Giải trí

Ngô Kiến Huy, Midu hóa học sinh cặm cụi luyện chữ đẹp trong lớp của sếp nhí

Mạnh Long / Giải trí / 10/08/2019 20:14
Ngô Kiến Huy, Midu hóa học sinh cặm cụi luyện chữ đẹp trong lớp của sếp nhí
(phunuphapluat.vn) - Màn gọi vốn 5 tỷ mang ý nghĩa nhân văn của bé Bảo Ngọc với dự án mở trung tâm chăm sóc chó, mèo bị bỏ rơi mang tên “The new chance” khiến các cố vấn trầm trồ.

Trải qua 4 tập "Kiddie Shark – Sếp Nhí Khởi Nghiệp", chương trình dần tạo được sự quan tâm của khán giả về một chương trình khuyến khích các em nhỏ khởi nghiệp. Các bậc phụ huynh dần có cái nhìn mới mẻ hơn và tin tưởng hơn ở thế hệ tương lai. Thông qua chương trình, các bậc phụ huynh hiểu được rằng các con cần được khơi gợi trí sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm và nên khuyến khích các con dám khởi nghiệp dù còn nhỏ.

Tập 4 "Kiddie Shark" giới thiệu các ‘sếp nhí’ “tài năng không đợi tuổi” sớm có tư duy kinh doanh dù mới 9 tuổi của cậu bé Gia Bách được Xuân Bắc khen “con là thiên tài kinh doanh”; cô bé Hồ Vy cô giáo luyện viết chữ đẹp 9 tuổi đã có 3 năm kinh nghiệm vô cùng nghiêm khắc với học sinh và cô bé Bảo Ngọc đến "Kiddie Shark" gọi vốn 5 tỷ với mục đích nhân văn là đem các em chó, mèo bị bỏ rơi về chăm sóc.

Gia Bách – Dự án “Truyện tranh một tờ”

Cậu bé Gia Bách (9 tuổi) đến chương trình "Kiddie Shark" kêu gọi vốn đầu tư 600.000 đồng để "hồi sinh" dự án “Truyện tranh một tờ”. Theo em, mục đích chính của dự án này là mang lại tiếng cười cho các bạn nhỏ sau những giờ học căng thẳng.

Bé Gia Bách

Theo họa sĩ nhí tự nhận mình là tỷ phú thứ 4 trên thế giới và là bạn thân của Bill Gates, chi phí cho mỗi tờ truyện tranh là 7.000 đồng, bao gồm cả tiền giấy, bút và chất xám. Màn gọi vốn thấp nhất lịch sử Kiddie Shark nhận được mưa lời khen của Xuân Bắc và sự ngỡ ngàng của Đoan Trang, Midu, Ngô Kiến Huy. Với các cố vấn, Gia Bách không chỉ gây ngạc nhiên bởi tài vẽ tranh ngộ nghĩnh mà còn bởi sự ngây thơ, hồn nhiên mà em thể hiện qua phần trình bày về dự án với ban cố vấn.

Khi được cố vấn Đoan Trang hỏi: “Nếu một ngày dự án của con nổi tiếng và có nhiều bạn biết đến, làm sao con có thể sản xuất ra đủ để đáp ứng cho các bạn?" Đáp lại ‘Thỏi socola biết hát’, Gia Bách cho rằng khi dự án phát triển và em không còn nhiều ý tưởng để vẽ thì sẽ thuê các bạn khác để hỗ trợ cho dự án. Và lương sẽ được trả bằng 10 viên kẹo mỗi tháng. Dàn cố vấn bật cười trước câu trả lời vừa ngô nghê, vừa chân thành của “tỷ phú nhí”.

Cố vấn Đoan Trang đưa ra hai phương án cho Gia Bách chọn lựa: một là cô Đoan Trang và Midu sẽ mua toàn bộ tranh với giá 900 ngàn đồng và sẽ cho gặp shark Thuỷ ở hậu trường chương trình; hai là, sẽ cho em gặp shark và sẽ mất 900 ngàn đồng này và chưa chắc sẽ được shark Thuỷ đầu tư.

Tuy nhiên, đáp lại ý kiến của của nữ ca sĩ, Gia Bách mạnh mẽ trả lời: “Con muốn lên truyền hình để gặp Shark, con không muốn chỉ dừng ngay ở đây mà muốn được trải qua tất cả các vòng, nếu không được đầu tư thì cũng không sao cả. Nếu thất bại thì con sẽ tìm gặp các cô chú vào mùa sau”.

Sự quyết tâm và chân thành của Gia Bách tuy khiến các cố vấn cảm mến tinh thần, tư duy kinh doanh của em, nhưng xét về khuôn khổ chương trình, bản thân dự án còn quá nhiều bất cập, chỉ mang tính ngắn hạn nhất định và theo xu hướng, ban cố vấn đành tiếc nuối nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại em vào mùa sau.

Hồ Vy (9 tuổi) – Dự án lớp “Luyện chữ đẹp Hồ Vy”

Tiếp nối Gia Bách trong tập 4 "Kiddie Shark – Sếp Nhí Khởi Nghiệp" là cô bạn Hồ Vy (9 tuổi, Đồng Nai), em đến Kiddie Shark để gọi vốn 300 triệu cho 25% cổ phần với dự án mở lớp luyện chữ đẹp. Sếp nhí chào sân với màn giới thiệu ấn tượng: “Con là CEO của lớp luyện chữ đẹp Hồ Vy” khiến ban cố vấn phì cười với sự hồn nhiên, đáng yêu và không kém phần thông minh, lanh lợi của con.

Bé Hồ Vy với dự án mở lớp luyện chữ đẹp

Để bắt đầu giới thiệu về dự án, Hồ Vy kể câu chuyện quyết tâm rèn chữ đẹp của Cao Bá Quát. Từ đó, em nhận thấy rằng “văn hay mà chữ xấu cũng như không” vì thế Hồ Vy nảy ra suy nghĩ mở lớp luyện chữ đẹp bên cạnh kèm cặp các bài tập về nhà của môn Toán, Tiếng Việt, Anh Văn cho các bạn nhỏ từ khi con mới 6 tuổi.

Bên cạnh dạy học, em còn có các dịch vụ cộng thêm như bán lọ mực, bút máy và sửa bút máy. Để giải thích vì sao ‘sếp nhí’ có thể theo đuổi dự án kinh doanh của mình 3 năm qua, Hồ Vy tự tin trả lời: “Vì con có đam mê, sự kiên định, siêng năng, vượt khổ, sáng tạo và chủ động”.

Khi được cô Sam hỏi: “Con dùng số vốn kêu gọi để làm gì?”, Hồ Vy nhanh nhẹn trả lời: “Con sẽ dùng 60 triệu để thuê mặt bằng, 66 triệu tiền lương cho giáo viên – là con trong 1 năm, 120 triệu tiền thuê bảo vệ, lao công; 54 triệu để mua bút, vở và làm website để quảng bá”.

Vì Hồ Vy mới học đến lớp 4 nên các bạn học sinh của em sẽ từ 5 tuổi đến 8 tuổi. Theo em, cách thu học phí rất hấp dẫn và vui nhộn, “Nếu như bạn nào lười biếng và vô lễ phép thì con phải dạy lễ phép trước đã vì Tiên học lễ, Hậu học văn mà, vì thế con sẽ thu 800 ngàn/ môn; bạn nào siêng năng và lễ phép con sẽ thu 400 nghìn đồng/môn".

Dự án của cô giáo nhỏ nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ các thành viên thuộc hội đồng cố vấn. Với Midu, hình ảnh Hồ Vy gợi cho cô nhớ đến tuổi thơ của mình: “Nhìn Hồ Vy cô nhớ lại thời cô còn nhỏ, cô cũng giống y như con. Cô cũng thi văn hay chữ tốt, thi văn cấp thành phố... từng đứng trước trường để thi kể chuyện".

Còn với Đoan Trang tâm sụ: “Ngày xưa cô cũng chuyên được giải thưởng cấp tỉnh về kể chuyện phim sách và hè dành cho thiếu nhi. Khi gặp con cô rất thích bởi đâu đó cô nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó. Thậm chí tụi con bây giờ còn giỏi hơn các cô ngày xưa nữa".

Tuy nhiên, cố vấn Ngô Kiến Huy không đồng tình: “Độ tuổi của con còn quá nhỏ và còn một chặng đường dài phải đi vậy con có tự tin khả năng của con?” Đáp lại băn khoăn của chàng Bắp, theo Hồ Vy, dự án của em có lên kế hoạch rõ ràng và luôn đảm bảo sắp xếp để không ảnh hưởng đến việc học tập.

Nhận xét về dự án, cố vấn Xuân Bắc cho rằng bản thân Hồ Vy đã có kinh nghiệm đứng lớp dù tuổi còn rất nhỏ, thêm nữa đây là dự án rất có ích cho các bạn nhỏ. Vì thế, nếu dự án hoạt động trong phạm vi vừa phải, anh vẫn muốn trao cơ hội cho cô bé được gặp shark Thuỷ - Đại diện cho Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leades.

Sau khi được ban cố vấn thống nhất đồng tình, Hồ Vy được gặp shark Thuỷ, anh đánh giá khá cao về dự án cũng như tài năng của Hồ Vy. Tuy nhiên, thay vì đầu tư 300 triệu như mong muốn của "sếp Nhí" 9 tuổi, anh sẽ tạo điều kiện cho Hồ Vy được quyền sử dụng hệ thống phòng học của Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders ở Đồng Nai để giảm bớt chi phí thuê mặt bằng và nhân sự bảo vệ, lao công. Vì thế, shark Thuỷ đề nghị đầu tư 60 triệu cho việc mua bút, vở, đồ dung học tập và làm website quảng bá lớp học. Cuối cùng, Hồ Vy đã chấp thuận mức đầu tư 60 triệu cho 25% cổ phần.

Bảo Ngọc – Dự án “The new chance” mở trung tâm chăm sóc chó, mèo bị bỏ rơi

Trái với Gia Bách, Bảo Ngọc đến "Kiddie Shark" để gọi vốn với con số lớn kỷ lục – 5 tỷ đồng cho 45% cổ phần cho dự án “The New Chance” -  tạo cơ hội mới cho các chú chó, mèo bị bỏ rơi được về trung tâm của Bảo Ngọc vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc khoẻ mạnh và tìm chủ mới cho các em.

Dự án “The New Chance” sẽ tạo cơ hội mới cho các chú chó, mèo bị bỏ rơi được về trung tâm của Bảo Ngọc vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc khoẻ mạnh và tìm chủ mới cho các em.

Bảo Ngọc cho biết, em sẽ thuê một căn biệt thự có sân vườn làm nơi lưu trú cho các chú chó mèo bị bỏ rơi. Chó mèo khi về trung tâm sẽ trải qua 4 bước: tắm gội sạch sẽ, thăm khám bệnh, chăm sóc điều trị và huấn luyện trước khi đưa ra quảng bá, tìm chủ mới tốt hơn.

Với số tiền đầu tư “khủng” này, bên cạnh việc thuê biệt thự dành cho chó mèo lưu trú, làm nơi để khách hàng có thể tham quan và chơi đùa cùng thú cưng. Bảo Ngọc dự định sẽ mở một siêu thị chuyên bán đồ ăn và vật dụng chăm sóc thú cưng, một spa và hostel có gắn camera quan sát. Số tiền còn lại sẽ gửi ngân hàng tiết kiệm dành cho các hoạt động khác của dự án trong tương lai. Bảo Ngọc mong muốn, với dự án này chó mèo khi bước qua cánh cửa của The New Change đều có thể trở thành những siêu anh hùng.

Về phần ban cố vấn, Midu và Xuân Bắc đều đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của dự án. Tuy nhiên, số tiền cần đầu tư là quá lớn và Bảo Ngọc vẫn chưa có suy nghĩ mục đích sử dụng số vốn cụ thể. Bản thân Bảo Ngọc cũng chia sẻ, em biết số tiền kêu gọi là quá lớn so với một chương trình dành cho trẻ em, vì thế em đến chương trình cũng trong tâm thế cần sự hỗ trợ, tư vấn từ ban cố vấn để dự án của em có thể được đầu tư và những chú chó mèo đáng thương sẽ không còn trở thành nạn nhân của những lò mổ bất hợp pháp.

Cảm động trước sự chân thành của Bảo Ngọc cùng ý nghĩa nhân đạo của dự án, cố vấn Xuân Bắc không chỉ gõ búa trao cơ hội cho cô bé được gặp nhà đầu tư mà còn tiếp lửa cho dự án khi có màn “chào hỏi nhẹ” cùng Shark Thủy trước khi vị “cá mập” này trao đổi về dự án với Bảo Ngọc.  

Theo Shark Thủy – Đại diện Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders cho biết: "Số tiền đầu tư 5 tỷ hay bao nhiêu không quan trọng mà quan trọng chính là việc vận dụng số tiền một cách hiệu quả để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cộng đồng, đem lại khả năng hoàn vốn, thu hồi vốn cho nhà đầu tư".

Bản thân Shark Thủy đánh giá dự án có điểm sáng và mục đích cao đẹp của Bảo Ngọc nhưng lại chưa thực sự rõ ràng. Vì thế, vị chủ tịch của Quỹ đầu tư tài năng khởi nghiệp Apax Leaders đưa ra đề nghị, sau vài năm khi dự án dần hoàn thiện, có kế hoạch hoạt động rõ ràng hơn, khi đó anh sẽ cân nhắc đến việc đầu tư.

Dù dự án “The New Chance” của Bảo Ngọc không nhận được khoảng đầu tư nào cho dự án nhưng em vẫn nhận được phần thưởng quý giá đó là sự ủng hộ rất lớn từ Shark và suất học bổng học tiếng anh tại Trung tâm Apax Leaders.

Theo PL&XH

Thiếu nữ Mộc Châu hóa thân thành cô gái H'Mông hiện đại, trẻ trung đầy cuốn hút

(phunuphapluat.vn) - Nét đẹp dịu dàng, e ấp nhưng cũng đầy trẻ trung hiện đại của Thùy Dương trong bộ trang phục cô gái H'Mông đã làm bao trái tim thổn thức, nét thanh tú quyến rũ chẳng kém những hot girl thị thành.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 16/08/2019 16:38

Mới nhất

Thiếu nữ Mộc Châu hóa thân thành cô gái H'Mông hiện đại, trẻ trung đầy cuốn hút

(phunuphapluat.vn) - Nét đẹp dịu dàng, e ấp nhưng cũng đầy trẻ trung hiện đại của Thùy Dương trong bộ trang phục cô gái H'Mông đã làm bao trái tim thổn thức, nét thanh tú quyến rũ chẳng kém những hot girl thị thành.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 16/08/2019 16:38

Bị người hâm mộ trong nước chê bai, Á hậu Kiều Loan bất ngờ được 'cơn mưa' lời khen ngợi nhan sắc từ dân mạng quốc tế

(phunuphapluat.vn) - Á hậu Kiều Loan bất ngờ nhận được "cơn mưa" lời khen từ dân mạng quốc tế trên trang chủ Miss Grand International.
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 16:06

Bày trò thử lòng Quang Tuấn, Diệu Nhi suýt mất người yêu trong 'Gia Đình Là Số 1' phần 2

(phunuphapluat.vn) - Theo dõi "Gia Đình Là Số 1' tuần này, khán giả được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến quá trình huấn luyện Lam Chi trở thành “Nữ hoàng wushu thứ hai” của vợ chồng Thám Hoa – Minh Ngọc. Bên cạnh đó, Diễm My suýt mất người yêu vào tay Ban Mai khi bày trò thử lòng Tiến Sĩ.
Mạnh Long / Phim ảnh / 16/08/2019 15:01

Mẫu nhí xứ Thanh đa tài khiến giám khảo trao ngay chìa khóa vàng đến bán kết 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019'

(phunuphapluat.vn) - Xinh đẹp, tài năng, mẫu nhí 6 tuổi - Nguyễn Thái An đã chiếm trọn cảm tình của ban giám khảo và mang về chiếc chìa khóa vàng đến bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 14:45

Phản ứng bất ngờ của Hồ Ngọc Hà khi dân mạng đoán Lệ Quyên, Minh Hằng, Đàm Thu Trang xuất hiện trong MV mới

(phunuphapluat.vn) - Hà Hồ không ngần ngại nhắc đến 3 nhân vật được cho là "bên kia chiến tuyến": Lệ Quyên, Minh Hằng, Đàm Thu Trang.
Mạnh Long / Âm nhạc / 16/08/2019 11:28

Dương Cẩm Lynh: 'Con trai chính là liều 'dopping' của tôi'

(phunuphapluat.vn) - Trong bộ hình mới đây, Dương Cẩm Lynh tiếp tục gây ấn tượng mạnh với công chúng bởi phong cách thời thượng. Cô cũng chia sẻ về những dự án mới, đánh dấu sự trở lại đầy bùng nổ của mình.
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 10:44

Đội Nâu (Trang Pháp - Băng Di) tiết lộ những bí mật không lên sóng truyền hình của 'Cuộc đua kỳ thú 2015'

(phunuphapluat.vn) - Đội Nâu (Trang Pháp - Băng Di) lên tiếng về nghi án gian lận tại "Cuộc đua kỳ thú 2015".
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 10:21

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đỗ Mỹ Linh khóc thét khi một mình thực hiện thử thách, Hương Giang tiếp tục trở lại

(phunuphapluat.vn) - Trong tập 7 "Cuộc đua kỳ thú 2019", Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa phải thực hiện thử thách một mình vừa khóc.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 22:43

Ca sĩ Duy Mạnh tung MV ‘Hải Phòng ơi!’ tặng những người con đất Cảng yêu thương

(phunuphapluat.vn) - Ca sĩ Duy Mạnh sở hữu chất giọng đặc biệt không lẫn với các ca sĩ khác. Giai điệu trong hầu hết những sáng tác của anh đều rất dễ nghe, dễ nhớ, ca từ bình dân thu hút gần như toàn bộ người nghe nhạc. 
Tiểu Kê / Giải trí / 15/08/2019 19:05

Choáng váng với số tiền quảng cáo khổng lồ mà 'Về nhà đi con' mang về cho VTV

(phunuphapluat.vn) - Đột hot của phim "Về nhà đi con" đã khiến giá quảng cáo tăng chóng mặt.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 16:24

Bảo Hân 'Về nhà đi con' ngừng đóng phim 2 năm vì lý do này

(phunuphapluat.vn) - Bảo Hân đã trở thành cái tên được đông đảo khán giả yêu mến sau thành công của bộ phim Về nhà đi con. Tuy nhiên, nữ diễn viên sinh năm 2000 mới đây tiết lộ sẽ ngừng đóng phim trong 2 năm tới.
Tiểu Kê / Giải trí / 15/08/2019 15:56

Khoe thần thái ngút ngàn, mẫu nhí đồng hương của Sơn Tùng MTP tỏa sáng tại 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019'

(phunuphapluat.vn) - Mới bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật trong thời gian gần đây, nhưng với những sải bước uyển chuyển cùng thần thái cuốn hút, Lê Khánh Ngọc dễ dàng chinh phục ban giám khảo và ghi tên mình vào bán kết Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 15:13

Bị tai nạn giao thông vẫn cố gắng đi thi hát giúp người, nữ sinh khiến Trấn Thành, Phạm Hồng Phước nể phục

(phunuphapluat.vn) - Dù đang bị chấn thương do tai nạn giao thông trước ngày thi một tháng, cô học trò Nguyễn Thị Tuyết Nhung vẫn cố gắng đi thi hát để giúp đỡ người khác khiến Trấn Thành, Võ Hạ Trâm, Phạm Hồng Phước vô cùng nể phục.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 11:10

Dàn diễn viên 'Cô gái xấu xí': Người lên hương sắc, kẻ giã từ nghiệp diễn

(phunuphapluat.vn) - Sau hơn 11 năm phát sóng kể từ tháng 2/2008, dàn diễn viên “Cô Gái Xấu Xí” từ ngày ấy đến bây giờ vẫn là một sức hút với những dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Tuy nhiên, giờ đây mỗi người lại tìm cho chính mình một con đường riêng với nhiều ngã rẽ khác nhau.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 10:42

Ignacio Anaya García là ai?

(phunuphapluat.vn) - Hôm nay 15/8/2019, Google Doodle thiết kế hoạt họa để kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Ignacio Anaya García. Vậy Ignacio Anaya García là ai?

Mai Thanh Hà lái xe sang hơn 3 tỉ đồng đi ra mắt phim đam mỹ Việt

(phunuphapluat.vn) - Tham gia sự kiện ra mắt phim mới, nữ diễn viên Mai Thanh Hà “chơi lớn” khi xuất hiện cùng chiếc ô tô mới dòng BMW X4, trị giá trên 3 tỷ đồng. Cô cũng thu hút bởi sắc vóc ngày càng nổi bật và ấn tượng.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 10:27

Dàn diễn viên nhí của 'Anh thầy ngôi sao' bật mí hậu trường cực 'độc'

(phunuphapluat.vn) - "Anh thầy ngôi sao" tiếp tục tung bộ poster nhân vật của dàn diễn viên nhí và clip hậu trường kể về những kỷ niệm khó quên của các em khi tham gia bộ phim.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 10:14

Tuyên bố đầu tư không cần lợi nhuận, Shark Đỗ Liên chi 1 tỷ đồng để cùng startup 'giải cứu rác chết'

(phunuphapluat.vn) - Tập 4 "Shark Tank" mùa 3 trở lại với cơn lốc gọi vốn thành công dành cho cả 3 startup tham gia. Dù cả 3 sản phẩm đều xuất phát từ thị trường ngách nhưng có nhu cầu rất thực tế khiến các cá mập phải liên tiếp chốt deal.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 09:51

Lý do Mlee và Quốc Anh trở thành một trong những đội được yêu thích nhất 'Cuộc đua kỳ thú 2019'

(phunuphapluat.vn) - Đội Hồng (Mlee và Quốc Anh) ngày càng được khán giả yêu mến sau những chặng đua của "Cuộc đua kỳ thú 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 09:15
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO