Giải trí

"Pose": Hai mảnh đối lập trong cuộc sống của những người chuyển giới cũng như của thành phố New York

Phim ảnh / 11/02/2019 08:50
"Pose": Hai mảnh đối lập trong cuộc sống của những người chuyển giới cũng như của thành phố New York
Pose không chỉ kể về những vũ hội, phim kể về hai phần của cuộc sống của những người chuyển giới. Ban đêm họ lộng lẫy nhường nào, thì ngược lại, ban ngày họ khốn khổ nhường ấy. Đó là hai mảnh đối lập của thế giới trong Pose nhưng cũng lại là hai mảnh đối lập trong cuộc sống của thành phố New York.

Tình tiết của phim xoay quanh những vũ hội biểu diễn hàng đêm của cộng đồng người đồng tính, chuyển giới ở New York. Mỗi vũ hội sẽ có một chủ đề trang phục, thể hiện để các thành viên có thể thỏa sức trưng diện, biểu diễn sao cho có thần thái nhất, ăn mặc đẹp nhất để thuyết phục đám đông và ban giám khảo.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 1.

Có điều là Pose không chỉ kể về những vũ hội, phim kể về hai phần của cuộc sống của những người chuyển giới. Ban đêm họ lộng lẫy nhường nào, thì ngược lại, ban ngày họ khốn khổ nhường ấy. Đó là hai mảnh đối lập của thế giới trong Pose nhưng cũng lại là hai mảnh đối lập trong cuộc sống của thành phố New York.

New York về đêm đầy hoa của những năm 80 - 90

Thành phố New York về đêm, xuất hiện trong Pose một cách không thể nào chân thực hơn qua những bản nhạc phim đậm chất disco, điện tử..., những bộ quần áo thời thượng và không hề lỗi thời, và những cuộc sống về đêm sôi động đúng với cái tên "Thành phố không bao giờ ngủ". Cuộc sống về đêm của các nhân vật trong phim luôn là lúc họ rực rỡ nhất, nào là những buổi vũ hội ban đêm rực rỡ, những cuộc thi catwalk với những bộ trang phục đẹp mê hồn và những buổi hẹn hò siêu lãng mạn lúc 2 giờ sáng ở những nơi chỉ có hai người ngồi tâm tình bên nhau, rồi trao nhau những nụ hôn trong không gian xen lẫn bóng tối và ánh đèn. Các nhân vật trong phim thấm đẫm "chất" dân chơi New York, ban ngày đi làm, ban đêm đi chơi đến 4 - 5 giờ sáng.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 2.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 3.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 4.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 5.

Những hoạt động sôi nổi, rực rỡ ánh đèn trong màn đêm của New York.

Các nhân vật trong Pose cho dù có làm gì vào ban ngày, thì ban đêm cũng sẽ tìm về với nhau, cùng nhau khoác lên những bộ trang phục đẹp đẽ và đến tham gia những buổi vũ hội để phô diễn vẻ đẹp, sự tự tin hay những quán rượu để tâm sự về cuộc sống.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 6.

Nhưng khi mặt trời lên, New York của người chuyển giới lại trở thành địa ngục cảm xúc hoang tàn

Vũ hội nào cũng phải kết thúc và cuộc vui nào thì cũng phải tàn. Khi mặt trời lên ở thành phố New York vẻ hào nhoáng về đêm không còn nữa và các nhân vật chính của phim lại phải quay lại đối mặt với những nỗi thống khổ của mình. Damon (Ryan Jamaal Swain), một cậu bé 17 tuổi bị cha mẹ đá ra khỏi nhà vì là người đồng tính, thì chật vật để theo đuổi đam mê trở thành ngôi sao múa ballet vừa phải đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống tình dục bừa bãi trong giới đồng tính lúc bấy giờ. HIV/AIDS đang là một vấn nạn nghiêm trọng đối với người đồng tính những năm 80 vì nó lây qua đường tình dục. Damon không có ai để hướng dẫn cậu đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng như sức khỏe tình dục an toàn... Cậu quá e dè để đối mặt với những bài học về sex, về những căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục nhưng chính điều đó lại khiến Damon trở thành miếng mồi dễ dàng cho virus HIV.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 7.

Bơ vơ một mình giữa New York, Damon trở thành miếng mồi ngon cho những cạm bẫy.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 8.

Damon là một chàng trai với tâm hồn đặc biệt.

Angel (Indya Moore) trở về với thân phận một cô gái bán hoa, một kẻ thứ ba trong một cuộc tình tay ba mà Angel biết chắc mình không bao giờ chiến thắng. Vì vẻ bề ngoài thô kệch mà Angel không được nhận vào bất cứ công việc nào cô muốn, không còn lựa chọn nào khác cô gái gầy gò phải ra đường bán thân. Rồi cô gặp gã đàn ông tên Stan (Evan Peters), người đã có gia đình nhưng vẫn thề yêu cô tha thiết. Cô gái cô đơn cả đời bị người khác xem thường, chửi rủa luôn mù quáng lao vào vòng tay gã đểu giả mặc cho hắn đã bao lần bỏ mặc Angel ngóng chờ mỏi mòn để ở nhà bên vợ con. Chỉ vì vài phút giây ngọt ngào, Angel lao như con thiêu thân vào mối quan hệ này để rồi liên tục quằn quại khóc giữa đêm, cũng vì sự cô đơn.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 9.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 10.

Vẻ đẹp lộng lẫy của Angel tại một buổi biểu diễn.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 11.

Vậy mà cô lại phải lòng một gã đểu tên Stan.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 12.

Blanca là một người chuyển giới, éo le hơn tất cả, cô đã mang trong mình virus HIV. Vào những năm 80 của thế kỷ XX, HIV không khác gì một án tử hình hẹn giờ. Blanca còn không biết trước được khi nào mình sẽ chết. Điều này lại làm nổi bật lên phẩm chất tuyệt vời của cô nàng chuyển giới này, Blanca biến HIV thành nguồn năng lượng, cô chiến đấu một cách quyết liệt, yêu thương một cách chân thành và không bao giờ chần chừ mỗi khi có một suy nghĩ nào đó trong đầu. Khi các thành viên trong nhà cùng tập hợp lại ăn bữa tối Giáng Sinh, Blanca đã tặng quà cho các thành viên của mình. Từng món quà giản dị như đôi vớ, đôi guốc đều làm các thành viên bật khóc. Vì mỗi món quà đều được Blanca chọn từ sự thấu hiểu ân cần cô dành cho mọi người. Cô gửi gắm hy vọng vào Damon qua chiếc balo chứa đầy đồ dùng học tập, chữa lành vết thương tuổi thơ cho Angel với đôi guốc màu đỏ từng khiến cô nàng ôm mặt khóc mỗi dịp Giáng Sinh. Bằng trái tim chân thành và sự hiểu biết về cô đơn, sự thống khổ, Blanca từ từ kéo các thành viên trong nhà xích lại gần nhau, từng bước một xây dựng một nhà Evengalista đúng như cách cô muốn. Một ngôi nhà của sự yêu thương và đoàn kết.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 13.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 14.

Blanca, "người mẹ" của nhà Evengelista.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 15.

Ba nhân vật chính của phim.

Kịch bản lôi cuốn dưới bàn tay nhào nặn của Ryan Murphy

Biên kịch của Ryan Murphy lừng danh qua những bộ phim truyền hình như Glee, Scream Queens, American Horror Story và phim điện ảnh Eat, Pray, Love với sự góp mặt của nữ minh tinh Julia Roberts. Những tác phẩm truyền hình của ông nổi tiếng với sự khắc họa sâu cay những điều tiêu cực của xã hội bên dưới những lớp vỏ bọc hào nhoáng. Scream Queen thì là bất công của nền chính trị, xã hội dành cho những kẻ sinh ra ở tầng lớp thượng lưu, Glee thì nói về nạn ăn hiếp trường học còn American Horror Story thì lại bóc trần sự tàn bạo của con người ở những bối cảnh khác nhau... Đối với Pose, nhà biên kịch tài năng này chọn bóc trần sự phân biệt đối xử của xã hội dành cho những người chuyển giới. Ông chọn những năm 80 làm bối cảnh phim vì đây là giai đoạn tàn khốc nhất mà những người chuyển giới phải đối mặt ở New York. Từng thế hệ một, họ phải đấu tranh để bước từng bước lên nấc thang xã hội và những gạch đá mà những người chuyển giới phải gánh chịu luôn được Ryan Murphy kể lại một cách đau đớn. Blanca bị từ chối ở một quán bar đồng tính, chỉ vì cô là người chuyến giới. Gã quản lý gọi cảnh sát đến bắt cô trước sự dửng dưng của cả một quán rượu đông đúc và khi Blanca bị lôi đi, cả quán bar vỗ tay và cười trong hoan hỉ.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 16.

Blanca chiến đấu không ngừng nghỉ cho cộng đồng của mình nhưng những gì cô đạt được chỉ là sự cay nghiệt.

Đó mới chính là điều hấp dẫn ở Pose. Những con người gặp phải vô vàn bất công trong cuộc sống, ấy vậy mà trong họ, sức sống không bao giờ lụi tắt. Hàng đêm, những con người ấy vẫn luôn khoác lên bộ cánh lộng lẫy và xuất hiện trước đám đông một cách kiêu kì nhất và bước đi với một thần thái rạng ngời và tỏa sáng như không có gì che khuất được.

Pose hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo Helino

Mỹ phẩm Laser gửi thư xin lỗi nhãn hàng Hàn Quốc sau khi bị tố sử dụng trái phép hình ảnh của nam ca sĩ Đức Phúc

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, người đại diện của Mỹ phẩm Laser cho biết: Đơn vị này đã công khai nhận lỗi với người tiêu dùng Việt, đồng thời gửi thư xin lỗi đến nhãn hàng Hàn Quốc.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 17/08/2019 19:30

Mới nhất

Mỹ phẩm Laser gửi thư xin lỗi nhãn hàng Hàn Quốc sau khi bị tố sử dụng trái phép hình ảnh của nam ca sĩ Đức Phúc

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, người đại diện của Mỹ phẩm Laser cho biết: Đơn vị này đã công khai nhận lỗi với người tiêu dùng Việt, đồng thời gửi thư xin lỗi đến nhãn hàng Hàn Quốc.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 17/08/2019 19:30

Thiếu nữ Mộc Châu hóa thân thành cô gái H'Mông hiện đại, trẻ trung đầy cuốn hút

(phunuphapluat.vn) - Nét đẹp dịu dàng, e ấp nhưng cũng đầy trẻ trung hiện đại của Thùy Dương trong bộ trang phục cô gái H'Mông đã làm bao trái tim thổn thức, nét thanh tú quyến rũ chẳng kém những hot girl thị thành.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 16/08/2019 16:38

Bị người hâm mộ trong nước chê bai, Á hậu Kiều Loan bất ngờ được 'cơn mưa' lời khen ngợi nhan sắc từ dân mạng quốc tế

(phunuphapluat.vn) - Á hậu Kiều Loan bất ngờ nhận được "cơn mưa" lời khen từ dân mạng quốc tế trên trang chủ Miss Grand International.
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 16:06

Bày trò thử lòng Quang Tuấn, Diệu Nhi suýt mất người yêu trong 'Gia Đình Là Số 1' phần 2

(phunuphapluat.vn) - Theo dõi "Gia Đình Là Số 1' tuần này, khán giả được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến quá trình huấn luyện Lam Chi trở thành “Nữ hoàng wushu thứ hai” của vợ chồng Thám Hoa – Minh Ngọc. Bên cạnh đó, Diễm My suýt mất người yêu vào tay Ban Mai khi bày trò thử lòng Tiến Sĩ.
Mạnh Long / Phim ảnh / 16/08/2019 15:01

Mẫu nhí xứ Thanh đa tài khiến giám khảo trao ngay chìa khóa vàng đến bán kết 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019'

(phunuphapluat.vn) - Xinh đẹp, tài năng, mẫu nhí 6 tuổi - Nguyễn Thái An đã chiếm trọn cảm tình của ban giám khảo và mang về chiếc chìa khóa vàng đến bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 14:45

Phản ứng bất ngờ của Hồ Ngọc Hà khi dân mạng đoán Lệ Quyên, Minh Hằng, Đàm Thu Trang xuất hiện trong MV mới

(phunuphapluat.vn) - Hà Hồ không ngần ngại nhắc đến 3 nhân vật được cho là "bên kia chiến tuyến": Lệ Quyên, Minh Hằng, Đàm Thu Trang.
Mạnh Long / Âm nhạc / 16/08/2019 11:28

Dương Cẩm Lynh: 'Con trai chính là liều 'dopping' của tôi'

(phunuphapluat.vn) - Trong bộ hình mới đây, Dương Cẩm Lynh tiếp tục gây ấn tượng mạnh với công chúng bởi phong cách thời thượng. Cô cũng chia sẻ về những dự án mới, đánh dấu sự trở lại đầy bùng nổ của mình.
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 10:44

Đội Nâu (Trang Pháp - Băng Di) tiết lộ những bí mật không lên sóng truyền hình của 'Cuộc đua kỳ thú 2015'

(phunuphapluat.vn) - Đội Nâu (Trang Pháp - Băng Di) lên tiếng về nghi án gian lận tại "Cuộc đua kỳ thú 2015".
Mạnh Long / Giải trí / 16/08/2019 10:21

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đỗ Mỹ Linh khóc thét khi một mình thực hiện thử thách, Hương Giang tiếp tục trở lại

(phunuphapluat.vn) - Trong tập 7 "Cuộc đua kỳ thú 2019", Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa phải thực hiện thử thách một mình vừa khóc.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 22:43

Ca sĩ Duy Mạnh tung MV ‘Hải Phòng ơi!’ tặng những người con đất Cảng yêu thương

(phunuphapluat.vn) - Ca sĩ Duy Mạnh sở hữu chất giọng đặc biệt không lẫn với các ca sĩ khác. Giai điệu trong hầu hết những sáng tác của anh đều rất dễ nghe, dễ nhớ, ca từ bình dân thu hút gần như toàn bộ người nghe nhạc. 
Tiểu Kê / Giải trí / 15/08/2019 19:05

Choáng váng với số tiền quảng cáo khổng lồ mà 'Về nhà đi con' mang về cho VTV

(phunuphapluat.vn) - Đột hot của phim "Về nhà đi con" đã khiến giá quảng cáo tăng chóng mặt.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 16:24

Bảo Hân 'Về nhà đi con' ngừng đóng phim 2 năm vì lý do này

(phunuphapluat.vn) - Bảo Hân đã trở thành cái tên được đông đảo khán giả yêu mến sau thành công của bộ phim Về nhà đi con. Tuy nhiên, nữ diễn viên sinh năm 2000 mới đây tiết lộ sẽ ngừng đóng phim trong 2 năm tới.
Tiểu Kê / Giải trí / 15/08/2019 15:56

Khoe thần thái ngút ngàn, mẫu nhí đồng hương của Sơn Tùng MTP tỏa sáng tại 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019'

(phunuphapluat.vn) - Mới bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật trong thời gian gần đây, nhưng với những sải bước uyển chuyển cùng thần thái cuốn hút, Lê Khánh Ngọc dễ dàng chinh phục ban giám khảo và ghi tên mình vào bán kết Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 15:13

Bị tai nạn giao thông vẫn cố gắng đi thi hát giúp người, nữ sinh khiến Trấn Thành, Phạm Hồng Phước nể phục

(phunuphapluat.vn) - Dù đang bị chấn thương do tai nạn giao thông trước ngày thi một tháng, cô học trò Nguyễn Thị Tuyết Nhung vẫn cố gắng đi thi hát để giúp đỡ người khác khiến Trấn Thành, Võ Hạ Trâm, Phạm Hồng Phước vô cùng nể phục.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 11:10

Dàn diễn viên 'Cô gái xấu xí': Người lên hương sắc, kẻ giã từ nghiệp diễn

(phunuphapluat.vn) - Sau hơn 11 năm phát sóng kể từ tháng 2/2008, dàn diễn viên “Cô Gái Xấu Xí” từ ngày ấy đến bây giờ vẫn là một sức hút với những dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Tuy nhiên, giờ đây mỗi người lại tìm cho chính mình một con đường riêng với nhiều ngã rẽ khác nhau.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 10:42

Ignacio Anaya García là ai?

(phunuphapluat.vn) - Hôm nay 15/8/2019, Google Doodle thiết kế hoạt họa để kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Ignacio Anaya García. Vậy Ignacio Anaya García là ai?

Mai Thanh Hà lái xe sang hơn 3 tỉ đồng đi ra mắt phim đam mỹ Việt

(phunuphapluat.vn) - Tham gia sự kiện ra mắt phim mới, nữ diễn viên Mai Thanh Hà “chơi lớn” khi xuất hiện cùng chiếc ô tô mới dòng BMW X4, trị giá trên 3 tỷ đồng. Cô cũng thu hút bởi sắc vóc ngày càng nổi bật và ấn tượng.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 10:27

Dàn diễn viên nhí của 'Anh thầy ngôi sao' bật mí hậu trường cực 'độc'

(phunuphapluat.vn) - "Anh thầy ngôi sao" tiếp tục tung bộ poster nhân vật của dàn diễn viên nhí và clip hậu trường kể về những kỷ niệm khó quên của các em khi tham gia bộ phim.
Mạnh Long / Phim ảnh / 15/08/2019 10:14

Tuyên bố đầu tư không cần lợi nhuận, Shark Đỗ Liên chi 1 tỷ đồng để cùng startup 'giải cứu rác chết'

(phunuphapluat.vn) - Tập 4 "Shark Tank" mùa 3 trở lại với cơn lốc gọi vốn thành công dành cho cả 3 startup tham gia. Dù cả 3 sản phẩm đều xuất phát từ thị trường ngách nhưng có nhu cầu rất thực tế khiến các cá mập phải liên tiếp chốt deal.
Mạnh Long / Giải trí / 15/08/2019 09:51
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO