Làm mẹ

Những hộp cơm bento cho bé đầy sáng tạo và nghệ thuật với chi phí chỉ hơn 40.000 đồng mỗi hộp

Bếp / 23/02/2019 06:00
Những hộp cơm bento cho bé đầy sáng tạo và nghệ thuật với chi phí chỉ hơn 40.000 đồng mỗi hộp
Chuẩn bị những hộp cơm bento thực sự là công việc cần nhiều sự sáng tạo của Joi. Và thật may là con trai cô, Dejan cũng vô cùng thích thú với những "tác phẩm nghệ thuật" của mẹ.
Đối với nhiều bà mẹ, việc chuẩn bị những khẩu phần đặc biệt cho con là một cách để giúp chúng không kén ăn, hào hứng với việc ăn uống hơn. Nhưng đối với Joeiline Joi Domine, 36 tuổi, hoạt động này lại là cách để cô khám phá khả năng của chính mình.Tôi bắt đầu làm những hộp cơm bento từ tháng 6 năm ngoái vì tôi muốn làm một thứ gì đó mới mẻ và của riêng mình, bà mẹ một con nói với SmartParenting. Mọi người thường bảo rằng bạn sẽ đánh mất một phần của mình khi trở thành mẹ, nên tôi đã nghĩ đến một cách nào đó có thể kết hợp thứ tôi đam mê với sở thích của con.

Đối với nhiều bà mẹ, việc chuẩn bị những khẩu phần đặc biệt cho con là một cách để giúp chúng không kén ăn, hào hứng với việc ăn uống hơn. Nhưng đối với Joeiline "Joi" Domine, 36 tuổi, hoạt động này lại là cách để cô khám phá khả năng của chính mình.
"Tôi bắt đầu làm những hộp cơm bento từ tháng 6 năm ngoái vì tôi muốn làm một thứ gì đó mới mẻ và của riêng mình", bà mẹ một con nói với SmartParenting. "Mọi người thường bảo rằng bạn sẽ đánh mất một phần của mình khi trở thành mẹ, nên tôi đã nghĩ đến một cách nào đó có thể kết hợp thứ tôi đam mê với sở thích của con".

Joi, người từng làm giám sát trong một trung tâm mua sắm nhỏ tại Iloilo (Philippines), đã quyết định nghỉ việc sau khi biết mình mang thai một cậu con trai. Tôi đã bị sảy thai hai lần khi đang làm việc, bởi vậy chồng tôi, Thedard, và tôi đã bàn bạc để đưa ra điều nên làm. Nghỉ việc không chỉ để tránh nguy cơ sảy thai tiếp mà tôi còn có thể chăm sóc con trai mình, Joi chia sẻ.Cô nói thêm: Chúng tôi đã đợi 5 năm để có con, và con trai đã đến một cách bất ngờ. Tôi còn không biết mình có thai lại. Chúng tôi nghĩ rằng thứ tốt nhất có thể cho con là thời gian của mình.

Joi, người từng làm giám sát trong một trung tâm mua sắm nhỏ tại Iloilo (Philippines), đã quyết định nghỉ việc sau khi biết mình mang thai một cậu con trai. "Tôi đã bị sảy thai hai lần khi đang làm việc, bởi vậy chồng tôi, Thedard, và tôi đã bàn bạc để đưa ra điều nên làm. Nghỉ việc không chỉ để tránh nguy cơ sảy thai tiếp mà tôi còn có thể chăm sóc con trai mình", Joi chia sẻ.
Cô nói thêm: "Chúng tôi đã đợi 5 năm để có con, và con trai đã đến một cách bất ngờ. Tôi còn không biết mình có thai lại. Chúng tôi nghĩ rằng thứ tốt nhất có thể cho con là thời gian của mình".

Mặc dù ở nhà, Joi còn tự tạo niềm vui cho mình bằng các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, đồ thủ công và nhiếp ảnh. Trước đây, tôi hay tự làm những món quà để con trai tặng bạn bè đến dự sinh nhật của con. Tôi cũng làm những chiếc túi thủ công và vài món đồ khác nữa. Còn bây giờ, tôi ít làm hơn vì ở độ tuổi này, con trai thích đi chơi hơn là tổ chức tiệc, bà mẹ khéo tay cho biết. Tôi và con trai cũng thường làm những tấm thiệp cho các dịp đặc biệt.

Mặc dù ở nhà, Joi còn tự tạo niềm vui cho mình bằng các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, đồ thủ công và nhiếp ảnh. "Trước đây, tôi hay tự làm những món quà để con trai tặng bạn bè đến dự sinh nhật của con. Tôi cũng làm những chiếc túi thủ công và vài món đồ khác nữa. Còn bây giờ, tôi ít làm hơn vì ở độ tuổi này, con trai thích đi chơi hơn là tổ chức tiệc", bà mẹ khéo tay cho biết. "Tôi và con trai cũng thường làm những tấm thiệp cho các dịp đặc biệt".

Tuy vậy, chuẩn bị những hộp cơm bento thực sự là công việc cần nhiều sự sáng tạo của Joi. Và thật may là con trai cô, Dejan. cũng vô cùng thích thú với những tác phẩm nghệ thuật của mẹ. Những hộp cơm khiến thằng bé hào hứng mỗi ngày tới trường bởi con thích khoe chúng với bạn bè, thầy cô. Điều đó cũng là một thử thách với tôi, và mặc dù bản thân tôi không nấu nướng giỏi, tôi vẫn cảm thấy phấn khích khi sáng tạo ra những bữa ăn mới, Joi chia sẻ.

Tuy vậy, chuẩn bị những hộp cơm bento thực sự là công việc cần nhiều sự sáng tạo của Joi. Và thật may là con trai cô, Dejan cũng vô cùng thích thú với những "tác phẩm nghệ thuật" của mẹ. "Những hộp cơm khiến thằng bé hào hứng mỗi ngày tới trường bởi con thích khoe chúng với bạn bè, thầy cô. Điều đó cũng là một thử thách với tôi, và mặc dù bản thân tôi không nấu nướng giỏi, tôi vẫn cảm thấy phấn khích khi sáng tạo ra những bữa ăn mới", Joi chia sẻ.

Có những hộp cơm được thực hiện dễ dàng vì tôi sử dụng khuôn. Nhưng cũng có khi công việc khó khăn hơn. Hộp cơm chuột Mickey tôi từng làm là khó nhất với tôi phải cố gắng tạo ra khuôn mặt Mickey có hồn, Joi nói.

"Có những hộp cơm được thực hiện dễ dàng vì tôi sử dụng khuôn. Nhưng cũng có khi công việc khó khăn hơn. Hộp cơm chuột Mickey tôi từng làm là khó nhất với tôi vì phải cố gắng tạo ra khuôn mặt Mickey 'có hồn'", Joi nói.

Thực đơn cho những hộp cơm được Joi lên cho cả tuần. Sau đó, cô chỉ mất khoảng 45 phút đến một giờ để nấu nướng và trang trí. Ý tưởng làm cơm bento của Joi phần lớn đến từ những bộ phim, nhân vật hoạt dình mà con trai cô yêu thích. Tôi thường hỏi xem con muốn tôi làm cái gì hay mô phỏng ai trong hộp cơm tiếp theo của con. Thỉnh thoảng, tôi cũng tìm kiếm ý tưởng trên Pinterest, bà mẹ một con cho biết.

Thực đơn cho những hộp cơm được Joi lên cho cả tuần. Sau đó, cô chỉ mất khoảng 45 phút đến một giờ để nấu nướng và trang trí. Ý tưởng làm cơm bento của Joi phần lớn đến từ những bộ phim, nhân vật hoạt hình mà con trai cô yêu thích. "Tôi thường hỏi xem con muốn tôi làm cái gì hay mô phỏng ai trong hộp cơm tiếp theo của con. Thỉnh thoảng, tôi cũng tìm kiếm ý tưởng trên Pinterest", bà mẹ một con cho biết.

Chi phí để tạo ra mỗi hộp cơm bento như vậy khoảng 100-150 Php (khoảng 45-65 nghìn đồng), tùy vào từng menu. Và giá trị nhận lại khiến Joi hạnh phúc chính là việc con trai ăn hết sạch hộp cơm.

Chi phí để tạo ra mỗi hộp cơm bento như vậy khoảng 100-150 Php (khoảng 45-65 nghìn đồng), tùy vào từng menu. Và giá trị nhận lại khiến Joi hạnh phúc chính là việc con trai ăn hết sạch hộp cơm.

Mỗi hộp cơm đều có màu sắc hấp dẫn, hài hòa.

Mỗi hộp cơm đều có màu sắc hấp dẫn, hài hòa.

 

 

Joi thích chia sẻ hình ảnh về các hộp cơm mình thực hiện lên trang cá nhân và lắng nghe ý kiến chia sẻ của mọi người. Từ đó, cô có thêm ý tưởng và rút được nhiều kinh nghiệm.

Joi thích chia sẻ hình ảnh về các hộp cơm mình thực hiện lên trang cá nhân và lắng nghe ý kiến chia sẻ của mọi người. Từ đó, cô có thêm ý tưởng và rút được nhiều kinh nghiệm.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo ngoisao.net

Hoa hậu Hương Giang tiết lộ từng yêu đơn phương 3 năm, sốc khi được nhận nụ hôn đầu đời từ chính người ấy

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Hương Giang tiết lộ nụ hôn đầu đời của cô đã trao cho người cô yêu đơn phương suốt 3 năm dài đằng đẵng.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 08:45

Mới nhất

Trường Giang tiết lộ chuyện tình cảm của Puka và Gin Tuấn Kiệt

(phunuphapluat.vn) - Trường Giang tiết lộ ở nhà Puka có hàng trăm ca khúc của Gin Tuấn Kiệt.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 14:58

Sự sôi động của nhạc Việt và quá trình làm nhạc theo nhóm

(phunuphapluat.vn) - Ngày đầu tháng 7, những cái tên rất được chú ý của thị trường nhạc trong nước như Sơn Tùng, ChiPu, BinZ… đồng loạt công bố sẽ ra sản phẩm mới. V-pop hứa hẹn sẽ có một cuộc đua thú vị, không đơn giản chỉ là giữa các cá nhân ca sĩ với nhau, mà chính là cuộc đua của những ê-kíp đằng sau họ. Bởi nhạc Việt giờ đây đã và đang hình thành ngày một phổ biến hơn cách làm nhạc theo nhóm.
Âm nhạc / 04/07/2020 14:34

Bếp phạm 5 lỗi phong thủy này, nhà sẽ kém phú quý

(phunuphapluat.vn) - Khu vực bếp đối với ngôi nhà là đại diện cho tài lộc và vận may, cho sự sung túc no đủ và sức khỏe của mọi thành viên.
Tử vi - Phong thủy / 04/07/2020 14:17

Gợi ý 4 gam màu 'chuẩn nhất' cho mùa hè

(phunuphapluat.vn) - Muốn bức ảnh sống ảo mùa hè của mình trông thật hút mắt và nổi bật, màu sắc trang phục là điều bạn cần quan tâm.
Thời trang / 04/07/2020 10:38

Lần đầu tham gia 'Ơn giời! Cậu đây rồi', Lam Trường 'chặt chém' Lâm Vỹ Dạ - Mạc Văn Khoa tơi bời

(phunuphapluat.vn) - Vào vai là người chồng của Mạc Văn Khoa và là ông chủ của Lâm Vỹ Dạ, Lam Trường luôn phải chịu cảnh “dưới cơ” với vợ. Trước nhan sắc “đẹp xuất thần” của Mạc Văn Khoa, Lam Trường thừa nhận vì nét đẹp này mà đêm nào ngủ cũng “nhớ đến vợ, gọi tên vợ mỗi đêm”.
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 10:03

Lynk Lee lần đầu chia sẻ dự định kết hôn

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Lynk Lee đã có những chia sẻ về cuộc sống của bản thân sau những ồn ào vừa qua. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng tiết lộ dự định sẽ kết hôn trong tương lai tại hậu trường của chương trình "Góc bếp thông minh".
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 09:04

Hoa hậu Hương Giang tiết lộ từng yêu đơn phương 3 năm, sốc khi được nhận nụ hôn đầu đời từ chính người ấy

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Hương Giang tiết lộ nụ hôn đầu đời của cô đã trao cho người cô yêu đơn phương suốt 3 năm dài đằng đẵng.
Bảo Nam / Chuyện quanh sao / 04/07/2020 08:45

Lệ Quyên và Hoa hậu Khánh Vân hóa 'nàng thơ' của Hoàng Hải

(phunuphapluat.vn) - Show "Thương" của Hoàng Hải diễn ra vào ngày 18/7 tại TP HCM. Là sự tiếp nối câu chuyện từ show thời trang "Ngôn Ngữ Hoa" đến "Dè Hanoi à Paris" và giờ là "Thương" thật trìu mến dịu ngọt.
Mộc Miên / Thời trang / 03/07/2020 15:01

Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành công chúa Jasmine

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành công chúa Jasmine ngồi ghế giám khảo chương trình "Siêu mẫu nhí".
Thanh Tùng / Chuyện quanh sao / 03/07/2020 10:15

7 thứ chớ dại bôi trực tiếp lên mặt hủy diệt làn da của mình đấy

(phunuphapluat.vn) - Đều là những phương pháp làm đẹp mà ngày nào chị em cũng sử dụng. Tuyệt đối lưu ý khi sử dụng những thứ này nhé.
Làm đẹp / 03/07/2020 09:55

Quần short ống rộng mix với kiểu áo nào cho sành điệu, mới mẻ

(phunuphapluat.vn) - Chỉ với mẫu quần short vải bạn đã có hàng loạt cách phối đồ vừa mát mẻ lại cực sành điệu để đốn tim người đối diện rồi.
Thời trang / 03/07/2020 09:52

Loạt phim kinh dị không thể bỏ lỡ trong tháng 7 này

(phunuphapluat.vn) - Đã là mọt phim kinh dị thì không thể bỏ qua những cái tên sẽ tung hoành phòng vé tháng 7 này như: "Tiếng vọng từ địa ngục", "Bóng ma không xác", "Tàn tích quỷ ám", "Dinh thự oan khuất".
Bảo Nam / Phim ảnh / 03/07/2020 09:39

Câu chuyện đằng sau bối cảnh chân thật và những khung hình nghiêng mới lạ trong 'Ròm'

(phunuphapluat.vn) - Sự thành công của "Ròm" không thể không kể đến bối cảnh phù hợp đậm chất Sài Gòn mà đoàn phim đã dày công tìm kiếm và tạo dựng. Bên cạnh đó, việc sử dụng khung hình nghiêng xuyên suốt bộ phim vừa tạo nên một hiệu ứng mới lạ vừa thích hợp để kể về câu chuyện của những mảnh đời bấp bênh trong "Ròm". 
Thanh Tùng / Phim ảnh / 03/07/2020 09:17

Hứa Minh Đạt nghiện game bỏ vợ bầu ngất xỉu trong 'Gia đình là số 1' phần 3

(phunuphapluat.vn) - Á Quân (Hứa Minh Đạt) càng ngày càng bỏ bê gia đình khiến Giáng Tiên (Hồ Bích Trâm) kiệt sức đến ngất xỉu.
Lam Khánh / Phim ảnh / 03/07/2020 09:07

Hoa hậu Khánh Vân tái hiện nỗi đau nạn nhân bị quấy rối tình dục, kêu gọi cộng đồng thay đổi nhận thức

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Khánh Vân và MC Dustin Phúc Nguyễn hợp tác với nhau trong bộ ảnh nghệ thuật “Break The Silence” cho chiến dịch đồng hành cùng tổ chức sinh viên AIESEC.
Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 03/07/2020 08:57

Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Châu Bùi, Tú Hảo đua nhau 'đụng hàng' It Bag

(phunuphapluat.vn) - Salvatore Ferragamo vẫn luôn là nhà mốt chiếm vị trí độc tôn về sự thanh lịch, nữ tính trong các thiết kế của mình.
Khánh Linh / Thời trang / 02/07/2020 17:09

Diễn viên Lê Giang: 'Tôi hay tìm Trấn Thành để tâm sự mỗi khi có chuyện buồn'

(phunuphapluat.vn) - Dù chênh lệch tuổi tác nhưng Trấn Thành lại là người được đàn chị Lê Giang tin tưởng và nhiều lần gửi gắm tâm sự.
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 02/07/2020 14:38

Trường Giang liên tục trầm trồ trước nhan sắc hậu giảm cân của Miu Lê

(phunuphapluat.vn) - Từng bị chê bai về ngoại hình khi sở hữu số cân “quá khổ”. Miu Lê comeback với hình ảnh xinh đẹp khi diện bộ váy trẻ trung nhưng không kém phần gợi cảm. Đến nỗi, Trường Giang liên tục xuýt xoa trước vẻ đẹp của Miu Lê.
Khánh Linh / Chuyện quanh sao / 02/07/2020 14:11

Tiết lộ diễn viên đặc biệt khiến đoàn phim 'Bằng chứng vô hình' gặp áp lực

(phunuphapluat.vn) - "Bằng chứng vô hình" tiết lộ thêm với khán giả một diễn viên vô cùng đặc biệt, đi diễn như đi chơi và không hề nghe theo sự chỉ đạo của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Đó chính là chú chó Ben – trợ thủ đắc lực của cô gái mù Thu (Phương Anh Đào).
Thanh Tùng / Phim ảnh / 02/07/2020 13:56
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO