Làm mẹ

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình

Làm mẹ / 16/04/2018 06:24
Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình
Mỗi hành trình mang thai là một câu chuyện kì diệu và khác biệt. Hình dáng và vị trí bụng bầu của các mẹ cũng có 1001 kiểu khác nhau nhưng sau đây chắc chắn sẽ là những chiếc bụng bầu kì lạ và khó tin nhất trên đời.
        

Theo phó giáo sư sản khoa của trường Y Feinberg thuộc Đại học Tây Bắc (Mỹ), Jessica Kiley, sự khác biệt về hình dạng và kích thước của bụng bầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, nếu bạn mang thaiMang thai lần đầu, đôi khi bụng bầu sẽ nhỏ, săn chắc và ít có chất béo bao quanh. Còn đối với những lần mang thai tiếp theo, cơ bụng sẽ lỏng lẻo hơn và bụng bầu sẽ lộ rõ ngay từ những tháng đầu của thai kì.

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 1.

Ngoài ra, hình thể của người mẹ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hình dáng của chiếc bụng bầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những bà mẹ thon gọn, nhỏ nhắn sẽ mang chiếc bụng nhỏ nhắn tương tự. Có những trường hợp bầu 6 tháng nhưng không hề lộ bụng, ngược lại cũng vào giai đoạn đó, có người lại trông như sắp đến ngày lâm bồn. Các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến hình dạng chiếc bụng bầu của mẹ. Những người mắc chứng Diastasis recti (là hiện tượng cơ thành bụng trái và phải bị tách ra) thường có bụng bầu lớn hơn, do tử cung được đẩy lên sớm hơn và thành bụng có nhiều không gian hơn.

Tuy nhiên, các mẹ bầu không cần lo lắng quá nhiều về việc hình dạng bụng thế nào là bình thường hay bất thường. Hãy cùng “nghía” qua “bộ sưu tập” những chiếc bụng bầu siêu kì lạ dưới đây.

Bụng bầu 6 tháng như không hề mang thai

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 2.

Đây là bức ảnh của người mẫu Sarah Stage khi cô mang bầu 6 tháng. Đáng ngạc nhiên là không có dấu hiệu nào cho thấy cô đang mang thai. Tuy nhiên, 3 tháng sau, cô đã sinh 1 cậu bé kháu khỉnh nặng 3.1 kg. Nhiều cư dân mạng đùa rằng không biết em bé đã được giấu ở đâu trong chiếc bụng nhỏ bé của cô.

Bụng thai 3 khổng lồ

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 3.

Mang thai ba không có nghĩa là mẹ bầu sẽ tăng cân gấp 3 lần mang thai đơn. Nhưng nhìn vào bức ảnh này thì có vẻ đúng là như vậy. Mẹ bầu mang thai 3 này có chiếc bụng rất lớn nhưng đôi chân và mông vẫn nhỏ khiến cho chiếc bụng trông càng thêm nặng nề. Khi mang thai 3, sẽ có trường hợp mỗi thai nhi sẽ phát triển một cách tách rời và độc lập, trong một túi nước ối riêng với nguồn cung cấp máu riêng. Vì thế, bụng lại càng to bởi phải có đủ nước ối cho cả 3 thai nhi.

Và đây là hai chiếc bụng bầu thai 3 khổng lồ khác.

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 4.

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 5.

Chữ C hoàn hảo của ca sĩ, diễn viên Gwen Stefani

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 6.

Bức ảnh được chụp năm 2014 khi Gwen Stefani đã 44 tuổi và đang mang thai. Nhưng đáng ngạc nhiên là trông cô vẫn cực kì quyến rũ với bộ đồ đen bó, khiến chiếc bụng bầu và lưng cô tạo thành một chữ C hoàn hảo. Đây được coi là hình mẫu tuyệt vời nếu một họa sĩ muốn phác họa một phụ nữ mang thai.

Bụng hình chữ B

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 7.

Nếu chiếc bụng của Gwen Stefani tạo thành đường cong hình chữ C thì bụng của mẹ bầu này lại là một chữ B. Khi chụp nghiêng, chiếc bụng có hình dáng như một chữ B chứ không phải là hình chữ D như thường thấy. Những mẹ bầu ngoại cỡ và hơi nặng cân sẽ thường có bụng bầu với hình dáng này. Tuy vậy, đừng lo vì em bé sẽ phát triển bình thường như bao chiếc bụng bầu khác mà thôi.

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 8.

Một dạng bụng bầu chữ B khác là của mẹ bầu này với đặc điểm rất đặc biệt là phần trên bụng bầu tạo nên một mặt phẳng tạo cảm giác như có thể đặt một tách trà lên trên vậy. Trong bụng bầu đặc biệt này, thai nhi sẽ quay lưng lại bụng của mẹ, chân và tay dang ra ngoài.

Bụng của mẹ bầu mê tập gym

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 9.

Mẹ bầu trong ảnh là một giáo viên thể dục thẩm mĩ người Úc, Emily Skye. Cô đăng bức hình lên Instagram khi thai kì mới được 13 tuần, và em bé đã lộ rõ như thế kia. Emily yêu thích tập gym ngay cả khi mang thai và tin rằng đó là cách giúp cho bé và mẹ cùng khỏe mạnh.

Bụng bầu trễ xuống như sắp rơi

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 10.

Nhìn ảnh của mẹ bầu này, chắc hẳn ai cũng sẽ có cảm tưởng như bụng của cô sắp rơi xuống đất đến nơi.Có thể có rất nhiều lý do, vì chúng ta đều biết rằng phụ nữ ai cũng khác nhau, và hình dáng, kích thước của bụng bầu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong trường hợp này, chúng ta có thể cho lý do là bởi mẹ bầu này hơi “nấm lùn”.

Đối với người thấp, sẽ không có không gian cho bé để lớn lên trong khu vực xương sườn của mẹ, nên thai nhi sẽ phát triển về phía trước bụng, và trễ xuống phía dưới, thấp xuống phần hông của mẹ.

Bụng bầu như một bầu ngực

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 11.

Có nghĩa là bụng bầu kiểu này có hình dạng như một bên vú, với phần giữa ngực và bụng bầu rất phẳng ở hai bên. Một lý do có thể giải thích cho hình dạng này chính là do mẹ bầu cao và có vóc dáng chuẩn.

Bụng bầu nhô hẳn ra phía trước

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 12.

Đây cũng là một hình dáng bụng bầu của những mẹ bầu cao ráo. Chúng ta thường nghe rằng những mẹ bầu cao hơn sẽ có nhiều không gian cho thai nhi hơn, và minh chứng chính là bức ảnh này. Thai nhi có thể “chiếm chỗ” từ xương sườn cho đến tận xương mu của mẹ.

Bụng bầu qua trái một tí rồi lại quẹo phải

Bụng bầu này của một bà mẹ không may mắc phải hội chứng tử cung hai sừng (bicornuate uterus), là một bất thường bẩm sinh của tử cung với tỷ lệ mắc 1-5/1000.

Những kiểu bụng bầu kì lạ khiến bạn không tin nổi vào mắt mình - Ảnh 13.

Khi tử cung phát triển trong suốt thai kỳ, vách ngăn ở giữa thường phân chia và được hấp thu lại để tạo ra khoang tử cung bình thường. Nhưng khi nó hợp nhất đúng cách, tử cung phát triển với một vách ngăn ở giữa, sau đó sẽ trở thành một bức tường phân chia dạ con trong thời kỳ mang thai. Thai kỳ đối với người có tử cung hai sừng thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ như sảy thai, sinh non, ngôi thai bất thường do thai nhi không bình chỉnh được (thường là thai ngôi mông). Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu thai phụ sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp thai phụ với tử cung hai sừng vẫn sinh con đủ tháng và khỏe mạnh.

Nguồn: baby

Theo Helino


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nóng trên mạng: "Muốn làm người lương thiện, Vô Diện phải bán khoai!"

Không biết vì hữu duyên thiên lý năng tương ngộ nào mà từ vùng đất xa xôi, anh chàng Vô Diện lại chọn Sài Gòn làm nơi dừng chân và mưu sinh qua ngày bằng nghề bán khoai lang nướng. Âu cũng là vì Diện muốn làm người lương thiện.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 11:11

Mới nhất

Đang dừng đèn đỏ, người mẹ chở con nhỏ bị ô tô tông trực hiện, 2 mẹ con ngã văng xuống đường

2 mẹ con đang dừng xe đứng chờ đèn đỏ thì bất ngờ chiếc ô tô đi phía sau lao tới, ủi thẳng chiếc xe máy khiến 2 mẹ con ngã sõng soài xuống đường.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 11:18

Nam sinh lớp 11 vội vàng bỏ nhà đi, cắt đứt liên lạc với gia đình vì nợ tín dụng đen

Bị nhóm giang hồ tới nhà đòi khoản nợ hơn 200 triệu đồng và bị dọa giết nếu không trả, nam sinh lớp 11 vội vàng nghỉ học rồi bỏ trốn, cắt đứt liên lạc với cả người thân suốt gần 1 năm qua.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 11:14

Nóng trên mạng: "Muốn làm người lương thiện, Vô Diện phải bán khoai!"

Không biết vì hữu duyên thiên lý năng tương ngộ nào mà từ vùng đất xa xôi, anh chàng Vô Diện lại chọn Sài Gòn làm nơi dừng chân và mưu sinh qua ngày bằng nghề bán khoai lang nướng. Âu cũng là vì Diện muốn làm người lương thiện.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 11:11

Kinh hoàng công nghệ biến sách bò đen thui thành trắng toát

Sách bò sau khi ngâm vôi được cho vào máy trộn bê tông quay tròn để làm mềm và trông ngon hơn.
Pháp luật / 19/01/2019 11:10

Lý do khiến người đàn ông day dứt vì lấy vợ sinh con suốt 6 năm

Cuộc thú nhận đêm đó chìm trong nước mắt của cả hai: "Anh là gay. Anh yêu đàn ông. Anh bảo đi Sài Gòn gặp bạn, thực ra là đi gặp bạn tình. Anh yêu cậu ấy...".
Gia đình / 19/01/2019 11:00

Hàng chục học sinh tiểu học cấp cứu nghi ngộ độc trà sữa

(Phunuphapluat.vn) - Sau tiệc liên hoan bằng trà sữa, rau câu, hàng chục học sinh tiểu học trường Thuận Giao 2 (Bình Dương) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Các em đã được nhà trường nhanh chóng chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu và theo dõi sức khỏe.

Giành chỗ trông xe trên vỉa hè, người đàn ông bị đánh chết

Do tranh giành nhau chỗ trông xe hội chợ ở vỉa hè một người đàn ông 57 tuổi ở tổ 16, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình bị 1 thanh niên ở phường Trần Lãm đánh tử vong.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 10:41

Vĩnh Thụy than thở gì mà dân mạng lại có cớ khẳng định tin đồn "rạn nứt" với Hoàng Thuỳ Linh?

Chia sẻ mới đây của Vĩnh Thụy càng khiến cho dân mạng có cơ sở khẳng định giữa nam người mẫu và Hoàng Thuỳ Linh đã không còn mặn nồng như trước.
Giải trí / 19/01/2019 10:30

Hôn nhân là nơi "bóc lột" sức lao động của phụ nữ nhiều nhất.

Bất kể người phụ nữ ấy là ai, có địa vị, kiếm được nhiều tiền… thì trong tâm thức cố hữu việc nhà là của đàn bà. Không phải phụ nữ hay kêu ca, phàn nàn mà bởi vì đàn ông không hề biết vợ đã mệt mỏi và hy sinh cho gia đình nhiều như thế nào.
Giờ 25 / 19/01/2019 10:30

Bắt kẻ dùng súng tự chế vào ngân hàng cướp 1 tỷ đồng

Khi đang yêu cầu cán bộ ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, Khương bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.
Pháp luật / 19/01/2019 10:08

Vợ chồng trẻ bất lực xe tay ga bị thiêu rụi trên đường

Cặp vợ chồng trẻ đang đi xe máy thì phát hiện khói nên dừng lại kiểm tra, nhưng ngọn lửa bùng lên thiêu rụi chiếc xe.
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 10:08

Thùy Chi lấy nước mắt khán giả với MV Xuân của mẹ

Nói lên tâm tư của người mẹ già mong con gái đã lấy chồng được về ăn Tết cùng, MV Xuân của mẹ đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.
Giải trí / 19/01/2019 09:55

Hoa hậu Tiểu Vy gây tranh cãi khi diện quần mỏng manh về trường cũ

Bức ảnh được chụp hướng ngược sáng, vô tình Hoa hậu Tiểu Vy bị cư dân mạng chỉ trích mặc quần mỏng manh phản cảm.
Giải trí / 19/01/2019 09:52

Người mẹ sinh con xong tim bị ngừng đập 4 phút vì hội chứng cực nguy hiểm này

Sự việc kinh hoàng này khiến chồng cô hoảng loạn, còn các bác sĩ thì cố gắng hết sức để cứu sống cô.
Làm mẹ / 19/01/2019 09:50

Dự báo thời tiết 3 miền dịp Tết Nguyên đán 2019

(Phunuphapluat.vn) - Tết 2019 Kỷ Hợi đã đến rất gần, theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết ở cả 3 miền đều thuận lợi cho các hoạt động du xuân.

"Người ấy là ai?": Fan cầu khấn Hương Giang đừng chọn chàng Việt kiều Đức sau khi phát hiện sự thật "vỡ mộng"

Nếu như Hương Giang lựa chọn chàng Việt kiều Huy Trần, đây có lẽ sẽ là cái kết buồn dành cho "Người ấy là ai?".
Giải trí / 19/01/2019 09:40

Chuyện tình đẹp như mơ của cặp đôi nên duyên nhờ Google dịch

Cô gái xinh đẹp muốn chia sẻ câu chuyện của mình để chứng minh rằng những tình yêu khác cũng có thể đạt được cái kết có hậu như vậy, bất đồng ngôn ngữ không còn là rào cản trong tình yêu nữa rồi.
Tình yêu / 19/01/2019 09:40

Gần 1 tỉ đồng hỗ trợ 3 cháu bé mất cha mẹ dưới gầm xe container

Tính đến 17 giờ 37 phút ngày 18/1, tổng số tiền bạn đọc gửi đến hỗ trợ cho 3 cháu bé con của 2 nạn nhân chết dưới bánh xe container là 916.988.577 đồng. Tình yêu thương lan tỏa ngoài mong đợi...
Đời sống - Xã hội / 19/01/2019 09:39

"Minh Lan truyện": Cả đời làm ác, hại chết mẹ Triệu Lệ Dĩnh, cuối cùng thì hồ ly tinh của cũng thê thảm thế này

Vì muốn trả thù cho mẹ ruột, Triệu Lệ Dĩnh đã bày ra một mưu kế vô cùng tinh vi, khiến hồ ly tinh của "Minh Lan truyện" phải nhận cái kết thảm thương.
Giải trí / 19/01/2019 09:36
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO