Làm mẹ

Nữ dược sĩ xinh đẹp chia sẻ món ăn tăng đề kháng mùa dịch

Lam Khánh / Bếp / 27/07/2020 16:55
Nữ dược sĩ xinh đẹp chia sẻ món ăn tăng đề kháng mùa dịch
(phunuphapluat.vn) - Món gỏi tôm mát lành của nữ dược sĩ 9X xinh đẹp này khiến cư dân mạng "say như điếu đổ".

Món gỏi bưởi tôm là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua thanh của bưởi, vị ngọt của tôm rất đưa cơm ngày nắng nóng. Đặc biệt, bưởi chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chính vì thế món ăn này không chỉ ngon lành mà còn tốt cho sức khỏe trong những ngày này, khi tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp.

Mới đây, cô nàng Hà Thông (28 tuổi, đến từ Đà Nẵng) đã gây sốt cộng đồng mạng khi chia sẻ công thức món gỏi bưởi tôm trên một nhóm cộng đồng. Chị em đã thi nhau thả tim không ngừng và nhanh tay lưu ngay lại cách làm để trổ tài cho gia đình thưởng thức trong mùa dịch.

Nữ dược sĩ Hà Thông (Julia Trần)

Hà Thông (Julia Trần) vốn là cái tên khá quen thuộc đối với những người yêu thích nấu ăn. Cô nàng thưởng xuyên chia sẻ những công thức nấu ăn, bức ảnh chụp thành quả nấu nướng lên trang facebook cá nhân. Mặc dù vậy nhưng Hà Thông chưa hề qua một trường lớp nấu ăn nào, cô nàng tự mày mò học hỏi trong sách báo và trên mạng internet. Sau đó bằng những kinh nghiệm cá nhân, Julia Trần thay đổi cách nêm nếm gia vị hoặc nguyên liệu để hợp với khẩu vị cá nhân.

Là một nữ dược sĩ nên Hà Thông luôn chú trọng giá trị dinh dưỡng trong mỗi món ăn. Với cô, một món ăn ngon không chỉ tròn vị, đẹp mắt mà còn phải tăng cường sức khỏe.

Cùng theo dõi cách làm món Gỏi bưởi tôm của Hà Thông (Julia Trần) nhé!

Món gỏi bưởi tôm của cô nàng 9X xinh đẹp.

Sơ chế

- Tôm sú: cắt râu, lấy chỉ, rửa sạch rang trong lửa lớn với nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt (gia vị điều chỉnh tùy theo số lượng tôm). Làm cách này tôm sẽ lên màu rất đẹp và khi trộn gỏi không bị tanh. Sau khi rang, bóc vỏ, bỏ đầu chỉ lấy phần thân tôm.

- Dưa leo, xoài chua, cà rốt, hành tây, thái lát mỏng rồi chần sơ nước đá cho giòn.

- Cắt chả bò thành sợi dài hoặc có thể thay thế bằng tai heo, mực, thịt heo, thịt bò khô...

- Nước sốt trộn gỏi: Pha hỗn hợp nước mắm, ớt, tỏi, quất và nước lọc.

- Thái nửa bát hành tím mỏng phi giòn ngả vàng trong dầu nóng.

- Mè trắng rang nóng giòn hoặc mua mè trắng đã rang sẵn.

- Bưởi đã tách vỏ, tách hạt, xử lý thành các tép nhỏ để trộn.

- Rau thơm (húng, ngò rí)

- Chiên bánh phồng tôm để ăn kèm.

Trộn gỏi

- Trộn hỗn hợp bưởi và dưa leo, cà rốt, xoài chua, hành tây với dầu hành. Đảo đều 3-5 phút để gỏi không bị ra nước.

- Xếp tôm, cho rau thơm cắt khoảng 1cm rồi rắc mè lên hỗn hợp.

- Bày bánh phồng tôm lên đĩa.

- Trước khi ăn thì rưới nước mắm chua ngọt lên hỗn hợp.

Vị gỏi bưởi tôm chua chua, ngọt ngọt quyện với vị cay và giòn giòn của bánh phồng tôm sẽ "chiều lòng" mọi vị giác dù khó tính đến mấy.

Theo PL&XH

Xem nhiều nhất

Đừng bỏ lỡ

Mới nhất

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO