Gia đình

Vợ bớt ôm việc nhà, hôn nhân hạnh phúc hơn

Hôn nhân / 13/03/2019 09:43
Vợ bớt ôm việc nhà, hôn nhân hạnh phúc hơn
Những thay đổi nhỏ làm nên chuyển biến lớn. Bớt việc, thêm vui, chồng nào cũng muốn về nhà có vợ con vui vẻ, người vợ nào cũng mong chồng san sẻ đỡ đần.

“Tôi và anh khắc khẩu, cãi nhau tưng bừng chỉ vì vợ bận bịu với một tá công việc còn chồng chẳng biết phụ gì. Thậm chí khi tôi không còn kiên nhẫn “tôi là vợ hay ô sin trong cái nhà này?”, anh vẫn bình thản xem ti vi, còn nói vọng qua các con,“mạ (mẹ) tụi bay chỉ giỏi mỗi chuyện cằn nhằn”. Câu chuyện đời thường ấy đã từng diễn ra trong ngôi nhà của chị Dương Trà Mi và anh Lê Huy Hoàng Hải (TP. Huế).

Vo bot om viec nha, hon nhan hanh phuc hon

Tổ ấm hạnh phúc của anh chị Hải - Mi. Ảnh: Nhân vật cung cấp (NVCC)

Yêu thì lấy thôi

Chị Trà Mi từng là á khôi của trường cấp ba ngày đó. Anh Hoàng Hải thì nổi tiếng đẹp trai lãng tử. Như bao câu chuyện tình khác, cô nữ sinh xinh đẹp lọt vào mắt xanh chàng sinh viên năm nhất, rồi tình cảm dần nảy nở đẹp như mơ.

Ngày bé, chị sớm phải xa mẹ để theo ba, sống cùng ông bà nội ở Huế. Mẹ và em gái ra Hà Nội sống với ông bà ngoại. Anh Hải từ nhỏ đã sống với nội vì mẹ bị bệnh tim, lớn lên chút nữa anh lại phải chứng kiến sự ra đi đột ngột của anh trai và bố. Sự đồng cảm về hoàn cảnh khiến họ gắn kết với nhau nhiều hơn. Đợi chị tốt nghiệp đại học, họ về chung một nhà.

Vo bot om viec nha, hon nhan hanh phuc hon

Vẻ thanh tú dịu dàng của chị từng khiến anh mê đắm. Ảnh: NVCC

 “Yêu thì lấy thôi”, quan niệm đơn giản của những người trẻ tuổi khiến họ mộng mơ về tương lai. Thế nhưng, no đủ về vật chất chưa hẳn quyết định sự trọn vẹn trong hôn nhân khi lối sống bất đồng.

Chị Mi là một cô gái Huế chính hiệu, siêng năng, chu đáo, thích sự cầu toàn, anh Hải  cũng là trai Huế không lẫn vào đâu, gia trưởng và vô tâm. Mọi công việc nhà in sâu trong tư tưởng anh rằng đó là việc của đàn bà, của vợ. Vì thế, trong khi chị làm không hết việc, anh lại điềm nhiên xem đó là bình thường. Chị kể, có những hôm 11g đêm, chị mỏi tay ủi áo quần, anh lại nằm khểnh cười khúc khích với những clip hài trên mạng… Thế là tranh cãi, giận hờn. Mức độ và tần số cãi vã càng tăng khi 2 chị em Heo, Nghé lần lượt ra đời. Bạn bè gặp chị cũng bất ngờ vì gương mặt bợt bạt, trong khi anh lại được khen ngày càng trắng trẻo và mập lên.

“Mình ôm đồm thế để làm gì? Để được chồng ghi nhận và mọi người ngợi khen là đàn bà đảm đang? Đâu có, đàn ông dường như không ghi nhận điều đó, họ mặc định tất cả việc nhà và chăm con vốn dĩ của đàn bà. Công việc của mình và bà giúp việc chẳng khác nhau là mấy. Thiên hạ khen đâu chả thấy chỉ thấy chê mình càng lúc càng già ”, chị Mi mỉm cười nhớ lại. Rồi chị nhận ra “muốn người khác thay đổi, bản thân mình phải đổi thay”.

Vo bot om viec nha, hon nhan hanh phuc hon

Cuộc "cách mạng" khiến chồng chị phải thay đổi lối sống. Ảnh NVCC

Muốn người khác thay đổi, bản thân mình phải đổi thay

Một cuộc “cách mạng” thực sự bắt đầu. Chị lơi dần những công việc nhà, nấu ăn tùy hứng và đa phần bản thân thích gì nấu nấy. Chị chẳng chạy theo khẩu vị và sở thích của chồng nữa. Nếu không thích, anh có thể tự tìm món khác. Chị nhờ anh đưa đón con nhiều hơn, rồi dần dà mặc định thành một thói quen. Chị mệt thì bếp nghỉ, cả nhà đi ăn tiệm. Anh đi nhậu, chị chẳng còn đợi cửa để cằn nhằn, mẹ con chị cơm nước xong đi ngủ sớm. Sinh nhật, chị hỏi anh thích gì mới mua chứ không vò đầu bứt tai tìm món “độc” để làm chồng bất ngờ rồi nhận lại cái lắc đầu chê xấu hay đắt, rẻ. Chị làm ngơ trước thái độ cau có của anh “vì sao áo quần chồng chưa ủi, cơm úp lồng bàn mà không bê lên”... 

Chị vẫn tôn trọng chồng, tôn trọng sở thích của các con, nhưng chị cũng phải “tôn trọng bản thân mình”. Sự thay đổi chóng vánh của vợ khiến anh Hải “hết hồn”. Chị dành thời gian cho bản thân nên ăn mặc đẹp hơn, chưng diện hơn. Chị cũng bắt đầu hẹn hò bạn bè cà phê nhiều hơn. Đồng nghiệp rỉ tai anh “người đẹp đã xuất thế, anh không biết giữ khéo mất”. Anh Hải vốn đã không thích vợ đi đâu mà không có chồng nên bắt đầu “nóng mặt”. Giờ lại thấy chị ngó lơ những yêu cầu và cảm xúc của mình nên đành xuống nước.

Vo bot om viec nha, hon nhan hanh phuc hon

Anh phải chạy đua cùng 3 mẹ con chị. Ảnh NVCC

Những trận khẩu chiến đã được anh “hạ tông” khi chị đóng vai “nữ cao”. Lạ một điều, anh lại là người chủ động làm lành xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Thấy chị soạn hàng đi giao cho khách, anh vui miệng “lại chuẩn bị làm xe ôm không công”, nhưng khi chị hỏi lại “anh có chở em đi không để biết” thì đã thấy anh dắt xe ra trước cổng chờ.

Tối đến, trong khi chị kèm bé đầu học bài, cu Nghé kêu đói bụng chạy lại lay tay ba, anh không còn nằm yên sai vợ nữa mà ân cần lấy sữa cho con. Bây giờ chị thoải mái đi tập tành giữ vóc dáng vì  đã có anh đưa đón con. Nhiều hôm, anh chủ động rủ vợ đi coi phim, uống trà sữa. Trưa vợ không về, anh vẫn vui vẻ "seo-phì" khoe cơm sườn, canh cá. Trước mặt bạn bè, anh nói lời có cánh “tao được vợ nuôi” dù mọi người đều hiểu, chị Mi lo chi tiêu trong nhà, còn anh thì chủ chi những chuyện mua sắm lớn.

Vo bot om viec nha, hon nhan hanh phuc hon

Trốn con đi xem phim. Ảnh: NVCC

Cứ ngỡ chồng mình ích kỉ vì quen được nuông chiều, hầu hạ đến lười nhác bám rễ vào trong nếp nghĩ, chị Mi cũng bất ngờ khi anh thay đổi theo. Có lúc chị đùa với anh: “Có phải chồng tui đây không?”, “Thưa mụ, em là Hoàng Hải – ba của Heo và Nghé ạ”, anh nói và bật cười hài hước khiến chị thấy rưng rưng.

Thì ra, ai cũng có thể thay đổi khi đặt trong một tâm thế mới. Chị không còn ôm đồm, gồng mình để được chồng con ghi nhận, mọi người khen. Chị đã cởi bỏ áo khoác mình là trung tâm của bếp núc, con cái, dọn dẹp nhà cửa. 

Vo bot om viec nha, hon nhan hanh phuc hon

Cuộc sống đã đổi thay khi họ nhìn về một hướng. Ảnh: NVCC

Sự cầu toàn của vợ cùng với sự ỷ lại của chồng khi thấy vợ làm việc quần quật suốt ngày mà vẫn khỏe khoắn lâu dần thành một thói quen trong nếp nghĩ. Hơn thế, tư tưởng, việc nhà là của đàn bà đã khiến nhiều người chồng quên mất việc chia sẻ cùng vợ.

“Phụ nữ vẫn hay tự làm khổ mình” chị Mi rút ra từ bản thân. Từng sự thay đổi nhỏ làm nên những chuyển biến lớn. “Bớt việc, thêm vui, chồng nào cũng muốn về nhà mà vợ con vui vẻ. Cũng như người vợ nào cũng mong chồng san sẻ đỡ đần”. Chị Mi vừa nói vừa chỉ vào khóm hồng trước mặt “hôn nhân cũng như một cây hoa, ngoài bàn tay chăm sóc còn phải đủ nắng, đủ gió và cả mưa sa thì mới ra hoa và kết trái”.

Theo www.phunuonline.com.vn

Kỳ Duyên - Minh Triệu hiểu nhau hơn sau Cuộc đua kỳ thú, Huy Trần – Trần Hoàng Phương Johnny không sợ gì chỉ sợ Tiếng Việt

(phunuphapluat.vn) - “Mỗi thử thách trong suốt hành trình tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019 giúp Kỳ Duyên và Minh Triệu hiểu nhau nhiều hơn”, Đội Cam chia sẻ.
Mạnh Long / Giải trí / 19/06/2019 15:19

Mới nhất

Kỳ Duyên - Minh Triệu hiểu nhau hơn sau Cuộc đua kỳ thú, Huy Trần – Trần Hoàng Phương Johnny không sợ gì chỉ sợ Tiếng Việt

(phunuphapluat.vn) - “Mỗi thử thách trong suốt hành trình tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019 giúp Kỳ Duyên và Minh Triệu hiểu nhau nhiều hơn”, Đội Cam chia sẻ.
Mạnh Long / Giải trí / 19/06/2019 15:19

Quang Trung tung MV "Giá như mình đừng yêu nhau" khoe giọng hát ngọt ngào, đầy nội lực

(phunuphapluat.vn) - Chàng diễn viên tài năng được khán giả yêu mến bởi những hình ảnh hài hước trên sân khấu hài chính thức tung MV ca nhạc đầu tay của mình. MV Giá như mình đừng yêu nhau vừa lên sóng đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự yêu mến ủng hộ từ khán giả nói chung và fan của Quang Trung nói riêng.
Tiểu Kê / Giải trí / 19/06/2019 10:34

Thiết bị gian lận thi cử “siêu nhỏ” bày bán tràn lan

(phunuphapluat.vn) - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang đến gần cũng là lúc thị trường tràn ngập các thiết bị công nghệ sử dụng trong thi cử. Nhiều trang bán hàng online hay các cửa hàng photocopy gần trường học đều rao bán các thiết bị này. Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn, chống gian lận thi cử đã được lực lượng an ninh chủ động lên kế hoạch triển khai từ rất sớm.
An ninh trật tự / 19/06/2019 10:11

Mỹ Tâm lên tiếng về tin đồn hẹn hò trai trẻ: 'Đi chung với Mai Tài Phến rất vui'

(phunuphapluat.vn) - Mỹ Tâm khẳng định: "Nếu có tin hỷ Tâm sẽ báo, Tâm yêu ai các bạn không bao giờ biết được đâu".
Mạnh Long / Giải trí / 19/06/2019 09:51

Diễn viên Quốc Trường bồi hồi nói lời chia tay "Về nhà đi con"

Sau một thời gian dài gắn bó với bộ phim "Về nhà đi con", đã đến lúc diễn viên Quốc Trường hoàn thành xong vai diễn và chính thức nói lời chia tay đoàn phim.
Giải trí / 19/06/2019 09:32

Diễn viên Anh Vũ "Về nhà đi con" liên tục nhận được nhiều lời tỏ tình của fan nữ

Bước chân vào con đường nghệ thuật khá sớm nhưng nam diễn viên Anh Vũ lại không quá đam mê diễn xuất. Tuy nhiên, nhờ vai diễn Dũng “sở khanh” trong “Về nhà đi con”, anh đã tìm thấy động lực, quyết tâm theo đuổi môn nghệ thuật thứ bảy.
Giải trí / 19/06/2019 09:29

Hạ Vi ngọt ngào và mong manh tựa đóa hồng trong bộ ảnh mới

(phunuphapluat.vn) - Những hình ảnh mới nhất của Hạ Vi tiếp tục khiến công chúng xuyến xao. Cô thu hút bởi vẻ đẹp ngọt ngào, mong manh tựa đóa hồng trong các thiết kế từ thời trang Elise.

Diễn viên Việt Anh tổ chức tiệc độc thân, bà xã đăng đàn xác nhận trên facebook

(phunuphapluat.vn) - Nam diễn viên phim Mê Cung - Nguyễn Lê Việt Anh mới đây đã chính thức từ bỏ cuộc sống hôn nhân và xác nhận đã độc thân sau nhiều năm chung sống cùng bà xã Hương Trần.
Tiểu Kê / Giải trí / 18/06/2019 16:55

Khám phá những viên ngọc vùng Đông Âu

(phunuphapluat.vn) - Đông Âu là vùng đất có lịch sử nhiều thăng trầm, sở hữu di sản văn hóa, cảnh quan đa dạng… song còn nhiều mới mẻ đối với du khách Việt Nam. Hãy cùng khám phá và cảm nhận một hành trình du lịch Đông Âu tiêu biểu đi qua 4 quốc gia Ý - Slovenia - Áo - Croatia để hiểu vì sao vùng đất này đang được coi là “ngôi sao mới nổi” giàu tiềm năng du lịch, với lượng khách tăng trưởng trung bình 20 - 25% trong những năm gần đây.
Đời sống / 18/06/2019 16:00

Búp bê Annabelle cùng đội quân ma ám đáng sợ đã sẵn sàng hù dọa khán giả

(phunuphapluat.vn) - Nếu nhà Marvel có Biệt đội báo thù luôn làm các fan hú hét thì sắp tới Annabelle cũng có “hội chị em bạn dì” quỷ ám của riêng mình, đảm bảo khiến khán giả phải giật mình thon thót.
Giải trí / 18/06/2019 15:57

Vietnam’s Next Top Model 2019: Điểm danh những gương mặt ấn tượng đang 'phá đảo' vòng Top Model Online

(phunuphapluat.vn) - Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 đã chính thức khởi động và chứng tỏ sức hút khi nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của khán giả. Ngày từ vòng Top Model Online, chương trình đã thu về hơn 300 hồ sơ đăng ký tham dự, trong đó có rất nhiều những gương mặt thí sinh nổi bật. Điều này là bằng chứng rõ nét nhất về tiếng vang trong hơn tám mùa của series truyền hình thực tế đình đám về nghề mẫu: Vietnam’s Next Top Model.
Mạnh Long / Giải trí / 18/06/2019 15:43

Phản ứng bất ngờ của Đàm Vĩnh Hưng trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

(phunuphapluat.vn) - Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: "Dù Mỹ Tâm có chọn ai, yêu ai, lấy ai thì mãi mãi Đàm Vĩnh Hưng cũng chỉ yêu thương một mình em thôi".
Mạnh Long / Giải trí / 18/06/2019 15:05

Việt Nam sẽ không có đại diện tham gia Hoa hậu Trái đất 2019

(phunuphapluat.vn) - Công ty Leading Media thông tin xác nhận sẽ không đưa người đẹp nào tham dự sân chơi này trong năm nay.
Giải trí / 18/06/2019 11:28

'Về nhà đi con' là đối thủ mạnh tại đề cử VTV Awards 2019

(phunuphapluat.vn) - Bộ phim truyền hình 'Về nhà đi con' được đề cử tranh giải trong phim truyền hình ấn tượng của VTV Awards 2019.
Phim ảnh / 18/06/2019 11:26

Người ấy là ai: Trai đẹp ế 6 năm thừa nhận đang hẹn hò... và cô gái ấy không phải Linh Nga

(phunuphapluat.vn) - Mới đây, Phan Hoàng Chí Tín - chàng soái ca ế 6 năm được hoa hậu Mai Phương Thúy khen hết lời sau khi tập 7 của chương trình phát sóng đã đăng đàn facebook để nói về mối quan hệ hiện tại với nữ chính Linh Nga.
Tiểu Kê / Giải trí / 18/06/2019 10:46

Lời mới ca khúc “Độ ta, không độ nàng” của Thượng tọa Thích Nhật Từ thu hút giới trẻ

(phunuphapluat.vn) - Sau thời gian ca khúc "Độ ta không độ nàng" làm mưa, làm gió trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ những quan điểm không đồng tình với lời của bài hát. Mới đây, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã đặt lời mới cho ca khúc này với tựa mới "Đời ta từ nay không lụy sầu" và nhận được sự đồng tình của nhiều bạn trẻ.
Âm nhạc / 18/06/2019 10:09

Vợ đảm cứ vào bếp là nấu ngon miễn chê thế này bảo sao cứ tan ca là chồng chạy ngay về nhà chẳng la cà hàng quán

(phunuphapluat.vn) - "Chồng mình không biết nấu ăn nhưng là người luôn cầu tiến và rất thương vợ. Vậy nên anh ấy sẵn sàng giúp đỡ mình mọi công việc nhà chứ không chỉ riêng việc nấu ăn", chị Thu Trang tâm sự.
Mạnh Long / Bếp / 18/06/2019 10:09

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Những con số báo động

(phunuphapluat.vn) - Theo báo cáo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố, mỗi ngày có hơn một triệu trường hợp mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. WHO cũng ước tính cứ 25 người thì lại có một người mắc một trong 4 bệnh lây qua đường tình dục là chlamydia, lậu, trichomoniasis và giang mai.
Sống khỏe / 18/06/2019 09:51

Mỹ Tâm lần đầu lên tiếng trước tin đồn yêu Mai Tài Phến

Giữa lúc cả showbiz Việt đang "sốt sình sịch" vì cặp đôi "chị em" này, "họa mi tóc nâu" đã lần đầu lên tiếng....
Giải trí / 18/06/2019 09:36
Xem thêm
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Việt
  • Địa chỉ: Căn 09 KDT Lideco - TT Trạm Trôi - Hoài Đức - Hà Nội
  • Giấy phép số 1750/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 28/04/2017
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Thu Trang
  • Hotline: 0834222666 - 0946434648
  • Email: phunuphapluat@gmail.com
2018 Phụ nữ Pháp luật giữ bản quyền nội dung trên website này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO