Giải trí

Phượng Khấu: Từ kỳ vọng bỗng vướng tẩy chay vì lùm xùm 'vạ miệng' của DIễm My 9X

Phim ảnh / 30/07/2019 10:15
Phượng Khấu: Từ kỳ vọng bỗng vướng tẩy chay vì lùm xùm 'vạ miệng' của DIễm My 9X
(phunuphapluat.vn) - Phượng Khấu là web drama của Việt Nam lấy đề tài cung đấu, với sự tham gia của Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào, Kiều Trinh cùng các diễn viên trẻ như Jun Phạm, Diễm My 9X… Phim được kỳ vọng để trở thành một phim “cung đấu” thực sự “chất” của web drama Việt. Nhưng chỉ vì lùm xùm vạ miệng của diễn viên mà phim bị tẩy chay.

Trong số các diễn viên trẻ tham gia dự án Phượng Khấu, Diễm My 9X là nữ diễn viên có đời tư sạch, ít scandal và gương mặt của cô cũng được đánh giá là có nét đài các cổ xưa, phù hợp với bộ phim. Không ngờ Diễm My lại vướng scandal theo cách mà… chưa có ai nghĩ đến. Câu chuyện bắt đầu từ việc nam diễn viên Trương Thế Vinh kiện một nhãn hàng thời trang dùng hình ảnh của mình để quảng cáo mà không xin phép.

Vụ việc của Trương Thế Vinh khiến giới nghệ sĩ chia làm hai bên quan điểm. Một cho rằng nam diễn viên hoàn toàn đúng, khi nhãn hàng dùng hình ảnh của anh để kinh doanh thương mại, họ phải xin phép và có thỏa thuận. Cách làm việc của Trương Thế Vinh thực chất là để quản lý hình ảnh cá nhân tốt hơn. Một phe cho rằng Trương Thế Vinh dù đúng nhưng hơi sân si với một cửa hàng cũng… không lớn lắm, nam diễn viên có thể dùng cách khác có tình, có lý hơn để giải quyết mẫu thuẫn này.

Diễm My 9X không biết có ý kiến về vấn đề này hay không, nhưng đúng vào thời điểm nhạy cảm, cô lại chia sẻ hình ảnh của mình, bị một tiệm chụp ảnh lấy làm ảnh quảng cáo, kèm theo chú thích: “Chắc phải charge (tính phí) 100 triệu quá. Hình chụp hồi xửa hồi xưa mà dám in ra quảng cáo chụp ảnh thẻ”. Bài viết này của Diễm My 9x được cho là ngầm nhắc tới vụ việc Trương Thế Vinh.

phuong khau tu ky vong bong vuong tay chay vi lum xum cua dien vien
Diễm My 9X tham gia dự án Phượng Khấu nhưng bị tẩy chay vì “vạ miệng”, kéo theo cả bộ phim
cũng bị ảnh hưởng. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Ngay lập tức, rất nhiều khán giả đã thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân của Diễm My, cho rằng cô không biết tự bảo vệ hình ảnh thương hiệu của nghệ sĩ mà còn vào hùa với phía nhãn hàng, phản bác Trương Thế Vinh. Một số khác cũng chỉ trích Diễm My 9X cố tình đánh bóng tên tuổi.

Sau khi bị chỉ trích, phía Diễm My 9X đã lên tiếng xin lỗi và trần tình rằng, hình ảnh cô đăng trên trang cá nhân không liên quan gì đến sự việc của Trương Thế Vinh mà chỉ vì trợ lý của Diễm My vô tình đi qua cửa tiệm, thấy có hình cô quảng cáo nên chụp về gửi cho nữ diễn viên. Sau đó, để làm chứng cho lời nói của mình, Diễm My 9x đã đăng đoạn chat giữa cô và trợ lý.

Cách “chữa cháy” của Diễm My và ê-kíp lại như thêm dầu vào lửa, khi đoạn hội thoại cho thấy trợ lý của Diễm My có những lời lẽ không hay dành cho khán giả, gọi họ là "không não", "chỉ biết hùa theo"… Đúng thời điểm này, Phượng Khấu lại chuẩn bị bấm máy. Trên fanpage của bộ phim Phượng Khấu, hàng loạt bình luận phẫn nộ, yêu cầu nhà sản xuất và đạo diễn loại Diễm My ra khỏi bộ phim, thay một người khác. Những hastag tẩy chay Diễm My đã được tung ra liên tục để thể hiện thái độ của người xem. Lý do khán giả đưa ra rất rõ ràng: Phía nữ diễn viên không tôn trọng người xem thì ngược lại, khán giả cũng không cần phải ủng hộ tác phẩm.

Trước cơn phẫn nộ từ không ít công chúng, phản ứng của đạo diễn phim Phượng Khấu, Huỳnh Anh Tuấn lại đáng tranh cãi hơn nữa khi anh khẳng định: "Sẽ không có chuyện cắt vai ai đâu, tôi làm việc trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng bộ phim, tôi chỉ quan tâm đến bộ phim thôi. Phim là phim, chuyện của My là chuyện của My, giờ mà lôi Phượng Khấu vào thì tôi cho là không công bằng lắm".
Lời phát biểu của đạo diễn làm khán giả càng thêm gay gắt. Họ thể hiện thái độ tẩy chay bộ phim đến cùng. Hiện tại, trên facebook của Phượng Khấu, những bình luận phản đối Diễm My 9X và bộ phim vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Công bằng mà nói, Phượng Khấu không phải phim của riêng Diễm My, cô cũng không phải tuyến nhân vật chính duy nhất. Để chuẩn bị cho dự án này, các diễn viên khác trong đó có những tên tuổi gạo cội như nghệ sĩ Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào… đã phải sắp xếp thời gian, đầu tư tâm sức để sẵn sàng cho ngày bấm máy. Ê-kíp của phim cũng phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó có cả việc thiết kế trang phục vô cùng tỉ mẩn. Nếu vì một diễn viên mà tẩy chay cả bộ phim, đó thực sự là điều không mong muốn của ê-kíp sản xuất. Nhất là nguyên nhân của tẩy chay thực tế lại bắt nguồn từ chuyện không hề liên quan đến đoàn làm phim.

Hướng giải quyết khủng hoảng của ê-kíp Phượng Khấu cụ thể là đạo diễn của phim thực sự kém khéo léo. Bởi lựa chọn diễn viên quan trọng, nhưng ý kiến của khán giả cũng rất cần được lưu tâm, dù có thể, đúng sai còn phải xem xét sau. Có lẽ đạo diễn của Phượng Khấu phải học tập ê-kíp làm phim “Mắt biếc”. Khi nam chính – Trần Nghĩa- của “Mắt biếc” vướng nghi án lùm xùm của cá nhân, Victor Vũ – đạo diễn của phim và cả ê-kíp vẫn tiến hành các hoạt động quay phim bình thường, không để các ý kiến bàn luận ảnh hưởng đến tiến độ làm phim. Và sau hai tháng, họ gửi tới khán giả những cảnh quay ban đầu vô cùng ấn tượng, khẳng định sự hợp vai của nam chính, khẳng định lùm xùm cá nhân không ảnh hưởng đến chất lượng phim và gần như ngay lập tức, khán giả quên luôn scandal của nam chính, thậm chí còn quay ra khen ngợi Victor Vũ rất biết tìm những gương mặt mới cho điện ảnh Việt.

Thực tế là ở các hãng phim nước ngoài, khi tham gia phim, diễn viên phải ký điều khoản bảo vệ hình ảnh, bị vướng lùm xùm, họ lập tức bị cắt vai, đoàn phim sẽ nhanh chóng chọn diễn viên khác cho phù hợp để thế chỗ. Nhưng ở Việt Nam, khi các ê-kíp chưa tính được tình huống này, thì đoàn phim phải dự trù tình huống xử lý cho khéo để phim không từ kỳ vọng lại rơi vào vòng xoáy tẩy chay như trường hợp của Phượng Khấu.

* Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo phapluatxahoi.vn

Ammy Minh Khuê 'Cô gái xấu xí' bán nude táo bạo, đánh dấu sự trở lại sau những lời đồn vắng bóng vì hết thời

(phunuphapluat.vn) - Sau 2 năm ngưng hoạt động, Ammy Minh Khuê nhớ nghề da diết, thương những người hâm mộ luôn mong chờ cô tái xuất và cô quyết định sẽ quay trở lại. Sự trở lại đầy mạnh mẽ và quyết liệt, Ammy Minh Khuê với nhiều dự án mới.
Mạnh Long / Phim ảnh / 25/08/2019 08:37

Mới nhất

Ammy Minh Khuê 'Cô gái xấu xí' bán nude táo bạo, đánh dấu sự trở lại sau những lời đồn vắng bóng vì hết thời

(phunuphapluat.vn) - Sau 2 năm ngưng hoạt động, Ammy Minh Khuê nhớ nghề da diết, thương những người hâm mộ luôn mong chờ cô tái xuất và cô quyết định sẽ quay trở lại. Sự trở lại đầy mạnh mẽ và quyết liệt, Ammy Minh Khuê với nhiều dự án mới.
Mạnh Long / Phim ảnh / 25/08/2019 08:37

Kay Trần cởi áo khoe cơ bắp cuồn cuộn, liên tục 'thả thính' nữ sinh chuyên toán khiến Quang Trung ghen ra mặt

(phunuphapluat.vn) - Mặc dù tiết lộ đã từng "ăn nằm" với Quang Trung nhưng Kay Trần vẫn thản nhiên "thả thính" gái xinh.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 22:28

Cuộc đua kỳ thú 2019: Mlee - Quốc Anh bị loại vì taxi lạc đường, H'Hen Niê - Lệ Hằng bứt phá về đích đầu tiên

(phunuphapluat.vn) - Đội Hồng của Mlee và Quốc Anh đành phải chia tay với chương trình khi về đích ở vị trí cuối cùng và đội Vàng (H'Hen Niê - Lệ Hằng) bứt phá một cách ngoạn mục để giành vị trí dẫn đầu.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 22:02

'Rich Kid' Thảo Tiên, con gái 'Vua hàng hiệu' dành hẳn mùa hè đi du lịch khắp thế giới

(phunuphapluat.vn) - Là con gái cưng của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn và nữ diễn viên - doanh nhân Thuỷ Tiên, Thảo Tiên hiện đang có cuộc sống sang chảnh bậc nhất trong hội rich kid Việt. Trong mùa Hè của mình, cô dành thơi gian chu du khắp thế giới.
Mạnh Long / Phụ nữ mới / 24/08/2019 18:16

Midu thẳng thắn tuyên bố không đến 'Sếp nhí khởi nghiệp' để làm 'hoa hậu thân thiện'

(phunuphapluat.vn) - Trong tập 6 của "Sếp nhí khởi nghiệp", Midu đã thẳng thắn tuyên bố: “Cô ngồi đây không phải làm hoa hậu thân thiện để làm các con vui”.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 17:41

Gil Lê, Ái Phương, Will xuất hiện cực ngầu khiến Trấn Thành, Việt Hương phải ghen tị tại 'Người bí ẩn'

(phunuphapluat.vn) - Đến với tập 15 chương trình “Người Bí Ẩn” tuần này chính là bộ ba khách mời Gil Lê, Ái Phương và Will. Cùng với lợi thế về sức trẻ và nhan sắc lộng lẫy khi xuất hiện tại chương trình, liệu đội khách có áp đảo được đội nhà Trấn Thành – Việt Hương tại đây.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 17:17

Bố của Châu Bùi nhắn gửi xúc động sau khi con gái giành giải Elle Style Awards 2019

(phunuphapluat.vn) - Bố của Châu Bùi tự hào vì con gái tiếp tục gặt hái thành công trong sự nghiệp.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 14:52

Cận cảnh nhan sắc của kĩ sư tên lửa có IQ lên tới 181 đăng quang Mister World 2019

(phunuphapluat.vn) - Jack Heslewood - đại diện cho Anh quốc đã xuất sắc vượt qua 71 đối thủ khác để đăng quang ngôi vị cao nhất, trở thành Mister World 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 10:24

Hát Mãi Ước Mơ: Xót xa tình cảnh bé gái 12 tuổi có ba mẹ đều mất vì HIV

(phunuphapluat.vn) - Nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc trở thành giám khảo khách mời của tập 6 "Hát Mãi Ước Mơ". Cũng trong tập này, Trấn Thành đã “há hốc” khi phát hiện một thí sinh có giọng hát giống hệt danh ca Thanh Tuyền.
Mạnh Long / Giải trí / 24/08/2019 09:25

Nữ đại úy công an gây rối, chửi bới nhân viên sân bay bị đình chỉ công tác, xem xét cấm bay

(phunuphapluat.vn) - Vụ hành khách gây rối tại sân bay hiện vẫn đang được dư luận đặc biệt quan tâm bởi đoạn clip ghi lại cảnh nữ đại úy công an lăng mạ, chửi bới nhân viên và làm loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa có dấu hiệu ngừng chia sẻ trên mạng xã hội.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 24/08/2019 09:00

Phát La hốt hoảng khi Trường Giang đòi 'bái đường' ngay trên sân khấu

(phunuphapluat.vn) - Từng là học trò của Trường Giang, Phát La hãnh diện khi đứng chung sân khấu với thầy.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 18:23

Midu, Ngô Kiến Huy đứng hình khi sếp nhí 'gài' nhận quà rồi đề nghị quảng cáo free cho dự án

(phunuphapluat.vn) - Ngay sau khi nhận được quà tặng là những sản phẩm trang trí vẽ tay, ban cố vấn đồng loạt “đứng hình” khi “Founder nhí” Phương Anh đưa ra lời đề nghị các mentor chụp ảnh kỉ niệm với sản phẩm và đăng lên facebook cá nhân.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 11:45

Mới 13 tuổi nhưng sở hữu chiều cao ấn tượng, mẫu nhí Hà Nội giành tấm vé vào vòng bán kết Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019

(phunuphapluat.vn) - Mẫu nhí Phan Nguyễn Hà Phương đến từ Hà Nội đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh, giành tấm vé bước vào vòng bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 11:11

Trọng Hiếu Idol bất ngờ vì Lily Chen là ca sĩ nhưng lại đẹp như hoa hậu

(phunuphapluat.vn) - Trong sự kiện vừa diễn ra tối 22/8, á quân 'Tình Bolero 2019' Lily Chen xuất hiện đầy gợi cảm với thiết kế của nhà mốt Lê Thanh Hòa.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 10:51

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe vòng 1 ngồn ngộn, dính như sam với Minh Triệu tại tiệc sinh nhật của Diệp Lâm Anh

(phunuphapluat.vn) - Kỳ Duyên và Minh Triệu dính như sam trong mọi khung hình tại sinh nhật của Diệp Lâm Anh.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 10:22

Ghen tị với tình yêu đẹp của vợ chồng phượt thủ U70 và lời hứa 'cùng nhau đi hết Việt Nam'

(phunuphapluat.vn) - Ở cái tuổi ngấp nghé 70, chú Long và cô Thủy không giống những cô chú khác ở nhà sống một cuộc sống an nhàn bên cạnh con cháu mà vẫn rong ruổi khắp mọi nẻo đường đất Việt.
Mạnh Long / Giải trí / 23/08/2019 09:38

'Gia Đình là Số 1' phần 2: Lương Thế Thành trốn vào tủ áo để rình mò Quang Tuấn – Diệu Nhi hẹn hò

(phunuphapluat.vn) - Ở "Gia Đình Là Số 1" phần 2 tuần này, Minh Ngọc bắt gặp Tiến Sĩ và Diễm My đang lén lút hẹn hò và quyết tâm tìm chứng cứ để vạch trần 2 người. Ngoài Minh Ngọc, Tâm Ý cũng đã tình cờ biết chuyện khiến cô vô cùng đau khổ.
Mạnh Long / Phim ảnh / 23/08/2019 09:18

Choáng váng với thử thách tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á: Lệ Hằng, Minh Triệu 'ôm mặt' vì sợ độ cao

(phunuphapluat.vn) - Các đội chơi của "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ thực hiện nhiệm vụ Vượt rào tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á trong tập 8.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 14:50

Đắc Ngọc Designer House mang BST ‘Helious - Thần mặt trời’ tới Bangkok International Kids Fashion Week 2019

(phunuphapluat.vn) - Tham gia Bangkok International Kids Fashion Week 2019, Đắc Ngọc Designer House sẽ mang đến BST hoàn toàn mới: Helious - Thần mặt trời.
Mạnh Long / Thời trang / 22/08/2019 13:46
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO