Phụ nữ mới

Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp

Phụ nữ mới / 15/02/2018 12:10
Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp
Tâm sự rất thật của Huyền Trang, tiếp viên hàng không khoang thương gia về những ngày Tết khiến người ta giật mình, bởi sao mà vất vả đến thế.
        

Đối với nhiều cô gái, tiếp viên hàng không là một nghề rất đáng mơ ước. Ở đó, họ sẽ được thoải mái bay lượn trên bầu trời, được đi tới những vùng đất mới, quen những con người mới. Cuộc sống với họ là sự chuyển động không ngừng. Nhưng nghề nào cũng vậy, sẽ luôn có những góc không sáng. Và với các tiếp viên hàng không cũng không phải ngoại lệ, khi mà càng những ngày người ta được nghỉ thì mình sẽ phải đi làm.

Mạc Huyền Trang, 30 tuổi hiện đang làm tiếp viên hàng không hạng thương gia cho hãng Vietnamairlines cũng cảm nhận y như vậy về cuộc sống và nghề nghiệp của mình. Vào nghề đã 8 năm nhưng càng những ngày cận Tết, cô lại càng bận, và hơn nữa cũng chưa có năm nào từ ngày vào nghề, cô được đón năm mới tròn vẹn ở nhà.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 1.

Huyền Trang là một tiếp viên hàng không của hãng bay quốc gia với 8 năm kinh nghiệm.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 2.

Từng đó thời gian trong nghề cũng là bao nhiêu năm chị không được đón giao thừa với gia đình.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 3.

Vốn yêu thích nghề tiếp viên hàng không từ bé nên sau khi sang Praha, Cộng hòa Séc để học ngành kinh tế, Trang lại về nước để thi vào làm tiếp viên. Cô đã chọn môi trường làm việc khác hoàn toàn so với những gì đã được học trong suốt những năm tháng ngồi ghế giảng đường.

"Hiện mình đang làm tiếp viên hạng thương gia và đã trong nghề được 8 năm rồi. Hồi bé mình ở Praha cùng bố mẹ, mỗi lần về Việt Nam chơi đi máy bay nhìn thấy mấy cô tiếp viên lại mơ ước lắm. Mình vào trong hãng rồi gặp chồng mình cũng làm ở đây luôn. Vậy là hai vợ chồng cùng nghề cùng nghiệp", Trang cho biết.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 4.

Cả hai vợ chồng Trang đều làm trong ngành hàng không và cùng là tiếp viên ở khoang hạng thương gia.

Sau khi được nhận vào làm tiếp viên hàng không, Trang cũng rời Praha về Hà Nội sinh sống. Cô giờ đã là mẹ hai con, một bé gái lớn và mới đây lại sinh thêm một cậu con trai kháu khỉnh nữa. Đến khi sinh con nhỏ, Trang không sinh con ở nhà mà chọn Praha để ở cùng với ông bà ngoại các bé. Vậy là cái Tết năm nay, tuy được nghỉ ngơi, không phải bay nhưng Trang vẫn ăn Tết xa nhà.

Cô nữ tiếp viên hàng không kể rằng, nằm ở nhà ôm con những ngày cuối năm này mới có thời gian tĩnh lặng nghĩ về những mùa Tết đã qua, những mùa chị phải trực xuyên không gian để phục vụ hành khách, đón giao thừa trên cao, rồi lại tiễn khách về với gia đình, còn mình tiếp tục bay, đó là những trải nghiệm đáng nhớ.

"Mình còn nhớ lần đầu đi bay cũng là vào đúng đêm giao thừa. Lúc đó cảm giác buồn lắm, nhìn hành khách tay xách nách mang đồ đạc để về quê ăn Tết mà nước mắt cứ thế rơi luôn vì nhớ nhà. Nhưng rồi sau đó lại nghĩ rằng mình đưa được hành khách về nhà an toàn với người thân thì lại thấy vui và yêu công việc của mình hơn. Thậm chí trong lòng mình còn cảm thấy rất hãnh diện nữa", Trang chia sẻ.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 5.

Thời thanh xuân thì thấy Tết trên máy bay cũng rất đỗi bình thường.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 6.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 7.

Trang vào ngành 2 năm thì gặp và kết hôn với người chồng hiện tại và những ngày còn độc thân thì mới có cảm giác tủi thân. Còn khi lập gia đình rồi thì mọi thứ lại hoàn toàn khác, cô trở nên... sợ Tết, sợ cái cảm giác vội vàng, hối hả của những ngày lễ lớn nhất năm này.

"Khi có con rồi thì Tết lại tự nhiên lại trở thành cơn ác mộng. Con không có người trông mà lịch bay Tết thì lại dày đặc, hầu như ngày nào mình cũng phải xách va li đi. Thú thật là chưa năm nào mình đón giao thừa ở nhà , cho nên lúc nào cũng chỉ mong cho Tết qua nhanh thì sẽ đỡ cực hơn".

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 8.

Khi đã có chồng và có con thì Tết với các cô tiếp viên sao lại chật vật đến như vậy.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 9.

Hai vợ chồng Trang làm cùng ngành, cùng hãng bay, hồi đang yêu nhau thì vui lắm bởi vì toàn chọn bay cùng nhau, đáp xuống sân bay là kéo nhau đi chơi luôn, chẳng thấy mệt mỏi gì. Còn giờ, khi đã về chung một nhà, những giây phút đó chẳng còn nữa, họ đành phải thay nhau đi bay, luân phiên nhau ở nhà để có người trông con.

"Nhiều khi vợ chồng xa nhau lâu ngày, về lại mệt mỏi cũng phải đi ngủ để lấy lại sức. Thời gian đầu mình cũng thấy tủi lắm, nhưng mà sau dần thành quen thì lại hiểu và thương nhau nhiều hơn. Làm nghề này cũng có nhiều áp lực cho nên việc dẹp bỏ cái tôi là điều vô cùng quan trọng. Vợ chồng nếu không tin tưởng và thấu hiểu cho nhau thì dễ đi đến bất đồng và đổ vỡ lắm".

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 10.

Cũng may là vợ chồng làm cùng ngành mới hiểu nhau, yêu nhau nhiều hơn.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 11.

Bởi như vậy mới nói, để giữ được một gia đình thì cả hai bên phải cố gắng nhiều lắm. Nhất là những lúc bận rộn như ngày Tết này thì vợ chồng càng phải an ủi và động viên nhau nhiều hơn.

"Tết cũng có nghĩa là nhà mình lại phải xin bay luân phiên nhau, chồng bay sáng thì vợ bay chiều và ngược lại. Người Việt thì ngày Tết trên hết vẫn cứ phải cơm nước cúng bái đàng hoàng, thành thử mình vất vả hơn ngày thường nhiều. Mình hầu như không một phút nào được nghỉ ngơi, đi bay về là tranh thủ nấu nướng xong lại chăm con. Tết đúng là khoảng thời gian mình thấy bận kinh hoàng.

Năm nay ở bên Praha cùng bố mẹ thì cũng không vui vì chỉ có nhà mình tự tổ chức Tết thôi, mọi người ở đây vẫn đi làm bình thường chứ không có hoạt động chào đón năm mới gì cả".

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 12.

Cái Tết đầu tiên không phải bay nhưng Trang lại sang Praha để sinh em bé còn chồng và con gái lớn thì vẫn ở lại Việt Nam.

 Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp kể về những đêm đón giao thừa trên máy bay, những ngày Tết rời phi trường là lao vào bếp - Ảnh 13.

Người xưa vẫn nói, nhất nghệ tinh, nhất thân vinh, ý là đã chọn nghề nào thì phải theo nghề đó bằng tất cả tâm huyết của mình nếu muốn thành công. Nghề tiếp viên hàng không là một nghề cho con người ta nhiều trải nghiệm nhưng lại lấy đi nhiều thời gian và những phút giây yên bình bên gia đình. Không dừng lại ở đó, phụ nữ làm nghề này cũng vất vả hơn gấp bội vì không chăm được con, cường độ công việc cao bất kể đêm ngày.

Những cô tiếp viên như Huyền Trang, ai cũng biết điều đó nhưng đã chọn rồi thì biết phải làm sao, đành cứ cống hiến với nó cho đến khi nào không thể nữa thì thôi. Và với họ, những cái Tết tròn vẹn với gia đình sao vẫn cứ xa khỏi tầm tay.

Theo Helino


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mỹ nhân nóng bỏng nhất thập niên 90 ám ảnh vì quá khứ đóng phim cấp 3

Từng là mỹ nhân được chào đón trong giới điện ảnh “khiêu dâm” nhưng cuối cùng Chung Chân tuyên bố: “Thà nhịn đói cũng không khỏa thân thêm lần nào nữa”.
Giải trí / 14/12/2018 17:00

Mới nhất

Căn hộ với phong cách Bắc Âu tràn ngập ánh sáng và gió trời

Lợi thế tuyệt vời của căn hộ nhỏ này chính là khung cửa sổ rộng mở, nơi ngập tràn ánh sáng và gió trời nhờ thiết kế cửa kính.
Nhà đẹp / 14/12/2018 21:54

Con sinh ra suốt 5 ngày không mở mắt, bố mẹ tá hỏa vì bác sĩ chuẩ đoán con mắc bệnh về mắt

Trước đó, thấy Lilien đáng yêu chào đời đã 5 ngày mà không mở mắt, các bác sĩ nhận ra bé đã bị mù. Chưa đầy một tuần sau, họ kết luận bé bị mắc căn bệnh về mắt nghiêm trọng là microphthalmia và coloboma.
Làm mẹ / 14/12/2018 21:14

Thư Dung khóc nức nở trần tình nghi án bán dâm

Mới đây Thư Dung đã trở lại. Người đẹp ngoài mở facebook, đăng tải nhiều hình ảnh của mình còn gặp gỡ phóng viên chia sẻ về nghi vấn dính vào đường dây bán dâm.
Chuyện quanh sao / 14/12/2018 21:12

"Không vay được tiền, con sẽ chết phải không mẹ?" - Câu hỏi nhói lòng của bé gái 6 tuổi mắc bệnh ung thư máu

Mới 6 tuổi nhưng suốt 4 năm qua, bé Trâm phải gồng mình chống chọi với căn bệnh ung thư máu và hi vọng sớm được khỏe mạnh để đi học, vui chơi, không phải gánh chịu đau đớn nữa.
Đời sống - Xã hội / 14/12/2018 21:00

Những bí mật gây sốc của spa trá hình hoạt động mại dâm đồng tính nam ở TP.HCM

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện và bắt quả tang 20 nam giới đang có hành vi quan hệ tình dục đồng tính, kích dục trên ghế sofa, hồ bơi, phòng xông hơi… trong ánh đèn mờ.
Pháp luật / 14/12/2018 20:53

Tướng miệng phụ nữ sang giàu, tuổi trung niên tài lộc nở rộ

Theo nhân tướng học, tất cả những đặc điểm trên cơ thể đều ẩn chứa bí mật về cuộc đời, tiền tài và hạnh phúc của mỗi người. Vậy nên phụ nữ nào may mắn sở hữu tướng miệng dưới đây thì xác định bản mệnh của mình được chiếu cố hơn người, chỉ cần không ngừng nỗ lực thì cuộc đời danh vọng chắc chắn nằm trong tầm tay.
Tử vi - Phong thủy / 14/12/2018 20:29

Ông Cao Thắng hộ tống Đông Nhi ra Hà Nội để tập luyện cho liveshow

Ông Cao Thắng và Đông Nhi như hình với bóng trong suốt chuyến đi ra Hà Nội gặp Hồ Hoài Anh
Giải trí / 14/12/2018 20:20

Thời tiết có ủng hộ trận chung kết lượt về AFF Cup 2018?

Thời tiết trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 vào tối 15/12, ban ngày nền nhiệt ở mức 22 độ và giảm còn 15 độ vào ban đêm, dù nhiệt độ có tăng nhẹ nhưng trời vẫn còn rét.
Xã hội / 14/12/2018 20:19

Tóc Tiên đẹp lạ lùng với màu tóc bạch kim, Trang Pháp trẻ đẹp sau khi chia tay

Tóc Tiên khiến quan khách bất ngờ khi thể hiện giọng hát đầy nội lực dù phải thực hiện nhiều động tác vũ đạo mạnh mẽ.
Giải trí / 14/12/2018 20:13

Thanh Thảo khoe ảnh hạnh phúc bên chồng và ba con

'Búp Bê' Thanh Thảo thu hút sự chú ý khi chia sẻ loạt ảnh trước thềm Giáng sinh bên chồng và ba con cực kỳ hạnh phúc.
Gia đình / 14/12/2018 20:06

Đường dây buôn bán ma tuý khủng ở Nam Định bị triệt phá

Công an huyện Hải Hậu bắt và khám xét nơi ở đối tượng Vũ Văn Thiện (SN 1974, trú xóm 6, Hải Ninh), thu giữ 11 bánh heroin, 1,5kg ma tuý đá, 84 viên ma tuý tổng hợp cùng với số tiền 2,750 tỷ đồng và nhiều tang vật liên quan.
An ninh trật tự / 14/12/2018 20:05

Phạm Băng Băng và Lý Thần lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau sau scandal trốn thuế

Mặc dù bận rộn với việc quay phim nhưng Lý Thần vẫn không quên hẹn hò cùng bạn gái.
Giải trí / 14/12/2018 19:48

Tàu cá bị sóng đánh lật, 3 ngư dân mất tích trên biển Vũng Tàu

Do thời tiết xấu nên tàu cá đã bị sóng đánh lật, trên tàu có 16 ngư dân. Khi xảy ra vụ việc, tàu cá hoạt động gần đó đã cứu được 13 ngư dân, còn 3 người vẫn đang mất tích.
Đời sống - Xã hội / 14/12/2018 19:46

Ninh Dương Lan Ngọc nâng cấp vòng 1 theo đà thăng tiến sự nghiệp

Xuất phát điểm với số đo vòng 1 khiêm tốn so với nhiều mỹ nhân trong Vbiz, nhưng theo thời gian, khuyết điểm này của Ninh Dương Lan Ngọc đã thay đổi, song song với sự nghiệp phát triển của cô.
Giải trí / 14/12/2018 19:46

Vụ hàng chục học sinh nghi bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục: Nạn nhân đều là học sinh nam

Thông tin bất ngờ về hàng chục học sinh nghi bị Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) lạm dụng tình dục.
Đời sống - Xã hội / 14/12/2018 19:45

TP. HCM: Nữ sinh viên năm 3 lao thẳng xe máy vào xe kẻ cướp, bắt tên cướp giật

Bị đối tượng giật tài sản, nữ sinh viên năm 3 tăng ga đuổi theo rồi tông thẳng vào xe kẻ cướp. Vụ việc khiến cô gái bị thương nặng nhập viện cấp cứu, đối tượng bị người dân khống chế bắt giữ cùng tang vật.
Đời sống - Xã hội / 14/12/2018 19:45

Đặc điểm được coi là quý tướng, chị em nào sở hữu thì cuộc sống hôn nhân thập toàn thập mỹ

Trong nhân tướng học, phụ nữ sở hữu những đặc điểm sau sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, ngoài ra phúc đức cũng dồi dào thịnh vượng nên hậu vận được hưởng nhiều sung sướng, an nhàn.
Tử vi - Phong thủy / 14/12/2018 19:01

Thay đổi vóc dáng và cải thiện làn da với chế độ ăn uống của "mỹ nữ phồn thực" Kate Upton

Chế độ ăn chắc chắn sẽ giúp cải thiện sức khỏe và làn da của bạn, bạn hãy tham khảo chế độ dinh dưỡng của Kate Upton nhé.
Sống khỏe / 14/12/2018 19:00

Bỏ túi cách giữ ấm siêu đơn giản trong thời tiết giá rét

Vào mùa đông thời tiết trở nên lạnh giá dễ khiến chúng ta mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy đây là thời điểm mà hầu như ai cũng lo lắng về sức khỏe của mình và chuẩn bị mọi thứ để tránh cái giá lạnh của mùa đông.
Quỳnh Quỳnh / Sống khỏe / 14/12/2018 19:00

“Nam thần cổ trang” Tiêu Ân Tuấn: 50 tuổi mới gặp được chân tình của cuộc đời

Ít ai biết rằng, trước khi chạm tay tới cuộc sống hạnh phúc ở thời điểm hiện tại, Tiêu Ân Tuấn đã có những tháng ngày vô cùng tăm tối khi dốc hết tin yêu để rồi bị phản bội.
Giải trí / 14/12/2018 18:30
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO