Thời trang - Làm đẹp

Những cách chăm sóc tóc tự nhiên với lá ổi siêu hiệu quả mà ít chị em biết tới

Làm đẹp / 07/01/2019 13:00
Những cách chăm sóc tóc tự nhiên với lá ổi siêu hiệu quả mà ít chị em biết tới
Lá ổi có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau khi nói đến chăm sóc tóc. Bạn có thể tự làm một loại thuốc bổ tóc làm tại nhà bằng lá ổi và một ít nước. Hoặc xay lá ổi để làm mặt nạ tóc và trộn nó với các thành phần thiết yếu khác có sẵn trong nhà bếp của bạn hoặc thậm chí sử dụng lá ổi làm mặt nạ dưỡng tóc sâu.

Với rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có sẵn trên thị trường, việc chăm sóc tóc của bạn trở nên khá dễ dàng. Những sản phẩm này cung cấp dinh dưỡng cần thiết làm cho tóc của bạn khỏe mạnh hơn từ bên trong, do đó mang lại cho bạn mái tóc dài và sáng bóng. Nhưng đôi khi, những sản phẩm không kê đơn này có thể thực sự gây hại cho tóc của bạn, tùy thuộc vào hàm lượng hóa học và các thành phần khác của chúng. Vì vậy, bạn có thể làm gì trong trường hợp đó? Đơn giản, hãy thử chuyển sang dùng lá ổi để chăm sóc tóc.

Lá ổi có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau khi nói đến chăm sóc tóc. Bạn có thể tự làm một loại thuốc bổ tóc làm tại nhà bằng lá ổi và một ít nước. Hoặc xay lá ổi để làm mặt nạ tóc và trộn nó với các thành phần thiết yếu khác có sẵn trong nhà bếp của bạn hoặc thậm chí sử dụng lá ổi làm mặt nạ dưỡng tóc sâu. Dưới đây là 10 cách tự nhiên để kết hợp lá ổi trong thói quen chăm sóc tóc của bạn.

1. Lá ổi và nước chanh để trị tóc gàu và chẻ ngọn

Nước chanh khi được sử dụng kết hợp với lá ổi, giúp trị các vấn đề về tóc như gàu và chẻ ngọn.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 2 muỗng canh nước chanh

Cách làm: Nghiền một vài lá ổi để làm thành dạng bột và cho vào bát. Thêm một ít nước chanh vào bát và trộn đều. Bôi hỗn hợp trên da đầu và tóc rồi chờ khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch với nước ấm và làm khô tóc. Mỗi tuần làm 1-2 lần để có kết quả mong muốn.

Lá ổi

Lá ổi

2. Lá ổi và dầu dừa dưỡng tóc xoăn

Dầu dừa, khi được sử dụng kết hợp với lá ổi, giúp chống lại tóc xoăn không cần thiết trên tóc của bạn và làm cho nó dễ quản lý hơn.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 2 muỗng canh dầu dừa.

Cách làm: Nghiền một ít lá ổi với một ít dầu dừa thành một hỗn hợp sệt. Bôi lên tóc của bạn và chụp mũ tắm vào. Để hỗn hợp trên tóc trong khoảng 30 phút. Gội sạch với dầu gội và dầu xả thông thường của bạn. Lặp lại thao tác 1 lần/tuần để có kết quả mong muốn.

3. Lá ổi và dầu bơ cho tóc hư tổn

Dầu bơ có chứa các khoáng chất giúp niêm phong các tế bào biểu bì tóc, do đó ngăn ngừa nó bị gãy và hư tổn.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép lá ổi, 2 muỗng canh dầu bơ.

Cách làm: Cho một ít lá ổi và ít nước vào máy xay sinh tố. Sau đó lọc nước trái cây và chuyển nó vào một bát với số lượng nhất định. Thêm một ít dầu bơ vào và trộn cả hai thành phần với nhau. Bôi hỗn hợp lên da đầu và tóc của bạn và để trong khoảng 20-25 phút. Sau đó gội sạch đầu. Làm 2 lần/tuần để có kết quả mong muốn.

4. Lá ổi và lòng trắng trứng cho tóc dầu

Lòng trắng trứng chứa các axit amin thiết yếu giúp giảm chất dầu trong tóc, ngoài ra còn bảo vệ tóc khỏi bị gãy và mỏng.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 1 quả trứng.

Cách làm: Tách lòng trắng trứng cho vào bát, bỏ lòng đỏ. Nghiền một nắm lá ổi thành bột rồi cho vào bát lòng trắng trứng và trộn đều lên. Bôi hỗn hợp lên tóc của bạn và chờ trong khoảng 20 phút. Sau đó gội sạch đầu bằng dầu gội và dầu xả thông thường của bạn. Một tháng làm 2 lần.

5. Lá ổi, dầu ô liu và giấm táo cho tóc khô và xỉn màu

Dầu ô liu dưỡng ẩm cho những ai tóc khô. Nó bảo vệ lớp biểu bì tóc của bạn bằng cách tạo một lớp bảo vệ trên thân tóc của bạn.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh giấm táo.

Cách làm: Cho dầu ô liu và giấm táo vào một cái bát. Nghiền nhuyễn vài lá ổi thành dạng bột, trộn tất cả các thành phần với nhau rồi bôi hỗn hợp lên da đầu và tóc của bạn. Chờ trong khoảng 15-20 phút, sau đó gội sạch bằng dầu gội và dầu xả thông thường của bạn. Thực hiện 1 lần/tuần.

6. Lá ổi, lá móng henna và lá cà ri cho tóc bạc

Lá móng và bột lá móng henna.

Lá móng và bột lá móng henna.

Cây lá móng có nguồn gốc ở vùng Bắc Mỹ, hoặc Tây Nam Á, được trồng rải rác ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới thuộc Tây Nam Á, Ấn Độ, Bắc Phi,… để làm cảnh, lấy lá làm thuốc nhuộm và thuốc chữa bệnh. Lá móng henna không chỉ giúp điều hòa tóc của bạn, mà còn là một cách hiệu quả để loại bỏ tóc bạc.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép lá ổi, 1 muỗng canh bột henna, 1 lá cà ri dán.

Cách làm: Xay một ít lá ổi, lọc lấy nước, cho thêm một ít bột henna vào và trộn đều. Xay một ít lá cà ri để tạo thành một hỗn hợp sệt. Trộn tất cả các thành phần trên với nhau. Bôi hỗn hợp trên tóc và da đầu của bạn và chờ trong khoảng 30 phút. Gội sạch đầu với dầu gội và dầu xả hàng ngày và để tóc khô tự nhiên.

7. Lá ổi và bột amla trị rụng tóc

Bột Amla, còn được gọi là Ấn Độ Gooseberry, không chỉ có lợi cho tóc, mà còn cho da đầu của bạn. Nó giúp duy trì sự phát triển tóc khỏe mạnh, do đó hạn chế rụng tóc. Hơn nữa, nó cũng giúp duy trì sức khỏe tổng thể da đầu của bạn.

Bạn có thể mát xa da đầu bằng bột amla hoặc nước ép amla để tận dụng lợi ích của nó.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép lá ổi, 2 muỗng canh bột amla.

Cách làm: Trộn một ít nước ép lá ổi và bột amla trong một cái bát. Bôi lên da đầu và tóc trong khoảng 20 phút. Gội sạch với nước ấm bằng dầu gội và dầu xả. Làm 2 lần/tuần.

8. Lá ổi và nước ép hành tây cho tóc mọc nhanh

Nước ép hành tây, khi được bôi tại chỗ, giúp thúc đẩy sản xuất một loại enzyme gọi là catalase hỗ trợ sự phát triển của tóc. Hơn nữa, nó cũng giàu lưu huỳnh giúp nuôi dưỡng nang tóc của bạn. Khi được sử dụng thường xuyên, nó duy trì sức khỏe tổng thể của da đầu.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 2 muỗng canh nước ép hành tây.

Cách làm: Nghiền nhuyễn vài lá ổi thành dạng bột, thêm một ít nước ép hành tây vào và trộn cả hai thành phần với nhau cho đến khi bạn có được một hỗn hợp phù hợp. Bôi lên da đầu bạn trong khoảng 15 phút, sau đó gội sạch với dầu gội và dầu xả.

9. Lá ổi, tỏi và giấm để trị chấy

Tỏi là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà được sử dụng phổ biến nhất để điều trị chấy. Mặc dù mùi tỏi hơi khó chịu nhưng tỏi rất hiệu quả.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 5-6 tép tỏi; ½ muỗng canh giấm.

Cách làm: Thêm một ít bột lá ổi vào bát và trộn với một ít giấm. Xay tỏi với ít nước để tạo thành bột tỏi. Trộn tất cả các thành phần với nhau. Bôi lên da đầu của bạn và để trong khoảng 15-20 phút. Gội sạch bằng dầu gội trị chấy và dầu xả. Làm 1 lần/tuần sẽ thấy hiệu quả.

10. Lá ổi và dầu cây trà cho da đầu ngứa

Dầu cây trà giúp làm thông thoáng lỗ chân lông trên da đầu của bạn, do đó điều trị da đầu nhờn và ngứa hiệu quả. Bạn có thể kết hợp nó với nước ép lá ổi để có được cả hai thành phần tốt nhất. Dầu cây trà cũng được chứng minh là có thể chống lại vi khuẩn, nấm và vi rút gây hại cho da đầu của bạn.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép lá ổi, 1 muỗng canh dầu cây trà.

Cách làm: Trộn một ít nước ép ổi và dầu cây trà trong một cái bát. Bôi lên da đầu và tóc. Chờ trong khoảng 30 phút rồi gội sạch với dầu gội và dầu xả hàng ngày và để cho tóc khô tự nhiên. Làm 2 lần/tuần để đạt hiệu quả.

Lợi ích của việc sử dụng lá ổi cho tóc

Hình ảnh có liên quan

Được nạp với một loạt các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như B & C, lá ổi không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn, mà còn cho tóc và da của bạn. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của lá ổi cho mái tóc của bạn.

Duy trì sức khỏe da đầu

Lá ổi có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa khiến nó trở thành lựa chọn cao cấp khi nói đến sức khỏe da đầu.

Thúc đẩy sự phát triển của tóc

Giàu vitamin B & C, lá ổi giúp nuôi dưỡng nang tóc của bạn, do đó hỗ trợ cho sự phát triển tóc khỏe mạnh.

Trị gàu, chẻ ngọn và chấy

Lá ổi, khi bôi tại chỗ trên da đầu của bạn, giúp điều trị các vấn đề phổ biến về tóc như gàu, gãy tóc, chấy và chẻ ngọn. Hơn nữa, các đặc tính chống oxy hóa có trong lá ổi cũng giúp chống lại các gốc tự do có hại gây hại cho tóc của bạn.

Loại bỏ bụi bẩn trên da đầu

Khi bạn sử dụng nước ép lá ổi sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên da đầu và tóc của bạn, do đó làm tắc nghẽn nang tóc của bạn. Đồng thời giúp ngăn ngừa dầu và độ dính trên tóc và da đầu bạn.

Ngăn ngừa tác hại do ánh nắng mặt trời

Lá ổi có chứa lycopene bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo giadinh.net.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gia thế khủng nhất nhì Trung Quốc của Lưu Diệc Phi: Bên nội là những người có chức có quyền, bên ngoại toàn đại mỹ nhân

Không quá lời khi nói rằng Lưu Diệc Phi "ngậm thìa vàng từ nhỏ". Từ bé, cô đã được nuôi dưỡng như một nàng công chúa nhỏ với gia đình thuộc hàng gia thế khủng nhất nhì Trung Quốc. Nếu bên nội cô nổi tiếng là những người có chức có quyền thì bên ngoại lại toàn là mỹ nhân "nghiêng nước nghiêng thành".
Chuyện quanh sao / 23/01/2019 07:24

Mới nhất

Hạo Lan Truyện: Vu Chính mang cả kiến thức "thần kinh học" ra bảo vệ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn

Không những là một biên kịch vàng, một NSX "đại tài", Vu Chính còn khiến cư dân mạng điên đảo vì vận dụng cả kiến thức chuyên môn về cơ thể người để bảo vệ diễn xuất của gà cưng trong Hạo Lan Truyện.
Giải trí / 23/01/2019 09:49

Thanh niên "comment dạo" trên facebook bị bà bầu tìm đến tận nơi bắt quỳ gối xin lỗi, ăn mưa mũ bảo hiểm

Bức xúc khi đọc được bình luận "lừa đảo" bên dưới bài đăng trên mạng xã hội, người phụ nữ đang mang bầu đã tìm đến gặp trực tiếp nam thanh niên để nói chuyện, thậm chí còn ra tay đánh tới tấp, bắt quỳ gối xin lỗi công khai trên phố.
Đời sống - Xã hội / 23/01/2019 09:47

Cô gái gần 10 lần phẫu thuật vì ngã vào than hồng và cái kết đẹp như cổ tích

Khi chưa đầy tháng, mẹ cho em nằm võng bên dưới đốt 1 chậu than hồng, hôm đó chỉ trong 1 khoảnh khắc mẹ bỏ con ra ngoài sân lấy nước thì nghe tiếng kêu xé ruột trong nhà.
Phụ nữ mới / 23/01/2019 09:33

Đào mộ các scandal hôn trong quá khứ của Triệu Vy

Có vẻ như "bão tố" xung quanh Triệu Vy khá nhiều lần đến từ những nụ hôn.
Giải trí / 23/01/2019 09:31

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh bằng hoa lựu

Theo Đông y, hoa lựu vị chua sáp, tính bình có công năng chủ trị các chứng bệnh về phổi, chảy máu cam, nôn ra máu, xuất huyết do trật đả, kinh nguyệt không đều, lỵ tật, bạch đới, viêm tai giữa, đau răng...
Thuốc và cuộc sống / 23/01/2019 09:30

Phụ nữ mang thai chơi điện thoại ban đêm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Đối với một người bình thường, việc chơi điện thoại xuyên suốt vốn dĩ không hề mang lợi ích gì cho sức khỏe, chưa kể đến nếu là phụ nữ mang thai thì sẽ là câu chuyện khác. Vì vậy, khi mẹ bầu chơi điện thoại sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Câu trả lời của các chuyên gia sức khỏe sẽ giúp các bà mẹ âm thầm bỏ điện thoại xuống ngay và liền.
Mẹ bầu / 23/01/2019 09:30

Điểm lại những cảnh đáng yêu - đáng ghét của Song Hye Kyo và Park Bo Gum trước thềm 2 tập cuối phim lên sóng

Dù cuộc tình chị em của Park Bo Gum - Song Hye Kyo vẫn chưa thấy điểm cuối cùng nhưng khán giả vẫn không thể phủ nhận rằng "Encounter - Gặp gỡ" có rất nhiều điểm đáng yêu.
Giải trí / 23/01/2019 09:27

Vợ “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy tiếp tục nằm trong top những người giàu nhất Trung Quốc

Thành tích đáng nể của bà xã Trì Trọng Thụy khiến dân tình choáng váng với khối tài sản lên đến vài trăm tỉ.
Giải trí / 23/01/2019 09:26

Tài xế say xỉn, lái xe húc đổ cổng chùa Ngòi - Hà Đông giữa đêm

(phunuphapluat.vn) - Cận Tết 2019, số vụ tai nạn giao thông ngày càng có xu hướng gia tăng. Tối qua, một tài xế mất lái đã điều khiển xe tông thẳng vào cổng chùa Ngòi làm cột trụ cổng chùa bị gãy khiến người dân vô cùng bức xúc.
Trà Mi / Đời sống - Xã hội / 23/01/2019 09:24

Một số món ăn, nước uống tốt cho trẻ theo từng giai đoạn của bệnh sởi

Bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut gây ra, lây qua đường hô hấp và thường gặp ở trẻ em từ 1 - 5 tuổi. Đông y chia bệnh sởi làm 3 giai đoạn. Sau đây là một số món ăn tốt cho trẻ theo từng giai đoạn của bệnh.
Nuôi dạy con / 23/01/2019 08:00

Phụ nữ bị phản bội đừng đánh ghen bằng phẫn nộ và nước mắt

Khi đàn bà bị phản bội, thứ hơn nhau không phải bạn đã tổn thương bao nhiêu, mà là ai tự biết quý trọng mình hơn.
Giờ 25 / 23/01/2019 08:00

Tình yêu ngọt ngào, ấm áp thể hiện qua những hộp cơm của người vợ dành cho chồng

Nhìn những hộp cơm mà chị chuẩn bị cho chồng mỗi ngày, cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa. Bởi từng món ăn dường như đều được gia giảm rất nhiều gia vị của yêu thương, là vì yêu mà nấu nên mới có thể vừa ngon, vừa thấm đẫm tình cảm đến vậy.
Hôn nhân / 23/01/2019 07:30

Gia thế khủng nhất nhì Trung Quốc của Lưu Diệc Phi: Bên nội là những người có chức có quyền, bên ngoại toàn đại mỹ nhân

Không quá lời khi nói rằng Lưu Diệc Phi "ngậm thìa vàng từ nhỏ". Từ bé, cô đã được nuôi dưỡng như một nàng công chúa nhỏ với gia đình thuộc hàng gia thế khủng nhất nhì Trung Quốc. Nếu bên nội cô nổi tiếng là những người có chức có quyền thì bên ngoại lại toàn là mỹ nhân "nghiêng nước nghiêng thành".
Chuyện quanh sao / 23/01/2019 07:24

Hơn 2000 viên sỏi lấy ra từ túi mật của một người phụ nữ

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ vô cùng sốc bởi có khoảng hơn 2000 viên sỏi lấy ra từ túi mật của cô Triệu. Các bác sĩ cho biết, trường hợp của cô Triệu vô cũng hiếm, viên sỏi lớn nhất được đo với đường kính 1cm.
Bệnh thường gặp / 23/01/2019 07:24

Cách cảm ơn siêu ngầu sau khi được nhường đường của cậu bé Tây gây sốt CĐM

Chẳng làm gì hơn việc tuân thủ tín hiệu đèn giao thông để người đi bộ qua đường, lời cảm ơn siêu ngầu từ cậu bé ngoại quốc khiến bác tài như bị "đốn tim", cảm thấy hạnh phúc ghê gớm.
Đời sống - Xã hội / 23/01/2019 07:23

6 sản phẩm lotion Nhật với kích cỡ "khủng", ngon bổ rẻ

Nhật Bản là quê hương của trào lưu lotion mask nên cũng sản sinh ra rất nhiều sản phẩm lotion với kích cỡ 'khủng', ngon bổ rẻ để chúng mình có thể đắp mask mỗi ngày mà không sợ đau ví.
Làm đẹp / 23/01/2019 07:00

Trước Tết cần bài trí lại phòng ngủ để hút tài vận, hưng thịnh và tránh bệnh tật

Năm mới nhiều gia đình tất bật dọn dẹp nhà cửa, phòng khách, phòng bếp vì đó là "bộ mặt" của gia đình nhưng quên mất rằng phòng ngủ cũng quan trọng không kém. Hơn thế nữa, việc bài trí dọn dẹp phòng ngủ cũng có liên quan đến phong thủy tài vận và sức khỏe gia đình.
Tử vi - Phong thủy / 23/01/2019 06:00

Tuyệt đối đừng làm những điều này sau khi nhậu nhẹt

Cùng điểm mặt những thói quen tuyệt đối không làm ngay sau mỗi buổi tiệc, hay bữa nhậu cuối năm dưới đây.
Sống khỏe / 23/01/2019 06:00

Vy Oanh bức xúc khi thấy những ca sĩ trẻ bị “đàn anh, đàn chị” cướp hit bằng cách cover

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, nữ ca sĩ Vy Oanh khá bức xúc và bày tỏ quan điểm trên Facebook cá nhân về việc bị đàn anh, đàn chị “phỗng tay trên”.
Âm nhạc / 22/01/2019 21:57
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO