Sống khỏe

Thực phẩm tăng sức đề kháng cho ngày hè nắng nóng

Vận động - Điều hòa / 08/06/2020 09:19
Thực phẩm tăng sức đề kháng cho ngày hè nắng nóng
(phunuphapluat.vn) - Mùa hè bạn hãy thường xuyên bổ sung thực phẩm dưới đây để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả có tính mát, giúp thanh lọc cơ thể và làm đẹp da. Trong dưa chuột chứa tới 96% là nước, nên đây là nguồn bổ sung nước tuyệt vời cho cơ thể vào mùa hè. 

Bạn có thể ăn kèm dưa chuột với các món rau hoặc củ quả khác. Ngoài ra bạn có thể dùng dưa chuột để làm nước ép, đắp mặt nạ cho da cũng rất tốt.

Dưa vàng 

Dưa vàng cũng là loại quả cấp nước tuyệt vời cho cơ thể. Chứa lượng nước tương đương với củ đậu, loại dưa này còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C tốt cho tóc và da. 

Dưa vàng là thực phẩm tuyệt vời trong mùa hè.

Ngoài ra, dưa vàng còn giàu chất chống oxy hóa polyphenol có thể phòng chống ung thư hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dưa vàng làm món tráng miệng, làm salad hoặc nước ép đều được.

Dưa hấu 

Là 1 trong 3 loại nước tốt nhất với sức khỏe, bạn nên bổ sung 10 loại trái cây này hàng ngày: Vừa cấp nước, vừa tăng sức đề kháng trong mùa nắng nóng.

Dưa hấu là loại quả phổ biến vào mùa hè và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đây là loại quả ngọt mát, dễ ăn được mọi người yêu thích.

Dưa hấu chứa khoảng 92% là nước nên nó là loại thực phẩm bổ sung nước hàng đầu cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong dưa hấu cũng có nhiều loại vitamin như A, B1, B2, C… và các loại đường glucozo, saccarozo, axit malic, axit glutamic và arginine… có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp. 

Dưa hấu là loại quả đặc biệt tốt cho những người mắc nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi, hay các bệnh viêm thận, viêm tiết niệu, cao huyết áp. Bạn có thể ăn dưa hấu trực tiếp hoặc làm nước ép dưa hấu để cấp nước và bổ sung chất dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình vào mùa hè. 

Sữa chua

Bạn có biết, không chỉ có mùa đông mà mùa hè nhiệt độ cao cũng là một trong những yếu tố tác động đến sức khỏe, làm giảm sức đề kháng khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, dễ mắc bệnh cảm. Tăng sức đề kháng bằng việc ăn nhiều sữa chua là một trong những phương pháp hiệu quả.

Với các dưỡng chất bao gồm lactobacillus, bifido bacterium, acidophilus… giúp chống oxy hoá và làm đẹp da hiệu quả, sữa chua còn có lợi khuẩn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, hấp thụ tốt dưỡng chất từ thức ăn từ đó hình thành nên hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi những xâm nhập và động xấu của hại khuẩn. Hơn nữa sử dụng sữa chua trong mùa hè còn giúp làn da tươi sáng, mịn màng và khỏe mạnh mà bạn cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Hành củ

Theo Đông y, hành củ có vị cay nồng tính ấm thường được dùng nấu cùng với cháo để giảm cảm lạnh điều trị cảm cúm và sốt hiệu quả. Còn theo các nghiên cứu khoa học, củ hành có chứa nhiều allicin, quercetin có chức năng phá vỡ kết cấu của chất nhầy trong mũi, đẩy mạnh tăng sức đề kháng.

Sử dụng hành củ vừa giúp điều trị bệnh vừa giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể giúp ngăn ngừa những cơn đau do nhiệt độ cao trong mùa hè. Có 2 loại hành thông thường là loại củ nhỏ màu tím và củ lớn có màu trắng vỏ màu vàng. Mỗi loại củ sẽ cho hương vị khác nhau nên bạn có thể thỏa sức chế biến món ăn tăng cường sức khỏe với hai loại hành này.

Thịt bò

Không chỉ được biết đến là loại thực phẩm giàu có dinh dưỡng bậc nhất có tác dụng bổ sung máu mà thịt bò còn là thực phẩm bổ sung chất kẽm. Chất kẽm đóng vai trò tăng sức đề kháng cho cơ thể vì thế, sử dụng thịt bò vừa cho bạn những món ăn ngon giàu dinh dưỡng và ngăn ngừa bệnh tật trong mùa hè này.

Theo Tiêu dùng/ Kinh tế đô thị

Xem nhiều nhất

Đừng bỏ lỡ

Mới nhất

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO