Văn hoá - Giáo dục

Người phụ nữ Anh nhớ lại kiếp trước chính là nữ Pha-ra-ông đầu tiên của Ai Cập cổ đại

Khám phá / 07/11/2020 16:39
Người phụ nữ Anh nhớ lại kiếp trước chính là nữ Pha-ra-ông đầu tiên của Ai Cập cổ đại
(phunuphapluat.vn) - Một phụ nữ người Anh tuyên bố rằng trong một kiếp trước bà từng là một nữ pha-ra-ông của Ai Cập cổ đại.

Người phụ nữ này tên là Joan Grant (1907-1989). Bà là một nhà văn nổi tiếng ở Anh trong thế kỷ 19, với cuốn sách xuất bản đầu tay vào năm 1937 mang tên Winged Pharaoh (Pha-ra-ông có cánh). Người ta xếp cuốn sách này vào dạng tiểu thuyết hư cấu về lịch sử, nhưng bà Grant cho biết bà viết nó dựa trên các ký ức về một kiếp sống trước đây tại Ai Cập, theo Epoch Times.

Joan Grant. Ảnh: spiritualsciencemuseum.org

Bà cho biết tên bà hồi đó là Sekeeta. Bà là một người con gái của Pha-ra-ông từ triều đại đầu tiên của Ai Cập (từ khoảng 5000 năm trước), một nữ tu sĩ được rèn luyện các môn pháp huyền bí, bao gồm khả năng nhớ lại quá khứ của mình. Sau này chính bà đã nối nghiệp cha, trở thành nữ pha-ra-ông đầu tiên của Ai Cập.

Sekeeta. Ảnh: paulinebattell.co.uk

Một số điều về Ai Cập cổ đại, được bà Grant mô tả trong cuốn sách, tương đối ăn khớp với vốn hiểu biết của các nhà khảo cổ và những sự kiện lịch sử đã được chứng minh. Có quan điểm được bà Grant nêu ra thậm chí trước cả các nhà khảo cổ.

Cuốn sách “Winged Pharaoh” của Joan Grant. Ấn bản bìa cứng đầu tiên. Ảnh: childrensbookshop.com

Cuốn sách như là một cuốn tiểu thuyết lịch sử, sau đó gây ra sự quan tâm lớn của công chúng, trở thành sách bán chạy nhất ngay từ lần xuất bản đầu tiên những năm đầu 40 đến 50 thế kỷ 20 ở vương quốc Anh, điều này mang đến cho Grant danh tiếng bất ngờ, cuốn sách được thế giới đánh giá như thủy triều dâng và Tạp chí New York đánh giá là “một cuốn sách bất thường như một ngọn lửa”.

Cuốn sách đã trở thành một trong những đầu sách bán chạy nhất tại Vương quốc Anh kể từ khi được xuất bản vào năm 1937, và được tờ New York Times đánh giá là một “cuốn sách phi thường sáng rực lửa”

Thôi miên tiền kiếp, nhớ lại quá khứ cổ đại

Trong sách, bà Grant cho biết bà có thể nhớ lại kiếp sống trước đây của mình trong trạng thái bị thôi miên. Trong trạng thái này, bà có thể chạm tới những ký ức trước đây, sau đó ráp nối chúng lại với nhau thành một câu chuyện theo trình tự thời gian. Bà đã trải qua hơn 100 lần thôi miên tiền kiếp như vậy.

 

Thực ra, bà cũng không phải trường hợp duy nhất. Trong trạng thái thôi miên tiền kiếp, một sinh viên Đại học Oxford cho biết anh từng là một thợ mộc Ai cập làm việc trong một lăng mộ của Pha-ra-ông Den. Những điều anh nói sau đó đã được xác thực, nhưng điều kỳ lạ nằm ở nếu theo các cách thức thông thường thì anh khó có thể biết được những thông tin chi tiết đến vậy.

Liệu pháp thôi miên tiền kiếp được ứng dụng để nhìn lại các kiếp sống trước đây của một người. Ảnh: Tinhhoa. net

# 1 – Danh xưng thầy tế của Grant trùng khớp với tên nữ Pha-ra-ông đầu tiên trong lịch sử

Trong sách, Grant cho biết danh xưng thầy tế của bà khi đó là Meri-neyt. Bà đã viết cả một chương trong sách với tiêu đề “Lăng mộ của Meri-neyt”, trong đó bà kể lại việc đã quan sát thấy lăng mộ của chính mình được xây dựng trong khi vẫn còn sống. Vị công chúa Sekeeta biết rằng đây sẽ là nơi bà yên nghỉ dưới cái tên Meri-neyt.

Dựa trên dữ liệu lịch sử, thật sự có một người trong hoàng tộc với tên gọi là Meryet-Nit. Liệu bà có thật sự là một Pha-ra-ông? Nhà Ai cập học Walter Emery (1902-1971), trong một chuyến tham quan lăng mộ, đã phải thốt lên rằng:

“Lăng mộ bà ấy quá rộng lớn và quan trọng. Chắc hẳn bà ấy từng là một Nữ hoàng nhiếp chính”.

Ảnh: Epoch Times

# 2 – Danh xưng thần thánh (còn gọi là danh xưng Horus) của Grant trùng khớp với tư liệu lịch sử

Bốn hoặc năm pha-ra-ông đầu tiên của Triều đại thứ nhất của Ai cập (bắt đầu khoảng 5.000 năm trước đây) thường được liệt kê như sau:

  1. Narmer/Menes/Hor-Aha
  2. Djer
  3. Djet
  4. Den

Jean Over Fuller (1915-2009)  là một nhà thơ và một nghệ sỹ nhưng lại thích viết tiểu sử. Bà dành một ngày nghỉ cuối tuần với Grant vào những năm 1940. Bà đã liên lạc với nhiều nhà Ai cập học và nghiên cứu các chữ tượng hình để xác nhận điều bà Grant đã nhìn thấy. Bà nhận thấy rất nhiều điều bà Grant nói là đúng.

Fuller cho rằng nhân vật Sekeeta chính là nữ pha-ra-ông Djet (với danh xưng thầy tế là Meryet-Nit), hay con gái của Pha-ra-ông Djer, nói cách khác là nữ vương đầu tiên của Ai Cập cổ đại.

Nguyên nhân nằm ở chỗ danh xưng thần thánh (hay danh xưng Horus) của Sekeeta là Zat, biểu thị dưới dạng một con rắn bao xung quanh bởi các ký tự tượng hình. Và từ “Djet” cũng được miêu tả dưới dạng một con rắn.

Từ “Djet” mang biểu tượng một con rắn bao xung quanh bởi các ký tự tượng hình, giống với danh xưng Horus của Sekeeta, “Zat”, theo miêu tả của bà Grant. Ảnh: bayvoice.net

Không chỉ vậy, bà Fuller còn cho biết sở dĩ bà tin nhân vật Djet chính là Sekeeta là vì pha-ra-ông nối tiếp ngay sau đó là Den, cái tên mà Sekeeta đã đặt cho con trai của mình.

# 3 – Cái lược bằng đồng của Sekeeta xuất hiện trong sách lịch sử, 24 năm sau khi bà miêu tả nó

Cuốn sách đã mô tả một vài món đồ vật đặc biệt của bà Grant trong kiếp sống là công chúa Sekeeta:

“Trong đền thờ tôi chỉ có độc một cái lược bằng ngà voi và một cái gương nhỏ bằng đồng, tấm gương này phản chiếu hình ảnh tôi không được rõ nét cho lắm …

Cái lược đã được chạm khắc con dấu của tôi. Con dấu này bao gồm một Pha-ra-ông có cánh, con diều hâu của chiến binh được rèn luyện đậu trên con thuyền chiến thắng, ngay bên trên đôi cánh của Người mang Cánh.

Sau đó, ngay phía bên dưới, là danh xưng Horus của tôi, Zat, được biểu thị dưới dạng một con rắn, nằm ngay bên cạnh chìa khoá sự sống, đồng thời đi kèm hai bên là hai cây gậy quyền lực, quyền lực tác động lên Trái đất và bên ngoài Trái đất”.

Trong cuốn sách “Ai Cập cổ đại” (Archaic Egypt) xuất bản vào năm 1961, tác giả nhà sử học Walter Bryan Emery đã vẽ hình minh họa một chiếc lược với các đặc điểm giống y hệt như mô tả của bà Grant.

Cuốn sách “Ai Cập cổ đại” (Archaic Egypt) xuất bản vào năm 1961, tức 24 năm sau cuốn “Pha-ra-ông có cánh” của bà Joan Grant. Ảnh: Amazon
Chiếc lược bằng ngà voi từ thời tiền triều đại, đúng theo mô tả của Sekeeta, từ cuốn sách “Ai Cập cổ đại”, xuất bản 24 năm sau cuốn sách Pha-ra-ông có cánh của bà Grant. Ảnh: hubpages.com

Chiếc lược này có tên là “Chiếc lược của Uadji”, cũng được đánh vần là Wadji, một cách gọi khác của Djet, vị Pha-ra-ông mà bà Fuller cho là có mối liên hệ gần gũi nhất với câu chuyện của bà Grant. Điểm thú vị là, cuốn “Ai Cập cổ đại” được xuất bản sau cuốn sách của bà Grant đến 24 năm, và là nguồn tư liệu đầu tiên đề cập đến hiện vật này. Do đó, sự trùng khớp giữa những gì bà Grant nhìn thấy trong trạng thái thôi miên và các bằng chứng khảo cổ về sau quả thật đáng kinh ngạc, thêm một lần nữa củng cố độ khả tín của những thông tin được đưa ra trong cuốn sách Pha-ra-ông có cánh.

Không chỉ vậy, tại thời điểm bà Grant viết cuốn sách, giới khảo cổ không hề biết rằng người Ai Cập cổ đại biết chế tác và sử dụng đồ bạc. Thực tế này chỉ được công nhận nhờ các khám phá khảo cổ về sau.

Cuộc đời của Joan Grant

Joan Grant có tên đầy đủ là Joan Marshall Grant Kelsey. Cô sinh ngày 12/4/1907 tại London, Anh. Cha cô, John Frederick Marshall, là một nhà côn trùng học, tham gia một số công trình nghiên cứu tiên phong về muỗi.

Bản thân Joan đã trải nghiệm các hiện tượng siêu nhiên từ khi còn nhỏ. Bạn cô cũng có thể cảm thấy sự nhạy cảm với các hiện tượng siêu thường này của cô, và họ cảm thấy điều này thật kỳ dị.

Grant tin rằng cô đã được luân hồi ít nhất bốn mươi lần, và các ký ức xa xưa về các kiếp sống trong quá khứ là nền tảng cho các tiểu thuyết lịch sử của cô. Cô cố gắng giúp bản thân và độc giả tránh các thành kiến thiên lệch khi nhìn nhận vấn đề, cái mà cô gọi là “tâm lý bầy đàn”. Cô không hứng thú với các niềm tin mù quáng vô căn cứ. Cô tuyên bố có một món khả năng trời phú là “ký ức xa xưa” – khả năng nhớ lại các kiếp sống trước. Cô cho biết cô đã trải nghiệm nhiều không gian huyền bí mà hầu hết mọi người không thể.

Nhà văn nổi tiếng người Anh H. G. Wells là bạn của cha cô. Ông rất ngưỡng mộ Joan và một phần nào đó đã trở thành một người cố vấn cho cô. Wells tin vào tính xác thực trong những mô tả của Grant. Ông từng nói với cô rằng:

“Điều quan trọng là cháu cần trở thành một nhà văn (để viết ra những trải nghiệm của mình một cách khoa học).” Tuy nhiên ông cũng đề xuất rằng trước mắt cô nên giữ những bí mật này trong tâm của mình và không nên nói ra, cho đến khi cô “… đủ mạnh mẽ để chịu được sự nhạo báng của những người thiển cận”.

Joan Grant và chồng, nhà khảo cổ học Leslie Grant. Ảnh: Joangrant.net

Joan kết hôn với Leslie Grant vào năm 1927. Chồng cô thường theo đoàn khảo cổ đi khám phá các công trình Ai Cập cổ đại và hiện vật ở Iraq trong vai trò nhiếp ảnh gia.

Cô kết hôn với người chồng thứ ba, Denys Kelsey, vào ngày 1/9/1960. Hai người đã hợp tác để viết cuốn “Rất nhiều Kiếp sống (Many Lifetimes)”, trong đó cô giải thích bắng cách nào cô có thể biết được các kiếp trước của mình và của những người khác.

Cô cũng đã viết một số cuốn sách dành cho trẻ em, trong đó bao gồm những câu chuyện cô tuyên bố mình được nghe kể  trong các kiếp sống trước đây. Sách của cô đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng.

Một tuyển tập các bài viết chưa được biết đến trước đây của Grant đã được xuất bản vào năm 2007 dưới cái tên “Tiếng nói từ Trái tim: Đạo lý, luân hồi & ý nghĩa khi làm một con người”.

Cuốn sách này do cháu gái Nicola Bennett của cô biên tập, cùng với Sophia Rosoff, người bạn thân nhất của Grant, và nhà soạn hợp tuyển văn học Jane Lach. Trong đó có thơ, văn xuôi và một loạt các bài giảng tại Hiệp hội Nghiên cứu và Khai sáng của nhà tiên tri Edgar Cayce.

Grant thể hiện rõ niềm tin của mình vào sự tồn tại của các thực tại khác, các kiếp sống trước, và cái chết, thông qua phương thức diễn thuyết và viết lách vô cùng rõ ràng. Cô nói, đối với cô, tấm màn che ngăn cách giữa “các thế giới” về cản bản không tồn tại.

Quý Khải (Theo Epoch Times)

Đạo diễn phim '1990' tố nữ diễn viên chính: Khi giọt nước tràn ly

Sau bài đăng giải thích về lý do phim “1990” phải dời lịch công chiếu, đạo diễn Nhất Trung còn đăng đàn chỉ trích một nữ diễn viên chính trong phim chiêu trò, thiếu chuyên nghiệp, mắc bệnh ngôi sao.
Phim ảnh / 20/04/2021 08:31

Mới nhất

Nghệ sĩ Nguyệt Hằng: 'Tôi chưa bao giờ phải sống trong một con người như thế'

Từng phải gác lại sự nghiệp diễn xuất sau khi “vỡ kế hoạch” sinh em bé, bận rộn với vai trò bỉm sữa, nhưng niềm khát khao cháy bỏng được cống hiến với nghề diễn đã thôi thúc Nguyệt Hằng trở lại với truyền hình. Vai diễn bà Hoài – một người vợ, người mẹ hà khắc với chồng con trong phim “Hãy nói lời yêu” là vai diễn từng khiến chị “bầm dập” cả trong phim lẫn ngoài đời.
Chuyện quanh sao / 22/04/2021 16:17

Xe khách giường nằm lật ngửa trên đường Hồ Chí Minh, 30 người nhập viện

Chiếc xe khách giường nằm mất lái, lao sang bên đường, lật ngửa khiến 30 hành khách nhập viện.
Tin nóng trong ngày / 22/04/2021 16:15

Dĩ An (Bình Dương): Con sát hại cha rồi tự tử trong phòng trọ

Sáng 22/4, tại căn nhà trọ ở TP Dĩ An, Bình Dương, người dân phát hiện hai cha con nằm bất động trên vũng máu sau đó đã trình báo đến cơ quan chức năng.
Hồ sơ vụ án / 22/04/2021 16:11

Frank Grillo hóa người chơi hệ bất tử trong phim hành động hài 'Trùm Cuối Siêu Đẳng'

(phunuphapluat.vn) - "Boss Level" (tựa Việt: "Trùm Cuối Siêu Đẳng") với chủ đề vòng lặp chết chóc phiên bản hài hước có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như siêu sao hành động Frank Grillo, Mel Gibson, Naomi Watts và diễn viên người Châu Á Dương Tử Quỳnh.
Khánh Linh / Phim ảnh / 22/04/2021 15:58

Marketing Fair 2021 và những dấu ấn khó phai

(phunuphapluat.vn) - Vừa qua, Marketing Fair 2021 - sự kiện offline đầu tiên trong chuỗi hoạt động của trại hè chuyên môn Marketing Hive đã thu hút đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội tham gia và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
Nhật Minh / Xã hội / 22/04/2021 15:41

Hoa hậu Khánh Vân kể câu chuyện vượt qua nỗi ám ảnh quấy rối tình dục trong video giới thiệu tại Miss Universe

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Video chính thức giới thiệu Hoa hậu Khánh Vân – Đại diện Việt Nam tại Miss Universe lần thứ 69 được đăng tải trên trang chủ của cuộc thi Miss Universe, cùng câu chuyện từng là nạn nhân bất thành của quấy rối tình dục và học boxing để bảo vệ bản thân và cho người khác.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 22/04/2021 09:21

Nữ nghệ sĩ, giảng viên đàn tỳ bà trải lòng về hành trình mang nhạc cụ dân tộc đến gần với lớp trẻ

(phunuphapluat.vn) - Cô Nghiêm Thu – nữ giảng viên, nghệ sĩ đàn tỳ bà dành trọn tâm huyết cho việc giữ gìn và phát huy nhạc cụ truyền thống đã có một đêm diễn thăng hoa cảm xúc cùng học trò của mình trên sân khấu "Sô diễn cuộc đời".
Khánh Linh / Âm nhạc / 22/04/2021 09:10

Lý Hải ngồi 'ghế nóng' 'Ca sĩ bí ẩn' mùa 5

(phunuphapluat.vn) - Đây là lần đầu tiên nam diễn viên, đạo diễn phim "Lật mặt" tham gia “ghế nóng” ở một show truyền hình dài tập.
Lam Khánh / Âm nhạc / 22/04/2021 08:59

Việt Hương giàn giụa nước mắt vì xót cho hotboy bóng rổ Stefan Nguyễn

(phunuphapluat.vn) - Tập 16 chương trình “Cơ hội đổi đời” có sự tham gia của nhạc sĩ Hoài Phương - ông xã Việt Hương, diễn viên Minh Dự và VĐV bóng rổ cấp quốc gia Stefan Nguyễn Tuấn Tú (Stefan Nguyễn).
Thanh Tùng / Cẩm nang / 22/04/2021 08:49

Chuyên Hùng Vương - Người dẫn đường: Định hướng tương lai cho học sinh cấp 3

(phunuphapluat.vn) - Chương trình "Chuyên Hùng Vương - Người dẫn đường" là hoạt động thường niên của Hội Cựu học sinh Chuyên Hùng Vương phối hợp với Ban chấp hành trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ tổ chức.
Bảo Nam / Xã hội / 22/04/2021 08:39

Khi 'đam mê' viết lên những câu chuyện 'Nghìn lẻ một đêm'

(phunuphapluat.vn) - Mỗi khi nhắc đến Dư Đức Anh, sinh viên năm 3 Khoa PR & ADs, một sinh viên tiêu biểu của Trường Báo với sự đam mê, nhiệt huyết và máu lửa trong mỗi bước nhảy, ai cũng phải dành cho cậu một từ “ Chất”.
Thanh Tùng / Xã hội / 22/04/2021 08:18

‘Mâm cơm tri ân’ các vua Hùng nét đẹp truyền thống văn hóa trong ngày Giỗ Tổ

(phunuphapluat.vn) - Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm các gia đình chỉnh trang lại nhà cửa, chuẩn bị mâm cơm tri ân các vua Hùng để tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên chung của dân tộc.
Vi Liên / Xã hội / 21/04/2021 17:49

Mâu Thuỷ 'tiết lộ' về Võ Hoàng Yến: 'Đi ăn, thiếu có 200 ngàn chị Yến cũng bắt chuyển khoản tại bàn'

(phunuphapluat.vn) - Không chỉ là mối quan hệ đồng nghiệp, Võ Hoàng Yến và Mâu Thuỷ còn là cặp “chị chị em em” thân thiết và lầy lội của showbiz.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 20/04/2021 10:36

Đạo diễn phim '1990' tố nữ diễn viên chính: Khi giọt nước tràn ly

Sau bài đăng giải thích về lý do phim “1990” phải dời lịch công chiếu, đạo diễn Nhất Trung còn đăng đàn chỉ trích một nữ diễn viên chính trong phim chiêu trò, thiếu chuyên nghiệp, mắc bệnh ngôi sao.
Phim ảnh / 20/04/2021 08:31

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng đập phá hơn 200 ngôi mộ

Ngày 19/4, Công an huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng cho biết vừa bắt giữ nghi phạm là Nguyễn Đình Nhu (32 tuổi, HKTT tại thôn Hà Phương 1, xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo) trong vụ đập phá hơn 200 ngôi mộ trên địa bàn.
Hồ sơ vụ án / 20/04/2021 08:29

Hà Đông: Rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex xuống đất, bé gái 4 tuổi tử vong

Một số người dân đang đi thể dục trong khuôn viên khu chung cư Xuân Mai Complex (quận Hà Đông) nghe tiếng động lớn rồi bàng hoàng phát hiện một bé gái nằm bất động dưới nền đất.
Xã hội / 20/04/2021 08:28

Hoa hậu Khánh Vân rơi nước mắt khi nhớ lại những chuyến đi giải cứu trẻ em gái bị xâm hại tình dục

(phunuphapluat.vn) - Vừa qua, Hoa hậu Khánh Vân có buổi toạ đàm chủ đề “Stop! I’m A Child” tại Đại học Hoa Sen, chia sẻ câu chuyện đồng hành cùng ngôi nhà One Body Village (OBV) hỗ trợ trẻ em gái bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 20/04/2021 08:21

Á hậu Hoàng My chấm thi Hoa khôi Sinh viên Ngân hàng 2021

(phunuphapluat.vn) - Tối 18/4, Á hậu Hoàng My và Ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO Unimedia, Phó Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có mặt tại Đại học Ngân Hàng TP.HCM, đảm nhận vai trò giám khảo tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện Hoa khôi Sinh viên Ngân hàng 2021.
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 20/04/2021 08:10

Nguyễn Ngọc Anh Quý: Từ chàng sinh viên tới ông chủ shop thời trang có tiếng

(phunuphapluat.vn) - Ngày càng nhiều bạn trẻ thành công ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, một trong số đó là Nguyễn Ngọc Anh Quý - ông chủ của cửa hàng thời trang dành cho nam được rất nhiều khách hàng yêu thích.
Thanh Tùng / Xã hội / 19/04/2021 21:30
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO