Theo báo Pháp luật Việt Nam, vào chiều 27/11, Công an huyện Tuy Đức nhận được tin báo của bà Điểu Thị Tích (SN 1985, ngụ xã Đắk Nhau, H.Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) về việc con trai của mình là Điểu Lâm (SN 2008) đi chơi với Long không về.
Ngay sau đó, Công an huyện Tuy Đức đã triển khai lực lượng, tổ chức xác minh, làm rõ vụ việc. Ngay chiều cùng ngày, lực lượng công an đã triệu tập Long lên làm việc. Tại cơ quan công an, Long khai nhận, giữa trưa ngày 23/11, Long và Lâm chơi game tại tiệm Internet ở bon Điêng Đu (xã Đắk Ngo) thì xảy ra mâu thuẫn.
Long đã kéo Lâm ra sân bóng cách tiệm Internet khoảng 1km để đánh. Bị đánh, Lâm bỏ chạy thì bị Long đuổi kịp đạp ngã xuống gốc chuối gần bờ suối. Long đẩy bạn xuống suối và tiếp tục đánh vào vùng mặt, rồi nhấn đầu bạn xuống nước.
Không những thế, Long còn đập đầu Lâm vào hòn đá bên suối khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, lấy áo khoác của nạn nhân cột 2 tay lại rồi lấy đá đè lên phần đầu nhấn nạn nhân xuống nước. Thấy bạn chơi game đã chết, Long vẫn bình thản quay về nhà.
![]() |
Điểu Long tại cơ quan công an. |
Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, theo một lãnh đạo Công an xã Đắk Ngo, sau khi khai sát hại Điểu Lâm, nghi phạm Long còn thừa nhận vào năm 2016 đã giết một bé gái 6 tuổi ở trên địa bàn.
“Năm 2016, trên địa bàn có một bé gái sinh năm 2010 được phát hiện tử vong tại suối gần nhà. Bé gái này ngụ bản Đoàn Kết, cách nơi ở của Long không xa. Lời khai Long có nhiều điểm trùng khớp với nạn nhân tử vong trước đó”, vị này cho hay.
Lãnh đạo Công an xã Đắk Ngo cho biết thêm mẹ Điểu Long mất từ lâu, thiếu niên này sống cùng bố. Nghi phạm thường xuyên sống lang thang ở nhiều tỉnh thành khác nhau.
Liên quan đến thông tin Long thừa nhận, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đây mới là lời khai ban đầu của nghi phạm và đang được điều tra làm rõ.
Theo PL&XH