Đời sống - Xã hội

Những câu chuyện về chạy bộ đã lan toả nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng trong chương trình Marathon xuyên Việt

Mạnh Long / Đời sống - Xã hội / 08/11/2019 13:06
Những câu chuyện về chạy bộ đã lan toả nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng trong chương trình Marathon xuyên Việt
(phunuphapluat.vn) - Marathon xuyên Việt đã mang đến nhiều câu chuyện về những nhân vật đặc biệt truyền cảm hứng trên khắp mọi miền đất nước qua 3 sự kiện tại Quảng Bình, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đó là câu chuyện về những cá nhân, về những tập thể luôn cố gắng vượt qua giới hạn bản thân, lan toả những thông điệp tích cực, hoặc mang đến những giá trị nhân văn cho cộng đồng, như câu chuyện của Bùi Huy Hoàng, Lâm Sắt, Nguyễn Thượng Việt, Thị Hến, nhóm Phụ nữ kiên cường, The Lakes Race, Warzone…

Bùi Huy Hoàng - hành trình 30 ngày xuyên Việt “bỏ cuộc thì ai cũng làm được, nhưng kết thúc cuộc hành trình thì chưa chắc”

Mặc dù bạn là ai, bạn đang làm công việc gì hay bạn bao nhiêu tuổi thì khi đến với chạy bộ, chúng ta đều như nhau, câu nói này thật đúng đối với Bùi Huy Hoàng – chàng trai khá trầm tính, ít nói nhưng luôn có ước mơ, ý chí rất lớn, làm gì cũng quyết tâm, 1 mình đẩy xe nôi rong ruổi khắp các nẻo đường trong vòng 30 ngày, bắt nguồn từ câu chuyện truyền cảm hứng của bé Thiện Nhân.

Anh Bùi Huy Hoàng

Tuy Hoàng luôn nỗ lực và cố gắng trong từng giải chạy nhưng bố mẹ của Hoàng không hào hứng lắm, vì rất lo cho con trai. Chạy marathon xuyên việt là “dự án” được Hoàng ấp ủ rất lâu và lên kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho nó, từ thể lực, sức khỏe, đến kinh tế, và tâm lý phải chắc chắn để vượt qua nhiều nỗi sợ khác nhau.

Với quyết tâm chạy đến cùng không bỏ cuộc đã giúp Hoàng hoàn thành nhiều mục tiêu khác nhau “đi đoạn đường dài, không thể bỏ cuộc được, vì bỏ cuộc thì ai cũng làm được, nhưng kết thúc cuộc hành trình thì chưa chắc, đó là lý do đưa tôi đến chiến thắng, chiến thắng mỗi ngày làm cho tôi có niềm tin lớn hơn”.

Việc chạy bộ cũng giúp Hoàng “sống kỷ luật hơn, làm việc có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng hơn, có thêm rất nhiều người bạn mới”. Và câu chuyện của Hoàng sau khi lên sóng đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả truyền hình, anh chia sẻ “sau khi phát sóng chương trình thì cuộc sống thay đổi rất nhiều, ra đường thì mấy cô chú cứ gọi mình, và có nhiều em nhỏ cũng rất hâm mộ mình, nên mình biết mình đã truyền được động lực cho rất nhiều người”.

Đặng Ngọc Lâm – Ý chí sắt rèn bản lĩnh

Đối với nhiều người, thể thao là một phần quan trọng trong cuộc sống. Nhưng nếu có 1 ngày, họ lại gặp biến cố với chính niềm đam mê đó thì cuộc sống sẽ thay đổi ra sao, trong khi tình yêu đối với thể thao vẫn còn? Đó cũng là câu chuyện có thật về anh Đặng Ngọc Lâm (hay còn được biết đến với tên gọi Lâm Sắt).

Anh Lâm Sắt

Trước đó anh Lâm là một người rất yêu thích chạy bộ, và đã chạy được 5 năm, là một trong những người đầu tiên chinh phục Iron man của Việt Nam. Cho đến 5/2017 là thời điểm sinh dự kiến của con gái, nên Iron man năm đó anh Lâm không tham gia, và chỉ tự chạy 1 cự ly full Marathon, và trong quá trình tập luyện cho thành tích đó thì anh Lâm gặp tai nạn, bị ngất đi khi chạy quanh Hồ Gươm.

Sau khi tỉnh lại, thì sức khoẻ anh không còn như trước, đó cũng là lúc anh tập trung nhiều hơn đến việc đào tạo cho trẻ con “cái việc mình cần làm cho các bạn nhỏ là khơi gợi niềm đam mê, cho các bạn tham gia cùng các bạn nhỏ khác để các bạn cảm thấy thích hơn và yêu mến bộ môn chạy bộ nhiều hơn” – anh Lâm chia sẻ về dự định tiếp theo.

Thị Hến – Mang tà áo dài Việt Nam tung bay trên khắp các đường chạy quốc tế

Và trên đường chạy Marathon xuyên Việt, ở cự li 42 km, có một nhân vật đặc biệt, vừa chạy vừa mặc áo dài vô cùng ấn tượng, đó là chị Hến (Nguyễn Thị Thuỳ Mỵ). Lý do mang tà áo dài và giải chạy, chị chia sẻ: “Lần đầu tiên mình suy nghĩ đến việc mặc áo dài chạy là có 1 người bạn, bạn ấy cũng lần đầu tiên chạy 42 km.

Chị Hến

Dường như bạn ấy muốn bỏ cuộc từ khi chưa bắt đầu nữa, nên bạn muốn mình dẫn tốc, bạn nói hay chị Hến mặc áo dài đi, em sẽ mặc chung với chị, chị mặc áo dài thì chị sẽ chạy chậm hơn, thì đó là lần đầu tiên mình đến với áo dài, mình thấy những tà áo dài đẹp quá, nên những giải quốc tế mình muốn mang tà áo dài để giới thiệu cho bạn bè quốc tế nữa, nên hơn 1 năm nay, mình đều mặc áo dài để thi đấu. Áo dài mình gồm 3 loại vải với các màu tượng trưng cho cờ đỏ, sao vàng và khăn choàng”.

Hình ảnh chị Hến với chiếc áo dài trên đường chạy đã mang lại rất nhiều cảm hứng cho các vận động viên chạy bộ, vừa vui vưa tự hào, tự hào vì tà áo truyền thống có cơ hội tung bay khắp năm châu, mang theo câu chuyện đặc biệt đằng sau mỗi bước chạy.

Nhóm Phụ nữ kiên cường – Sống để yêu thương

Trong tất cả những câu chuyện mà Marathon xuyên Việt đã kể thì câu chuyện về câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường (các cô các chị là những bệnh nhân ung thư vú) là một trong những câu chuyện nhận được nhiều tình cảm đặc biệt nhất từ khán giả truyền hình, mặc dù bệnh tật nhưng các cô lúc nào cũng lạc quan, sống vui, sống khoẻ.

Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường

Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường là tổ chức tự nguyện của các bệnh nhân ung thư vú được thành lập từ tháng 2/2014, đến bây giờ có trên 700 thành viên trên khắp cả nước. Nói về cảm xúc khi tham gia vào câu lạc bộ, cô Nguyễn Thị Thắng chia sẻ: “Cảm giác lúc ấy như gặp được phao cứu sinh cho mình”.

Còn cô Nguyễn Thị Minh thì bộc bạch: “Chỉ trong mái nhà ấy thì  nó mới bộc lộ hết và năng lượng lan toả từ người này sang người kia, mỗi lần đi sinh hoạt về thì mình lại vui hơn, như vậy mình sẽ chiến đấu với bệnh tật tốt hơn, nên mấy chị em bảo nhau lúc nào mình cũng chỉ vui thôi, dứt khoát hệ miễn dịch sẽ tăng, bệnh sẽ thua mình”.

The Lakes Race – Khởi nguồn năng lượng tích cực cho thế hệ tương lai

Không chỉ được biết đến là thành phố năng động, hiện đại mà thành phố Hồ Chí Minh còn nổi tiếng với những con người thân thiện, hiền hoà, bao dung và luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kể cả họ là người của thành phố này hay từ nơi khác đến, như cách mà Chris đã làm cho những đứa trẻ mồ côi.

Anh Chris - nhóm The Lakes Race

Anh là người Pháp, đến Việt Nam từ 4 năm trước và làm tình nguyện viên cho trung tâm nhân đạo Quê Hương, sau đó cùng người bạn mở câu lạc bộ The Lakes Race cho các em nhỏ mồ côi, thông qua đây anh muốn các bé có nhiều cơ hội để tái hoà nhập cộng đồng, giúp các em tự tin hơn và mạnh dạn hơn.

Nguyễn Thượng Việt – Đẩy yêu thương trên từng bước chạy

Mỗi người khi đến với chạy bộ đều mang theo một mục đích khác nhau, có thể vì bản thân mình hoặc vì người khác, hoặc vì cả 2 lý do đó, như câu chuyện của chàng trai Nguyễn Thượng Việt vừa chạy bộ, vừa đẩy theo mẹ chạy trong sự kiện Marathon xuyên Việt tại Hà Nội lần này. 

Nguyễn Thượng Việt và mẹ

Khi nhận được tình cảm đặc biệt từ con trai, cô Kim Liên (mẹ anh Việt) xúc động chia sẻ “thấy con chạy như vậy bác rất vui, bác thấy khoẻ, đi về bác thấy thoải mái hơn không đi, bác mong anh làm được hơn như thế nữa”. Và sau khi chương trình lên sóng thì nhiều người biết đến anh Việt hơn.

“Nhiều người thấy mình, gọi tên mình, nhưng mình không biết người ta, tự dưng thành người nổi tiếng, nên thấy cũng vui, và có niềm tin là mình có thể lan toả nhiều hơn đến cộng đồng, và giúp cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam phát triển hơn rất nhiều” – anh Việt hào hứng chia sẻ.

Warzone – Không bao giờ bỏ cuộc

Nhiều người nghĩ game thủ rất lười biếng, suốt ngày chỉ biết “cắm mặt” vào game mà quên đi thế giới thực bên ngoài. Nhưng điều đó hoàn toàn sai với chàng trai Đoàn Văn Ngọc Sơn (hay còn được biết với tên gọi Warzone) – chàng trai vàng trong làng Streamer, luôn thu hút cộng đồng mạng với những phát ngôn gây chú ý cùng nỗ lực không ngừng.

Khi đến với game, chàng trai này cũng nhận được rất nhiều lời chỉ trích, thậm chí bị cô lập, nhưng anh quyết tâm không từ bỏ “Khi mình chơi game, mình gặp được rất nhiều sự ngăn cấm của bố mẹ, gia đình. Khi hàng xóm biết mình chơi game, nhiều khi mình qua chơi với con của họ thì họ lại không cho con họ chơi mà cách xa mình, thì từ đó mình bị cô lập, nhưng mình không bỏ cuộc vì những định kiến của xã hội”.

Streamer Warzone

Và để thay đổi nhận thức của nhiều người, Warzone đã chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để mang đến một hình ảnh hoàn toàn khác, “đánh bay” những “định kiến” không tốt mà mọi người thường áp đặt cho các game thủ.

Lúc mình chưa tập thể dục, lúc nào cũng ù lì, sống nội tâm đến sau biến cố áp lực nặng thì mình đã thay đổi cuộc đời mình bằng việc tập thể dục, chạy, lúc nào cũng chạy. Sức khoẻ mình được cải thiện, mình thấy tự tin và sáng suốt hơn. Chỉ cần cố gắng tập luyện mỗi ngày, sẽ thay đổi cuộc đời, mang đến nhiều năng lượng tích cực cho mọi người.” – Warzon khẳng định.

Qua hơn 50 câu chuyện truyền cảm hứng xuyên suốt 8 tập phát sóng, Marathon xuyên Việt đã mang đến rất nhiều cảm xúc đặc biệt, bởi mỗi người có một lý do chạy bộ khác nhau, một cách nhìn nhận về chạy bộ khác nhau, có người đã rơi nước mắt vì hạnh phúc khi về đích, hay vỡ oà cảm xúc khi vượt qua được giới hạn bản thân.

Dù chúng ta có gục ngã, có bị bỏ lại phía sau, thì chúng ta vẫn phải cố gắng. Không cần phải ganh đua với người khác, không cần vượt lên tất cả để trở thành người dẫn đầu. Chỉ cần chúng ta có quyết tâm, chinh phục giới hạn bản thân thì đó chính là đích đến của chúng ta.Vậy còn chờ gì nữa, ngay lúc này đây, hãy xỏ giày vào, và bắt đầu chạy trên con đường của chính mình!

Theo PL&XH

Giọng ải giọng ai: Miu Lê 'ghen' khi La Thành được gái xinh thả thính, có chắc là yêu đây?

(phunuphapluat.vn) - Miu Lê tỏ ra ghen tuông và dằn mặt nhẹ La Thành vì anh vừa thừa nhận mến mộ nữ ca sĩ xinh đẹp.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 06/07/2020 11:26

Mới nhất

Đạt G, Mia, Fanny và Sam đồng loạt thú nhận 'quên não' ở nhà khi tham gia 'Góc bếp thông minh'

(phunuphapluat.vn) - Đến với "Góc bếp thông minh" tuần này, Đạt G, Mia, Fanny và Sam rủ nhau “quên não” ở nhà mang đến những tình huống “dở khóc dở cười”.
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 07/07/2020 08:54

Giang Ơi tiết lộ hành động ngớ ngẩn nhất của 'anh bạn thân' thời mới yêu

(phunuphapluat.vn) - Vợ chồng Giang Ơi - Thịnh Trị tiết lộ nhiều bí mật về nhau sau khi "về chung một nhà".
Nhật Minh / Chuyện quanh sao / 06/07/2020 11:52

Giọng ải giọng ai: Miu Lê 'ghen' khi La Thành được gái xinh thả thính, có chắc là yêu đây?

(phunuphapluat.vn) - Miu Lê tỏ ra ghen tuông và dằn mặt nhẹ La Thành vì anh vừa thừa nhận mến mộ nữ ca sĩ xinh đẹp.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 06/07/2020 11:26

Chưa ra mắt tại Việt Nam, 'Bằng chứng vô hình' đã được gần 10 nước mua bản quyền phát hành

(phunuphapluat.vn) - Dù chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, "Bằng chứng vô hình" đã nhận được sự quan tâm từ thị trường quốc tế khi bán được bản quyền phát hành đến gần 10 quốc gia. Đây là thông tin nhà sản xuất ghi nhận sau khi giới thiệu bộ phim qua Hội chợ phim Cannes online 2020.
Lam Khánh / Phim ảnh / 06/07/2020 10:44

Trường Giang tiết lộ chuyện tình cảm của Puka và Gin Tuấn Kiệt

(phunuphapluat.vn) - Trường Giang tiết lộ ở nhà Puka có hàng trăm ca khúc của Gin Tuấn Kiệt.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 14:58

Sự sôi động của nhạc Việt và quá trình làm nhạc theo nhóm

(phunuphapluat.vn) - Ngày đầu tháng 7, những cái tên rất được chú ý của thị trường nhạc trong nước như Sơn Tùng, ChiPu, BinZ… đồng loạt công bố sẽ ra sản phẩm mới. V-pop hứa hẹn sẽ có một cuộc đua thú vị, không đơn giản chỉ là giữa các cá nhân ca sĩ với nhau, mà chính là cuộc đua của những ê-kíp đằng sau họ. Bởi nhạc Việt giờ đây đã và đang hình thành ngày một phổ biến hơn cách làm nhạc theo nhóm.
Âm nhạc / 04/07/2020 14:34

Bếp phạm 5 lỗi phong thủy này, nhà sẽ kém phú quý

(phunuphapluat.vn) - Khu vực bếp đối với ngôi nhà là đại diện cho tài lộc và vận may, cho sự sung túc no đủ và sức khỏe của mọi thành viên.
Tử vi - Phong thủy / 04/07/2020 14:17

Gợi ý 4 gam màu 'chuẩn nhất' cho mùa hè

(phunuphapluat.vn) - Muốn bức ảnh sống ảo mùa hè của mình trông thật hút mắt và nổi bật, màu sắc trang phục là điều bạn cần quan tâm.
Thời trang / 04/07/2020 10:38

Lần đầu tham gia 'Ơn giời! Cậu đây rồi', Lam Trường 'chặt chém' Lâm Vỹ Dạ - Mạc Văn Khoa tơi bời

(phunuphapluat.vn) - Vào vai là người chồng của Mạc Văn Khoa và là ông chủ của Lâm Vỹ Dạ, Lam Trường luôn phải chịu cảnh “dưới cơ” với vợ. Trước nhan sắc “đẹp xuất thần” của Mạc Văn Khoa, Lam Trường thừa nhận vì nét đẹp này mà đêm nào ngủ cũng “nhớ đến vợ, gọi tên vợ mỗi đêm”.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 10:03

Lynk Lee lần đầu chia sẻ dự định kết hôn

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Lynk Lee đã có những chia sẻ về cuộc sống của bản thân sau những ồn ào vừa qua. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng tiết lộ dự định sẽ kết hôn trong tương lai tại hậu trường của chương trình "Góc bếp thông minh".
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 09:04

Hoa hậu Hương Giang tiết lộ từng yêu đơn phương 3 năm, sốc khi được nhận nụ hôn đầu đời từ chính người ấy

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Hương Giang tiết lộ nụ hôn đầu đời của cô đã trao cho người cô yêu đơn phương suốt 3 năm dài đằng đẵng.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 08:45

Lệ Quyên và Hoa hậu Khánh Vân hóa 'nàng thơ' của Hoàng Hải

(phunuphapluat.vn) - Show "Thương" của Hoàng Hải diễn ra vào ngày 18/7 tại TP HCM. Là sự tiếp nối câu chuyện từ show thời trang "Ngôn Ngữ Hoa" đến "Dè Hanoi à Paris" và giờ là "Thương" thật trìu mến dịu ngọt.
Mộc Miên / Thời trang / 03/07/2020 15:01

Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành công chúa Jasmine

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành công chúa Jasmine ngồi ghế giám khảo chương trình "Siêu mẫu nhí".
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 03/07/2020 10:15

7 thứ chớ dại bôi trực tiếp lên mặt hủy diệt làn da của mình đấy

(phunuphapluat.vn) - Đều là những phương pháp làm đẹp mà ngày nào chị em cũng sử dụng. Tuyệt đối lưu ý khi sử dụng những thứ này nhé.
Làm đẹp / 03/07/2020 09:55

Quần short ống rộng mix với kiểu áo nào cho sành điệu, mới mẻ

(phunuphapluat.vn) - Chỉ với mẫu quần short vải bạn đã có hàng loạt cách phối đồ vừa mát mẻ lại cực sành điệu để đốn tim người đối diện rồi.
Thời trang / 03/07/2020 09:52

Loạt phim kinh dị không thể bỏ lỡ trong tháng 7 này

(phunuphapluat.vn) - Đã là mọt phim kinh dị thì không thể bỏ qua những cái tên sẽ tung hoành phòng vé tháng 7 này như: "Tiếng vọng từ địa ngục", "Bóng ma không xác", "Tàn tích quỷ ám", "Dinh thự oan khuất".
Bảo Nam / Phim ảnh / 03/07/2020 09:39

Câu chuyện đằng sau bối cảnh chân thật và những khung hình nghiêng mới lạ trong 'Ròm'

(phunuphapluat.vn) - Sự thành công của "Ròm" không thể không kể đến bối cảnh phù hợp đậm chất Sài Gòn mà đoàn phim đã dày công tìm kiếm và tạo dựng. Bên cạnh đó, việc sử dụng khung hình nghiêng xuyên suốt bộ phim vừa tạo nên một hiệu ứng mới lạ vừa thích hợp để kể về câu chuyện của những mảnh đời bấp bênh trong "Ròm". 
Thanh Tùng / Phim ảnh / 03/07/2020 09:17

Hứa Minh Đạt nghiện game bỏ vợ bầu ngất xỉu trong 'Gia đình là số 1' phần 3

(phunuphapluat.vn) - Á Quân (Hứa Minh Đạt) càng ngày càng bỏ bê gia đình khiến Giáng Tiên (Hồ Bích Trâm) kiệt sức đến ngất xỉu.
Lam Khánh / Phim ảnh / 03/07/2020 09:07

Hoa hậu Khánh Vân tái hiện nỗi đau nạn nhân bị quấy rối tình dục, kêu gọi cộng đồng thay đổi nhận thức

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Khánh Vân và MC Dustin Phúc Nguyễn hợp tác với nhau trong bộ ảnh nghệ thuật “Break The Silence” cho chiến dịch đồng hành cùng tổ chức sinh viên AIESEC.
Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 03/07/2020 08:57
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO