Giải trí

Ngô Kiến Huy, Midu hóa học sinh cặm cụi luyện chữ đẹp trong lớp của sếp nhí

Mạnh Long / Giải trí / 10/08/2019 20:14
Ngô Kiến Huy, Midu hóa học sinh cặm cụi luyện chữ đẹp trong lớp của sếp nhí
(phunuphapluat.vn) - Màn gọi vốn 5 tỷ mang ý nghĩa nhân văn của bé Bảo Ngọc với dự án mở trung tâm chăm sóc chó, mèo bị bỏ rơi mang tên “The new chance” khiến các cố vấn trầm trồ.

Trải qua 4 tập "Kiddie Shark – Sếp Nhí Khởi Nghiệp", chương trình dần tạo được sự quan tâm của khán giả về một chương trình khuyến khích các em nhỏ khởi nghiệp. Các bậc phụ huynh dần có cái nhìn mới mẻ hơn và tin tưởng hơn ở thế hệ tương lai. Thông qua chương trình, các bậc phụ huynh hiểu được rằng các con cần được khơi gợi trí sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm và nên khuyến khích các con dám khởi nghiệp dù còn nhỏ.

Tập 4 "Kiddie Shark" giới thiệu các ‘sếp nhí’ “tài năng không đợi tuổi” sớm có tư duy kinh doanh dù mới 9 tuổi của cậu bé Gia Bách được Xuân Bắc khen “con là thiên tài kinh doanh”; cô bé Hồ Vy cô giáo luyện viết chữ đẹp 9 tuổi đã có 3 năm kinh nghiệm vô cùng nghiêm khắc với học sinh và cô bé Bảo Ngọc đến "Kiddie Shark" gọi vốn 5 tỷ với mục đích nhân văn là đem các em chó, mèo bị bỏ rơi về chăm sóc.

Gia Bách – Dự án “Truyện tranh một tờ”

Cậu bé Gia Bách (9 tuổi) đến chương trình "Kiddie Shark" kêu gọi vốn đầu tư 600.000 đồng để "hồi sinh" dự án “Truyện tranh một tờ”. Theo em, mục đích chính của dự án này là mang lại tiếng cười cho các bạn nhỏ sau những giờ học căng thẳng.

Bé Gia Bách

Theo họa sĩ nhí tự nhận mình là tỷ phú thứ 4 trên thế giới và là bạn thân của Bill Gates, chi phí cho mỗi tờ truyện tranh là 7.000 đồng, bao gồm cả tiền giấy, bút và chất xám. Màn gọi vốn thấp nhất lịch sử Kiddie Shark nhận được mưa lời khen của Xuân Bắc và sự ngỡ ngàng của Đoan Trang, Midu, Ngô Kiến Huy. Với các cố vấn, Gia Bách không chỉ gây ngạc nhiên bởi tài vẽ tranh ngộ nghĩnh mà còn bởi sự ngây thơ, hồn nhiên mà em thể hiện qua phần trình bày về dự án với ban cố vấn.

Khi được cố vấn Đoan Trang hỏi: “Nếu một ngày dự án của con nổi tiếng và có nhiều bạn biết đến, làm sao con có thể sản xuất ra đủ để đáp ứng cho các bạn?" Đáp lại ‘Thỏi socola biết hát’, Gia Bách cho rằng khi dự án phát triển và em không còn nhiều ý tưởng để vẽ thì sẽ thuê các bạn khác để hỗ trợ cho dự án. Và lương sẽ được trả bằng 10 viên kẹo mỗi tháng. Dàn cố vấn bật cười trước câu trả lời vừa ngô nghê, vừa chân thành của “tỷ phú nhí”.

Cố vấn Đoan Trang đưa ra hai phương án cho Gia Bách chọn lựa: một là cô Đoan Trang và Midu sẽ mua toàn bộ tranh với giá 900 ngàn đồng và sẽ cho gặp shark Thuỷ ở hậu trường chương trình; hai là, sẽ cho em gặp shark và sẽ mất 900 ngàn đồng này và chưa chắc sẽ được shark Thuỷ đầu tư.

Tuy nhiên, đáp lại ý kiến của của nữ ca sĩ, Gia Bách mạnh mẽ trả lời: “Con muốn lên truyền hình để gặp Shark, con không muốn chỉ dừng ngay ở đây mà muốn được trải qua tất cả các vòng, nếu không được đầu tư thì cũng không sao cả. Nếu thất bại thì con sẽ tìm gặp các cô chú vào mùa sau”.

Sự quyết tâm và chân thành của Gia Bách tuy khiến các cố vấn cảm mến tinh thần, tư duy kinh doanh của em, nhưng xét về khuôn khổ chương trình, bản thân dự án còn quá nhiều bất cập, chỉ mang tính ngắn hạn nhất định và theo xu hướng, ban cố vấn đành tiếc nuối nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại em vào mùa sau.

Hồ Vy (9 tuổi) – Dự án lớp “Luyện chữ đẹp Hồ Vy”

Tiếp nối Gia Bách trong tập 4 "Kiddie Shark – Sếp Nhí Khởi Nghiệp" là cô bạn Hồ Vy (9 tuổi, Đồng Nai), em đến Kiddie Shark để gọi vốn 300 triệu cho 25% cổ phần với dự án mở lớp luyện chữ đẹp. Sếp nhí chào sân với màn giới thiệu ấn tượng: “Con là CEO của lớp luyện chữ đẹp Hồ Vy” khiến ban cố vấn phì cười với sự hồn nhiên, đáng yêu và không kém phần thông minh, lanh lợi của con.

Bé Hồ Vy với dự án mở lớp luyện chữ đẹp

Để bắt đầu giới thiệu về dự án, Hồ Vy kể câu chuyện quyết tâm rèn chữ đẹp của Cao Bá Quát. Từ đó, em nhận thấy rằng “văn hay mà chữ xấu cũng như không” vì thế Hồ Vy nảy ra suy nghĩ mở lớp luyện chữ đẹp bên cạnh kèm cặp các bài tập về nhà của môn Toán, Tiếng Việt, Anh Văn cho các bạn nhỏ từ khi con mới 6 tuổi.

Bên cạnh dạy học, em còn có các dịch vụ cộng thêm như bán lọ mực, bút máy và sửa bút máy. Để giải thích vì sao ‘sếp nhí’ có thể theo đuổi dự án kinh doanh của mình 3 năm qua, Hồ Vy tự tin trả lời: “Vì con có đam mê, sự kiên định, siêng năng, vượt khổ, sáng tạo và chủ động”.

Khi được cô Sam hỏi: “Con dùng số vốn kêu gọi để làm gì?”, Hồ Vy nhanh nhẹn trả lời: “Con sẽ dùng 60 triệu để thuê mặt bằng, 66 triệu tiền lương cho giáo viên – là con trong 1 năm, 120 triệu tiền thuê bảo vệ, lao công; 54 triệu để mua bút, vở và làm website để quảng bá”.

Vì Hồ Vy mới học đến lớp 4 nên các bạn học sinh của em sẽ từ 5 tuổi đến 8 tuổi. Theo em, cách thu học phí rất hấp dẫn và vui nhộn, “Nếu như bạn nào lười biếng và vô lễ phép thì con phải dạy lễ phép trước đã vì Tiên học lễ, Hậu học văn mà, vì thế con sẽ thu 800 ngàn/ môn; bạn nào siêng năng và lễ phép con sẽ thu 400 nghìn đồng/môn".

Dự án của cô giáo nhỏ nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ các thành viên thuộc hội đồng cố vấn. Với Midu, hình ảnh Hồ Vy gợi cho cô nhớ đến tuổi thơ của mình: “Nhìn Hồ Vy cô nhớ lại thời cô còn nhỏ, cô cũng giống y như con. Cô cũng thi văn hay chữ tốt, thi văn cấp thành phố... từng đứng trước trường để thi kể chuyện".

Còn với Đoan Trang tâm sụ: “Ngày xưa cô cũng chuyên được giải thưởng cấp tỉnh về kể chuyện phim sách và hè dành cho thiếu nhi. Khi gặp con cô rất thích bởi đâu đó cô nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó. Thậm chí tụi con bây giờ còn giỏi hơn các cô ngày xưa nữa".

Tuy nhiên, cố vấn Ngô Kiến Huy không đồng tình: “Độ tuổi của con còn quá nhỏ và còn một chặng đường dài phải đi vậy con có tự tin khả năng của con?” Đáp lại băn khoăn của chàng Bắp, theo Hồ Vy, dự án của em có lên kế hoạch rõ ràng và luôn đảm bảo sắp xếp để không ảnh hưởng đến việc học tập.

Nhận xét về dự án, cố vấn Xuân Bắc cho rằng bản thân Hồ Vy đã có kinh nghiệm đứng lớp dù tuổi còn rất nhỏ, thêm nữa đây là dự án rất có ích cho các bạn nhỏ. Vì thế, nếu dự án hoạt động trong phạm vi vừa phải, anh vẫn muốn trao cơ hội cho cô bé được gặp shark Thuỷ - Đại diện cho Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leades.

Sau khi được ban cố vấn thống nhất đồng tình, Hồ Vy được gặp shark Thuỷ, anh đánh giá khá cao về dự án cũng như tài năng của Hồ Vy. Tuy nhiên, thay vì đầu tư 300 triệu như mong muốn của "sếp Nhí" 9 tuổi, anh sẽ tạo điều kiện cho Hồ Vy được quyền sử dụng hệ thống phòng học của Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders ở Đồng Nai để giảm bớt chi phí thuê mặt bằng và nhân sự bảo vệ, lao công. Vì thế, shark Thuỷ đề nghị đầu tư 60 triệu cho việc mua bút, vở, đồ dung học tập và làm website quảng bá lớp học. Cuối cùng, Hồ Vy đã chấp thuận mức đầu tư 60 triệu cho 25% cổ phần.

Bảo Ngọc – Dự án “The new chance” mở trung tâm chăm sóc chó, mèo bị bỏ rơi

Trái với Gia Bách, Bảo Ngọc đến "Kiddie Shark" để gọi vốn với con số lớn kỷ lục – 5 tỷ đồng cho 45% cổ phần cho dự án “The New Chance” -  tạo cơ hội mới cho các chú chó, mèo bị bỏ rơi được về trung tâm của Bảo Ngọc vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc khoẻ mạnh và tìm chủ mới cho các em.

Dự án “The New Chance” sẽ tạo cơ hội mới cho các chú chó, mèo bị bỏ rơi được về trung tâm của Bảo Ngọc vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc khoẻ mạnh và tìm chủ mới cho các em.

Bảo Ngọc cho biết, em sẽ thuê một căn biệt thự có sân vườn làm nơi lưu trú cho các chú chó mèo bị bỏ rơi. Chó mèo khi về trung tâm sẽ trải qua 4 bước: tắm gội sạch sẽ, thăm khám bệnh, chăm sóc điều trị và huấn luyện trước khi đưa ra quảng bá, tìm chủ mới tốt hơn.

Với số tiền đầu tư “khủng” này, bên cạnh việc thuê biệt thự dành cho chó mèo lưu trú, làm nơi để khách hàng có thể tham quan và chơi đùa cùng thú cưng. Bảo Ngọc dự định sẽ mở một siêu thị chuyên bán đồ ăn và vật dụng chăm sóc thú cưng, một spa và hostel có gắn camera quan sát. Số tiền còn lại sẽ gửi ngân hàng tiết kiệm dành cho các hoạt động khác của dự án trong tương lai. Bảo Ngọc mong muốn, với dự án này chó mèo khi bước qua cánh cửa của The New Change đều có thể trở thành những siêu anh hùng.

Về phần ban cố vấn, Midu và Xuân Bắc đều đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của dự án. Tuy nhiên, số tiền cần đầu tư là quá lớn và Bảo Ngọc vẫn chưa có suy nghĩ mục đích sử dụng số vốn cụ thể. Bản thân Bảo Ngọc cũng chia sẻ, em biết số tiền kêu gọi là quá lớn so với một chương trình dành cho trẻ em, vì thế em đến chương trình cũng trong tâm thế cần sự hỗ trợ, tư vấn từ ban cố vấn để dự án của em có thể được đầu tư và những chú chó mèo đáng thương sẽ không còn trở thành nạn nhân của những lò mổ bất hợp pháp.

Cảm động trước sự chân thành của Bảo Ngọc cùng ý nghĩa nhân đạo của dự án, cố vấn Xuân Bắc không chỉ gõ búa trao cơ hội cho cô bé được gặp nhà đầu tư mà còn tiếp lửa cho dự án khi có màn “chào hỏi nhẹ” cùng Shark Thủy trước khi vị “cá mập” này trao đổi về dự án với Bảo Ngọc.  

Theo Shark Thủy – Đại diện Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders cho biết: "Số tiền đầu tư 5 tỷ hay bao nhiêu không quan trọng mà quan trọng chính là việc vận dụng số tiền một cách hiệu quả để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cộng đồng, đem lại khả năng hoàn vốn, thu hồi vốn cho nhà đầu tư".

Bản thân Shark Thủy đánh giá dự án có điểm sáng và mục đích cao đẹp của Bảo Ngọc nhưng lại chưa thực sự rõ ràng. Vì thế, vị chủ tịch của Quỹ đầu tư tài năng khởi nghiệp Apax Leaders đưa ra đề nghị, sau vài năm khi dự án dần hoàn thiện, có kế hoạch hoạt động rõ ràng hơn, khi đó anh sẽ cân nhắc đến việc đầu tư.

Dù dự án “The New Chance” của Bảo Ngọc không nhận được khoảng đầu tư nào cho dự án nhưng em vẫn nhận được phần thưởng quý giá đó là sự ủng hộ rất lớn từ Shark và suất học bổng học tiếng anh tại Trung tâm Apax Leaders.

Theo PL&XH

Thu Minh, Trọng Hiếu miệt mài tập luyện để 'cháy' cùng Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 trong đêm chung kết

(phunuphapluat.vn) - Trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Top 45 thí sinh và các nghệ sĩ đã tích cực tập luyện, hoàn thiện những công tác cuối cùng để mang đến cho khán giả một đêm chung kết bùng nổ và hoành tráng.
Mạnh Long / Giải trí / 07/12/2019 10:53

Mới nhất

Lời khuyên khi chồng ngoại tình: Ly hôn hay tha thứ?

(phunuphapluat.vn) - Dưới đây là một số gợi ý cho bạn làm sao khi chồng ngoại tình để cho những quyết định của chính bạn trở nên chính xác và đúng đắn.
Lam Khánh (T/h) / Hôn nhân / 08/12/2019 19:30

Nhiều người từng nhận 'trái đắng' condotel vì chủ đầu tư yếu kém

(phunuphapluat.vn) - Thời gian qua nhiều khách hàng đã phải nếm trái đắng khi trót rót tiền vào condotel.
Mạnh Long / Đời sống - Xã hội / 08/12/2019 16:04

Ngoại tình bị xử phạt như thế nào?

(phunuphapluat.vn) - Tùy theo mức độ, người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự về hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.

Midu bật khóc trước cô bé 17 tuổi có cùng hoàn cảnh với mình

(phunuphapluat.vn) - Từng là một cô gái rất ngoan, có thành tích học tập tốt, Anh Thư trở thành niềm tự hào của mẹ. Sau một quãng thời gian, chị Võ Thị Lợi nhận ra được có sự bất thường trong cuộc sống của Anh Thư khi kết quả học tập bị giảm sút, và đó chính là ... tình yêu tuổi học đường.
Mạnh Long / Giải trí / 08/12/2019 11:16

Lê Lộc đỏ mặt khi bị Đại Nghĩa, Trấn Thành thi nhau tiết lộ danh tính người yêu nhạc sĩ

(phunuphapluat.vn) - Đại Nghĩa, Trấn Thành thay nhau tiết lộ về người yêu nhạc sĩ khiến Lê Lộc nổi quạu. Bên cạnh đó, Hoàng Yến Chibi phải ra về tay trắng, còn S.T Sơn Thạch xuất sắc chọn được thí sinh hát hay đã giành giải thưởng 50 triệu từ chương trình.
Mạnh Long / Giải trí / 08/12/2019 10:59

HLV người Pháp Cédric Luongo ấn tượng với khả năng chơi bóng của cầu thủ nhí 2019

(phunuphapluat.vn) - Những màn nỗ lực triển khai bóng thông minh của các cầu thủ nhí trước các tài năng trẻ U15 PVF (Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam) khiến huấn luyện viên nguời Pháp Cédric Luongo không khỏi bất ngờ và ấn tượng.
Mạnh Long / Đời sống - Xã hội / 07/12/2019 17:28

Thu Minh, Trọng Hiếu miệt mài tập luyện để 'cháy' cùng Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 trong đêm chung kết

(phunuphapluat.vn) - Trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Top 45 thí sinh và các nghệ sĩ đã tích cực tập luyện, hoàn thiện những công tác cuối cùng để mang đến cho khán giả một đêm chung kết bùng nổ và hoành tráng.
Mạnh Long / Giải trí / 07/12/2019 10:53

Cận cảnh trang phục dạ hội lấy cảm hứng từ hoa giọt tuyết của Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019

(phunuphapluat.vn) - Sáng 7/12 (giờ VN), Bán kết Miss Universe 2019 diễn ra tại Atlanta, Mỹ. Á hậu Hoàng Thùy – Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 đã lần lượt trình diễn ba phần thi: bikini, dạ hội và trang phục dân tộc.
Mạnh Long / Giải trí / 07/12/2019 10:41

Đào Bá Lộc – Khánh Ngô 'ăn no – thắng lớn' khi cùng tham gia 'Thiên đường ẩm thực'

(phunuphapluat.vn) - Thắng 2 trên 3 vòng, đội Đào Bá Lộc – Khánh Ngô – Yến Tatoo mừng như được mùa khi vừa được ăn toàn món ngon của "Thiên đường ẩm thực" còn rủng rỉnh mang về 10 triệu đồng.
Mạnh Long / Giải trí / 07/12/2019 10:13

Lộ diện người đẹp Việt dự thi Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019

(phunuphapluat.vn) - Người đẹp Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 tại Pháp vừa chính thức lộ diện, đó là Nguyễn Ngọc Thảo. Người đẹp có tên tiếng Anh là Amy, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang của Đại học Cardiff Metropolitan University (Anh).
Mạnh Long / Giải trí / 07/12/2019 09:57

Ca sĩ Anh Thi hóa quý cô sang trọng, khoe giọng cao vút trong MV đầu tay 'Người tình mùa đông'

(phunuphapluat.vn) - Trong MV, Anh Thi “lột xác” hình ảnh, trở thành quý cô cổ điển vô cùng sang trọng, cuốn hút. Riêng về phần hình ảnh, nữ ca sĩ và ekip mong muốn sẽ là một sự kết hợp hài hoà giữa yếu tố cổ điển và hiện đại.
Mạnh Long / Âm nhạc / 06/12/2019 21:15

NSND Hồng Vân đòi đánh đòn Quang Thắng tại 'Ký ức vui vẻ'

(phunuphapluat.vn) - Đội trưởng Hồng Vân còn đòi đánh đòn Quang Thắng tại sân khấu "Ký ức vui vẻ" vì làm mất điểm tại thử thách riêng.
Mạnh Long / Giải trí / 06/12/2019 19:23

Lê Lộc, Phương Lan - chị chị em em tương tàn vì trai đẹp Võ Tấn Phát

(phunuphapluat.vn) - Phương Lan hết hồn vì độ mê trai đẹp bất chấp của Lê Lộc tại "Trai đẹp vào bếp".
Mạnh Long / Giải trí / 06/12/2019 19:13

Trường Giang nhắc Elly Trần 'cẩn thận nội thất' khi liên tục té bầm dập

(phunuphapluat.vn) - Được mệnh danh là mỹ nhân “siêu vòng 1”, chứng kiến cảnh Elly Trần nhiều lần té bầm dập, Lâm Vỹ Dạ bất giác sợ hãi… ôm vòng 1 như một phản xạ tự nhiên. Trong khi đó, MC Trường Giang cũng lo sợ đưa ra lời nhắc: “Cẩn thận nội thất nha!”.
Mạnh Long / Giải trí / 06/12/2019 18:59

Thị trường căn hộ Condotel: Giống như một người bị ngã và cả đoàn vẫn bước tiếp?

(phunuphapluat.vn) - Vừa qua, những bất ổn tại một số dự án condotel như dự án Basico (Nha Trang), Tổ hợp dự án Cocobay (Đà Nẵng) của Tập đoàn Empire đang khiến nhiều người nghi ngờ tính hiệu quả của mô hình condotel. Tuy nhiên, một số chuyên gia bất động sản, chuyên gia kinh tế vẫn cho rằng, đó không phải tất cả câu chuyện về condotel.
Mạnh Long / Đời sống - Xã hội / 06/12/2019 16:39

Ngô Kiến Huy, Sam ngỡ ngàng khi Hoàng Yến Chibi ôm chầm trai đẹp ở 'Sàn đấu ca từ'

(phunuphapluat.vn) - Hành động thân thiết của Hoàng Yến Chibi làm Ngô Kiến Huy và Sam không khỏi ngỡ ngàng nói “cái gì vậy Yến?”. Mặc kệ sự tò mò của mọi người, Hoàng Yến không giấu nổi sự hứng khởi đầy vui mừng của mình.
Mạnh Long / Giải trí / 06/12/2019 14:52

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào trước câu chuyện người mẹ “tý hon” sinh chưa được 6 tiếng đã mất con

(phunuphapluat.vn) - “Sau 2 ngày, tôi thấy lâu quá nên cứ hỏi thì anh ấy mới thú nhận rằng con mất rồi”, Thu Đào nghẹn ngào kể.
Mạnh Long / Tình yêu / 06/12/2019 14:44

Midu tiết lộ từng bị tự kỉ bởi sự kiểm soát quá nghiêm ngặt của gia đình

(phunuphapluat.vn) - Trong "Tôi tuổi teen" tuần này, những câu chuyện bị kiểm soát ở thời còn đi học sẽ được Midu lột tả một cách chân thật và mộc mạc nhất.
Mạnh Long / Giải trí / 06/12/2019 14:35

Phi Phụng áy náy vì dùng chổi đánh Kiều Minh Tuấn 'te tua' trong 'Anh trai yêu quái'

(phunuphapluat.vn) - Sau một tuần công chiếu, "Anh trai yêu quái" liên tiếp nhận được những lời khen ngợi về cách làm mới câu chuyện bằng những yếu tố gần gũi với khán giả Việt Nam. Trong đó không thể kể đến một nhân vật mới hoàn toàn được đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đặc biệt tâm đắc – dì Tám.
Mạnh Long / Phim ảnh / 06/12/2019 13:54
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO