Đời sống - Xã hội

Tiếp vụ "Ngộ độc ở Adora Center": Đã thống kê được 80 nạn nhân trong tiệc cưới ngày 1/7

Đời sống - Xã hội / 10/07/2019 15:52
Tiếp vụ "Ngộ độc ở Adora Center": Đã thống kê được 80 nạn nhân trong tiệc cưới ngày 1/7
(phunuphapluat.vn) - Đến sáng ngày 9/7, gia đình chú rể đã thống kê được cụ thể số nạn nhân tính riêng trong tiệc cưới ngày 1/7 là 80 người.

Liên quan đến việc hàng trăm người bị ngộ độc sau khi dùng tiệc cưới tại nhà hàng Adora Center (431, Hoàng Văn Thụ, phường 14, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), chiều ngày 9/7, trao đổi với Báo Kinh tế & Đô thị, anh Hoàng Hải (chú rễ của tiệc cưới ngày 1/7) cho biết, sau khi anh nộp đơn thông báo về việc nhiều khách mời dự tiệc cưới của anh tại nhà hàng Adora bị ngộ độc lên Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh, thì 9h30 phút sáng ngày 9/7, anh Hải đã có buổi làm việc thứ hai với cán bộ Ban Quản lý ATTP TP tại trụ sở (18 Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, quận 1).

Tiếp vụ

Trung tâm hội nghị và yến tiệc Adora Center – nơi xảy ra vụ ngộ độc liên tiếp trong 2 ngày (30/6 và 1/7).

Anh Hải cho biết: “Bên Ban ATTP gọi tôi lên để có những trao đổi cụ thể về vụ việc, cán bộ Ban ATTP yêu cầu phía gia đình phải cung cấp danh sách những người bị hại, cụ thể là bao nhiêu người để phục vụ cho quá trình điều tra. Ngoài ra, Ban Quản lý ATTP cũng lập biên bản rõ ràng cho buổi làm việc giữa tôi và bên nhà hàng Adora”.

Cũng theo anh Hải, trong ngày 9/7, anh có thêm một buổi làm việc riêng với Ban Giám đốc nhà hàng Adora, sau nhiều ngày im lặng Adora đã đồng ý xin lỗi và hứa sẽ hỗ trợ cho toàn bộ 80 nạn nhân. “Tính đến lúc này danh sách mà tôi nắm được là 80 người bị ngộ độc. Thật sự vẫn có những trường hợp họ bị mà ngại không thông báo với mình, cũng có những trường hợp bị ngộ độc nhưng nhẹ nên tự mua thuốc uống, cũng có những trường hợp mà mình chưa liên lạc lại được sau tiệc cưới... Nên tạm thời danh sách mà tôi cung cấp cho phía Adora là 80 người, còn lại nếu phát sinh sẽ bổ sung sau”, anh Hải nói.

Tuy nhiên, anh Hải cũng nhấn mạnh, nhà hàng Adora gọi điện xin lỗi và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân là việc họ phải làm, đó là trách nhiệm của họ trong việc khắc phục hậu quả. Nhưng chung quy lại cuối cùng điều họ nên làm nhất vẫn là công bố nguyên nhân nào đã gây ra vụ ngộ độc, một câu trả lời thành thật đến tất cả các nạn nhân là điều cần thiết.

Là nạn nhân trong tiệc cưới ngày 1/7, gia đình chị T.A (Bình Tân) cho biết, không chấp nhận lời xin lỗi cũng như bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía nhà hàng Adora. Lí do chị T.A đưa ra là, tiệc cưới ngày 30/6 đã bị ngộ độc, thậm chí có khách mời trong tiệc cưới ngày 1/7 nắm được thông tin, nên đến dự tiệc mà không dám dùng tiệc. Với tư cách là chủ nhà hàng, Adora chắc chắn đã nắm được thông tin vụ ngộ độc ngày 30/6 sớm nhất, thế nhưng việc nhà hàng bất chấp tổ chức tiệc cưới ngày 1/7 đã khiến người già, con nít, bà bầu…đều bị ngộ độc, để lại biết bao hệ luỵ đau lòng.

“Ngày 4/7, nhân viên nhà hàng Adora gồm hai người đã xuống tận nhà giao cho gia đình tôi số tiền 2 triệu đồng, nhưng chúng tôi không nhận. Chẳng ai muốn bệnh đến kiệt sức rồi dơ tay nhận lại tiền thuốc từ kẻ đã gây ra bệnh cho mình”, chị T.A bức xúc.

Với rất nhiều người thân bị ngộ độc trong tiệc cưới ngày 1/7, gia đình chú V và cô L thường trú tại (Thị xã Buôn Hồ - Đăk Lăk) cho biết, cả gia đình già, trẻ, lớn, bé phải di chuyển hàng trăm cây số từ Đăk Lăk lên Sài Gòn ăn tiệc cưới, khi trở về tất cả đều bị ngộ độc không sót người nào, người già con nít có đủ. Nhưng vì chỉ thăm khám và truyền nước biển tại phòng khám của bác sĩ tư nên không có hoá đơn để yêu cầu nhà hàng thanh toán lại

“Đến. nay đã hơn 1 tuần trôi qua, tôi vẫn rất mệt, sức khoẻ chưa thể phục hồi lại được. Gia đình tôi ở xa nên không cần phía nhà hàng Adora đến xin lỗi, còn việc bồi thường tiền bạc thì chúng tôi không có hoá đơn để cung cấp theo yêu cầu của nhà hàng. Hơn nữa chúng tôi cũng không có nhu cầu”, chú V nói.

Tiếp vụ

Chị T.N nạn nhân vụ ngộ độc trong tiệc cưới ngày 1/7, cấp cứu tại bệnh viện Nhân Dân 115 (ngày 4/7).

Theo chú V, cách làm việc sau sự cố của nhà hàng Adora rất thiếu tình người, việc yêu cầu hoá đơn là cách để nhà hàng tránh bị trục lợi, nhưng thực chất số tiền điều trị không đáng bao nhiêu, chưa kể việc yêu cầu hoá đơn chứng từ vô tình khiến những người đang bị đau đớn vì ngộ độc cảm thấy tổn thương.

Đâu phải cứ lên tiếng xin lỗi là xong chuyện, cho rằng khi chưa biết được nguyên nhân thật sự gây ra vụ ngộ độc, thì còn quá sớm để nhận lời xin lỗi từ phía nhà hàng Adora.

Chị N.T một nạn nhân khác của vụ ngộ độc chia sẻ: “Không thể đồng tình với cách lấp liếm của Adora, sau khi thấy dư luận lên án mạnh mẽ họ mới đánh tiếng xin lỗi trong muộn màng. Phải chờ xem nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc khiến hàng trăm con người đau đớn này là gì, thì lúc đó mới biết Adora có đáng được tha thứ hay không”, chị N.T nói.

Để rõ hơn về quá trình điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc tại nhà hàng Adora Center, ngày 8/7, PV Báo Kinh tế & Đô đã liên hệ với bà Phạm Thị Bích Phụng – Phụ trách truyền thông Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh, qua trao đổi bà Phụng cho biết chỉ hỗ trợ truyền thông nên không biết cụ thể quy trình điều tra diễn ra như thế nào. Đồng thời, bà Phụng giới thiệu PV liên hệ ông Hải – Phó Ban ATTP, người đang chịu trách nhiệm trực tiếp phát ngôn về vụ việc.

Tuy nhiên, khi liên hệ ông Hải lại cho rằng không biết chị Phụng nào bên Ban truyền thông.

“Tôi không biết chị Phụng nào bên Ban truyền thông, nếu chị nói chị Phụng cho số là tôi không tiếp”, ông Hải nhấn mạnh.

PV đi thẳng vào vấn đề cần trao đổi xung quanh vụ ngộ độc thì ông Hải lại đẩy trách nhiệm, yêu cầu PV liên hệ Phòng TGT của Ban để tìm hiểu, ngoài ra ông Hải cũng hứa sau khi có kết quả điều tra thì Ban ATTP sẽ thông tin cụ thể.

Tuy nhiên, tính đến nay đã 10 ngày trôi qua kể từ khi xảy ra vụ ngộ độc hàng loạt nói trên thì phía Adora cũng như Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh vẫn chưa đưa ra bất cứ kết luận nào về nguyên nhân của vụ việc.

Theo Kinh tế đô thị

Những nhà mốt quốc tế nào sẽ xuất hiện tại Tuần Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019?

(phunuphapluat.vn) - Tại sự kiện đặc biệt kỷ niệm 10 mùa - một chặng đường thời trang, Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019 tiếp tục quy tụ các nhà thiết kế nổi tiếng trong nước và quốc tế. Trong đó phải kể đến sự trở lại của các nhà mốt quốc tế đình đám như nhà thiết kế Frederick Lee (Singapore), nhà thiết kế Kitwoo (Malaysia), thương hiệu Weill...
Mạnh Long / Thời trang / 23/10/2019 18:01

Mới nhất

Choáng váng với độ chịu chơi của Hoàng Thùy Linh khi đầu tư thời trang hàng hiệu trong album 'Hoàng'

(phunuphapluat.vn) - Cùng với stylist Hoàng Ku, Hoàng Thùy Linh đã lựa chọn những trang phục từ các thương hiệu hàng đầu như Balmain, Salvatore Ferragamo, Zimmermann… cho bộ hình mới này.
Mạnh Long / Thời trang / 23/10/2019 18:16

Những nhà mốt quốc tế nào sẽ xuất hiện tại Tuần Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019?

(phunuphapluat.vn) - Tại sự kiện đặc biệt kỷ niệm 10 mùa - một chặng đường thời trang, Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019 tiếp tục quy tụ các nhà thiết kế nổi tiếng trong nước và quốc tế. Trong đó phải kể đến sự trở lại của các nhà mốt quốc tế đình đám như nhà thiết kế Frederick Lee (Singapore), nhà thiết kế Kitwoo (Malaysia), thương hiệu Weill...
Mạnh Long / Thời trang / 23/10/2019 18:01

Thiên đường ẩm thực: Song Luân – Sam – Chí Thiện nhiệt tình chơi “xếp hình” để được ăn ngon

(phunuphapluat.vn) - Song Luân - Sam – Chí Thiện nhiệt tình chơi “xếp hình” để mong được thưởng thức những món ngon từ chương trình "Thiên đường ẩm thực".
Mạnh Long / Giải trí / 23/10/2019 17:42

Hoàng Hạnh tiếp tục giành huy chương đồng, xếp thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương tại Miss Earth 2019

(phunuphapluat.vn) - Tiếp tục giành huy chương đồng "Người đẹp thân thiện", Hoàng Hạnh xếp thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương tại Miss Earth 2019.
Mạnh Long / Giải trí / 23/10/2019 11:14

Gió mùa về, mẹ hãy làm ngay những điều này giúp con tránh những bệnh về đường hô hấp

(phunuphapluat.vn) - Đừng bỏ qua những việc sau đây để giúp con luôn khỏe mạnh trong lúc chuyển mùa.
Lam Khánh (T/h) / Làm mẹ / 23/10/2019 10:57

Hút hơn 3,5 lít mỡ đặc và cắt hơn 3kg da thừa cho bệnh nhân nữ nặng 90kg

(phunuphapluat.vn) - Sau gần 4 tiếng phẫu thuật, phối hợp cả 2 kỹ thuật hút mỡ và cắt da thừa, các bác sỹ đã hút hơn 3,5 lít mỡ đặc và cắt hơn 3 kg da thừa vùng bụng.
Trường Huy (T/h) / Sống khỏe / 23/10/2019 10:45

Bà mẹ 44 tuổi chuẩn bị sinh đứa con thứ 22

(phunuphapluat.vn) - Sue Radford, 44 tuổi, cùng chồng Noel, 48 tuổi đã thông báo trên một đoạn video đăng youtube về tin vui của gia đình kèm theo tấm hình siêu âm cho thấy họ lại có em bé.
Lam Khánh (T/h) / Gia đình / 23/10/2019 10:37

Đón gió mùa, Bắc Bộ có mưa dông rải rác

(phunuphapluat.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc xuống phía Nam.
Đời sống - Xã hội / 23/10/2019 09:57

Bắt nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Trần Xuân Yến

(phunuphapluat.vn) - Ngày 21-10-2019, theo Cổng TTĐT Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự về tội nhận hối lộ, đưa hối lộ theo quy định tại Điều 354, 364 Bộ luật Hình sự đối với vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La.
Pháp luật / 23/10/2019 09:55

NSƯT Mỹ Duyên tiếp tay cho 'tiểu tam' phá hoại hạnh phúc gia đình Nguyệt Ánh

(phunuphapluat.vn) - Ở tập 3 "Muôn kiểu làm dâu", bà Thúy (NSƯT Mỹ Duyên) không chỉ liên tục tạo điều kiện cho Minh Châu (Hồ Bích Trâm) có điều kiện gần gũi với con trai, bà còn yêu cầu Tú Uyên (Nguyệt Ánh) phải đích thân xuống bếp nấu nướng, phục vụ Minh Châu. Trước thái độ của Minh Châu và mẹ chồng, Tú Uyên lần đầu tiên “cả gan” cãi tay đôi với bà Thúy ngay trong bữa ăn.
Mạnh Long / Phim ảnh / 23/10/2019 09:46

'Mợ Hai' Cao Thái Hà là khách mời đăc biệt trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2019

(phunuphapluat.vn) - Nữ diễn viên “Tiếng sét trong mưa” Cao Thái Hà sẽ trở thành khách mời đặc biệt của NTK Lek Chi tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2019.
Mạnh Long / Thời trang / 23/10/2019 09:35

Những bộ phim đặc sắc không thể bỏ lỡ dịp Halloween năm nay

(phunuphapluat.vn) - Cứ đến dịp Halloween, người hâm mộ điện ảnh lại được “chiêu đãi” nhiều siêu phẩm vô cùng hấp dẫn. Mùa Halloween năm nay, phòng vé sẽ chứng kiến sự “đổ bộ” của ba tác phẩm vô cùng đặc sắc ở ba thể loại khác nhau nhưng đều ẩn chứa điểm chung là thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình. 
Mạnh Long / Phim ảnh / 23/10/2019 09:27

Hoa hậu Thái Phượng mong muốn nâng cao sức khỏe người Việt

(phunuphapluat.vn) - Trở về sau cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2019 (Miss Business Beauty World 2019) với danh hiệu cao nhất, Thái Phượng kỳ vọng mỗi người Việt Nam luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe của mình để cuộc sống tươi đẹp hơn.
Mạnh Long / Giải trí / 22/10/2019 22:23

Vén bức màn bí ẩn về giai nhân Nguyệt Anh – người bị nghi ngờ là bóng hồng đứng sau 3 ca khúc đình đám của nhạc sĩ Hoàng Trang

(phunuphapluat.vn) - Trong "Chân dung cuộc tình" tập 4, khán giả xúc động trước câu chuyện tình ngọt ngào giữa cố nhạc sĩ Hoàng Trang và vợ ông – bà Nguyễn Thị Hồng. Đặc biệt, câu chuyện về giai nhân Nguyệt Anh – người bị nghi ngờ là bóng hồng đằng sau 3 ca khúc đình đám của Hoàng Trang cũng được hé lộ.
Mạnh Long / Âm nhạc / 22/10/2019 16:08

Trấn Thành, Trường Giang ra sức 'hàn gắn' Will và Quỳnh Anh Shyn

(phunuphapluat.vn) - Không chỉ ra sức "hàn gắn" Will và Quỳnh Anh Shyn, Trấn Thành còn xướng tên Kaity Nguyễn để “chọc” giọng ca "Tận cùng nỗi nhớ".
Mạnh Long / Giải trí / 22/10/2019 15:43

Mỹ nữ Chloe Grace Moretz hội ngộ cùng dàn minh tinh Charlize Theron, Bette Midler, Allison Janney trong siêu phẩm hoạt hình 'Gia đình Addams'

(phunuphapluat.vn) - Bộ phim "Gia đình Addams" quy tụ bốn sao nữ từ gạo cội đến mỹ nữ trẻ để lồng tiếng cho các nhân vật.
Mạnh Long / Phim ảnh / 22/10/2019 14:03

Diễn viên 'Em chưa 18' - Kaity Nguyễn lấn sân âm nhạc: Bài học từ Chipu liệu có quá xa?

(phunuphapluat.vn) - Rất thành công sau “Em chưa 18”, Kaity Nguyễn trở thành nữ diễn viên có triển vọng của điện ảnh Việt với khuôn mặt sáng, lối diễn xuất linh hoạt. Kaity cũng khá kén các kịch bản phim, không vội tấn công ồ ạt màn ảnh Việt khi tên tuổi đang lên. Vì vậy, quyết định tung MV ca nhạc của Kaity Nguyễn khiến nhiều người bất ngờ. Liệu rằng đó có phải là một bước thử nghiệm quá sức, nhất là khi bài học về trường hợp “hãy gọi tôi là ca sĩ” của Chipu vẫn còn ngay gần.
Âm nhạc / 22/10/2019 10:56

Xét xử vụ gian lận điểm thi PTTH tại Sơn La: Có dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ?

(phunuphapluat.vn) - Sau 4 ngày xét xử các bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi tại Sơn La, HĐXX sơ thẩm của TAND tỉnh Sơn La đã ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án...
Pháp luật / 22/10/2019 10:52

Gặp sự cố về trang phục truyền thống nhưng Kiều Loan vẫn thần thái ngút ngàn tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019

(phunuphapluat.vn) - Sau khi kết thúc phần thi trang phục dân tộc, Á hậu Kiều Loan đã gửi lời xin lỗi khán giả nước nhà vì phần thi trang phục truyền thống không trọn vẹn.
Minh Minh (T/h) / Giải trí / 22/10/2019 10:23
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 024 32008084
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO