của mình, cô dành thơi gian chu du khắp thế giới.
Mạnh Long / Phụ nữ mới / 24/08/2019 18:16

Midu thẳng thắn tuyên bố không đến 'Sếp nhí khởi nghiệp' để làm 'hoa hậu thân thiện'

(phunuphapluat.vn) - Trong tập 6 của "Sếp nhí khởi nghiệp", Midu đã thẳng thắn tuyên bố: “Cô ngồi đây không phải làm hoa hậu thân thiện để làm các con vui”.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 17:41

Gil Lê, Ái Phương, Will xuất hiện cực ngầu khiến Trấn Thành, Việt Hương phải ghen tị tại 'Người bí ẩn'

(phunuphapluat.vn) - Đến với tập 15 chương trình “Người Bí Ẩn” tuần này chính là bộ ba khách mời Gil Lê, Ái Phương và Will. Cùng với lợi thế về sức trẻ và nhan sắc lộng lẫy khi xuất hiện tại chương trình, liệu đội khách có áp đảo được đội nhà Trấn Thành – Việt Hương tại đây.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 17:17

Bố của Châu Bùi nhắn gửi xúc động sau khi con gái giành giải Elle Style Awards 2019

(phunuphapluat.vn) - Bố của Châu Bùi tự hào vì con gái tiếp tục gặt hái thành công trong sự nghiệp.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 14:52

Cận cảnh nhan sắc của kĩ sư tên lửa có IQ lên tới 181 đăng quang Mister World 2019

(phunuphapluat.vn) - Jack Heslewood - đại diện cho Anh quốc đã xuất sắc vượt qua 71 đối thủ khác để đăng quang ngôi vị cao nhất, trở thành Mister World 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 10:24

Hát Mãi Ước Mơ: Xót xa tình cảnh bé gái 12 tuổi có ba mẹ đều mất vì HIV

(phunuphapluat.vn) - Nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc trở thành giám khảo khách mời của tập 6 "Hát Mãi Ước Mơ". Cũng trong tập này, Trấn Thành đã “há hốc” khi phát hiện một thí sinh có giọng hát giống hệt danh ca Thanh Tuyền.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 09:25

Nữ đại úy công an gây rối, chửi bới nhân viên sân bay bị đình chỉ công tác, xem xét cấm bay

(phunuphapluat.vn) - Vụ hành khách gây rối tại sân bay hiện vẫn đang được dư luận đặc biệt quan tâm bởi đoạn clip ghi lại cảnh nữ đại úy công an lăng mạ, chửi bới nhân viên và làm loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa có dấu hiệu ngừng chia sẻ trên mạng xã hội.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 24/08/2019 09:00

Phát La hốt hoảng khi Trường Giang đòi 'bái đường' ngay trên sân khấu

(phunuphapluat.vn) - Từng là học trò của Trường Giang, Phát La hãnh diện khi đứng chung sân khấu với thầy.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 18:23

Midu, Ngô Kiến Huy đứng hình khi sếp nhí 'gài' nhận quà rồi đề nghị quảng cáo free cho dự án

(phunuphapluat.vn) - Ngay sau khi nhận được quà tặng là những sản phẩm trang trí vẽ tay, ban cố vấn đồng loạt “đứng hình” khi “Founder nhí” Phương Anh đưa ra lời đề nghị các mentor chụp ảnh kỉ niệm với sản phẩm và đăng lên facebook cá nhân.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 11:45

Mới 13 tuổi nhưng sở hữu chiều cao ấn tượng, mẫu nhí Hà Nội giành tấm vé vào vòng bán kết Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019

(phunuphapluat.vn) - Mẫu nhí Phan Nguyễn Hà Phương đến từ Hà Nội đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh, giành tấm vé bước vào vòng bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 11:11

Trọng Hiếu Idol bất ngờ vì Lily Chen là ca sĩ nhưng lại đẹp như hoa hậu

(phunuphapluat.vn) - Trong sự kiện vừa diễn ra tối 22/8, á quân 'Tình Bolero 2019' Lily Chen xuất hiện đầy gợi cảm với thiết kế của nhà mốt Lê Thanh Hòa.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 10:51

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe vòng 1 ngồn ngộn, dính như sam với Minh Triệu tại tiệc sinh nhật của Diệp Lâm Anh

(phunuphapluat.vn) - Kỳ Duyên và Minh Triệu dính như sam trong mọi khung hình tại sinh nhật của Diệp Lâm Anh.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 10:22

Ghen tị với tình yêu đẹp của vợ chồng phượt thủ U70 và lời hứa 'cùng nhau đi hết Việt Nam'

(phunuphapluat.vn) - Ở cái tuổi ngấp nghé 70, chú Long và cô Thủy không giống những cô chú khác ở nhà sống một cuộc sống an nhàn bên cạnh con cháu mà vẫn rong ruổi khắp mọi nẻo đường đất Việt.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 09:38

'Gia Đình là Số 1' phần 2: Lương Thế Thành trốn vào tủ áo để rình mò Quang Tuấn – Diệu Nhi hẹn hò

(phunuphapluat.vn) - Ở "Gia Đình Là Số 1" phần 2 tuần này, Minh Ngọc bắt gặp Tiến Sĩ và Diễm My đang lén lút hẹn hò và quyết tâm tìm chứng cứ để vạch trần 2 người. Ngoài Minh Ngọc, Tâm Ý cũng đã tình cờ biết chuyện khiến cô vô cùng đau khổ.
Mạnh Long / Phim ảnh / 23/08/2019 09:18

Choáng váng với thử thách tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á: Lệ Hằng, Minh Triệu 'ôm mặt' vì sợ độ cao

(phunuphapluat.vn) - Các đội chơi của "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ thực hiện nhiệm vụ Vượt rào tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á trong tập 8.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 14:50

Đắc Ngọc Designer House mang BST ‘Helious - Thần mặt trời’ tới Bangkok International Kids Fashion Week 2019

(phunuphapluat.vn) - Tham gia Bangkok International Kids Fashion Week 2019, Đắc Ngọc Designer House sẽ mang đến BST hoàn toàn mới: Helious - Thần mặt trời.
Mạnh Long / Thời trang / 22/08/2019 13:46
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO