Giờ 25

Sao cứ nói lời cay đắng, rồi chờ thời gian chữa lành?

Giờ 25 / 23/01/2019 21:04
Sao cứ nói lời cay đắng, rồi chờ thời gian chữa lành?
Cho đi và nói lời yêu thương luôn khiến cuộc sống nhẹ nhàng hơn buông những câu nặng nề, khó chịu. Ai cũng biết điều đó mà sao cứ phải nói lời hối tiếc để rồi trông chờ mầu nhiệm thời gian xóa đi.

Năm Tuất qua, năm Hợi đến, bốn mùa xuân - hạ - thu - đông rồi lại xuân. Có nồng nhiệt hay hờ hững đón năm mới thì thời gian vẫn cứ trôi. Con người dường như lúc nào cũng lo ngay ngáy với thời gian - từ bữa sáng hối thúc con cái dậy nhanh, ăn sáng, đến trường cho đến công việc, không biết có kịp tiến độ hay vỡ kế hoạch. Bà nội trợ tính toán bữa cơm kịp cả nhà đông đủ; thầy cô giáo phải bảo đảm nội dung đúng kỳ thi, kết thúc năm học...

Con người bị thời gian hành đến sốt vó, nhưng có lúc phải giết thời gian bằng những việc vô bổ. Ngồi bấm game chút xíu, chưa thắng ván nào đã mấy giờ liền. Gọi qua Viber không mất tiền nên tha hồ tám. Sáng cà phê với bạn, chưa gì đã thấy trưa. Chiều loay hoay chưa xong việc đã thấy tối. Thời gian không thèm lên tiếng nhắc mà để con người tự giác nhận ra đã sử dụng thời gian thế nào. Để khi nhìn lại, thường có nhiều hối tiếc. Tuy hối tiếc, rút kinh nghiệm, nhưng chắc gì con người đã biết khắc phục, nhắc mình sử dụng tốt thời gian. Thời gian cũng không trách móc con người đã tiêu phí nó một cách vô lý, bừa bãi. Mà, cái bao dung của thời gian còn là liều thuốc chữa lành vết thương, là sự nhiệm màu của lòng vị tha, buông bỏ, biết nói lời yêu thương khi vẫn còn kịp.

Nhớ lại, cuối năm ngoái, mối quan hệ của mình với người ngày càng xấu, đến mức nói lời chia tay. Khi ấy, mình đã buồn khổ, day dứt, dằn vặt đến mất ăn mất ngủ. Và thời gian lặng lẽ như người bạn đồng hành, thủ thỉ với mình những lời vỗ về, động viên, gắng quên để nghĩ về phía trước, đường còn dài, sẽ gặp được người tốt. Thời gian chữa lành vết thương lòng. Cuối năm nay, gặp lại người, thấy dửng dưng, nguội lạnh. Nghĩ và nhớ lại những cơn bùng nổ khi ấy, không hiểu tại sao mình dại như thế.

Kết quả hình ảnh cho tổn thương

Một phụ nữ kể chuyện, chị và chồng, trước khi đến với nhau, cả hai đều có gia đình riêng và trong giai đoạn trục trặc, chuẩn bị ly hôn. Khi quyết định sống chung, cả hai phải chịu biết bao điều tiếng, người là “kẻ cướp chồng”, người mang tiếng bỏ vợ cái con cột… Thậm chí, vợ cũ của chồng còn tuyên bố sẽ không bao giờ cho con nhìn mặt cha. Mối hận thù thêm chồng chất khi vợ chồng chị ngày càng làm ăn phát đạt, còn vợ cũ của chồng liên tiếp thất bại. Con cái không được gần gũi cha đã đành, chị vợ còn châm dầu vào lửa rằng, cha chúng thế này, thế kia, không xứng đáng…

Thời gian dần trôi, rồi cũng nguôi ngoai. Nhờ sự khéo léo của chị, mọi thứ giờ đã ổn. Nhìn các con riêng của chồng, con riêng của chị và con chung của hai người ngồi lại vui vẻ, anh chị em giúp đỡ nhau làm việc, học tập, đi cắm trại cùng nhau… ai nấy đều khen chị giỏi, biết ăn ở. Chị cười, bảo: “Phải mất 15 năm đấy!”.

Một phụ nữ khác cho biết, thời gian đặt dấu ấn mạnh nhất trong đời chị là đêm trước ngày chị trải qua một cuộc phẫu thuật. Ngày mai, khi ấy, là thứ chị không dám nghĩ đến. Ai dám đảm bảo ca mổ sẽ thành công. Đó là một đêm tưởng dài đến vô tận. Chị nói: “Sau phẫu thuật mới thấy sự hiệu nghiệm của thời gian. Mỗi ngày cơn đau lui dần, từng chút, như mình có thể đong, đếm được vậy. Điều kỳ diệu nhất là việc mình tự phục vụ mà không cần ai giúp, tựa như đứa bé lớn dần, tập đi, tập chạy…”.

Hình ảnh có liên quan

Thời gian là một ý niệm. Đối với một học sinh dốt toán thì giờ học toán dài như bất tận, nhưng vớ được cuốn truyện tranh hay bộ phim yêu thích thì thời gian sao đi nhanh quá. Thời gian quý báu đến chừng nào, ai trải qua sẽ biết. Có người cho là thời gian đối với người già quý báu hơn người trẻ; nhưng, cũng có người bảo nếu người trẻ biết tận dụng thì thời gian cũng quý báu như nhau. Vấn đề là đừng để thời gian chết hay giết thời gian.

Nhiều người nói vui, đừng theo câu “quân tử báo thù 10 năm chưa muộn”. Nghĩa là đừng nuôi mối thù canh cánh bên lòng. Hãy bỏ, quên đi, xóa bộ nhớ để lấy chỗ trống mà ghi chuyện khác. Nói thì dễ lắm, nhưng đôi lúc thời gian quay trở lại, cứa vào vết thương, càng cố quên lại càng nhớ. Lý trí bảo bỏ đi mà trái tim cứ muốn giữ lại, khiến mình khổ sở. Trạng thái tình cảm ấy cũng bình thường, bởi tâm lý con người mong manh, ai cũng có lúc yếu lòng. Cái hay của thời gian không chỉ lời khuyên bảo nhẹ nhàng mà mỗi ngày qua đi, cảm xúc cũng dần phai để thấy rằng, việc gì đã qua, cần phải cho qua.

Và như thế, con người vui mừng đón chào năm mới cũng là đón chào những trạng thái cảm xúc mới, tốt đẹp hơn và hy vọng thời gian sẽ xóa hẳn những nỗi buồn, thất bại, đắng cay cũ, để làm mới mình. Vậy thì, dù bạn đang gặp khó khăn vì công việc, bị người yêu rời bỏ, một tình bạn đã mất, người thân đi xa… Đừng bi quan, nóng vội hay bức xúc. Hãy tin vào liều thuốc thời gian, sẽ giúp bạn quên quá khứ, cho bạn kinh nghiệm tương lai. Thời gian rất công bằng. Ai sử dụng tốt sẽ gặt hái tốt.

Chúc câu may mắn cho ngày đầu năm là vậy. Cho đi và nói lời yêu thương luôn khiến cuộc sống nhẹ nhàng hơn buông những câu nặng nề, khó chịu. Ai cũng biết điều đó mà sao cứ phải nói lời hối tiếc để rồi trông chờ mầu nhiệm thời gian xóa đi.

Theo www.phunuonline.com.vn

Choáng váng với thử thách tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á: Lệ Hằng, Minh Triệu 'ôm mặt' vì sợ độ cao

(phunuphapluat.vn) - Các đội chơi của "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ thực hiện nhiệm vụ Vượt rào tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á trong tập 8.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 14:50

Mới nhất

Choáng váng với thử thách tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á: Lệ Hằng, Minh Triệu 'ôm mặt' vì sợ độ cao

(phunuphapluat.vn) - Các đội chơi của "Cuộc đua kỳ thú 2019" sẽ thực hiện nhiệm vụ Vượt rào tại toà nhà cao nhất Đông Nam Á trong tập 8.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 14:50

Đắc Ngọc Designer House mang BST ‘Helious - Thần mặt trời’ tới Bangkok International Kids Fashion Week 2019

(phunuphapluat.vn) - Tham gia Bangkok International Kids Fashion Week 2019, Đắc Ngọc Designer House sẽ mang đến BST hoàn toàn mới: Helious - Thần mặt trời.
Mạnh Long / Thời trang / 22/08/2019 13:46

Bangkok International Kids Fashion Week 2019 lần đầu tiên xuất hiện thương hiệu thời trang Việt

(phunuphapluat.vn) - Là đại diện duy nhất của Việt Nam, Đắc Ngọc Designer House góp mặt tại Bangkok International Kids Fashion Week 2019, Đắc Ngọc Designer House được kỳ vọng sẽ ghi dấu ấn.
Mạnh Long / Thời trang / 22/08/2019 13:24

NTK Việt Hùng cho rằng hình ảnh H'Hen Niê vươn lên từ nghèo khó chỉ là thêu dệt, nàng Hậu nói gì?

(phunuphapluat.vn) - NTK Việt Hùng đã tiết lộ sốc về gia cảnh của H'Hen Niê. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lập tức lên tiếng.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 11:32

Tham vọng sánh ngang Google, CEO Việt Kiều gọi vốn 5 triệu USD

(phunuphapluat.vn) - Các thương vụ nổi bật trong tập 5 của Shark Tank mùa 3 đến từ các startup công nghệ tương lai. Không chỉ sở hữu sản phẩm độc đáo, các startup này còn có một đội ngũ phát triển vô cùng hùng hậu. Thế nhưng, đáng tiếc một số công nghệ đỉnh cao vẫn bị “cá mập” lắc đầu vì startup chưa có phương án kinh doanh thuyết phục.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 09:40

Hoa hậu người Việt thế giới 2019 Nguyễn Thư Di không có tính bon chen nên lo lắng khi bước vào showbiz

(phunuphapluat.vn) - Trong bộ ảnh mới sau đăng quang, hoa hậu Nguyễn Thư Di khoe nét quyến rũ với váy dạ hội cùng đường cong ngọt ngào.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 09:25

Vân Trang 'bật ngửa' khi Sam đòi làm học trò của NSND Quang Thọ ở 'Mãi Mãi Thanh Xuân'

(phunuphapluat.vn) - Hiếm khi "Mãi Mãi Thanh Xuân" xuất hiện một bậc thầy âm nhạc như chú Quang Thọ, Sam liền tranh thủ cơ hội đòi làm học trò của chú khiến Vân Trang “bật ngửa”.
Mạnh Long / Giải trí / 22/08/2019 09:10

Goo Hye Sun cay đắng tiết lộ: "Ahn Jae Hyun chê ngực tôi không sexy nên muốn ly hôn, tôi sống như thây ma giữa ngôi nhà của mình"

(phunuphapluat.vn) - Sau những ngày im lặng, Ahn Jae Hyun đã viết tâm sự trên trang cá nhân tố Goo Hye Sun bóp méo sự thật. Tuy nhiên, ngay sau đó, nàng Cỏ đã lên tiếng phản bác và tiết lộ những chuyện không thể tưởng tượng nổi.
Nguyệt Nhi / Giải trí / 22/08/2019 09:00

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đỗ Mỹ Linh có đáng bị chỉ trích không và đây là câu trả lời

(phunuphapluat.vn) - Liệu rằng với phong độ hiện tại đội Xanh Dương (Đỗ Mỹ Linh - Lê Xuân Tiền) có thể giành quán quân của "Cuộc đua kỳ thú 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 17:38

Nguyễn Duyên Quỳnh khiến khán giả ám ảnh với 'Gió cuốn anh đi' - nhạc phim 'Cha ma'

(phunuphapluat.vn) - Tối qua (20/8), ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh đã xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh "Cha ma" của đạo diễn Bá Vũ. Cô cũng chính là nhạc sĩ, ca sĩ sáng tác và thể hiện ca khúc nhạc phim mang tên "Gió cuốn anh đi".
Mạnh Long / Phim ảnh / 21/08/2019 15:36

Dàn diễn viên Về Nhà Đi Con nhận bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch

(phunuphapluat.vn) - Toàn bộ 13 thành viên của đoàn phim gồm đạo diễn, quay phim và các diễn viên đều vinh dự nhận được những tấm Bằng khen vì sự thành công mà bộ phim mang đến cho công chúng và nền điện ảnh nước nhà.
Tiểu Kê / Đời sống - Xã hội / 21/08/2019 14:30

Cô gái ế 10 năm làm lố, đòi bạn chơi trong show Bạn muốn hẹn hò tài trợ đi châu Âu

(phunuphapluat.vn) - Tập 521 chương trình Bạn muốn hẹn hò vừa kết thúc, nữ chính ngay lập tức phải nhận vô số gạch đá từ cộng đồng mạng vì bị đánh giá là quá thực dụng và hám tiền.
Tiểu Kê / Giải trí / 21/08/2019 14:00

Tiếp nối thành công tại 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam', mẫu nhí Sài thành tiếp tục gây sốt với giải thưởng danh giá

(phunuphapluat.vn) - Trở lại sau khi giành được cơ hội góp mặt vào bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019", Phạm Khánh Thi Thơ một lần nữa “khuấy đảo” làng mẫu nhí Việt Nam khi mang về danh hiệu Á Quân 1 tại "Tìm kiếm ngôi sao thiên thần tài năng".
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 12:30

Hoàng Thùy liên tục 'oanh tạc' các bảng xếp hạng dù còn 4 tháng nữa Miss Universe 2019 mới diễn ra

(phunuphapluat.vn) - Hoàng Thùy bất ngờ xuất hiện ở vị trí cao trong nhiều bảng dự đoán kết quả Miss Universe 2019 của các chuyên trang sắc đẹp quốc tế.
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 11:15

Giang Hồng Ngọc xót xa trước hoàn cảnh của người phụ nữ bị chồng đuổi, một mình gồng gánh nuôi con bị bại não

(phunuphapluat.vn) - "Hát Mãi Ước Mơ" tuần này mang đến một câu chuyện buồn của người phụ nữ dùng cả thanh xuân để chăm lo cho người con trai bị bại não – chị Cù Thị Lùng. Chồng có gia đình mới, con trai lớn qua đời vì tai nạn và giờ đây, một mình chị phải tìm cách xoay sở để chữa bệnh gan cho người con út chỉ mới 18 tuổi.
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 09:55

Ngô Kiến Huy miệt mài tập luyện vũ đạo cùng Lâm Vinh Hải cho MV 'Truyền thái y' sắp ra mắt

(phunuphapluat.vn) - Vì quá yêu thích bài hát này, Lâm Vinh Hải quyết định phá lệ, không chỉ biên đạo mà còn tham gia nhảy phụ họa cho Ngô Kiến Huy trong MV "Truyền thái y".
Mạnh Long / Âm nhạc / 21/08/2019 09:38

Từng 'công phá' nhiều sàn diễn lớn nhỏ, mẫu nhí 7 tuổi chinh phục thành công tấm vé đến bán kết 'Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019'

(phunuphapluat.vn) - Sở hữu ngoại hình sáng, thần thái sang chảnh cùng màu sắc cá tính riêng, Trần Vũ Phương Linh xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh khác và góp mặt vào bán kết "Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019".
Mạnh Long / Giải trí / 21/08/2019 09:05

Nguyên nhân Puka và Diệp Tiên chia tay sau 3 năm hẹn hò

(phunuphapluat.vn) - Diễn viên hài Puka phủ nhận việc có người thứ 3 xen vào mối quan hệ của hai người.
Mạnh Long / Giải trí / 20/08/2019 21:28

Trấn Thành chơi lớn tặng 1 cây vàng nếu Kay Trần và Quang Trung 'nên duyên'

(phunuphapluat.vn) - Tại "Giọng ải giọng ai" tuần này, Kay Trần bất ngờ tiết lộ quá khứ “ăn dầm nằm dề” với Quang Trung. Bên cạnh đó, Trấn Thành còn hứa sẽ đi một cây vàng nếu giọng ca “Chuyện tình tôi” và Quang Trung “nên duyên”.
Mạnh Long / Giải trí / 20/08/2019 20:13
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO