Giải trí

"Pose": Hai mảnh đối lập trong cuộc sống của những người chuyển giới cũng như của thành phố New York

Phim ảnh / 11/02/2019 08:50
"Pose": Hai mảnh đối lập trong cuộc sống của những người chuyển giới cũng như của thành phố New York
Pose không chỉ kể về những vũ hội, phim kể về hai phần của cuộc sống của những người chuyển giới. Ban đêm họ lộng lẫy nhường nào, thì ngược lại, ban ngày họ khốn khổ nhường ấy. Đó là hai mảnh đối lập của thế giới trong Pose nhưng cũng lại là hai mảnh đối lập trong cuộc sống của thành phố New York.

Tình tiết của phim xoay quanh những vũ hội biểu diễn hàng đêm của cộng đồng người đồng tính, chuyển giới ở New York. Mỗi vũ hội sẽ có một chủ đề trang phục, thể hiện để các thành viên có thể thỏa sức trưng diện, biểu diễn sao cho có thần thái nhất, ăn mặc đẹp nhất để thuyết phục đám đông và ban giám khảo.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 1.

Có điều là Pose không chỉ kể về những vũ hội, phim kể về hai phần của cuộc sống của những người chuyển giới. Ban đêm họ lộng lẫy nhường nào, thì ngược lại, ban ngày họ khốn khổ nhường ấy. Đó là hai mảnh đối lập của thế giới trong Pose nhưng cũng lại là hai mảnh đối lập trong cuộc sống của thành phố New York.

New York về đêm đầy hoa của những năm 80 - 90

Thành phố New York về đêm, xuất hiện trong Pose một cách không thể nào chân thực hơn qua những bản nhạc phim đậm chất disco, điện tử..., những bộ quần áo thời thượng và không hề lỗi thời, và những cuộc sống về đêm sôi động đúng với cái tên "Thành phố không bao giờ ngủ". Cuộc sống về đêm của các nhân vật trong phim luôn là lúc họ rực rỡ nhất, nào là những buổi vũ hội ban đêm rực rỡ, những cuộc thi catwalk với những bộ trang phục đẹp mê hồn và những buổi hẹn hò siêu lãng mạn lúc 2 giờ sáng ở những nơi chỉ có hai người ngồi tâm tình bên nhau, rồi trao nhau những nụ hôn trong không gian xen lẫn bóng tối và ánh đèn. Các nhân vật trong phim thấm đẫm "chất" dân chơi New York, ban ngày đi làm, ban đêm đi chơi đến 4 - 5 giờ sáng.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 2.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 3.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 4.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 5.

Những hoạt động sôi nổi, rực rỡ ánh đèn trong màn đêm của New York.

Các nhân vật trong Pose cho dù có làm gì vào ban ngày, thì ban đêm cũng sẽ tìm về với nhau, cùng nhau khoác lên những bộ trang phục đẹp đẽ và đến tham gia những buổi vũ hội để phô diễn vẻ đẹp, sự tự tin hay những quán rượu để tâm sự về cuộc sống.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 6.

Nhưng khi mặt trời lên, New York của người chuyển giới lại trở thành địa ngục cảm xúc hoang tàn

Vũ hội nào cũng phải kết thúc và cuộc vui nào thì cũng phải tàn. Khi mặt trời lên ở thành phố New York vẻ hào nhoáng về đêm không còn nữa và các nhân vật chính của phim lại phải quay lại đối mặt với những nỗi thống khổ của mình. Damon (Ryan Jamaal Swain), một cậu bé 17 tuổi bị cha mẹ đá ra khỏi nhà vì là người đồng tính, thì chật vật để theo đuổi đam mê trở thành ngôi sao múa ballet vừa phải đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống tình dục bừa bãi trong giới đồng tính lúc bấy giờ. HIV/AIDS đang là một vấn nạn nghiêm trọng đối với người đồng tính những năm 80 vì nó lây qua đường tình dục. Damon không có ai để hướng dẫn cậu đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng như sức khỏe tình dục an toàn... Cậu quá e dè để đối mặt với những bài học về sex, về những căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục nhưng chính điều đó lại khiến Damon trở thành miếng mồi dễ dàng cho virus HIV.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 7.

Bơ vơ một mình giữa New York, Damon trở thành miếng mồi ngon cho những cạm bẫy.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 8.

Damon là một chàng trai với tâm hồn đặc biệt.

Angel (Indya Moore) trở về với thân phận một cô gái bán hoa, một kẻ thứ ba trong một cuộc tình tay ba mà Angel biết chắc mình không bao giờ chiến thắng. Vì vẻ bề ngoài thô kệch mà Angel không được nhận vào bất cứ công việc nào cô muốn, không còn lựa chọn nào khác cô gái gầy gò phải ra đường bán thân. Rồi cô gặp gã đàn ông tên Stan (Evan Peters), người đã có gia đình nhưng vẫn thề yêu cô tha thiết. Cô gái cô đơn cả đời bị người khác xem thường, chửi rủa luôn mù quáng lao vào vòng tay gã đểu giả mặc cho hắn đã bao lần bỏ mặc Angel ngóng chờ mỏi mòn để ở nhà bên vợ con. Chỉ vì vài phút giây ngọt ngào, Angel lao như con thiêu thân vào mối quan hệ này để rồi liên tục quằn quại khóc giữa đêm, cũng vì sự cô đơn.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 9.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 10.

Vẻ đẹp lộng lẫy của Angel tại một buổi biểu diễn.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 11.

Vậy mà cô lại phải lòng một gã đểu tên Stan.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 12.

Blanca là một người chuyển giới, éo le hơn tất cả, cô đã mang trong mình virus HIV. Vào những năm 80 của thế kỷ XX, HIV không khác gì một án tử hình hẹn giờ. Blanca còn không biết trước được khi nào mình sẽ chết. Điều này lại làm nổi bật lên phẩm chất tuyệt vời của cô nàng chuyển giới này, Blanca biến HIV thành nguồn năng lượng, cô chiến đấu một cách quyết liệt, yêu thương một cách chân thành và không bao giờ chần chừ mỗi khi có một suy nghĩ nào đó trong đầu. Khi các thành viên trong nhà cùng tập hợp lại ăn bữa tối Giáng Sinh, Blanca đã tặng quà cho các thành viên của mình. Từng món quà giản dị như đôi vớ, đôi guốc đều làm các thành viên bật khóc. Vì mỗi món quà đều được Blanca chọn từ sự thấu hiểu ân cần cô dành cho mọi người. Cô gửi gắm hy vọng vào Damon qua chiếc balo chứa đầy đồ dùng học tập, chữa lành vết thương tuổi thơ cho Angel với đôi guốc màu đỏ từng khiến cô nàng ôm mặt khóc mỗi dịp Giáng Sinh. Bằng trái tim chân thành và sự hiểu biết về cô đơn, sự thống khổ, Blanca từ từ kéo các thành viên trong nhà xích lại gần nhau, từng bước một xây dựng một nhà Evengalista đúng như cách cô muốn. Một ngôi nhà của sự yêu thương và đoàn kết.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 13.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 14.

Blanca, "người mẹ" của nhà Evengelista.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 15.

Ba nhân vật chính của phim.

Kịch bản lôi cuốn dưới bàn tay nhào nặn của Ryan Murphy

Biên kịch của Ryan Murphy lừng danh qua những bộ phim truyền hình như Glee, Scream Queens, American Horror Story và phim điện ảnh Eat, Pray, Love với sự góp mặt của nữ minh tinh Julia Roberts. Những tác phẩm truyền hình của ông nổi tiếng với sự khắc họa sâu cay những điều tiêu cực của xã hội bên dưới những lớp vỏ bọc hào nhoáng. Scream Queen thì là bất công của nền chính trị, xã hội dành cho những kẻ sinh ra ở tầng lớp thượng lưu, Glee thì nói về nạn ăn hiếp trường học còn American Horror Story thì lại bóc trần sự tàn bạo của con người ở những bối cảnh khác nhau... Đối với Pose, nhà biên kịch tài năng này chọn bóc trần sự phân biệt đối xử của xã hội dành cho những người chuyển giới. Ông chọn những năm 80 làm bối cảnh phim vì đây là giai đoạn tàn khốc nhất mà những người chuyển giới phải đối mặt ở New York. Từng thế hệ một, họ phải đấu tranh để bước từng bước lên nấc thang xã hội và những gạch đá mà những người chuyển giới phải gánh chịu luôn được Ryan Murphy kể lại một cách đau đớn. Blanca bị từ chối ở một quán bar đồng tính, chỉ vì cô là người chuyến giới. Gã quản lý gọi cảnh sát đến bắt cô trước sự dửng dưng của cả một quán rượu đông đúc và khi Blanca bị lôi đi, cả quán bar vỗ tay và cười trong hoan hỉ.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 16.

Blanca chiến đấu không ngừng nghỉ cho cộng đồng của mình nhưng những gì cô đạt được chỉ là sự cay nghiệt.

Đó mới chính là điều hấp dẫn ở Pose. Những con người gặp phải vô vàn bất công trong cuộc sống, ấy vậy mà trong họ, sức sống không bao giờ lụi tắt. Hàng đêm, những con người ấy vẫn luôn khoác lên bộ cánh lộng lẫy và xuất hiện trước đám đông một cách kiêu kì nhất và bước đi với một thần thái rạng ngời và tỏa sáng như không có gì che khuất được.

Pose hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo Helino


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Những địa chỉ đi lễ thiêng ở Hà Nội và cách khấn sao cho đúng khi đi lễ Đền, Chùa

(phunuphapluat.vn) - Đầu năm mới, rất nhiều người đi lễ đầu năm với mong muốn cầu bình an cho gia đình, bản thân. Nhưng không phải ai cũng biết cách lễ như thế nào cho đúng. Xin tham khảo ngay những thông tin sau đây:
Trà Mi / Đời sống - Xã hội / 17/02/2019 06:30

Mới nhất

Các triệu chứng dị ứng có thể gây nhầm lẫn với các bệnh khác

Chúng ta cần phải chú ý thật kỹ vì nhiều khi các triệu chứng dị ứng này nguy hiểm hơn chúng ta tưởng.
Bệnh thường gặp / 18/02/2019 07:00

Chỉ cần thay đổi cách trang trí và sắp xếp mới phòng ngủ sẽ trở nên ngăn nắp và đẹp mắt hơn rất nhiều

Nếu bạn muốn tạo một phòng ngủ gọn gàng và hiệu quả trong mức chi phí giới hạn cho phép thì bạn nhất định phải học hỏi những gợi ý dưới đây của chúng tôi.
Mẹo hay / 18/02/2019 06:30

Gợi ý các món ăn trong mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng vừa ngon vừa đẹp

Mâm cơm chay với đa dạng các món sẽ là gợi ý hay cho bạn trong dịp Rằm tháng Giêng này.
Bếp / 18/02/2019 06:30

7 xu hướng thời trang hot nhất mùa xuân 2019

Bắt kịp phong cách thời trang thịnh hành trong mùa xuân dưới đây chị em sẽ dễ dàng tỏa sáng.
Thời trang / 18/02/2019 06:30

Hai món ăn Việt Nam góp mặt vào bộ sưu tập những hình ảnh ẩm thực đẹp nhất các nước trên thế giới

Mới đây, National Geographic đã chọn ra 28 bức ảnh để tạo thành bộ sưu tập những bức ảnh ẩm thực đầy màu sắc từ các nền văn hoá khác nhau trên thế giới, trong đó có hai bức ảnh về hai món ăn Việt Nam bình dị người nước ngoài ít ai biết đến.
Đời sống - Xã hội / 18/02/2019 06:00

Gửi đến những chàng trai còn vấn vương người cũ: "Nếu còn thương cô ấy thì đừng khiến em rung động"

Cảm giác người mình yêu chưa bao giờ coi mình là tất cả vì còn nhớ thương người cũ chắc chắn là một cảm giác rất tồi tệ.
Giờ 25 / 18/02/2019 06:00

Cùng xem các beauty editor chấm điểm 10 mặt nạ nổi tiếng nhất hiện nay

Các biên tập viên của trang Cosmopolitan UK đánh giá và chấm điểm 10 sản phẩm mặt nạ nổi tiếng nhất hiện nay: sản phẩm cao cấp đạt điểm cao chót vót nhưng riêng một món bình dân được điểm tuyệt đối
Làm đẹp / 18/02/2019 06:00

Tử vi tuần mới từ 18/2 đến 24/2/2019 của 12 con giáp

Tử vi tuần mới về vận mệnh, tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp từ 18/2 đến 24/2/2019.
Tử vi - Phong thủy / 18/02/2019 06:00

Những loại thực phẩm cần bổ sung và cần tránh khi bị chứng khó tiêu

Chứng khó tiêu có thể giải quyết bằng cách thực hiện một số thay đổi lối sống bao gồm thói quen ăn uống và thực phẩm tốt cho tiêu hóa.
Sống khỏe / 18/02/2019 06:00

Dòng người khuân núi vàng, mâm bạc đi 'vay' Bà Chúa Kho

Mặc dù tiền vay-trả chỉ là vàng mã mang tính ước lệ nhưng có giá trị rất lớn lên đến hàng trăm triệu đồng. Người ta quan niệm rằng, có đồ lễ hậu hĩnh để làm đẹp lòng thần thánh thì mới mong có lợi nhuận thực tế với chi phí đã bỏ ra, dù cuối cùng, tất cả được thiêu thành tro để gửi về nơi các thần trú ngụ.
Đời sống - Xã hội / 17/02/2019 22:52

Ban nhạc huyền thoại The Beatles chuẩn bị bước lên màn ảnh rộng với "Yesterday"

"Yesterday" không phải là một bộ phim tiểu sử thông thường mà sẽ được đặt trong bối cảnh hài hước khi cả thế giới quên mất những giọng ca huyền thoại này là ai, trừ anh chàng Jack Malik (Himesh Patel).
Phim ảnh / 17/02/2019 22:48

Những mẫu ghế "2 in 1" vừa để ngồi vừa để lưu trữ siêu tiện ích

Đối với những ngôi nhà, căn hộ có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn những chiếc ghế này góp phần quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cũng như sự gọn gàng, ngăn nắp.
Nội thất / 17/02/2019 21:53

Mẹ trẻ Hà Nội vất vả ngược xuôi giúp chồng vào làm ngân hàng, sau 3 tháng chồng công khai có bồ rồi đâm đơn ly hôn, cưới luôn bồ nhí

Vừa mới đây, bà mẹ trẻ lại nhận được tin sốc rằng tòa án thông báo chồng chị muốn kiện lại để giành quyền nuôi con. Cực chẳng đã, dù không muốn vạch áo cho người xem lưng nhưng Thu Hằng buộc phải lên tiếng nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, đòi lại công bằng để chị được giữ lại con trai.
Gia đình / 17/02/2019 21:45

Bé gái 4 tuổi đánh em họ bầm mắt và lời cảnh báo về sự thiếu đồng hành của cha mẹ đối với con trẻ

Thoạt nhìn vào câu chuyện, dư luận sẽ chĩa mũi dùi vào bé gái kia, dù chỉ mới tí tuổi nhưng đã có máu bạo lực. Nhưng khi biết được hoàn cảnh của đứa trẻ, hẳn mọi người sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.
Nuôi dạy con / 17/02/2019 21:44

Ông bố 6 múi chiều vợ, yêu con hết mực

Bên cạnh những dự án âm nhạc, thứ xuất hiện nhiều hơn cả trên trang cá nhân của anh là hình ảnh anh chăm sóc con nhỏ, âu yếm bà xã.
Gia đình / 17/02/2019 21:44

Bi Rain giải thích lý do tại sao anh ít khi nhắc đến vợ trên truyền hình

Ông xã của Tae Hee cho biết: "Em chưa bao giờ nói là sẽ không nhắc đến cô ấy. Thế nhưng những ngày này dù em cẩn trọng khi nói về vợ mình thì nó cũng gây hậu quả sau đó. Em muốn tách bạch công việc với cuộc sống gia đình. Vì thế em càng cẩn trọng hơn. Điều ấy không có nghĩa là em sẽ không nói về bà xã. Đó chỉ là vì em yêu và thương cô ấy rất nhiều".
Chuyện quanh sao / 17/02/2019 21:43

Thêm một người mẫu tự do lên tiếng việc Tăng Nhật Tuệ có những hành động thân mật quá trớn, gạ tình

Mới đây, một diễn viên/ người mẫu tự do từng nhiều lần hợp tác với Tăng Nhật Tuệ chia sẻ việc đàn anh có những hành động thân mật quá mức trong quá trình làm việc.
Chuyện quanh sao / 17/02/2019 20:16

Điều tra lại đường dây môi giới mại dâm 25.000 USD do tú ông Kiều Đại Dũ điều hành

Ngày 17-2, VKSND TP HCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để điều tra bổ sung nhiều tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".
Hồ sơ vụ án / 17/02/2019 20:15

Chấn động vụ diễn viên ngủ với 30 gã đàn ông để đổi vai và sự thật về gạ tình trong showbiz Hoa ngữ

Gạ tình, quấy rối tình dục và cưỡng bức được xem như một quy luật ngầm của giới giải trí Trung Quốc.
Giải trí / 17/02/2019 19:46

Trần Khôn viết tâm thư gửi con trai nhân ngày sinh nhật 17 tuổi

Ngày Valentine - đồng thời là sinh nhật tuổi 17 của con trai Alex, Trần Khôn làm một điều đặc biệt cho con trai: gửi đến con một lá thư. Trong những dòng tâm sự của mình, anh khuyến khích con sống trưởng thành, bản lĩnh và học cách yêu thương. Lá thư đầy tình cảm đã chiếm được sự xúc động của khán giả.
Chuyện quanh sao / 17/02/2019 19:45
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphatluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO