Đời sống - Xã hội

Những câu chuyện về chạy bộ đã lan toả nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng trong chương trình Marathon xuyên Việt

Mạnh Long / Đời sống - Xã hội / 08/11/2019 13:06
Những câu chuyện về chạy bộ đã lan toả nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng trong chương trình Marathon xuyên Việt
(phunuphapluat.vn) - Marathon xuyên Việt đã mang đến nhiều câu chuyện về những nhân vật đặc biệt truyền cảm hứng trên khắp mọi miền đất nước qua 3 sự kiện tại Quảng Bình, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đó là câu chuyện về những cá nhân, về những tập thể luôn cố gắng vượt qua giới hạn bản thân, lan toả những thông điệp tích cực, hoặc mang đến những giá trị nhân văn cho cộng đồng, như câu chuyện của Bùi Huy Hoàng, Lâm Sắt, Nguyễn Thượng Việt, Thị Hến, nhóm Phụ nữ kiên cường, The Lakes Race, Warzone…

Bùi Huy Hoàng - hành trình 30 ngày xuyên Việt “bỏ cuộc thì ai cũng làm được, nhưng kết thúc cuộc hành trình thì chưa chắc”

Mặc dù bạn là ai, bạn đang làm công việc gì hay bạn bao nhiêu tuổi thì khi đến với chạy bộ, chúng ta đều như nhau, câu nói này thật đúng đối với Bùi Huy Hoàng – chàng trai khá trầm tính, ít nói nhưng luôn có ước mơ, ý chí rất lớn, làm gì cũng quyết tâm, 1 mình đẩy xe nôi rong ruổi khắp các nẻo đường trong vòng 30 ngày, bắt nguồn từ câu chuyện truyền cảm hứng của bé Thiện Nhân.

Anh Bùi Huy Hoàng

Tuy Hoàng luôn nỗ lực và cố gắng trong từng giải chạy nhưng bố mẹ của Hoàng không hào hứng lắm, vì rất lo cho con trai. Chạy marathon xuyên việt là “dự án” được Hoàng ấp ủ rất lâu và lên kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho nó, từ thể lực, sức khỏe, đến kinh tế, và tâm lý phải chắc chắn để vượt qua nhiều nỗi sợ khác nhau.

Với quyết tâm chạy đến cùng không bỏ cuộc đã giúp Hoàng hoàn thành nhiều mục tiêu khác nhau “đi đoạn đường dài, không thể bỏ cuộc được, vì bỏ cuộc thì ai cũng làm được, nhưng kết thúc cuộc hành trình thì chưa chắc, đó là lý do đưa tôi đến chiến thắng, chiến thắng mỗi ngày làm cho tôi có niềm tin lớn hơn”.

Việc chạy bộ cũng giúp Hoàng “sống kỷ luật hơn, làm việc có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng hơn, có thêm rất nhiều người bạn mới”. Và câu chuyện của Hoàng sau khi lên sóng đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả truyền hình, anh chia sẻ “sau khi phát sóng chương trình thì cuộc sống thay đổi rất nhiều, ra đường thì mấy cô chú cứ gọi mình, và có nhiều em nhỏ cũng rất hâm mộ mình, nên mình biết mình đã truyền được động lực cho rất nhiều người”.

Đặng Ngọc Lâm – Ý chí sắt rèn bản lĩnh

Đối với nhiều người, thể thao là một phần quan trọng trong cuộc sống. Nhưng nếu có 1 ngày, họ lại gặp biến cố với chính niềm đam mê đó thì cuộc sống sẽ thay đổi ra sao, trong khi tình yêu đối với thể thao vẫn còn? Đó cũng là câu chuyện có thật về anh Đặng Ngọc Lâm (hay còn được biết đến với tên gọi Lâm Sắt).

Anh Lâm Sắt

Trước đó anh Lâm là một người rất yêu thích chạy bộ, và đã chạy được 5 năm, là một trong những người đầu tiên chinh phục Iron man của Việt Nam. Cho đến 5/2017 là thời điểm sinh dự kiến của con gái, nên Iron man năm đó anh Lâm không tham gia, và chỉ tự chạy 1 cự ly full Marathon, và trong quá trình tập luyện cho thành tích đó thì anh Lâm gặp tai nạn, bị ngất đi khi chạy quanh Hồ Gươm.

Sau khi tỉnh lại, thì sức khoẻ anh không còn như trước, đó cũng là lúc anh tập trung nhiều hơn đến việc đào tạo cho trẻ con “cái việc mình cần làm cho các bạn nhỏ là khơi gợi niềm đam mê, cho các bạn tham gia cùng các bạn nhỏ khác để các bạn cảm thấy thích hơn và yêu mến bộ môn chạy bộ nhiều hơn” – anh Lâm chia sẻ về dự định tiếp theo.

Thị Hến – Mang tà áo dài Việt Nam tung bay trên khắp các đường chạy quốc tế

Và trên đường chạy Marathon xuyên Việt, ở cự li 42 km, có một nhân vật đặc biệt, vừa chạy vừa mặc áo dài vô cùng ấn tượng, đó là chị Hến (Nguyễn Thị Thuỳ Mỵ). Lý do mang tà áo dài và giải chạy, chị chia sẻ: “Lần đầu tiên mình suy nghĩ đến việc mặc áo dài chạy là có 1 người bạn, bạn ấy cũng lần đầu tiên chạy 42 km.

Chị Hến

Dường như bạn ấy muốn bỏ cuộc từ khi chưa bắt đầu nữa, nên bạn muốn mình dẫn tốc, bạn nói hay chị Hến mặc áo dài đi, em sẽ mặc chung với chị, chị mặc áo dài thì chị sẽ chạy chậm hơn, thì đó là lần đầu tiên mình đến với áo dài, mình thấy những tà áo dài đẹp quá, nên những giải quốc tế mình muốn mang tà áo dài để giới thiệu cho bạn bè quốc tế nữa, nên hơn 1 năm nay, mình đều mặc áo dài để thi đấu. Áo dài mình gồm 3 loại vải với các màu tượng trưng cho cờ đỏ, sao vàng và khăn choàng”.

Hình ảnh chị Hến với chiếc áo dài trên đường chạy đã mang lại rất nhiều cảm hứng cho các vận động viên chạy bộ, vừa vui vưa tự hào, tự hào vì tà áo truyền thống có cơ hội tung bay khắp năm châu, mang theo câu chuyện đặc biệt đằng sau mỗi bước chạy.

Nhóm Phụ nữ kiên cường – Sống để yêu thương

Trong tất cả những câu chuyện mà Marathon xuyên Việt đã kể thì câu chuyện về câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường (các cô các chị là những bệnh nhân ung thư vú) là một trong những câu chuyện nhận được nhiều tình cảm đặc biệt nhất từ khán giả truyền hình, mặc dù bệnh tật nhưng các cô lúc nào cũng lạc quan, sống vui, sống khoẻ.

Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường

Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường là tổ chức tự nguyện của các bệnh nhân ung thư vú được thành lập từ tháng 2/2014, đến bây giờ có trên 700 thành viên trên khắp cả nước. Nói về cảm xúc khi tham gia vào câu lạc bộ, cô Nguyễn Thị Thắng chia sẻ: “Cảm giác lúc ấy như gặp được phao cứu sinh cho mình”.

Còn cô Nguyễn Thị Minh thì bộc bạch: “Chỉ trong mái nhà ấy thì  nó mới bộc lộ hết và năng lượng lan toả từ người này sang người kia, mỗi lần đi sinh hoạt về thì mình lại vui hơn, như vậy mình sẽ chiến đấu với bệnh tật tốt hơn, nên mấy chị em bảo nhau lúc nào mình cũng chỉ vui thôi, dứt khoát hệ miễn dịch sẽ tăng, bệnh sẽ thua mình”.

The Lakes Race – Khởi nguồn năng lượng tích cực cho thế hệ tương lai

Không chỉ được biết đến là thành phố năng động, hiện đại mà thành phố Hồ Chí Minh còn nổi tiếng với những con người thân thiện, hiền hoà, bao dung và luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kể cả họ là người của thành phố này hay từ nơi khác đến, như cách mà Chris đã làm cho những đứa trẻ mồ côi.

Anh Chris - nhóm The Lakes Race

Anh là người Pháp, đến Việt Nam từ 4 năm trước và làm tình nguyện viên cho trung tâm nhân đạo Quê Hương, sau đó cùng người bạn mở câu lạc bộ The Lakes Race cho các em nhỏ mồ côi, thông qua đây anh muốn các bé có nhiều cơ hội để tái hoà nhập cộng đồng, giúp các em tự tin hơn và mạnh dạn hơn.

Nguyễn Thượng Việt – Đẩy yêu thương trên từng bước chạy

Mỗi người khi đến với chạy bộ đều mang theo một mục đích khác nhau, có thể vì bản thân mình hoặc vì người khác, hoặc vì cả 2 lý do đó, như câu chuyện của chàng trai Nguyễn Thượng Việt vừa chạy bộ, vừa đẩy theo mẹ chạy trong sự kiện Marathon xuyên Việt tại Hà Nội lần này. 

Nguyễn Thượng Việt và mẹ

Khi nhận được tình cảm đặc biệt từ con trai, cô Kim Liên (mẹ anh Việt) xúc động chia sẻ “thấy con chạy như vậy bác rất vui, bác thấy khoẻ, đi về bác thấy thoải mái hơn không đi, bác mong anh làm được hơn như thế nữa”. Và sau khi chương trình lên sóng thì nhiều người biết đến anh Việt hơn.

“Nhiều người thấy mình, gọi tên mình, nhưng mình không biết người ta, tự dưng thành người nổi tiếng, nên thấy cũng vui, và có niềm tin là mình có thể lan toả nhiều hơn đến cộng đồng, và giúp cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam phát triển hơn rất nhiều” – anh Việt hào hứng chia sẻ.

Warzone – Không bao giờ bỏ cuộc

Nhiều người nghĩ game thủ rất lười biếng, suốt ngày chỉ biết “cắm mặt” vào game mà quên đi thế giới thực bên ngoài. Nhưng điều đó hoàn toàn sai với chàng trai Đoàn Văn Ngọc Sơn (hay còn được biết với tên gọi Warzone) – chàng trai vàng trong làng Streamer, luôn thu hút cộng đồng mạng với những phát ngôn gây chú ý cùng nỗ lực không ngừng.

Khi đến với game, chàng trai này cũng nhận được rất nhiều lời chỉ trích, thậm chí bị cô lập, nhưng anh quyết tâm không từ bỏ “Khi mình chơi game, mình gặp được rất nhiều sự ngăn cấm của bố mẹ, gia đình. Khi hàng xóm biết mình chơi game, nhiều khi mình qua chơi với con của họ thì họ lại không cho con họ chơi mà cách xa mình, thì từ đó mình bị cô lập, nhưng mình không bỏ cuộc vì những định kiến của xã hội”.

Streamer Warzone

Và để thay đổi nhận thức của nhiều người, Warzone đã chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để mang đến một hình ảnh hoàn toàn khác, “đánh bay” những “định kiến” không tốt mà mọi người thường áp đặt cho các game thủ.

Lúc mình chưa tập thể dục, lúc nào cũng ù lì, sống nội tâm đến sau biến cố áp lực nặng thì mình đã thay đổi cuộc đời mình bằng việc tập thể dục, chạy, lúc nào cũng chạy. Sức khoẻ mình được cải thiện, mình thấy tự tin và sáng suốt hơn. Chỉ cần cố gắng tập luyện mỗi ngày, sẽ thay đổi cuộc đời, mang đến nhiều năng lượng tích cực cho mọi người.” – Warzon khẳng định.

Qua hơn 50 câu chuyện truyền cảm hứng xuyên suốt 8 tập phát sóng, Marathon xuyên Việt đã mang đến rất nhiều cảm xúc đặc biệt, bởi mỗi người có một lý do chạy bộ khác nhau, một cách nhìn nhận về chạy bộ khác nhau, có người đã rơi nước mắt vì hạnh phúc khi về đích, hay vỡ oà cảm xúc khi vượt qua được giới hạn bản thân.

Dù chúng ta có gục ngã, có bị bỏ lại phía sau, thì chúng ta vẫn phải cố gắng. Không cần phải ganh đua với người khác, không cần vượt lên tất cả để trở thành người dẫn đầu. Chỉ cần chúng ta có quyết tâm, chinh phục giới hạn bản thân thì đó chính là đích đến của chúng ta.Vậy còn chờ gì nữa, ngay lúc này đây, hãy xỏ giày vào, và bắt đầu chạy trên con đường của chính mình!

Theo PL&XH

Những bộ phim tình cảm không thể bỏ qua mùa Giáng sinh

(phunuphapluat.vn) - Mùa lễ hội đến với không khí lung linh và những khoảnh khắc ấm áp, vui vẻ bên người thân, luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà làm phim. Nếu yêu thích điện ảnh thì người hâm mộ khó có thể bỏ qua những cái tên “kinh điển” trong làng phim tình cảm dịp Giáng Sinh dưới đây.
Mạnh Long / Phim ảnh / 20/11/2019 14:51

Mới nhất

'Lời hứa tình yêu': Vợ chết, chồng quyên sinh để gặp lại nhau trong hậu kiếp

(phunuphapluat.vn) - Lấy bối cảnh hiện đại, trải qua nhiều không gian và thời gian khác nhau, "Lời hứa tình yêu" là câu chuyện tình yêu truyền kiếp của đôi tình nhân trẻ vượt qua khó khăn, thử thách, sinh ly tử biệt đến cuối cùng vẫn trở về với nhau. Bộ phim đề cao giá trị gia đình, tình yêu, lên án sự ích kỷ, tham lam của con người.
Mạnh Long / Phim ảnh / 21/11/2019 12:19

Nghệ sĩ Thanh Hằng tỏ thái độ khi Long Nhật đòi học chiêu 'chơi ăn gian' của Kim Tử Long ở 'Thiên đường ẩm thực'

(phunuphapluat.vn) - Trường Giang vui mừng vì được hội ngộ với dàn tiền bối của làng cải lương tại "Thiên đường ẩm thực".
Mạnh Long / Giải trí / 21/11/2019 12:05

Những bộ phim tình cảm không thể bỏ qua mùa Giáng sinh

(phunuphapluat.vn) - Mùa lễ hội đến với không khí lung linh và những khoảnh khắc ấm áp, vui vẻ bên người thân, luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà làm phim. Nếu yêu thích điện ảnh thì người hâm mộ khó có thể bỏ qua những cái tên “kinh điển” trong làng phim tình cảm dịp Giáng Sinh dưới đây.
Mạnh Long / Phim ảnh / 20/11/2019 14:51

Tử vi năm Canh Tý 2020: 3 con giáp này đại phúc đại lộc, sự nghiệp thăng hoa, tiền vào túi ào ào

(phunuphapluat.vn) - Đầu năm Canh Tý 2020, 3 con giáp này sẽ được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu, cuộc sống đại phúc đại lộc, mọi kế hoạch và dự định đều diễn ra suôn sẻ, hanh thông.

Bộ Công an cảnh báo ‘thủ thuật’ của kẻ lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook

Bộ Công an mới đây đã có thông tin cảnh báo về các "thủ thuật" mà các đối tượng dùng để lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook.
Pháp luật / 20/11/2019 11:30

Lên mạng chê mâm cơm của mẹ chồng, nàng dâu nhận cái kết đắng

(phunuphapluat.vn) - Nhìn mâm cơm mẹ chồng để phần mà chán, con dâu lên mạng than vãn thì nhận phản ứng trái chiều.
Lam Khánh (T/h) / Gia đình / 20/11/2019 11:17

Nam Thư mượn Trấn Thành làm phương tiện 'thả thính' Trọng Hiếu ở 'Giọng ải giọng ai'

(phunuphapluat.vn) - Trọng Hiếu Idol xuất hiện ở "Giọng ải giọng ai" tuần này khiến fan “rần rần” vì quá điển trai. Bên cạnh đó, Nam Thư khẳng định mối quan hệ với Pom chỉ là “tình chị em” trên sóng truyền hình.
Mạnh Long / Giải trí / 20/11/2019 11:07

Lương Thế Thành 'đau đầu' khi kẹt giữa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trong 'Muôn kiểu làm dâu'

(phunuphapluat.vn) - Andy (Lương Thế Thành) khó xử khi Minh Anh (Kim Tuyến) luôn ở thế “đối đầu” kịch liệt với mẹ chồng.
Mạnh Long / Phim ảnh / 20/11/2019 10:44

HLV Park Hang Seo nổi giận với BHL tuyển Thái Lan vì lý do này

Chiến lược gia người Hàn Quốc nổi giận, tranh cãi tay đôi với người trong ban huấn luyện (BHL) tuyển Thái Lan khiến nhiều người hâm mộ tò mò không rõ chuyện gì đã xảy ra sau trận đấu.
Đời sống - Xã hội / 20/11/2019 10:30

Vợ Bùi Tiến Dũng kể chuyện sinh con: Chồng ôm hoa chạy bộ 12 tầng để gặp vợ sau sinh

(phunuphapluat.vn) - Vợ trung vệ Bùi Tiến Dũng lần đầu bật mí về cuộc "vượt cạn" đầy cảm xúc.
Lam Khánh (T/h) / Làm mẹ / 20/11/2019 10:22

Đà Nẵng: 2 sản phụ tử vong, 1 sản phụ nguy kịch do thuốc gây tê

(phunuphapluat.vn) - Chưa đầy 1 tháng đã có 2 sản phụ tử vong và 1 sản phụ nguy kịch sau khi tiêm thuốc gây tê để mổ lấy thai tại Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng.
Lam Khánh (T/h) / Sống khỏe / 20/11/2019 10:13

Tin mới nhất vụ điều tra bé trai tử vong trên xe trường Gateway

Cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy đã ra quyết định Gia hạn điều tra vụ bé trai tử vong trên xe của trường Gateway.
Pháp luật / 20/11/2019 09:30

Hà Nội: Xế hộp Merc GLC bốc cháy giữa đường sau va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị cuốn vào gầm tử vong

(phunuphapluat.vn) - Sự việc xảy ra sáng nay 20/11 tại ngã tư Lê Văn Lương giao Nguyễn Ngọc Vũ (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Đời sống - Xã hội / 20/11/2019 08:30

Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 19/1: Nhiều chỉ số tốt xuất hiện trở lại

Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, nhiều khu vực chỉ số tốt.
Đời sống - Xã hội / 19/11/2019 19:47

Nhạc sĩ 'Ngàn thu áo tím' đau khổ khi vợ bỏ đi lúc con gái út mới 3 tháng tuổi

(phunuphapluat.vn) - Chia tay người vợ đầu khi con gái út mới 3 tháng tuổi, nhạc sĩ Hoàng Trọng quyết định “gà trống nuôi con”. Ông quyết định không kết hôn để chứng tỏ cho người vợ biết bản thân không hề có bóng hồng nào ở ngoài. Mãi sau này khi về già, ông mới tái hôn cùng người vợ trẻ kém tuổi con gái út.
Mạnh Long / Âm nhạc / 19/11/2019 18:22

Xe tải “ủi bay” nhiều xe máy, ít nhất 3 người thương vong

Chiếc xe tải lưu thông trên Quốc lộ (QL) bất ngờ “ủi bay” nhiều xe máy và xe máy điện khiến một người chết và 2 người bị thương.
Đời sống - Xã hội / 19/11/2019 17:00

IU chiến thắng chiếc cup đầu tiên với 'Love Poem' trước AKMU và Taeyeon

(phunuphapluat.vn) - Đây là chiếc cúp đầu tiên của IU trong đợt comeback lần này mặc dù ca khúc này không hề có M/V hay quảng bá gì trước đó.
Mạnh Long / Âm nhạc / 19/11/2019 13:52

Kiều Minh Tuấn cảm ơn Isaac vì đã bỏ cái tôi của ca sĩ để hợp tác trong 'Anh trai yêu quái'

(phunuphapluat.vn) - "Anh trai yêu quái" tung bộ poster nhân vật cùng clip hậu trường với những chia sẻ thú vị của dàn diễn viên về quá trình trở thành một gia đình trong phim.
Mạnh Long / Phim ảnh / 19/11/2019 10:30

Ba mẹ hotgirl ca cổ Tú Tri từng bị hàng xóm chửi bới vì để con gái kết hôn với đạo diễn chuyển giới khi mới 20

(phunuphapluat.vn) - Tú Tri từng khiến ba mẹ bị hàng xóm chửi bới vì kết hôn với người chuyển giới, giờ đã khiến ba mẹ nở mày nở mặt và tự hào vì sự nghiệp thành công.
Mạnh Long / Giải trí / 19/11/2019 10:18
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO