Giải trí

Trấn Thành hoang mang khi nghe Phát La tiết lộ 'từng bỏ nhà đi'

Mạnh Long / Giải trí / 27/12/2019 10:15
Trấn Thành hoang mang khi nghe Phát La tiết lộ 'từng bỏ nhà đi'
(phunuphapluat.vn) - Phát La đã từng quyết định "bỏ nhà ra đi" bởi một lý do mà chính anh cũng cho là "tào lao".

Gil Lê "bàng hoàng" với tuổi thơ dữ dội của Phát La

Ngay từ màn chào sân, bất ngờ khi Gil Lê chia sẻ đôi lời về một tuổi thơ đầy sự “bùng nổ” ở độ tuổi dậy thì. Gil Lê từng là một đứa trẻ ít nói, ca sĩ trẻ chia sẻ : “Bây giờ các bé rất là may mắn khi có những chương trình như "Tôi tuổi teen", có những nơi giúp các bé được thẳng thắn chia sẻ vấn đề của mình và các bé nhận được những lời khuyên đúng lúc đúng thời điểm”.

Không chỉ Gil Le, Phát La cũng từng là một cậu bé “bốc đồng” với một tuổi thơ đầy “gian nan” của mình. Mọi thứ bắt đầu có sự chuyển biến khi Phát La có một chuyến đi du lịch nước ngoài vào năm cấp 2, Phát La cảm nhận mọi thứ ở nước ngoài và ở Việt Nam rất khác nhau về văn hóa cũng như lối sống.

Gil Lê

Từ những sự khác nhau đó, với độ tuổi đang phát triển thì đã khiến Phát La quyết định “bỏ nhà ra đi”. Một câu chuyện khá “lâm li bi đát” nhưng lại được một diễn viên hài chia sẻ khiến cho MC Trấn Thành hoang mang cực độ. Chỉ với lý do khác nhau về văn hóa cũng như lối sống mà Phát La đã quyết định bỏ nhà đi, MC Trấn Thành bật cười: “Em có thể nói cái gì để dễ hiểu không.

Tự nhiên chỉ vì lý do về sự khác nhau giữa nước ngoài và nước mình mà em bỏ nhà đi?”  và Trấn Thành cho rằng Phát La là “đứa con hư hỏng” khiến cả trường quay cười nghiêng ngả. Sau nhiều lần giải thích, múa may diễn tả về tuổi thơ, MC Trấn Thành vội hỏi: “Quan trọng là lúc đó em đã bị gì trong lòng?”.

Phát La

Trước câu hỏi đầy sự thắc mắc của MC, Phát La “chốt hạ” một câu: “Cho đến bây giờ em vẫn thấy lúc đó em rất tào lao mà!” khiến cả trường quay bật cười sảng khoái. “Trầm ngâm suy nghĩ” về vấn đề của Phát La rằng chỉ nhờ một chuyến đi nước ngoài mà đã khiến mọi suy nghĩ của Phát La đều thay đổi.

Trấn Thành và Gil Lê không nhịn được cười khi đến cuối cùng, Phát La tiết lộ chuyến đi nước ngoài chính là đi Campuchia. Trước những chia sẻ gây hoang mang cực độ của Phát La, MC Trấn Thành bỗng lo lắng cho các bé vì “không biết chú Phát La sẽ tư vấn như thế nào để giúp các bé” làm cả trường quay cười sảng khoái.

Khâm phục cô bé 14 tuổi với dự án mở quán cà phê bằng những vật dụng tái chế

Tiếp đến với phần Talkshow, cô bé Khai Phương cùng với mẹ là Dân Trang chia sẻ lý do tham gia chương trình là bởi vì bé Khai Phương một người rất cầu toàn nên khi làm bất cứ việc gì cũng luôn cảm thấy nặng nề. Em không biết việc cầu toàn như vậy có đáng hay không và với tính cầu toàn đó đã làm em bị stress rất nhiều lần.

Tính cầu toàn có từ khi Khai Phương còn rất nhỏ. Đến năm vào cấp 3 thì mọi thứ lại càng trở nên áp lực hơn. Có một lần chỉ vì bài kiểm tra nhỏ của một môn học có điểm không tốt đã làm cho Khai Phương gặp áp lực, lo lắng điểm thấp của đợt kiểm tra nhỏ này sẽ ảnh hưởng nhiều đến điểm thi cuối năm rồi điểm thi đại học, thậm chí là ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Hai mẹ con bé Khai Phương

Với lối suy nghĩ rất cầu toàn của bé cũng khiến cho mẹ của Khai Phương cảm thấy mệt mỏi nên chị luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên cạnh con, giúp con có những suy nghĩ tích cực và thoải mái hơn. 

Trước vấn đề của cô bé Khai Phương, Gil Lê chia sẻ việc có tính cách cầu toàn sẽ tốt nếu người đó cầu toàn với một năng lượng tích cực. Vì điều đó sẽ đem đến cho những người xung quanh được học hỏi và nhìn thấy những ưu điểm của tính cầu toàn. Ngược lại, nếu như đấy là một năng lượng tiêu cực thì nó nghiêng về tính cách bị xét nét nhiều hơn, ích kỷ hơn và không quan tâm đến cảm giác của những người xung quanh.

Tiếp đó, MC Trấn Thành cũng hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Gil Lê: “Cầu toàn sẽ có cầu toàn tích cực và cầu toàn tiêu cực. Cầu toàn tích cực mới đúng nghĩa của chữ “cầu toàn”. Còn cầu toàn tiêu cực thì một góc độ nào đó được xét là ích kỷ bởi vì mình chỉ nghĩ tới cảm xúc của mình, mình chỉ muốn những chuyện tốt cho mình, nếu người ta không làm đúng ý mình thì nghĩa là người ta sai. Còn đối với bản thân mình thì mình đang tự ngược đãi chính bản thân mình, mình đang tước đi của chính bản thân mình cái quyền được thoải mái”.

Trước những chia sẻ quan điểm của Gil Lê và MC Trấn Thành, Phát La cũng đưa ra ý kiến của mình: “Khi mà bản thân mình đã cố gắng hết sức để làm chuyện này và đạt được những thứ mà lần trước mình chưa làm được nghĩa là mình đã tiến bộ hơn rất nhiều rồi. Nếu như bé Khai Phương có tính cách vừa cầu toàn và có sự kỳ vọng theo chế độ hoàn hảo của tính cách cầu toàn thì bản thân sẽ rất mệt và áp lực”.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về lời khuyên của mọi người, Khai Phương cũng nhận ra rằng tính cách cầu toàn của mình có hại nhiều hơn là tốt. Lời khuyên chân thành của MC Trấn Thành giúp Khai Phương nhận ra rằng “chúng ta phải học cách chấp nhận”. 

Đặc biệt, trong tập 9, chương trình đưa ra một chủ đề rất ý nghĩa cho các khách mời: “Teen và trách nhiệm với cộng đồng”. Hơn nữa, chương trình còn mời đến cô bé Phan Lê Ánh Dương - một vị khách mời 14 tuổi có năng lượng cực kỳ tích cực cùng với những kế hoạch về cộng đồng của cô bé khiến MC Trấn Thành rất ngưỡng mộ.

Về hoàn cảnh thì Phan Lê Ánh Dương hiện tại đã phải bảo lưu kết quả học tập để ở nhà theo dõi và chăm sóc bệnh tình của mẹ. Chia sẻ với chương trình về kế hoạch sắp tới của Ánh Dương là sẽ mở một quán cà phê và quán sẽ được trang trí bằng những vật dụng tái chế như vỏ chai, dây điện cũ, bánh xe đã bỏ...

Bên cạnh đó, quán cà phê sẽ mở một lớp học ở tầng trên của quán dành cho những bạn trẻ vô gia cư, những bạn trẻ không được đến trường. Ánh Dương sẽ trực tiếp hướng dẫn và dạy cho các bạn cách làm những vật dụng tái chế thành những món đồ có giá trị. Quán cà phê của Ánh Dương sẽ là nơi trang trí và bán những món đồ có giá trị ấy.

Trước một kế hoạch vô cùng ý nghĩa và sáng tạo, MC Trấn Thành vô cùng ngạc nhiên: “Ở đâu mà có một cô bé 14 tuổi có thể suy nghĩ được nhiều điều ý nghĩa và phi thường như vậy?”. Trong mắt Ánh Dương tràn ngập niềm tự hào, em chia sẻ: “Mẹ của con lúc trước có mở một mái ấm nuôi các anh chị khuyết tật và tạo việc làm cho các anh chị khuyết tật.

Do đó thì tư duy cũng như tấm lòng của mẹ đã ảnh hưởng đến con rất nhiều. Con đã học tập từ mẹ rất nhiều”. Trong buổi chia sẻ và trò chuyện những điều tích cực, Phan Lê Ánh Dương có đem đến một món đồ trang trí và một bức tranh được làm từ vật dụng tái chế rất đẹp. Vào năm lớp 4, cô bé đã từng đấu giá hai bức tranh khổ lớn được làm từ các lon nước ngọt với trị giá 7 triệu 500 nghìn đồng và cô bé đã quyên góp tất cả vào Quỹ từ thiện của báo Tuổi Trẻ.

Ngưỡng mộ tình thần tích cực và một cách sống đầy ý nghĩa của bé Phan Lê Ánh Dương, Phát La nghẹn ngào: “Thật sự là em rất thích cái năng lượng tích cực của bé. Đây là thứ mà ngay cả những người lớn tuổi hơn anh đến bây giờ vẫn mong muốn có được. Hy vọng bé Ánh Dương luôn giữ được cho mình một năng lượng như vậy”.

Gil Lê cũng xúc động gửi lời cảm ơn: “Hôm nay mình tưởng mình đến đây để tư vấn tâm lý cho các bé. Nhưng thật ra hôm nay như là một buổi nói chuyện của những người bạn. Phải cám ơn tụi em vì đã cho Gil Le có một cái nhìn nhận khác về tuổi teen thời bây giờ”.

Tập 9 "Tôi tuổi teen" sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ 7 (ngày 28/12) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

Ảnh: Nhân Lê

Theo PL&XH

Nhiều ngành cần nhân lực lấy điểm chuẩn thấp

Nhiều ngành học có cơ hội việc làm khá tốt, lấy điểm chuẩn 15-16 cho tổ hợp ba môn, nhưng không hấp dẫn thí sinh.
Duy Phương / Xã hội / 23/09/2022 14:43

Mới nhất

BST “ A Dose Of Joy” của NTK Phan Đăng Hoàng ra mắt thành công tại MLFW, được Vogue ưu ái “chọn mặt gửi vàng”

(phunuphapluat.vn) - Chính thức tham gia Tuần Lễ Thời Trang Milan Xuân Hè 2023 với dự án “We Are Made In Italy” cùng sự góp mặt của 5 NTK trẻ triển vọng có nền tảng về thời trang và nghệ thuật tại Ý, đây là cơ hội tốt để NTK Phan Đăng Hoàng tạo dấu ấn khi lần đầu ra mắt thương hiệu cá nhân tại một trong những tuần lễ thời trang danh giá nhất thế giới. Bên cạnh show diễn chính thức, BST của Hoàng được trưng bày tại Triển lãm Fashion Hub - Hoạt động mở màn Tuần lễ thời trang Milan.
Thanh Tùng / Thời trang / 24/09/2022 15:37

Bắc Giang: Xác minh vụ việc mẹ đạp gãy xương đùi con

Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) phát hiện trên tài khoản facebook đăng hình ảnh và video một người phụ nữ dùng chân đạp vào người 1 cháu bé.
Văn An / Hồ sơ vụ án / 24/09/2022 14:14

Tưởng rối loạn tiêu hóa, hóa ung thư

Bệnh nhân nữ, 52 tuổi thường xuyên đau bụng, nghĩ rối loạn tiêu hóa nên đi khám, bác sĩ chẩn đoán ung thư trực tràng.
Minh An / Tin tức sức khỏe / 24/09/2022 11:27

Ba hãng bay Việt vào top tốt nhất thế giới 2022

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều được Skytrax vinh danh ở các hạng mục khác nhau.
Anh Minh (Theo CNN) / Xã hội / 24/09/2022 11:25

Show miễn phí “Góc ban công” chính thức cấp phép hoạt động trở lại trên phố đi bộ

Tối 23/9, ca sĩ Tuấn Hưng thông báo tin vui với khán giả về show miễn phí “Góc ban công” chính thức được cơ quan quản lý cấp phép hoạt động trở lại trên phố đi bộ.
Mộc Miên / Âm nhạc / 24/09/2022 11:24

Gã trai giả Công an lừa tình, tiền các cô gái trẻ qua mạng

Ngày 24/9, Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) cho biết đã quyết định khởi tố bị can Trần Minh Thiều (SN 1990, ở khu dân cư số 1, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
T.Quang / Hồ sơ vụ án / 24/09/2022 11:23

Thảo Trang “Xấu Lạ” từng yêu đơn phương từ năm lớp tám

(phunuphapluat.vn) - Tình yêu là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống còn mối tình đầu lại luôn là mối tình khó quên nhất trong cuộc đời. Trong khi ca sĩ Thảo trang quan niệm “cứ yêu hết mình còn đến được với nhau là do số phận” thì Ali Hoàng Dương lại bật mí anh đã từng trải qua nhiều mối tình “sớm nở tối tàn”… và vẫn đang trên hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực.
Lam Khánh / Chuyện quanh sao / 24/09/2022 11:18

Mợ hai Ngô Phương Anh bức xúc vì bị chèn ép

(phunuphapluat.vn) - Tuy chiếm ưu thế dẫn đầu nhưng tuần này thần may mắn không còn mỉm cười với đội Yolo nữa. Bên cạnh đó, mợ hai Ngô Phương Anh (đội Thanh Xuân) lên tiếng bức xúc khi liên tục bị đội Ngẫu Nhiên chèn ép.
Duy Linh / Chuyện quanh sao / 24/09/2022 10:05

"Mồi quỷ dữ" hé lộ những hình ảnh kinh dị hiếm thấy trên màn ảnh

(phunuphapluat.vn) - Mùa Halloween năm nay, phòng vé Việt sẽ đón chào tựa phim kinh dị rất được trông đợi đến từ nhà Lionsgate - Prey for the Devil (tựa Việt: Mồi quỷ dữ).
Bảo Nam / Phim ảnh / 24/09/2022 09:33

H’Hen Niê, Lý Hương duyên dáng trong tà áo dài Hoàng Hải tại Italy

(phunuphapluat.vn) - Sau show thời trang vừa diễn ra tại Milan, Nhà thiết kế Hoàng Hải tiếp tục giới thiệu những thiết kế đặc sắc, trong đó có những tà áo dài truyền thống tại Italy, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.
Khánh Linh / Thời trang / 24/09/2022 09:15

Chuẩn bị tiêm vaccine Covid cho trẻ dưới 5 tuổi

Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số trẻ 6 tháng đến dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine Covid khi đủ điều kiện, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Lê Nga / Tin tức sức khỏe / 24/09/2022 09:08

Bão Noru hướng về Biển Đông, sức gió mạnh cấp 10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp ngoài khơi Philippines đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Noru.
Mai Anh / Tin nóng trong ngày / 24/09/2022 09:02

Đường dây cho vay nặng lãi hầu tòa

TAND TP Hà Nội vừa xét xử Nguyễn Thành Công, SN 1989, quê Hưng Yên, về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có", "Tổ chức đánh bạc" và "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".
Bảo Lâm / Hồ sơ vụ án / 24/09/2022 08:59

Một cán bộ chống buôn lậu cầm đầu vụ nhập lậu hơn 1.200 container

Hoàng Duy Tiến, cán bộ đội chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP HCM là chủ mưu, thành lập 47 công ty, mở 1.146 bộ tờ khai hải quan, nhập lậu trót lọt về Việt Nam 1.280 container hàng có tổng trị giá hơn 211 tỷ đồng.
HP / Hồ sơ vụ án / 24/09/2022 08:58

Nhiều ngành cần nhân lực lấy điểm chuẩn thấp

Nhiều ngành học có cơ hội việc làm khá tốt, lấy điểm chuẩn 15-16 cho tổ hợp ba môn, nhưng không hấp dẫn thí sinh.
Duy Phương / Xã hội / 23/09/2022 14:43

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 23/9, áp thấp nhiệt đới có vị trí ở khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc...
Mai Anh / Tin nóng trong ngày / 23/09/2022 14:41

Đã có hơn 1.400 trẻ nhiễm virus Adeno, 7 trẻ tử vong

Từ tháng 8/2022 đến nay, số ca bệnh Adenovirus dương tính phát hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng cao. Tổng số ca nhiễm Adenovirus ghi nhận trong toàn bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh. Trong số các ca bệnh có 811 trường hợp điều trị nội trú (chiếm gần 58%) và có 7 ca tử vong.
Vân Hà / Tin tức sức khỏe / 23/09/2022 14:40

Nhà cũ

Gia đình tôi từng nhiều lần chuyển nhà nhưng ngôi nhà mà tôi nhớ nhất có lẽ là ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn nằm bên cạnh một hồ nước tuyệt đẹp ở huyện Eakak, tỉnh Đắk Lắk.
An Nhiên / Nhật ký / 23/09/2022 14:39

Giảng viên trường ĐH cấu kết lừa đảo đưa người đi làm việc tại nước ngoài

Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2019 trên thị xã Sơn Tây.
Quý Khánh / Hồ sơ vụ án / 23/09/2022 14:38
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0915020708
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO