Thời trang - Làm đẹp

Những cách chăm sóc tóc tự nhiên với lá ổi siêu hiệu quả mà ít chị em biết tới

Làm đẹp / 07/01/2019 13:00
Những cách chăm sóc tóc tự nhiên với lá ổi siêu hiệu quả mà ít chị em biết tới
Lá ổi có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau khi nói đến chăm sóc tóc. Bạn có thể tự làm một loại thuốc bổ tóc làm tại nhà bằng lá ổi và một ít nước. Hoặc xay lá ổi để làm mặt nạ tóc và trộn nó với các thành phần thiết yếu khác có sẵn trong nhà bếp của bạn hoặc thậm chí sử dụng lá ổi làm mặt nạ dưỡng tóc sâu.

Với rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có sẵn trên thị trường, việc chăm sóc tóc của bạn trở nên khá dễ dàng. Những sản phẩm này cung cấp dinh dưỡng cần thiết làm cho tóc của bạn khỏe mạnh hơn từ bên trong, do đó mang lại cho bạn mái tóc dài và sáng bóng. Nhưng đôi khi, những sản phẩm không kê đơn này có thể thực sự gây hại cho tóc của bạn, tùy thuộc vào hàm lượng hóa học và các thành phần khác của chúng. Vì vậy, bạn có thể làm gì trong trường hợp đó? Đơn giản, hãy thử chuyển sang dùng lá ổi để chăm sóc tóc.

Lá ổi có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau khi nói đến chăm sóc tóc. Bạn có thể tự làm một loại thuốc bổ tóc làm tại nhà bằng lá ổi và một ít nước. Hoặc xay lá ổi để làm mặt nạ tóc và trộn nó với các thành phần thiết yếu khác có sẵn trong nhà bếp của bạn hoặc thậm chí sử dụng lá ổi làm mặt nạ dưỡng tóc sâu. Dưới đây là 10 cách tự nhiên để kết hợp lá ổi trong thói quen chăm sóc tóc của bạn.

1. Lá ổi và nước chanh để trị tóc gàu và chẻ ngọn

Nước chanh khi được sử dụng kết hợp với lá ổi, giúp trị các vấn đề về tóc như gàu và chẻ ngọn.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 2 muỗng canh nước chanh

Cách làm: Nghiền một vài lá ổi để làm thành dạng bột và cho vào bát. Thêm một ít nước chanh vào bát và trộn đều. Bôi hỗn hợp trên da đầu và tóc rồi chờ khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch với nước ấm và làm khô tóc. Mỗi tuần làm 1-2 lần để có kết quả mong muốn.

Lá ổi

Lá ổi

2. Lá ổi và dầu dừa dưỡng tóc xoăn

Dầu dừa, khi được sử dụng kết hợp với lá ổi, giúp chống lại tóc xoăn không cần thiết trên tóc của bạn và làm cho nó dễ quản lý hơn.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 2 muỗng canh dầu dừa.

Cách làm: Nghiền một ít lá ổi với một ít dầu dừa thành một hỗn hợp sệt. Bôi lên tóc của bạn và chụp mũ tắm vào. Để hỗn hợp trên tóc trong khoảng 30 phút. Gội sạch với dầu gội và dầu xả thông thường của bạn. Lặp lại thao tác 1 lần/tuần để có kết quả mong muốn.

3. Lá ổi và dầu bơ cho tóc hư tổn

Dầu bơ có chứa các khoáng chất giúp niêm phong các tế bào biểu bì tóc, do đó ngăn ngừa nó bị gãy và hư tổn.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép lá ổi, 2 muỗng canh dầu bơ.

Cách làm: Cho một ít lá ổi và ít nước vào máy xay sinh tố. Sau đó lọc nước trái cây và chuyển nó vào một bát với số lượng nhất định. Thêm một ít dầu bơ vào và trộn cả hai thành phần với nhau. Bôi hỗn hợp lên da đầu và tóc của bạn và để trong khoảng 20-25 phút. Sau đó gội sạch đầu. Làm 2 lần/tuần để có kết quả mong muốn.

4. Lá ổi và lòng trắng trứng cho tóc dầu

Lòng trắng trứng chứa các axit amin thiết yếu giúp giảm chất dầu trong tóc, ngoài ra còn bảo vệ tóc khỏi bị gãy và mỏng.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 1 quả trứng.

Cách làm: Tách lòng trắng trứng cho vào bát, bỏ lòng đỏ. Nghiền một nắm lá ổi thành bột rồi cho vào bát lòng trắng trứng và trộn đều lên. Bôi hỗn hợp lên tóc của bạn và chờ trong khoảng 20 phút. Sau đó gội sạch đầu bằng dầu gội và dầu xả thông thường của bạn. Một tháng làm 2 lần.

5. Lá ổi, dầu ô liu và giấm táo cho tóc khô và xỉn màu

Dầu ô liu dưỡng ẩm cho những ai tóc khô. Nó bảo vệ lớp biểu bì tóc của bạn bằng cách tạo một lớp bảo vệ trên thân tóc của bạn.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh giấm táo.

Cách làm: Cho dầu ô liu và giấm táo vào một cái bát. Nghiền nhuyễn vài lá ổi thành dạng bột, trộn tất cả các thành phần với nhau rồi bôi hỗn hợp lên da đầu và tóc của bạn. Chờ trong khoảng 15-20 phút, sau đó gội sạch bằng dầu gội và dầu xả thông thường của bạn. Thực hiện 1 lần/tuần.

6. Lá ổi, lá móng henna và lá cà ri cho tóc bạc

Lá móng và bột lá móng henna.

Lá móng và bột lá móng henna.

Cây lá móng có nguồn gốc ở vùng Bắc Mỹ, hoặc Tây Nam Á, được trồng rải rác ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới thuộc Tây Nam Á, Ấn Độ, Bắc Phi,… để làm cảnh, lấy lá làm thuốc nhuộm và thuốc chữa bệnh. Lá móng henna không chỉ giúp điều hòa tóc của bạn, mà còn là một cách hiệu quả để loại bỏ tóc bạc.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép lá ổi, 1 muỗng canh bột henna, 1 lá cà ri dán.

Cách làm: Xay một ít lá ổi, lọc lấy nước, cho thêm một ít bột henna vào và trộn đều. Xay một ít lá cà ri để tạo thành một hỗn hợp sệt. Trộn tất cả các thành phần trên với nhau. Bôi hỗn hợp trên tóc và da đầu của bạn và chờ trong khoảng 30 phút. Gội sạch đầu với dầu gội và dầu xả hàng ngày và để tóc khô tự nhiên.

7. Lá ổi và bột amla trị rụng tóc

Bột Amla, còn được gọi là Ấn Độ Gooseberry, không chỉ có lợi cho tóc, mà còn cho da đầu của bạn. Nó giúp duy trì sự phát triển tóc khỏe mạnh, do đó hạn chế rụng tóc. Hơn nữa, nó cũng giúp duy trì sức khỏe tổng thể da đầu của bạn.

Bạn có thể mát xa da đầu bằng bột amla hoặc nước ép amla để tận dụng lợi ích của nó.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép lá ổi, 2 muỗng canh bột amla.

Cách làm: Trộn một ít nước ép lá ổi và bột amla trong một cái bát. Bôi lên da đầu và tóc trong khoảng 20 phút. Gội sạch với nước ấm bằng dầu gội và dầu xả. Làm 2 lần/tuần.

8. Lá ổi và nước ép hành tây cho tóc mọc nhanh

Nước ép hành tây, khi được bôi tại chỗ, giúp thúc đẩy sản xuất một loại enzyme gọi là catalase hỗ trợ sự phát triển của tóc. Hơn nữa, nó cũng giàu lưu huỳnh giúp nuôi dưỡng nang tóc của bạn. Khi được sử dụng thường xuyên, nó duy trì sức khỏe tổng thể của da đầu.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 2 muỗng canh nước ép hành tây.

Cách làm: Nghiền nhuyễn vài lá ổi thành dạng bột, thêm một ít nước ép hành tây vào và trộn cả hai thành phần với nhau cho đến khi bạn có được một hỗn hợp phù hợp. Bôi lên da đầu bạn trong khoảng 15 phút, sau đó gội sạch với dầu gội và dầu xả.

9. Lá ổi, tỏi và giấm để trị chấy

Tỏi là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà được sử dụng phổ biến nhất để điều trị chấy. Mặc dù mùi tỏi hơi khó chịu nhưng tỏi rất hiệu quả.

Thành phần: Một nắm lá ổi, 5-6 tép tỏi; ½ muỗng canh giấm.

Cách làm: Thêm một ít bột lá ổi vào bát và trộn với một ít giấm. Xay tỏi với ít nước để tạo thành bột tỏi. Trộn tất cả các thành phần với nhau. Bôi lên da đầu của bạn và để trong khoảng 15-20 phút. Gội sạch bằng dầu gội trị chấy và dầu xả. Làm 1 lần/tuần sẽ thấy hiệu quả.

10. Lá ổi và dầu cây trà cho da đầu ngứa

Dầu cây trà giúp làm thông thoáng lỗ chân lông trên da đầu của bạn, do đó điều trị da đầu nhờn và ngứa hiệu quả. Bạn có thể kết hợp nó với nước ép lá ổi để có được cả hai thành phần tốt nhất. Dầu cây trà cũng được chứng minh là có thể chống lại vi khuẩn, nấm và vi rút gây hại cho da đầu của bạn.

Thành phần: 2 muỗng canh nước ép lá ổi, 1 muỗng canh dầu cây trà.

Cách làm: Trộn một ít nước ép ổi và dầu cây trà trong một cái bát. Bôi lên da đầu và tóc. Chờ trong khoảng 30 phút rồi gội sạch với dầu gội và dầu xả hàng ngày và để cho tóc khô tự nhiên. Làm 2 lần/tuần để đạt hiệu quả.

Lợi ích của việc sử dụng lá ổi cho tóc

Hình ảnh có liên quan

Được nạp với một loạt các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết như B & C, lá ổi không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn, mà còn cho tóc và da của bạn. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của lá ổi cho mái tóc của bạn.

Duy trì sức khỏe da đầu

Lá ổi có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa khiến nó trở thành lựa chọn cao cấp khi nói đến sức khỏe da đầu.

Thúc đẩy sự phát triển của tóc

Giàu vitamin B & C, lá ổi giúp nuôi dưỡng nang tóc của bạn, do đó hỗ trợ cho sự phát triển tóc khỏe mạnh.

Trị gàu, chẻ ngọn và chấy

Lá ổi, khi bôi tại chỗ trên da đầu của bạn, giúp điều trị các vấn đề phổ biến về tóc như gàu, gãy tóc, chấy và chẻ ngọn. Hơn nữa, các đặc tính chống oxy hóa có trong lá ổi cũng giúp chống lại các gốc tự do có hại gây hại cho tóc của bạn.

Loại bỏ bụi bẩn trên da đầu

Khi bạn sử dụng nước ép lá ổi sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên da đầu và tóc của bạn, do đó làm tắc nghẽn nang tóc của bạn. Đồng thời giúp ngăn ngừa dầu và độ dính trên tóc và da đầu bạn.

Ngăn ngừa tác hại do ánh nắng mặt trời

Lá ổi có chứa lycopene bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo giadinh.net.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “clip sex” của sao nữ xứ Hàn: Người phải bỏ xứ ra đi, kẻ tìm đến cái chết

Ở một quốc gia vốn tồn tại sự bất bình đẳng giới cao như Hàn Quốc, khi những sự việc nhạy cảm bị phơi bày ra ánh sáng, phái nữ dù đúng, dù sai đều phải chịu không ít sức ép từ dư luận. 
Giải trí / 26/03/2019 10:30

Mới nhất

Bé gái 2 tuổi sở hữu hàng lông mi cong vút dài 3cm

Mỗi khi ra đường, em thường được mọi người vây quanh xin chụp hình, săn đón hệt như người nổi tiếng. "Nếu đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì cô bé có một tấm rèm che thật đẹp" - trích một bình luận hài hước của dân mạng.
Đời sống / 26/03/2019 19:00

Cô gái bán thịt lợn bị chỉ trích “làm màu” vì trang điểm và ăn mặc nổi bật

Nếu như những người bán hàng xung quanh đa phần đều ăn mặc giản dị, phù hợp với công việc thì cô gái lại mặc một bộ váy lộng lẫy, trang điểm cực kỳ sắc sảo khiến cô nổi bật cả một góc chợ. Cũng chính vì điều này mà cô gái trẻ gặp phải rắc rối "dở khóc dở cười".
Đời sống - Xã hội / 26/03/2019 18:53

Người vợ trong vụ phát hiện “chồng đảm” ngoại tình hot nhất MXH: 'Kẻ thứ 3 là người quen và tôi sẽ để họ toại nguyện đến với nhau'

Trên đời này chỉ có 2 loại đàn ông, 1 là phản bội 1 lần và 2 là phản bội cả đời. Nếu phụ nữ chúng ta cho loại đàn ông thứ nhất có cơ hội chuộc lỗi, ắt anh ta sẽ biến thành loại đàn ông thứ 2.
Gia đình / 26/03/2019 16:45

Chiêm ngưỡng những mẫu bàn trà dành riêng cho phòng khách sở hữu kích thước lớn

Những mẫu bàn trà hiện đại được giới thiệu dưới đây sẽ cho bạn nhiều gợi ý vô cùng hữu ích và thú vị.
Nội thất / 26/03/2019 16:00

Con không muốn ngủ, mẹ hãy thử áp dụng ngay 7 tuyệt chiêu cực đơn giản mà hiệu quả này

Nếu bạn vẫn đang phải vật lộn mỗi ngày để đảm bảo rằng con ngủ đủ giấc thì sau đây là một số tuyệt chiêu đơn giản mà các mẹ có thể thử.
Làm mẹ / 26/03/2019 15:00

Người đàn ông giấu cả nhà cưới vợ được 1 ngày thì nhảy cầu tự tử

Anh Tuấn hẹn vợ mới cưới được một ngày ra cầu để nói chuyện, lúc này có cả gia đình vợ đi theo. Tuy nhiên đang lúc nói chuyện thì nam thanh niên này bất ngờ nhảy xuống sông tự tử, cô vợ định nhảy theo nhưng được gia đình ngăn lại.
Đời sống - Xã hội / 26/03/2019 14:20

Mẹ ruột bà Phạm Thị Yến chết tức tưởi sau lần lên chùa Ba Vàng thỉnh vong cùng con gái

Bà Thúy - chị gái ruột bà Phạm Thị Yến chia sẻ: ‘Mẹ tôi chết oan vì tin vào chuyện ma quỷ, thỉnh vong của con gái’.
Đời sống - Xã hội / 26/03/2019 14:20

Va chạm với xe tải, 2 người phụ nữ tử vong tại chỗ

Chiếc xe tải chạy từ hướng Quốc lộ 1 rẽ vào đường nhỏ bất ngờ tông vào xe máy khiến cho 2 người tử vong.
Đời sống - Xã hội / 26/03/2019 13:53

Cuộc sống mật ngọt sau đính hôn của Đàm Thu Trang - Cường Đô La

Sau lễ ăn hỏi ở Lạng Sơn, cặp trai tài gái sắc tích cực đi du lịch và dành cho nhau những lời có cánh trên trang cá nhân.
Giải trí / 26/03/2019 13:52

Vụ chùa Ba Vàng: Bà Phạm Thị Yến bị phạt 5 triệu đồng

Chính quyền TP Uông Bí (Quảng Ninh) xử phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng về hành vi vi phạm nếp sống văn hoá tại chùa Ba Vàng.
Đời sống - Xã hội / 26/03/2019 13:48

Trọn bộ bông tai thời thượng mà không kém phần sành điệu của Yoo In Na trong "Chạm vào tim em"

Xuất hiện trong Chạm vào tim em, Yoo In Na hóa thân vào vai một nữ minh tinh hạng A nhưng vì một scandal "trên trời rơi xuống", cô ngậm ngùi trở thành thư ký cho một công ty luật trước khi tìm lại ánh hào quang của quá khứ. Vì vậy, không khó hiểu khi cô biến công sở thành một sàn diễn thời trang thu nhỏ, đặc biệt, thu hút hơn cả là bộ sưu tập khuyên tai cực chất và đa dạng.
Thời trang / 26/03/2019 13:00

7 cách giúp việc trang điểm, dưỡng da trở nên dễ dàng và nhanh gọn, hiệu quả hơn

Nếu nắm chắc 7 mẹo làm đẹp vi diệu này, chỉ trong thời gian ngắn bạn đã lột xác hóa thành cô nàng xinh đẹp rạng ngời.
Làm đẹp / 26/03/2019 11:30

Phụ nữ thường chỉ nhau cách giữ chồng, nhưng còn đàn ông mấy khi ngồi với nhau bày cách giữ vợ?

Suy cho cùng, đàn ông không sợ mất vợ, vậy hà cớ gì phụ nữ lại sợ mất chồng?
Giờ 25 / 26/03/2019 11:00

Ngôi nhà bên bờ biển theo phong cách nhiệt đới khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Ngôi nhà bên bờ biển tuyệt vời này được trang trí bằng gam màu trắng và những màu sắc trung tính, một số gam màu được sử dụng trong nhà sẽ khiến bạn nhận ra ngay đây là một ngôi nhà theo phong cách nhiệt đới.
Không gian sống / 26/03/2019 10:55

Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “clip sex” của sao nữ xứ Hàn: Người phải bỏ xứ ra đi, kẻ tìm đến cái chết

Ở một quốc gia vốn tồn tại sự bất bình đẳng giới cao như Hàn Quốc, khi những sự việc nhạy cảm bị phơi bày ra ánh sáng, phái nữ dù đúng, dù sai đều phải chịu không ít sức ép từ dư luận. 
Giải trí / 26/03/2019 10:30

Những câu chuyện tình "ông bà anh" khiến bao bạn trẻ ngưỡng mộ, ao ước

Một tay xách đồ, tay còn lại ông dắt bà đi khắp mấy dãy phòng khám bệnh viện. Đến những bậc lên xuống, ông đi rất chậm, quay hẳn người lại để đỡ bà bước xuống từng bậc.
Gia đình / 26/03/2019 10:00

Người bố tra tấn tàn bạo con trai 5 tuổi ở Vĩnh Phúc lên tiếng

Anh Công cho biết trong lúc xảy ra mâu thuẫn với người vợ, do có sẵn hơi men trong người nên anh không kiềm chế được và đánh con trai.
Đời sống - Xã hội / 26/03/2019 09:52

Tìm thấy nhiều mẫu vật quan trọng khi khám xét nhà Bùi Văn Công lần 2: Nữ sinh giao gà bị nhét giẻ vào miệng, hãm hiếp từ buồng ngủ đến phòng khách rồi sàn nhà

Buồng ngủ của vợ chồng Bùi Văn Công là hiện trường chính trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại với nhiều dấu vết quan trọng. Tại đây, nạn nhân đã bị các nghi phạm nhét giẻ vào miệng, trói tay rồi thực hiện hành vi đồi bại nhiều lần.
Pháp luật / 26/03/2019 09:52

Hot girl nổi tiếng làng bóng đá Philippines trở thành doanh nhân triệu USD

Hiện nay Amanda không theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp mà chuyển hướng sang kinh doanh, chuyên đầu tư vào lĩnh vực thể thao. Giá trị tài sản mà cô nàng sinh năm 1987 sở hữu ước tính khoảng 6 triệu USD.
Phụ nữ mới / 26/03/2019 09:32
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO