Giải trí

"Pose": Hai mảnh đối lập trong cuộc sống của những người chuyển giới cũng như của thành phố New York

Phim ảnh / 11/02/2019 08:50
"Pose": Hai mảnh đối lập trong cuộc sống của những người chuyển giới cũng như của thành phố New York
Pose không chỉ kể về những vũ hội, phim kể về hai phần của cuộc sống của những người chuyển giới. Ban đêm họ lộng lẫy nhường nào, thì ngược lại, ban ngày họ khốn khổ nhường ấy. Đó là hai mảnh đối lập của thế giới trong Pose nhưng cũng lại là hai mảnh đối lập trong cuộc sống của thành phố New York.

Tình tiết của phim xoay quanh những vũ hội biểu diễn hàng đêm của cộng đồng người đồng tính, chuyển giới ở New York. Mỗi vũ hội sẽ có một chủ đề trang phục, thể hiện để các thành viên có thể thỏa sức trưng diện, biểu diễn sao cho có thần thái nhất, ăn mặc đẹp nhất để thuyết phục đám đông và ban giám khảo.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 1.

Có điều là Pose không chỉ kể về những vũ hội, phim kể về hai phần của cuộc sống của những người chuyển giới. Ban đêm họ lộng lẫy nhường nào, thì ngược lại, ban ngày họ khốn khổ nhường ấy. Đó là hai mảnh đối lập của thế giới trong Pose nhưng cũng lại là hai mảnh đối lập trong cuộc sống của thành phố New York.

New York về đêm đầy hoa của những năm 80 - 90

Thành phố New York về đêm, xuất hiện trong Pose một cách không thể nào chân thực hơn qua những bản nhạc phim đậm chất disco, điện tử..., những bộ quần áo thời thượng và không hề lỗi thời, và những cuộc sống về đêm sôi động đúng với cái tên "Thành phố không bao giờ ngủ". Cuộc sống về đêm của các nhân vật trong phim luôn là lúc họ rực rỡ nhất, nào là những buổi vũ hội ban đêm rực rỡ, những cuộc thi catwalk với những bộ trang phục đẹp mê hồn và những buổi hẹn hò siêu lãng mạn lúc 2 giờ sáng ở những nơi chỉ có hai người ngồi tâm tình bên nhau, rồi trao nhau những nụ hôn trong không gian xen lẫn bóng tối và ánh đèn. Các nhân vật trong phim thấm đẫm "chất" dân chơi New York, ban ngày đi làm, ban đêm đi chơi đến 4 - 5 giờ sáng.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 2.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 3.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 4.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 5.

Những hoạt động sôi nổi, rực rỡ ánh đèn trong màn đêm của New York.

Các nhân vật trong Pose cho dù có làm gì vào ban ngày, thì ban đêm cũng sẽ tìm về với nhau, cùng nhau khoác lên những bộ trang phục đẹp đẽ và đến tham gia những buổi vũ hội để phô diễn vẻ đẹp, sự tự tin hay những quán rượu để tâm sự về cuộc sống.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 6.

Nhưng khi mặt trời lên, New York của người chuyển giới lại trở thành địa ngục cảm xúc hoang tàn

Vũ hội nào cũng phải kết thúc và cuộc vui nào thì cũng phải tàn. Khi mặt trời lên ở thành phố New York vẻ hào nhoáng về đêm không còn nữa và các nhân vật chính của phim lại phải quay lại đối mặt với những nỗi thống khổ của mình. Damon (Ryan Jamaal Swain), một cậu bé 17 tuổi bị cha mẹ đá ra khỏi nhà vì là người đồng tính, thì chật vật để theo đuổi đam mê trở thành ngôi sao múa ballet vừa phải đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống tình dục bừa bãi trong giới đồng tính lúc bấy giờ. HIV/AIDS đang là một vấn nạn nghiêm trọng đối với người đồng tính những năm 80 vì nó lây qua đường tình dục. Damon không có ai để hướng dẫn cậu đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng như sức khỏe tình dục an toàn... Cậu quá e dè để đối mặt với những bài học về sex, về những căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục nhưng chính điều đó lại khiến Damon trở thành miếng mồi dễ dàng cho virus HIV.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 7.

Bơ vơ một mình giữa New York, Damon trở thành miếng mồi ngon cho những cạm bẫy.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 8.

Damon là một chàng trai với tâm hồn đặc biệt.

Angel (Indya Moore) trở về với thân phận một cô gái bán hoa, một kẻ thứ ba trong một cuộc tình tay ba mà Angel biết chắc mình không bao giờ chiến thắng. Vì vẻ bề ngoài thô kệch mà Angel không được nhận vào bất cứ công việc nào cô muốn, không còn lựa chọn nào khác cô gái gầy gò phải ra đường bán thân. Rồi cô gặp gã đàn ông tên Stan (Evan Peters), người đã có gia đình nhưng vẫn thề yêu cô tha thiết. Cô gái cô đơn cả đời bị người khác xem thường, chửi rủa luôn mù quáng lao vào vòng tay gã đểu giả mặc cho hắn đã bao lần bỏ mặc Angel ngóng chờ mỏi mòn để ở nhà bên vợ con. Chỉ vì vài phút giây ngọt ngào, Angel lao như con thiêu thân vào mối quan hệ này để rồi liên tục quằn quại khóc giữa đêm, cũng vì sự cô đơn.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 9.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 10.

Vẻ đẹp lộng lẫy của Angel tại một buổi biểu diễn.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 11.

Vậy mà cô lại phải lòng một gã đểu tên Stan.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 12.

Blanca là một người chuyển giới, éo le hơn tất cả, cô đã mang trong mình virus HIV. Vào những năm 80 của thế kỷ XX, HIV không khác gì một án tử hình hẹn giờ. Blanca còn không biết trước được khi nào mình sẽ chết. Điều này lại làm nổi bật lên phẩm chất tuyệt vời của cô nàng chuyển giới này, Blanca biến HIV thành nguồn năng lượng, cô chiến đấu một cách quyết liệt, yêu thương một cách chân thành và không bao giờ chần chừ mỗi khi có một suy nghĩ nào đó trong đầu. Khi các thành viên trong nhà cùng tập hợp lại ăn bữa tối Giáng Sinh, Blanca đã tặng quà cho các thành viên của mình. Từng món quà giản dị như đôi vớ, đôi guốc đều làm các thành viên bật khóc. Vì mỗi món quà đều được Blanca chọn từ sự thấu hiểu ân cần cô dành cho mọi người. Cô gửi gắm hy vọng vào Damon qua chiếc balo chứa đầy đồ dùng học tập, chữa lành vết thương tuổi thơ cho Angel với đôi guốc màu đỏ từng khiến cô nàng ôm mặt khóc mỗi dịp Giáng Sinh. Bằng trái tim chân thành và sự hiểu biết về cô đơn, sự thống khổ, Blanca từ từ kéo các thành viên trong nhà xích lại gần nhau, từng bước một xây dựng một nhà Evengalista đúng như cách cô muốn. Một ngôi nhà của sự yêu thương và đoàn kết.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 13.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 14.

Blanca, "người mẹ" của nhà Evengelista.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 15.

Ba nhân vật chính của phim.

Kịch bản lôi cuốn dưới bàn tay nhào nặn của Ryan Murphy

Biên kịch của Ryan Murphy lừng danh qua những bộ phim truyền hình như Glee, Scream Queens, American Horror Story và phim điện ảnh Eat, Pray, Love với sự góp mặt của nữ minh tinh Julia Roberts. Những tác phẩm truyền hình của ông nổi tiếng với sự khắc họa sâu cay những điều tiêu cực của xã hội bên dưới những lớp vỏ bọc hào nhoáng. Scream Queen thì là bất công của nền chính trị, xã hội dành cho những kẻ sinh ra ở tầng lớp thượng lưu, Glee thì nói về nạn ăn hiếp trường học còn American Horror Story thì lại bóc trần sự tàn bạo của con người ở những bối cảnh khác nhau... Đối với Pose, nhà biên kịch tài năng này chọn bóc trần sự phân biệt đối xử của xã hội dành cho những người chuyển giới. Ông chọn những năm 80 làm bối cảnh phim vì đây là giai đoạn tàn khốc nhất mà những người chuyển giới phải đối mặt ở New York. Từng thế hệ một, họ phải đấu tranh để bước từng bước lên nấc thang xã hội và những gạch đá mà những người chuyển giới phải gánh chịu luôn được Ryan Murphy kể lại một cách đau đớn. Blanca bị từ chối ở một quán bar đồng tính, chỉ vì cô là người chuyến giới. Gã quản lý gọi cảnh sát đến bắt cô trước sự dửng dưng của cả một quán rượu đông đúc và khi Blanca bị lôi đi, cả quán bar vỗ tay và cười trong hoan hỉ.

Pose: Hai mảng màu đối lập chốn New York hoa lệ của cộng đồng người chuyển giới - Ảnh 16.

Blanca chiến đấu không ngừng nghỉ cho cộng đồng của mình nhưng những gì cô đạt được chỉ là sự cay nghiệt.

Đó mới chính là điều hấp dẫn ở Pose. Những con người gặp phải vô vàn bất công trong cuộc sống, ấy vậy mà trong họ, sức sống không bao giờ lụi tắt. Hàng đêm, những con người ấy vẫn luôn khoác lên bộ cánh lộng lẫy và xuất hiện trước đám đông một cách kiêu kì nhất và bước đi với một thần thái rạng ngời và tỏa sáng như không có gì che khuất được.

Pose hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

*Tiêu đề do Phụ nữ & Pháp luật đặt

Theo Helino


Gửi bình luận
(0) Bình luận

'Bộ ba sát thủ' Quỳnh Anh Shyn, Mẫn Tiên và An Japan nổi đình nổi đám trong giới hot girl Hà Nội ngày ấy - bây giờ

Sau gần 10 năm được giới trẻ biết đến, ba hot girl Hà Thành đã có những thay đổi nhất định. Quỳnh Anh Shyn đi theo nghệ thuật, An Japan và Mẫn Tiên lại chọn con mình lối đi riêng.
Phụ nữ mới / 20/04/2019 09:28

Mới nhất

Ngoại hình nóng bỏng của nữ DJ sexy nhất nhì Hàn Quốc

Sở hữu ngoại hình nóng bỏng cùng tài năng âm nhạc, Soda được xếp vào danh sách những DJ đình đám nhất Hàn Quốc, tên tuổi còn vang danh ở nhiều nước châu Á.
Giải trí / 20/04/2019 10:43

Thêm nạn nhân bị thành viên chatroom hiếp dâm ở nước ngoài, Seungri và "hoàng tử sơn ca" xuất hiện?

Các thành viên chatroom tình dục của Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon... đã từng nhắc đến vụ hiếp dâm này với thái độ cợt nhả.
Giải trí / 20/04/2019 10:26

Gợi ý 7 combo kem nền & kem che khuyết điểm để có được lớp nền hoàn hảo không tì vết trong mọi hoàn cảnh

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được sản phẩm lý tưởng thì những chia sẻ của các biên tập viên chuyên trang làm đẹp Byrdie cực kỳ đáng tham khảo.
Làm đẹp / 20/04/2019 10:04

Những 'bông hồng lai' xinh đẹp với cuộc sống sang chảnh khiến triệu người ngưỡng mộ

Không chỉ xinh đẹp, Jade Anh Ngô, Thiên Trang, Chichi còn có cuộc sống sang chảnh chẳng thua kém gì rich kid.
Phụ nữ mới / 20/04/2019 09:32

Cách 'trả đũa' đáng sợ của quý ông phát hiện vợ ngoại tình

Khi phát hiện vợ ngoại tình, có người chồng bắt vợ phải thành khẩn khai báo hết sự việc vào quyển sổ tay. Sau đó, anh ta đem quyển sổ cất đi, thỉnh thoảng đem ra bắt vợ đọc cho nhớ.
Gia đình / 20/04/2019 09:29

'Bộ ba sát thủ' Quỳnh Anh Shyn, Mẫn Tiên và An Japan nổi đình nổi đám trong giới hot girl Hà Nội ngày ấy - bây giờ

Sau gần 10 năm được giới trẻ biết đến, ba hot girl Hà Thành đã có những thay đổi nhất định. Quỳnh Anh Shyn đi theo nghệ thuật, An Japan và Mẫn Tiên lại chọn con mình lối đi riêng.
Phụ nữ mới / 20/04/2019 09:28

Yên Bái: Nghi án chồng sát hại vợ rồi chôn xác phi tang

(phunuphapluat.vn) - Dưới chiếc giếng hoang mới lấp cách đây khoảng 2 tháng có 1 thi thể phụ nữ quấn trong chăn. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ sự việc.

Ông chồng của năm ngày ngày đều đặn nấu cơm trưa cho vợ bầu mang đi làm

(phunuphapluat.vn) - Trong 4 tháng liên tục, Thanh Tâm chưa một lần kêu ca hay khó chịu vì phải dậy sớm nấu cơm cho vợ mà coi đó là niềm vui. Anh cũng thường xuyên mày mò tìm hiểu các món mới hoặc các món vợ thích để nấu cho cô ăn. Nhìn thấy bữa cơm mà Thanh Thủy mang tới cơ quan, đồng nghiệp đều bày tỏ sự ngưỡng mộ tới tài nấu ăn của chồng cô.
Bếp / 20/04/2019 07:00

Mẹ đơn thân U40 của 7 nhóc tì sở hữu vóc dáng, nhan sắc tựa thiếu nữ tuổi 20

(phunuphapluat.vn) - Là mẹ đơn thân của bảy đứa con, gồm bốn con đẻ và ba con nuôi, Sao Xa vẫn giữ được nhan sắc tươi trẻ và khiến dân mạng "phát sốt" vì vẻ xì tin.
Phụ nữ mới / 20/04/2019 07:00

6 nữ diễn viên phim Hàn là "điểm đen" diễn xuất và khiến khán giả e ngại mỗi khi nhận vai diễn mới

Trong các nữ diễn viên Hàn Quốc, có không ít cái tên bao gồm cả diễn viên chính quy lẫn idol là “gương mặt thân quen” mà mỗi lần xác nhận chuẩn bị tái xuất đều khiến khán giả hoặc lắc đầu ngao ngán hoặc muốn đau đầu vì lo ngại liệu các cô có phá luôn cả bộ phim hay không.
Phim ảnh / 20/04/2019 06:00

Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng đẹp không tì vết ở tuổi 45 trong bộ ảnh tại phim trường Hoành Điếm

(phunuphapluat.vn) - Nhiều khán giả nhận xét họ "nhận không ra" Lý Nhược Đồng vì trông cô chỉ như cô gái đôi mươi.
Chuyện quanh sao / 20/04/2019 06:00

Những sai lầm phổ biến khi dùng ví khiến tiền tài hao hụt, tài lộc lần lượt ra đi

(phunuphapluat.vn) - Nếu muốn ví tiền luôn đầy ắp, không bị thất thoát thì đừng dại giữ những thứ này trong ví.
Tử vi - Phong thủy / 20/04/2019 06:00

Britney Spears đang lên kế hoạch rời xa showbiz?

(phunuphapluat.vn) - Sức khỏe tâm thần của Britney Spears cũng đã chuyển biến xấu trước khi được đưa đến một cơ sở điều trị hồi cuối tháng 3. Nguồn tin cho hay cố vấn thân cận của "công chúa nhạc pop" lo sợ nữ ca sĩ sẽ chết nếu không được nhận sự giúp đỡ lớn ngay lúc này.
Chuyện quanh sao / 20/04/2019 06:00

Kỳ Duyên "tỏ tình" với Minh Triệu trước thềm sinh nhật nữ siêu mẫu?

(phunuphapluat.vn) - Hoa hậu Kỳ Duyên đăng tải một bức ảnh "tình bể bình" bên người mẫu Minh Triệu kèm dòng trạng thái đầy ngọt ngào: "Trong cuộc đời này em cứ muốn tìm một người dịu dàng, đối xử với em thật đặc biệt, và sẽ nghe em nói những khi đột nhiên em thấy buồn".
Chuyện quanh sao / 19/04/2019 21:56

Ca mua hàng "siêu lỗi": Đặt mua váy đỏ sang chảnh điệu đà, nhận về chiếc váy xa lạ không có một điểm chung

Đặt mua một chiếc váy đỏ bó eo với thiết kế phần cổ hơi lệch cùng vạt váy bên dưới khá lạ mắt. Nhưng khi nhận được hàng lại là một chiếc váy hoàn toàn khác từ kiểu dáng, màu sắc đến chất liệu, 2 chiếc váy không có điểm gì gọi là chung hết.
Đời sống - Xã hội / 19/04/2019 21:30

Hai vợ chồng bị xe khách giường nằm tông tử vong

Sau cú tông của xe khách giường nằm, 2 vợ chồng đi trên xe máy văng xa cả chục mét, chết tại chỗ. Xe máy kẹt dưới gầm xe, bị xe khách kéo lê hoảng 50 m.
Đời sống - Xã hội / 19/04/2019 21:27

Mặc nắng nóng trên 40 độ, 4 du khách người Úc vẫn cởi trần, nằm dài trên dải bê tông phơi nắng

(phunuphapluat.vn) - Hình ảnh ngay khi được đăng tải đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều người cho rằng đây là hành động “dại dột” của nhóm du khách bởi nắng nóng như vậy rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Đời sống - Xã hội / 19/04/2019 21:27

Những đứa con “được” nâng điểm: Nạn nhân và tội nhân của những kiểu cha mẹ độc hại

Việc có em còn mạnh dạn biện minh rằng đó là kết quả học tập khổ sở… cũng không nói lên được điều gì ngoài việc các em đã bị điều khiển và ảnh hưởng xấu quá nhiều đến nỗi không còn nhận thức được đúng sai. Bản thân em cũng đã trở thành lệch lạc.
Đời sống - Xã hội / 19/04/2019 21:27

Cựu Phó Phòng Cảnh sát kinh tế dâm ô tập thể nữ sinh lớp 9 bị phạt 3 năm tù

Cuối giờ chiều nay (19.4), TAND TP. Thái Bình đã ra bản án đối với bị cáo Phạm Văn Lam - cựu thượng tá, cựu Phó Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thái Bình vì xâm hại tình dục nữ sinh lớp 9.
Pháp luật / 19/04/2019 21:26
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Việt Dũng
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO